Đan từ nhiều thập kỷ trước đây đã là một nghề thủ công ly kỳ đối với nhiều người. Trẻ em cũng thích chơi đùa với kim và sợi. Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu, những nỗ lực của bạn sẽ trở nên vô ích nếu không có bộ kỹ thuật và nguồn cảm hứng phù hợp. Người mới và những người thợ thủ công lão luyện đều tìm hiểu hầu hết các thiết kế mới và các phương pháp hack chức năng bằng cách sử dụng sách đan.

Sách đan lát hay nhất dành cho người mới bắt đầu

Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc làm quen với những điều cơ bản, đầu tư một vài đô la vào sách hướng dẫn là khá đáng giá, đặc biệt nếu bạn không có bất kỳ kỹ năng đan hữu ích nào.

Sách đan hay nhất cho người mới bắt đầu (Đánh giá)

Trước khi bắt đầu sở thích đan lát của mình, bạn muốn mượn một số mẹo từ những cuốn sách được biết là có nhiều chỉ dẫn về tất cả những gì liên quan đến nghề thủ công. Tương tự như các hướng dẫn mua hàng khác mà chúng tôi đã xuất bản trước đây, chúng tôi đã dành thời gian để so sánh sâu về tất cả các lựa chọn trên thị trường và đưa ra danh sách những cuốn sách chất lượng sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết sâu sắc về thế giới dệt kim, đặc biệt là nếu bạn là người mới bắt đầu. Chúng cũng phù hợp với những người thợ dệt có kinh nghiệm.

Kiểm tra danh sách để bạn có thể có ý tưởng sơ bộ về những cuốn sách phù hợp với mục tiêu đan của bạn nhất.

1. Lựa chọn của biên tập viên: Lần đầu tiên đan

Lần đầu đan

Đây là cuốn sách hướng dẫn cơ bản nếu bạn đang muốn tìm hiểu các thủ thuật cần thiết để đan các mũi đan, hơn thế nữa nếu bạn là người mới trong nghề. Chúng tôi đánh giá nó là tốt nhất về tổng thể vì nó phù hợp với những người thợ dệt kim có mọi cấp độ kinh nghiệm. Rất có thể bạn sẽ thích các mẫu mũ và găng tay được minh họa trong cuốn sách này.

Ngoài ra còn có hàng chục bài tập để dạy cho bạn các kỹ năng hữu ích để đan bằng sợi tự nhiên hoặc tổng hợp như nylon và len. ‘First Time Knitting’ là một hướng dẫn thực hành thể hiện khía cạnh trị liệu của đan bằng cách sử dụng kết hợp các kỹ thuật đa năng. Khi mới bắt đầu, bạn sẽ nắm được các mẹo về kim phù hợp để sử dụng, tùy thuộc vào loại dự án bạn muốn thực hiện.

Xem giá trên Amazon

2. Tốt nhất cho kỹ thuật: 400 đường khâu đan — Từ điển đầy đủ về các mẫu mũi khâu cơ bản

400 mũi đan — một từ điển đầy đủ về các mẫu mũi may cần thiết

Như tiêu đề của cuốn sách gợi ý, có khoảng 400 mũi đan bạn có thể thực hiện để nâng cao kỹ năng. Nó có các kỹ thuật phức tạp nhất tiện dụng cho người mới bắt đầu được chia thành 8 chương. Mỗi danh mục đều dễ theo dõi và khối lượng thông tin dày đặc, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không trở thành một thợ dệt kim nửa vời sau khi hoàn thành cuốn sách hướng dẫn này. Bạn sẽ học các kỹ thuật đa chức năng như đan kim tuyến, hoa văn xoắn, dây chéo và dây cáp, cũng như các kiểu thắt dây, chỉ để gợi ý một vài điều.

So với hầu hết các lựa chọn khác, đây là một trong số ít những cuốn sách có hướng dẫn hấp dẫn được viết tốt để làm cho thời lượng học tập ngắn nhất có thể. Hầu hết các thợ dệt kim sử dụng nó như một từ điển tham khảo vì nó chứa một lượng lớn các kỹ thuật được chứng minh là hữu ích trong hầu hết các dự án dệt kim.

Xem giá trên Amazon

3. Tốt nhất cho Xu hướng: Vogue Knitting — Cuốn sách đan lát tuyệt vời

Vogue đan — cuốn sách đan tuyệt vời nhất

Thời kỳ mà các kỹ thuật đan cổ điển được sử dụng để thống trị tối cao đã không còn nữa. Ngày nay, các nhà dệt kim muốn thử những ý tưởng đương đại, và đó là điều mà mọi người mới bắt đầu nên hướng tới. ‘Vogue Knitting’ là một phiên bản cập nhật với các bước được phác thảo nghiêm ngặt của các kỹ thuật đan tiên tiến. Có nhiều mẫu khác nhau để thử, từ khảm đến dệt kim và đan đôi.

