Bất cứ điều gì khó chịu trong khu vườn của bạn là thứ đáng để loại bỏ, bạn có nghĩ vậy không? Đương nhiên, cỏ dại có thể tìm thấy hầu hết các nơi khá dễ sinh sống. Và nếu vỉa hè của bạn có vết nứt, rất có thể bạn sẽ phải đối phó với cỏ dại. Gọi nó đimột cây trồng không đúng chỗ ‘. Cỏ dại sẽ phát triển trong các môi trường do con người kiểm soát, chẳng hạn như vườn, sân trong, bãi cỏ, công viên và vỉa hè. Ngay cả khi điều kiện ngoài trời như thiêu đốt và không thuận lợi, cỏ dại vẫn có thể len ​​lỏi vào. Tệ hơn nữa, do khả năng di truyền của chúng, việc loại bỏ cỏ dại hoàn toàn có thể là một công việc tốn nhiều công sức.

Cách diệt cỏ dại vỉa hè

Những loài thực vật không mong muốn này có xu hướng phát triển nhiều hơn trong những khoảng trống nhỏ còn sót lại trong các vết nứt vỉa hè phát triển do khí hậu khô nóng, đặt ra câu hỏi liệu chúng có thể tồn tại trong những khe nứt nhỏ và hẹp này hay không. Sự thật là những loài cỏ dại này tồn tại và dường như phát triển rất tốt trong những vết nứt vỉa hè nóng nực này. Mặc dù chúng có xu hướng phát triển và tồn tại trong các vết nứt này, chúng có thể làm giảm sự xuất hiện của các mặt đường này và có khả năng gây hư hỏng cho toàn bộ sàn buộc chúng phải được loại bỏ.

Các vết nứt trên vỉa hè và vỉa hè dường như thu hút cỏ dại theo một cách nào đó vì chúng chứa một lượng đất tốt và chất hữu cơ thích hợp cho sự phát triển của cỏ dại. Rất nhiều độ ẩm cũng bị giữ lại bên dưới các vết nứt, tạo điều kiện cho bất kỳ cây nào có rễ phát triển và tồn tại ở đó.

Lý tưởng nhất là cỏ dại mọc và phát triển trong các vết nứt vỉa hè làm như vậy vì chúng thích nghi tốt về mặt di truyền với các điều kiện tạo ra bởi vật liệu được sử dụng trong lát đường. Nhờ một số biện pháp phòng ngừa, cỏ dại có thể được tránh thông qua việc thực hiện các chiến lược khả thi cần một thói quen nghiêm ngặt. Đọc tiếp để tìm cái nào có thể phù hợp với bạn nhất.

Khi nào diệt cỏ dại trên vỉa hè

Nếu bạn muốn loại bỏ cỏ dại hoàn toàn, tốt nhất nên đưa ra một mô hình giúp ngăn chặn chúng liên tục. Lên kế hoạch kiểm soát và nhổ cỏ theo thói quen hàng tuần đã cho thấy hiệu quả đối với hầu hết các chủ nhà muốn cảnh quan của họ trông gọn gàng và không có cỏ dại.

Vì một lý do kỳ lạ nào đó, cỏ dại biết cách tạo ra mối quan hệ cộng sinh với môi trường vì chúng có thể bắt kịp với sự tái tổ hợp di truyền để lây lan xa hơn ngay cả khi các biện pháp ngăn chặn được áp dụng. Bạn sẽ nhận thấy rằng cỏ dại có xu hướng bắt đầu vòng đời của chúng vào mùa hè, nảy mầm trong suốt mùa đông và tích cực phát triển trong mùa xuân.

Tốt nhất, thời điểm tốt nhất để diệt cỏ dại là sau những trận mưa lớn hoặc khi đất ẩm vì điều này giúp cho việc nhổ cỏ lên khỏi đất bằng gốc rễ dễ dàng hơn. Người ta vẫn có thể loại bỏ những loại cỏ dại này ngay cả trong những mùa nắng nóng của mùa hè bằng cách sử dụng thuốc diệt cỏ hóa học. Những chất diệt cỏ hóa học này có hiệu quả và chọn lọc, và điều này làm cho chúng ít gây hại cho môi trường hơn khi chúng được sử dụng đúng cách.

10 cách để diệt cỏ dại trong các vết nứt vỉa hè

Mặc dù phòng ngừa là một trong những cách để kiểm soát cỏ dại, nhưng đừng căng thẳng Nếu cỏ dại đã xuất hiện, bạn có thể sử dụng các biện pháp khắc phục để loại bỏ cỏ dại và khôi phục diện mạo vỉa hè, lối đi, vỉa hè hoặc sân của bạn. Dưới đây là một số chiến lược hiệu quả để loại bỏ cỏ dại giữa các máy lát;

1. Quét thường xuyên

Cỏ dại cần phải bén rễ để chúng nảy mầm và hầu hết các lần chúng không mọc lên từ bên dưới các tấm lát. Bạn muốn kiểm tra bất kỳ vết nứt nào trên vỉa hè để tìm bất kỳ dấu hiệu ban đầu nào của cỏ dại mọc lên. Chúng nảy mầm từ những hạt rơi xuống và đọng lại giữa các vết nứt của vỉa hè trên bề mặt. Quét sạch bề mặt vỉa hè của bạn thường xuyên sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt và cũng như phá vỡ bất kỳ hạt giống nào trước khi chúng bắt đầu ra rễ, giúp hạn chế sự phát triển của cỏ dại. Phòng ngừa phải là chiến lược hiệu quả nhất và vì nó không đảm bảo 100% có tác dụng, vì vậy có một số phương pháp khác được sử dụng để kiểm soát cỏ dại.

