Khi bạn hồi tưởng lại những hình ảnh cũ từ những khoảnh khắc ở trong ngôi nhà thời thơ ấu của mình, căn phòng nào nổi bật nhất?

Đối với nhiều người, đó là không gian chung để chia sẻ những câu chuyện và tiếng cười với cả gia đình. Đương nhiên, phòng khách là nơi bạn có thể thư giãn với gia đình và tiếp đãi khách trong những ngày nghỉ, hoặc chỉ vì. Để tạo ra những kỷ niệm mới trong ngôi nhà của bạn, điều quan trọng là phải tạo ra một bố cục phòng khách đầu tiên phục vụ chức năng của nó và thứ hai phản ánh phong cách của gia đình bạn.

Để truyền cảm hứng cho việc chuyển nhà lớn hoặc sửa sang lại nhà cửa của bạn, chúng tôi đã tạo ra các bố cục phòng khách có thể được sao chép theo mọi kiểu hình dạng và kích thước phòng khách. Sử dụng các mẫu phòng khách của chúng tôi như một hướng dẫn để tạo ra một không gian thể hiện cá tính của các thành viên trong gia đình bạn bằng cách cá nhân hóa màu sắc, đồ nội thất và trang trí nhà.

Bố cục và Mẫu phòng khách

Nếu bạn đang chuyển đến một ngôi nhà mới, hãy cân nhắc việc chờ đợi để quy hoạch đầy đủ phòng khách cho đến khi sống trong không gian để có được cảm giác về nơi ánh sáng chiếu vào suốt cả ngày. Không cảm thấy như bạn cần phải lấp đầy mọi kẽ hở của căn phòng — bạn luôn có thể thêm đồ nội thất và trang trí theo thời gian và sắp xếp lại.

Hội thoại

bố trí phòng khách trò chuyệnTải xuống có thể in

Nếu phòng khách của bạn có tâm điểm tự nhiên, chẳng hạn như lò sưởi và lò sưởi, hãy tạo một buổi tụ họp ấm cúng xung quanh nó. Hãy thử hai chiếc ghế bành êm ái như ảnh trên hoặc sự kết hợp giữa ghế bành với ghế tình yêu nhỏ. Khuyến khích trò chuyện bằng cách bao gồm các phụ kiện như gối và chăn để mời ai đó thư giãn và chia sẻ ngày của họ.

Hoạt động

phòng sinh hoạtTải xuống có thể in

Nếu gia đình bạn dành phần lớn thời gian trong phòng khách, hãy làm cho nó thân thiện với trẻ em bằng cách tạo ra một không gian mở với nhiều chỗ cho các hoạt động. Chọn đồ nội thất đáng tin cậy như ghế sofa và ghế chắc chắn sẽ sống với bạn khi gia đình bạn phát triển. Chọn ghế sofa và bàn cà phê lớn hơn để bạn có thể vừa với tất cả bọn trẻ (và đồ của chúng!) Mà không làm căn phòng trở nên quá lộn xộn.

Khái niệm mở

bố trí phòng khách mởTải xuống có thể in

Có một phòng khách tràn ra khỏi nhà bếp? Ôm trọn không gian thoáng đãng mà vẫn tạo được nét rõ ràng với ghế sofa dài hơn. Kết hợp đồ trang trí nhỏ của bạn như bàn cuối và thảm với đồ trang trí trong nhà bếp (như gỗ phù hợp với gạch nền ở trên) để toàn bộ không gian hài hòa. Hãy chắc chắn chọn màu sắc phù hợp với nhau khi sơn phòng.

Tiêu điểm

phòng khách trung tâmTải xuống có thể in

Nếu bạn có một tính năng lớn mà bạn muốn nhấn mạnh trong phòng khách của mình, hãy thiết kế bố cục xung quanh nó. Bất cứ thứ gì từ lò sưởi, cửa sổ lớn, bức tường nổi bật hay tủ sách lớn đều có thể trở thành trung tâm của sự chú ý nếu bạn cân bằng các đồ đạc xung quanh nó một cách chính xác.