Đan những thứ như mũ, găng tay, áo len, găng tay và tất sẽ giống như trò chơi của trẻ con sau khi đọc hết các chương trong cuốn sách này. Bạn cũng có thể thử nghiệm các ý tưởng tự làm của mình với hơn 1600 bức ảnh và 25 hình dạng khăn choàng được minh họa cẩn thận theo tiêu chí từng bước. Để tham khảo nhanh hơn, có các chú thích tổng hợp mọi thứ bạn đã học theo từng danh mục.

Xem giá trên Amazon

4. Tốt nhất cho trẻ em: Star Wars — Knitting the Galaxy

Chiến tranh giữa các vì sao — đan xen dải ngân hà

Trẻ em cũng cần được làm quen với các dự án đan lát ở giai đoạn đầu. Điều khiến cuốn sách này trở thành lựa chọn được tìm kiếm nhiều nhất trong thể loại dành cho trẻ em là toàn bộ chủ đề của nó truyền cảm hứng cho trí tưởng tượng và chuỗi sáng tạo một cách sôi nổi nhưng có chiều sâu. Cuốn sách này có khoảng 28 mẫu được vẽ với tông màu tươi tắn, khiến toàn bộ bài tập học tập trở nên khá thú vị đối với trẻ em.

Các mẫu bắt chước quần áo, đồ chơi, đồ thủ công trang trí nhà lấy cảm hứng từ các nhân vật phim khác nhau. Bên cạnh các tác phẩm màu sắc, cuốn sách này thân thiện với người mới bắt đầu và rất nhiều người đánh giá đã để lại nhận xét tích cực về trải nghiệm cá nhân của họ. Nếu con bạn bị ám ảnh quá mức với người ngoài hành tinh và mọi thứ về cuộc sống ngoài Trái đất, thì cuốn sách này sẽ là một điểm khởi đầu hoàn hảo.

Xem giá trên Amazon

5. Tốt nhất để truyền cảm hứng: Outlander Knitting — Cuốn sách chính thức gồm 20 mũi được lấy cảm hứng từ loạt phim ăn khách

Outlander đan — cuốn sách chính thức gồm 20 kiểu đan lấy cảm hứng từ bộ truyện nổi tiếng

Bất kỳ mức độ khéo léo hoặc trí tưởng tượng nào chắc chắn sẽ cần một chút cảm hứng, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn cố gắng thử một số ý tưởng đan móc. Chúng tôi chọn cuốn sách vì nó được lấy cảm hứng từ bộ truyện nổi tiếng Outlander. Những người thợ rèn đang khao khát vượt qua những đỉnh cao và những đỉnh cao của nghề sẽ tận dụng tối đa 20 dự án được minh họa trong cuốn sách này.

Tương tự như chủ đề của loạt bài này, hầu hết các dự án được liệt kê sẽ dạy bạn làm đồ dệt kim mộc mạc cho quần áo, phụ kiện và đồ trang trí nhà. Các dự án được giới thiệu bằng cách sử dụng những bức ảnh phong cảnh hấp dẫn đối với người mới và những người muốn đan len theo sở thích thường xuyên của họ.

Xem giá trên Amazon

6. Tốt nhất cho cánh tay đan: Đan Không cần Kim — Giới thiệu Phong cách về Đan ngón tay và cánh tay

Đan không cần kim — giới thiệu phong cách về đan bằng ngón tay và cánh tay

Đan tay là một trong những xu hướng hàng đầu trong ngành thủ công bằng sợi. Không mất nhiều thời gian để hoàn thành so với hầu hết các dự án đan khác và cho phép tạo ra các mũi khâu lớn hơn so với những mũi được thực hiện bằng kim. ‘Knitting Without Needles’ là một bản thiết kế hoàn hảo để học cách đan sợi bằng ngón tay trần. Có khoảng 30 mẫu để kiểm tra kỹ năng của bạn trải khắp các chương khác nhau của cuốn sách.

Bạn sẽ học nghệ thuật ép kim và cách luồn cánh tay phải qua vòng dây để tạo các mũi khâu. Nếu bạn cũng muốn đạt được tiến bộ nhanh chóng khi buộc các mũi khâu của mình, cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn các kiến ​​thức cơ bản về đan ngón tay và cánh tay bằng cách sử dụng nhiếp ảnh đáng kinh ngạc và hướng dẫn hướng tới người dùng, rất phù hợp cho trẻ em.

Xem giá trên Amazon

7. Tốt nhất cho các mẫu: Đan Hạnh phúc với sợi tự sọc

Đan hạnh phúc với sợi tự sọc

Hãy đối mặt với nó — không còn nghi ngờ gì nữa, nó sẽ quá đơn điệu và không thú vị như thế nào nếu tất cả các dự án của bạn đều có cùng một kiểu mẫu. Cuốn sách này sẽ mang lại cho bạn nguồn cảm hứng mãnh liệt cho dự án tiếp theo của mình, chính xác hơn là nếu bạn muốn khám phá các mẫu khác nhau cho phụ kiện, quần áo và áo len trẻ em. Bạn có thể tạo ra một sợi tự sọc huyền ảo bằng cách sử dụng 20 mẫu sáng và khéo léo được liệt kê trong sách.