Các cách diệt Cách diệt cỏ dại ở các vết nứt vỉa hè

2. Thực hành hái

Đây là một trong những phương pháp tẻ nhạt nhưng hiệu quả nhất, đòi hỏi nhiều nỗ lực và thời gian để nhổ toàn bộ cây và không cho cây mọc lại. Một lần nữa, nó có hiệu quả tốt nhất khi đất ẩm ngay sau khi trời mưa hoặc bạn có thể cân nhắc tưới một ít nước vào các vết nứt trên mặt đường ngay trước khi nhổ nó lên.

Đất ẩm hoặc ẩm ướt làm mềm rễ và dễ kéo cỏ dại trong khi ở đất khô, chúng thường bị kẹt và rễ vẫn bám trong đất sẽ phát triển trở lại. Tuy nhiên, cỏ dại có thể tiếp tục xuất hiện lặp đi lặp lại cho đến khi máy lát hoàn toàn được bịt kín bằng cách sử dụng con dấu nứt. Việc bịt kín và lắp đặt vỉa hè đúng cách sẽ không để lại chỗ cho cỏ dại phát triển.

3. Sử dụng nước nóng

Đây là một phương pháp rẻ, tự nhiên và dễ sử dụng để kiểm soát cỏ dại và loại bỏ giữa các vết nứt trên mặt đường. Mặc dù một số loại cỏ dại thích phát triển mạnh trong điều kiện nóng, chúng sẽ tồn tại trong nước nóng và hấp. Bạn cũng có thể thử thêm muối vào nước nóng vì muối được cho là có thể giết chết hầu hết các loại cỏ dại. Sau vài lần thử thực hành phương pháp này, cỏ dại sẽ bỏ đi và ngừng mọc lại. Điều duy nhất bạn phải tránh là sử dụng nước với thức ăn hoặc dầu thừa.

4. Dùng giấm nhà bếp

Sử dụng giấm sẽ tiêu diệt cỏ dại mà không làm hư hại vỉa hè so với các hóa chất khác. Loại giấm được sử dụng để nấu ăn có hàm lượng axit axetic thấp (khoảng 5%), do đó nó không phải là loại tốt nhất để sử dụng. Bạn sẽ được yêu cầu mua loại giấm làm vườn có hàm lượng axit axetic cao hơn (20 phần trăm đến 30 phần trăm) và có thể được đặt hàng Trực tuyến vì nó không có sẵn tại địa phương. Axit axetic có xu hướng phá hủy màng tế bào và mô thực vật, dẫn đến chết cây.

Bạn nên sử dụng găng tay khi tiếp xúc với các hóa chất có tính axit này vì chúng có thể gây kích ứng da của bạn. Giấm là một phương thuốc hữu hiệu chống lại cỏ dại cây con đang ở giai đoạn đầu nảy mầm. Sau khi trộn chấn động, nó sẽ cho bạn kết quả. Tuy nhiên, nếu nó không được chứng minh là hiệu quả, thì có lẽ bạn đang làm sai.

Một số người làm vườn chuyên nghiệp khuyên rằng tốt nhất nên sử dụng dung dịch này trong những ngày nắng ấm vì nó hoạt động tốt hơn trong loại môi trường này. Nhược điểm của việc sử dụng giấm là có những rủi ro liên quan. Giấm không phải là chất hữu cơ, hoặc nếu bạn thích, là một chất diệt cỏ dại tự nhiên. Nó chứa các hợp chất hóa học ăn mòn như axit axetic. Vì lý do này, bạn muốn mặc đồ bảo hộ khi sử dụng chấn động để tránh tiếp xúc với da của bạn. Mặc dù rõ ràng là bạn muốn thấy kết quả nhanh chóng, nhưng đừng vội tăng nồng độ vì nó có thể gây bỏng hóa chất.

5. Sử dụng máy phun rửa áp lực

Sử dụng phương pháp này sẽ không chỉ diệt cỏ dại mà còn làm sạch sâu vỉa hè của bạn. Điều này giúp không gian của bạn trông sạch sẽ không tì vết. Hãy cẩn thận sử dụng đúng vòi phun để bạn không làm hỏng mặt đường của mình. Vòi phun tia không phải là tốt nhất vì nó sẽ rửa sạch cát ở giữa và dưới máy lát. Do đó, tốt nhất là bạn nên sử dụng chất làm sạch bề mặt xoay vì nó sẽ loại bỏ cỏ dại và rửa sạch vỉa hè của bạn cùng một lúc.

