Bạn cần hoàn thành một việc gì đó, nhưng con bạn đang đòi hỏi sự chú ý của bạn? Hãy thử một trong 10 ý tưởng này để giúp bạn thêm chút thời gian.

Nhận ra một trong hai tình huống này? Bây giờ là 5 giờ chiều và bạn cần chuẩn bị bữa tối, nhưng bạn có một đứa con rất nhỏ bám vào chân của bạn. Hoặc, bạn đang rất cần thực hiện một cuộc gọi quan trọng nhưng con bạn hai tuổi cứ hai giây lại ngắt lời bạn. Thay vì nhổ tóc, hãy thử một trong 10 cách sau đây để đánh lạc hướng và giải trí cho đứa trẻ đang tuổi chập chững biết đi của bạn… đủ lâu để hoàn thành công việc.

1. Kéo một chiếc ghế chắc chắn lên bồn rửa bát và đổ đầy nước ấm và bong bóng vào bồn rửa. Cung cấp một vài thìa, cốc nhựa và bàn chải chà. Phần thưởng: sàn nhà của bạn có thể cũng sẽ bị bắn tung tóe.

2. Dành một phút và ném cùng nhau một pháo đài siêu nhanh từ đệm ghế sofa và một tấm chăn. Hoặc đơn giản là quăng một tờ giấy lớn lên bàn và mời con bạn mang một số thú bông, búp bê và đồ chơi khác vào pháo đài.

3. Đi xuống tầng hầm và quay trở lại với một hộp các tông rỗng. Chỉ riêng điều này có thể chỉ mất 10 phút, nhưng hãy tập hợp một số bút dạ và bút chì màu có thể rửa được và bạn có thể sẽ thêm được năm cái nữa.

4. Chạy ra ngoài và nhanh chóng lấp đầy một chiếc túi nhỏ với những thứ tự nhiên như lá, cỏ, quả thông, đá và gậy. Hãy để trẻ khám phá từng món đồ khi trẻ lấy nó ra khỏi túi.

5. Quăng một vài viên đá vào một cái bát trộn nhựa và quan sát cô ấy khám phá điều gì xảy ra với chúng. Bổ sung khi cần thiết. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc điều này có thể chiếm một đứa trẻ nhỏ trong bao lâu.

6. Lấy ra một ít bột chơi và để anh ta nhào nó gần đó. Cung cấp dụng cụ cắt bánh quy, dao nhựa hoặc dụng cụ phết pho mát và một cây cán nhỏ.

7. Rút xoong nồi ra. Không cần giải thích; chỉ cần gồng mình lên cho tiếng ồn.

8. Hãy thử giao cho những đứa trẻ lớn hơn một công việc đơn giản nhưng thú vị, chẳng hạn như xếp một giỏ đầy vớ lỏng lẻo. Ngay cả khi họ không thành công lắm, họ có thể sẽ rất vui khi thử.

9. Cất thùng tái chế để lấy tờ báo của ngày hôm qua hoặc một tạp chí cũ. Với một số điểm đánh dấu có thể giặt được, hãy để chúng tô màu – hoặc xé – theo nội dung trái tim của chúng.

10. Nếu vẫn thất bại, hãy chuyển sang công nghệ. Hãy thử TV phù hợp với lứa tuổi, iThing hoặc các thiết bị cầm tay khác.

0/5 (0 Reviews)