Nếu bạn muốn thêm một chi tiết giống như cầu vồng vào dự án của mình mà không làm mất dấu các sợi hoặc kiểu dệt, thì bạn muốn kiểm tra những ấn tượng kỳ lạ được tạo ra bởi tác giả của cuốn sách Stephanie Lotven, người cũng là một nhà thiết kế hàng dệt kim. Nếu để ý xung quanh, chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy đây là cuốn sách có những kiểu đan độc đáo nhất đang thịnh hành.

Xem giá trên Amazon

số 8. Tốt nhất cho Mẹo khâu đan: Knit Stitch Dictionary — 250 Đường khâu cần thiết

Từ điển mũi đan — 250 mũi khâu cần thiết

Một cuốn sách hướng dẫn đầy màu sắc như vậy về các loại kỹ thuật khác nhau sẽ là một điểm cộng rất lớn cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu những kỹ thuật đan thô sơ. Bạn sẽ có quyền truy cập vào khoảng 250 mũi đan và các mẫu ren thường được sử dụng bởi các thợ dệt lành nghề. Cuốn sách có bảng chú giải bằng ảnh về các mẫu đường khâu lệch tâm với các gợi ý hữu ích giúp cho trình độ sơ cấp trở nên dễ dàng.

Thật hiếm khi tìm thấy một cuốn từ điển với một số thông tin cơ bản về các loại vải khác nhau mà bạn có thể sẽ làm việc khi thực hiện các dự án dệt kim của mình. Và ngay cả khi bạn đã có một cuốn sách đan gần với cuốn sách này, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ học được một loạt các biến thể sẽ làm cho các mẫu của bạn trông khác biệt và sáng tạo hơn rất nhiều.

Xem giá trên Amazon

9. Tốt nhất cho áo len: Cuốn sách về áo len từ trên xuống tiện dụng của Knitter — Kiểu dáng cơ bản với nhiều kích cỡ & đồng hồ

Cuốn sách tiện dụng về áo len từ trên xuống của Knitter — các thiết kế cơ bản với nhiều kích cỡ & đồng hồ

Nếu bạn muốn có kỹ năng đan áo len bằng cách sử dụng các thiết kế mũi may chức năng, bạn muốn mua cuốn sách này — nó rất đáng giá. Và lý do nữa khiến chúng tôi thấy nó phù hợp với những người thợ dệt kim đang muốn tập trung vào việc sản xuất áo len là có vô số kiểu dáng như vai yên ngựa, đai tròn, tay áo cài – danh sách vẫn tiếp tục. Ngoài những người mới bắt đầu, đây là một cuốn sách bổ ích dành cho cả những người thợ dệt trung cấp và dày dặn.

Các tính năng về biểu đồ và hướng dẫn trong sách sẽ giúp bạn đan những chiếc áo len với nhiều kích cỡ khác nhau trong tích tắc. Bạn sẽ có một quá trình chuyển đổi liền mạch khi học các kỹ thuật buộc và tháo, khá hữu ích, đặc biệt nếu bạn đang muốn đan áo len thường xuyên hơn.

Xem giá trên Amazon

10. Tốt nhất cho các thiết kế cổ điển: Kinh thánh dệt kim Nhật Bản — 250 mẫu tinh tế của Hitomi Shida

Kinh thánh về mũi đan của Nhật Bản — 250 mẫu tinh xảo của hitomi shida

‘Kinh thánh dệt kim Nhật Bản’ là một cuốn sách hoàn hảo cho những người chưa có kinh nghiệm và có tay nghề cao muốn thử các thiết kế cổ. Có 260 mẫu để chơi và mỗi mẫu đi kèm với một bộ hướng dẫn, vì vậy bạn không bỏ lỡ những chi tiết nhỏ giúp cho dự án của bạn trông thật tiện dụng và tinh tế. Cuốn sách này có một loạt các thiết kế đường may kỳ lạ, bao gồm các đường viền, đường xoắn và dây cáp.

Cho dù bạn muốn làm một chiếc khăn cổ điển hay găng tay hở ngón, kinh thánh về mũi đan của Nhật Bản sẽ dạy bạn cách thắt dây thừng bằng các kỹ thuật hấp dẫn và dễ thực hiện. Chính xác hơn là đáng giá hơn nếu bạn đang khao khát trải nghiệm cuộc phiêu lưu dài hơi trong khi đan những thiết kế cổ điển trong sự thoải mái trong ngôi nhà của bạn.

Xem giá trên Amazon

Lời kết

Hy vọng rằng bạn đã tìm được một vài cuốn sách phù hợp với sở thích đan lát của mình. Việc đan lát sẽ trở nên ít vất vả hơn nếu bạn có mẹo về cách cắt góc và mua bất kỳ cuốn sách nào trong số này, tùy theo sở thích của bạn, sẽ giúp hoàn thiện các dự án sắp tới của bạn. Đừng bỏ lỡ chia sẻ bài đăng này với những DIYers khác có sở trường đan móc.

Chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật bài đăng này trong trường hợp chúng tôi bắt gặp những cuốn sách khác có hướng dẫn hữu ích về cách đan. Ngoài ra, hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận ngay bên dưới để chúng ta có thể tham gia sâu hơn về những cuốn sách dạy đan hay nhất cho người mới bắt đầu.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)