6. Đốt cỏ dại bằng đèn khò

Chỉ sử dụng đèn khò nhổ cỏ nếu cỏ dại chưa mọc đến các công trình kiến ​​trúc hoặc cây trồng dễ cháy. Đây là một phương pháp đắt tiền để sử dụng vì ngọn đuốc khá tốn kém so với các phương pháp kiểm soát cỏ dại khác được thảo luận ở đây. Nhiều loài cỏ dại không thể chịu được nhiệt độ 2000 độ do ngọn đuốc làm cỏ.

7. Dụng cụ làm cỏ

Đây là một phương pháp thay thế để xử lý cỏ dại. Một số dụng cụ được thiết kế và tạo hình để phù hợp với không gian hẹp, giúp dễ dàng loại bỏ cỏ dại giữa các vết nứt trên mặt đường. Những công cụ này giúp làm cỏ dễ dàng hơn và không cho phép cỏ mọc lại. Những công cụ này hầu hết là Lưỡi hình chữ L cho phép cắt từ các hướng khác nhau, loại bỏ cỏ dại ở phần gốc của thân cây.

Các vết nứt trên vỉa hè giết chết cỏ dại

8. Đánh muối trên sân, đường lái xe và các vết nứt trên vỉa hè

Muối rất tốt để diệt và ngăn ngừa cỏ dại. Những gì bạn làm là rắc nó dọc theo các vết nứt trên vỉa hè hoặc những khu vực có cỏ dại để tiêu diệt những cây hiện có và cũng để kiểm soát sự phát triển trong tương lai của những loài thực vật không mong muốn này. Cũng giống như baking soda, không sử dụng phương pháp muối này khi trời đang mưa vì nước mưa sẽ bị cuốn trôi và mất tác dụng. Sử dụng muối không phải là an toàn 100%, đặc biệt là khi không thường xuyên áp dụng.

9. Baking soda

Sử dụng baking soda là một cách hiệu quả để loại bỏ cỏ dại bằng cách tăng độ mặn, hay còn gọi là muối. Cỏ dại không tồn tại được khi chúng tiếp xúc hoặc chịu nhiều muối. Baking soda có hiệu quả tốt nhất khi cỏ dại đang phát triển mạnh vào mùa xuân. Vào mùa hè, bạn có thể làm ướt cỏ sau một tuần sử dụng baking soda vì nước giúp đẩy baking soda vào gốc cỏ dại để nó hoạt động hiệu quả hơn.

10. Sử dụng thuốc diệt cỏ hóa học

Sử dụng phương pháp này nếu các phương pháp khác không hiệu quả vì không được sử dụng đúng cách có thể gây mất an toàn cho môi trường. Điều quan trọng là bạn phải mua thuốc diệt cỏ hóa học để diệt cỏ và tận gốc cùng một lúc. Một ví dụ về thuốc diệt cỏ loại bỏ cả cỏ dại và rễ là Làm tròn và tin tốt nhất là nó không gây hại cho môi trường.

Làm thế nào để ngăn chặn cỏ dại giữa các máy lát

Cách diệt cỏ dại giữa các công trình lát đá

Ngay cả với các kỹ thuật loại bỏ cỏ dại, bạn sẽ tìm thấy những loại cỏ dại lâu năm cứng đầu có rễ mọc lại mạnh mẽ. Do đó, điều quan trọng là phải đưa ra một thói quen hàng tuần để kiểm soát cỏ dại. Một phương pháp diệt cỏ đơn lẻ có thể không hiệu quả 100%. Có thể hiệu quả hơn nếu kết hợp hai hoặc nhiều chiến lược này, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề cỏ dại. Khi vấn đề đã được khắc phục, hãy quay lại các phương pháp phòng ngừa để ngăn chặn chúng.

Cách tốt nhất để ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại là bịt kín vỉa hè và lắp đặt chuyên nghiệp đúng cách như đã thảo luận ở trên. Điều thú vị là bạn vẫn sẽ thấy một số cỏ dại mọc lên vì hạt có thể dính vào các vết nứt trên vỉa hè, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thực hành quét dọn thường xuyên.

Điền vào máy cắt của bạn với cát polyme. Cát polyme là một vật liệu được sử dụng để lấp đầy các mối nối lát gạch, được tạo thành từ các hạt mịn giúp thay thế cát có thể đã bị rửa, thổi hoặc cuốn trôi theo thời gian. Nó cũng ngăn không cho bụi bẩn và hạt giống xâm nhập vào các vết nứt trong tương lai.

Chủ nhà nên cân nhắc sử dụng dịch vụ trám trét chuyên nghiệp vì họ có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất và giúp chọn đúng loại cát và chất trám trét cho các vết nứt vỉa hè của bạn. Các chuyên gia cũng sẽ sử dụng đúng quy trình làm sạch, chà nhám và niêm phong để tránh các vấn đề sử dụng ít và sử dụng quá mức số lượng được sử dụng cho quy trình này.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)