Sáu tháng đầu đời của một đứa trẻ là một trong những thời điểm thú vị nhất. Hai bạn không chỉ yêu nhau mỗi ngày khi cả hai khám phá nhau, mà em bé của bạn đang phát triển với tốc độ tên lửa. Trong sáu tháng đầu đời, con bạn sẽ trải qua một số lĩnh vực phát triển, bao gồm phát triển xã hội và cảm xúc, ngôn ngữ và nhận thức (kỹ năng học tập, giải quyết vấn đề và tư duy.)

Để giúp con bạn trên đường đi, bạn có thể chọn trong số vô số hoạt động dành cho trẻ sơ sinh để kích thích sự tò mò và tiến bộ của chú chó yêu của bạn. Dưới đây là tám hoạt động để thử với em bé của bạn. Và hãy nhớ rằng, điều quan trọng nhất bạn có thể làm là tắm cho bé bằng tình yêu thương.

Ca hát

Ca hát là một cách hay để khám phá cảm xúc với bé. Bằng cách sử dụng các bài hát có âm vực và vần điệu, bạn có thể chỉ cho bé cách tìm thấy sự thoải mái trong các bài hát nhẹ nhàng hoặc cách thể hiện sự phấn khích và hạnh phúc với những giai điệu có nhịp độ nhanh và mạnh. Thời gian bạn dành để hát với con là một cơ hội tuyệt vời khác để gắn kết với con bạn. Không biết giai điệu nào để thắt lưng? Dưới đây là một số bài hát vui nhộn để hát với trẻ sơ sinh.

Đang nói

Trẻ sơ sinh có thể chưa biết cách nói chuyện, nhưng bạn càng nói chuyện với chúng, chúng càng nhanh nhận ra các tín hiệu bằng lời nói. Các bậc cha mẹ dành thời gian nói chuyện với con của họ cho con họ thấy rằng trò chuyện có nghĩa là thay phiên nhau nói chuyện. Trẻ sơ sinh cũng bắt đầu học các cấp độ và giai điệu giọng nói thích hợp. Và chắc chắn rằng sẽ phải mất một thời gian nữa họ mới thực hành những chi tiết này, nhưng họ đã nhặt nó lên và cất đi để sử dụng cho những lần sau. Khi trẻ bắt đầu bập bẹ, hãy thử nói lại và tập thay phiên nhau.

Trò chơi nắm bắt

Trẻ sơ sinh luôn tò mò và sẽ nắm bắt hầu hết mọi thứ. Hãy tận dụng điều này bằng cách tạo ra các hoạt động cầm nắm thú vị và an toàn để kiểm tra cơ tay và khả năng phối hợp tay mắt của trẻ. Chuẩn bị sẵn một cái rổ đựng các đồ vật an toàn cho bàn tay nhỏ, chẳng hạn như một mảnh giấy nhăn nheo hoặc quả bóng bẩn. Hãy nhớ rằng, không có gì đủ nhỏ để làm nghẹt thở. Thử nghiệm với kết cấu, màu sắc và kích thước, đồng thời khuyến khích con bạn nhặt và chơi với các đồ vật khác nhau.

Trò chơi phản chiếu

Trẻ sơ sinh và người yêu tự ái có điểm chung: Họ yêu quý gương soi. Họ nhận được một cú hích khi nhìn thấy khuôn mặt của họ và chơi với hình ảnh phản chiếu của họ. Đây là điều bạn có thể xây dựng dựa trên trò chơi phản chiếu. Vỗ tay vào nhau, làm những khuôn mặt ngớ ngẩn, chơi trò ú òa và hỏi con bạn, “đó là ai?” để giúp họ tìm hiểu về phản xạ và cảm xúc.

Giờ nằm ​​sấp

Trẻ sơ sinh cần thời gian nằm sấp mỗi ngày, ngay cả trẻ sơ sinh. Bằng cách để con bạn nằm sấp trên chăn hoặc chơi trên thảm vài phút mỗi ngày, chúng có thể tập sử dụng cơ cổ và vai. Họ cũng có thể khám phá thế giới mới của mình từ một góc độ khác, một khía cạnh kích hoạt cơ bắp của họ và khuyến khích chuyển động.

Ngồi dậy, đá và lắc lư

Cũng giống như thời gian nằm sấp, thời gian vận động rất cần thiết để phát triển cơ bắp và các kỹ năng vận động thô. Nếu em bé của bạn đã bắt đầu thành thạo việc giữ đầu của mình, hãy thử nắm tay và nhẹ nhàng kéo bé từ tư thế nằm ngửa sang tư thế ngồi dậy. Động tác này tác động vào các cơ cốt lõi của cơ thể cũng như khả năng nắm tay của họ. Khuyến khích bé đạp và ngọ nguậy trên bề mặt chắc chắn nhưng mềm mại như tấm đệm lót trên sàn.

Massage cho bé

Sự tiếp xúc da kề da giữa cha mẹ và con cái là một vấn đề rất lớn. Nó không chỉ giúp hình thành liên kết bền chặt mà còn giúp bé cảm thấy an toàn và được yêu thương. Bạn có thể sử dụng thời gian này để tập nói và hát với con. Trẻ sơ sinh cần xúc giác để phát triển mạnh, vì vậy mát-xa là một cách nhẹ nhàng và đáng yêu để cung cấp cho chúng những gì chúng cần đồng thời tạo ra mối liên kết bền chặt hơn với nhau. Dưới đây là một số lời khuyên về cách mát-xa cho trẻ sơ sinh.

Thời gian yên tĩnh

Có trí tuệ trong nghệ thuật không làm gì cả. Trong thời đại mà trẻ em lên lịch quá mức, việc bắt đầu khắc sâu tầm quan trọng của thời gian nghỉ ngơi sớm và thường xuyên là một ý tưởng tuyệt vời. Khuyến khích con bạn cảm thấy thoải mái khi không làm gì cả. Thử rúc vào nhau hoặc nằm xuống cùng nhau và hít thở. Lắng nghe âm thanh xung quanh trong nhà của bạn và chỉ ra chúng cho em bé của bạn. Thời gian yên tĩnh có thể dạy con bạn kết nối lại với bản thân và giúp tự điều chỉnh cảm xúc của mình.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ em bé, hành vi và sự phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)