Những đứa trẻ nhỏ khó xử lý cảm xúc. Họ là ai? Họ đến từ đâu? Và chúng ta phải làm gì với chúng? Đây là một số câu hỏi quan trọng cần giải quyết đối với trẻ nhỏ để học cách xác định cảm xúc của chúng và học cách quản lý cảm xúc mang tính xây dựng. Chúng tôi đã tổng hợp 10 cuốn sách dành cho trẻ em về cảm xúc để giúp những đứa trẻ của bạn hiểu được cảm xúc của chúng, bao gồm cách thể hiện chúng một cách phù hợp và khi nào cần giúp đỡ.

Bìa sách Grumpy Monkey

Grumpy Monkey đang có một ngày tồi tệ. Bạn bè của anh ấy cố gắng giúp anh ấy thoát khỏi cuộc vui của mình, nhưng anh ấy có vẻ phản đối và thậm chí khó chịu trước nỗ lực của họ cho đến khi anh ấy gặp một người bạn cho anh ấy thấy rằng đôi khi có thể cáu kỉnh và ngồi với cảm xúc của bạn. Câu chuyện về cảm xúc này là một bài học đẹp về sự đồng cảm và kiên cường.

Bìa sách The Color Monster của Anna Llenas

Đây là một cuốn sách tuyệt vời về cảm xúc dành cho những đứa trẻ mới biết đi, những người mới bắt đầu hiểu rằng chúng có những cảm xúc lớn. Một ngày nọ, một con quái vật ngọt ngào thức dậy, và tất cả cảm xúc của anh ta đều xáo trộn. Với sự giúp đỡ của một đứa trẻ, anh ấy đã phân loại được cảm xúc của mình bằng cách sử dụng màu sắc.

Bìa sách The Boy With Big Big Feelings

Cậu bé với những cảm xúc to lớn là một cuốn sách thơ mộng và được minh họa đẹp mắt, kể về câu chuyện liên quan của một cậu bé với rất nhiều cảm xúc lớn tràn ra khỏi cậu. Nhưng thay vì khó chịu hay sợ hãi, anh ấy học cách hiểu và tôn vinh họ.

Bìa sách Ravi's Roar

Khi tính khí của Ravi nhỏ nổi lên, anh ta biến thành một con hổ! Lúc đầu, anh ấy thích trở thành một con mèo rừng hung dữ – anh ấy có thể làm theo ý mình! Nhưng sau đó, anh ấy biết được mặt trái của việc để cơn giận dữ của mình bùng phát. Các cuốn sách bổ sung trong loạt Những cảm xúc tươi sáng khám phá những cảm xúc khác — một cuốn sách khác mà trẻ em có thể liên quan đến là Ruby tìm thấy một nỗi lo lắng.

Bìa sách Thời gian bình tĩnh

Một phần quan trọng của quá trình trưởng thành là học cách bình tĩnh sau khi những cảm xúc lớn bùng phát. Cuốn sách dành cho trẻ em về cảm xúc này chỉ đề cập đến điều đó, đưa ra một số chiến lược để vượt qua hậu quả của một cơn giận dữ.

Bìa sách Llama Llama Mad at Mama

Trong cuốn sách được trẻ em yêu thích này về cảm xúc, Mama Llama đưa Little Llama đi mua sắm, và anh ấy không phải sung sướng. Thông qua câu chuyện liên quan đến trẻ em này (và thành thật mà nói, các bậc cha mẹ cũng vậy – ai trong chúng ta chưa từng phải đối mặt với một đứa trẻ đang chập chững biết đi trong siêu thị?), Độc giả nhỏ tuổi sẽ cảm thấy những cuộc đấu tranh điển hình của trẻ mới biết đi được phản ánh tại họ.

Bìa sách cảm xúc

Cuốn sách tương tác này mời các độc giả nhỏ khám phá những cảm giác — từ dũng cảm và phấn khích đến bối rối và cô đơn… và mọi thứ ở giữa — thông qua những hình ảnh minh họa tuyệt đẹp và văn xuôi trữ tình.

Cơ thể tôi gửi một bìa sách Tín hiệu

Cơ thể tôi gửi một tín hiệu là một cuốn sách tuyệt vời để dạy trẻ em về cảm xúc, lớn và nhỏ. Nó không chỉ làm một công việc tuyệt vời trong việc cho trẻ thấy rằng cảm xúc của chúng là quan trọng, mà nó còn chia nhỏ cảm xúc của mỗi người và cho trẻ biết phải làm gì với chúng. Cuốn sách cũng bao gồm các trò chơi, câu đố và các trang màu để giúp bạn hướng dẫn các bài học về nhà.

ABC của cảm xúc

‘Cảm xúc và đối phó’ là một cuốn sách hoàn hảo về cảm xúc cho trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ. Nó đi qua bảng chữ cái, mang lại cho trẻ 26 cảm xúc khác nhau và dạy trẻ cách xác định chúng và đối phó với chúng. Không giống như những cuốn sách khác, cuốn sách này tập trung vào các tín hiệu phi ngôn ngữ, bao gồm ngôn ngữ cơ thể và biểu cảm khuôn mặt, để giúp trẻ em xây dựng vốn từ vựng hoạt động về các cảm xúc khác nhau.

Bìa sách Bạn cảm thấy thế nào

Cuốn sách về cảm xúc này giúp những độc giả nhỏ tuổi gọi tên cảm xúc và nhận ra chúng qua nét mặt… một bước đầu tiên tuyệt vời để xây dựng trí thông minh cảm xúc.

Sách khác cho trẻ nhỏ:

Xem thêm bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, sách

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)