Sum họp gia đình

bố trí phòng gia đìnhTải xuống có thể in

Biến phần yêu thích của bạn trong phòng khách, chẳng hạn như bàn bi-a hoặc TV màn hình lớn, làm sự kiện chính. Trang trí xung quanh những món đồ lớn này bằng những món đồ linh hoạt như ghế sofa lưng thấp và nhiều vật dụng nhỏ hơn dễ dàng hoán đổi, chẳng hạn như gối ném và cây trồng. Nó không chỉ giúp không gian bớt rối mắt mà còn dễ dàng điều hướng khi có nhiều khách hơn.

Đối xứng

phòng khách đối xứngTải xuống có thể in

Tạo sự cân bằng cuối cùng với một căn phòng đối xứng. Điều này dễ dàng thực hiện nhất xung quanh lò sưởi, nơi bạn có thể xếp các giá đỡ ở mỗi bên. Hoàn thiện diện mạo với những chiếc ghế sofa giống hệt nhau và trang trí tường phù hợp. Điều này tạo ra một cái nhìn thanh lịch và sạch sẽ mà khách của bạn sẽ cảm nhận được.

Đa chức năng

phòng khách đa chức năngTải xuống có thể in

Nếu bạn có một phòng khách nhỏ hơn, hãy xem xét việc tạo ra một không gian có thể có nhiều mục đích sử dụng. Bao gồm một bàn cà phê và đi văng nhỏ để thư giãn, ngoài ra một bàn ghế nhỏ cho không gian làm việc. Sử dụng một thứ gì đó để phân chia hai không gian như bàn cà phê, giá sách hoặc mặt sau của một chiếc ghế dài để xác định các không gian.

Cân bằng

bố trí phòng khách cân đốiTải xuống có thể in

Tương tự như phòng khách đối xứng, cân đối không cần đồ nội thất phù hợp chính xác. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng căn phòng không có cảm giác quá nặng hoặc nhẹ ở một đầu, giống như trong bức ảnh trên, nơi một chiếc ghế sofa lớn được bổ sung bởi hai chiếc ghế bành. Điều này là lý tưởng nếu bạn muốn có được một cái nhìn đối xứng nhưng không muốn đầu tư vào nhiều mảng lớn.

Đương thời

phòng khách hiện đạiTải xuống có thể in

Sử dụng đồ nội thất độc đáo để biến một căn phòng đơn giản thành một không gian xảo quyệt. Hãy vứt bỏ lối suy nghĩ truyền thống của bạn. Muốn có một tủ sách hình tròn? Bảng kết thúc hình lục giác? Một bức tường thư viện ấn tượng? Bất cứ điều gì đi! Giữ cho không gian có cảm giác ngăn nắp bằng cách giữ nguyên phong cách, chẳng hạn như chủ đề du lịch hoặc một bảng màu cụ thể.

Đường chéo

phòng khách chéoTải xuống có thể in

Có thể là phong cách trang trí khó nhất, đôi khi bạn phải làm việc xung quanh một căn phòng hoặc bức tường có khoảng cách kỳ lạ. Hãy nắm bắt sự thay đổi bằng cách giữ cho đồ đạc ở mức tối thiểu và sử dụng bức tường như một tấm vải trống. Tạo một bức tường có điểm nhấn tươi sáng hoặc trang trí bằng những bức ảnh yêu thích của bạn. Khách sẽ tập trung hơn vào cách trang trí ấn tượng mà họ thậm chí sẽ không nhận thấy sự lệch lạc.

Với những cách bố trí này trong tâm trí, hãy tạo ra phòng khách trong mơ của bạn. Bao gồm các bức tường có điểm nhấn sôi động hoặc bức tường ảnh mời gọi để làm cho không gian của bạn giống như ở nhà. Đừng quên cá nhân hóa phòng khách của bạn với gối, chăn, tác phẩm nghệ thuật treo tường và hơn thế nữa.

0/5 (0 Reviews)