Có rất nhiều kỹ thuật vẽ để làm quen, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu. Nhưng việc dự trữ tất cả các vật dụng vẽ cần thiết là không đủ, vì vậy nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng của mình. Sử dụng sách hướng dẫn vẽ phù hợp sẽ giúp mục tiêu của bạn sớm thành hiện thực và trở nên tuyệt vời trong tất cả các dự án sắp tới của bạn. Nếu bạn là một người mới, bạn muốn tìm kiếm nguồn cảm hứng và hình ảnh minh họa từ những cuốn sách được viết bởi các nghệ sĩ dày dạn kinh nghiệm, những người đã đạt được thành công lớn trong việc hình thành các ý tưởng vẽ khác nhau trong nhiều năm.

Sách Hướng dẫn Vẽ

Bạn sẽ tìm thấy nhiều loại sách để học cách vẽ trên thị trường, nhưng một số được viết với giọng văn chủ yếu là của các nghệ sĩ lành nghề. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp một bộ sưu tập các cuốn sách liên quan khá tốt đến những điểm khó khăn của những người mới bắt đầu muốn học nghệ thuật vẽ ngay từ khi mới bắt đầu.


Sách hướng dẫn vẽ hay nhất cho người mới bắt đầu

Chúng tôi đã dành chút thời gian để xem những cuốn sách hướng dẫn vẽ hay nhất dành cho người mới bắt đầu và chúng tôi đã chốt lại 10 cuốn sách trong số đó — mỗi cuốn có một bộ kỹ thuật sẽ giúp đánh bại đường cong học tập. Dưới đây là danh sách những cuốn sách mà chúng tôi đề xuất, cùng với những điểm nổi bật về giá trị mà mỗi cuốn mang lại.

1. Lựa chọn của người biên tập: Vẽ phía bên phải của não

Vẽ bên phải não

Nếu bạn muốn học cách vẽ bằng con trỏ cổ điển, thì bạn muốn đầu tư vào phiên bản sửa đổi này. Betty Edwards thông qua cuốn sách ‘Vẽ phía bên phải của não bộ’, mang đến những điều phức tạp của việc tận dụng tối đa phạm vi nghệ thuật của bạn, cho dù bạn là một chuyên gia hay chỉ mới bắt đầu học những điều cơ bản. So với hầu hết các lựa chọn khác trên thị trường, cuốn sách này vẫn vững chắc khi có liên quan đến việc hướng dẫn các phương pháp hay nhất để sử dụng các hình ảnh minh họa dễ làm theo.

Trong cuốn sách này, Betty cố gắng khai mở năng khiếu của bộ não để chiết xuất giá trị từ những ý tưởng xanh và sửa sang lại chúng để tạo ra những bức vẽ huyền ảo. Vì vậy, bạn có thể sẽ thấy cuốn sách này hữu ích nếu bạn thích đọc và có thể sử dụng bối cảnh ẩn trong hình minh họa để đưa ra những ý tưởng vẽ khéo léo.

Xem giá trên Amazon

2. Tốt nhất cho Kiến thức cơ bản: Chìa khóa để vẽ bởi Bert Dodson

Các phím để vẽ bởi bert dodson

Nắm được những điều cơ bản là bước cơ bản để trở thành một người ngăn kéo lành nghề. Và cuốn sách này thu gọn tất cả những gì cần thiết cho người mới bắt đầu. Cùng với các bước chính được trình bày trong cuốn sách này, bạn sẽ được tiếp cận với rất nhiều bài tập giúp tiến gần hơn đến việc tìm hiểu những điểm sáng tạo mà bạn muốn làm việc, tùy thuộc vào dự án bạn đang thực hiện.

Đây là một trong những cuốn sách hữu ích nhất nếu bạn đang muốn tìm hiểu những điều cơ bản về việc tái cấu trúc các bản phác thảo, tập trung sắc nét vào các chi tiết nhỏ và lập bản đồ các yếu tố cần thiết trong một bản vẽ. Bạn muốn coi cuốn sách này như một cẩm nang 101 để thu hẹp khoảng cách giữa trình độ sơ cấp và trung cấp.

Xem giá trên Amazon

3. Tốt nhất cho các bài tập: Vẽ cho Người mới bắt đầu — Hướng dẫn rõ ràng và dễ dàng để vẽ thành công

Vẽ cho người mới bắt đầu tuyệt đối — hướng dẫn rõ ràng và dễ dàng để vẽ thành công

Một vài thử nghiệm và sai sót là cần thiết, đặc biệt nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng vẽ của mình. Và không gì có thể đánh bại đường cong học tập hơn là dành thời gian để làm một loạt các bài tập. Cuốn sách ‘Vẽ cho Người mới bắt đầu tuyệt đối’ là một lộ trình hướng tới việc học các tín hiệu tạo ra giá trị và làm cho các bức vẽ trông thực tế hơn rất nhiều.

Cuốn sách này là thứ cần phải có nếu bạn đang muốn tìm hiểu các thủ thuật đơn giản, chẳng hạn như các vật liệu phù hợp cần thiết cho các loại bản vẽ khác nhau, cũng như lấy cảm hứng từ 24 bản demo nhỏ — mỗi bản đều có hướng dẫn từng bước về Làm thế nào để đi về nó. Bạn sẽ bắt đầu với các dự án đơn giản như vẽ cốc cà phê và vật nuôi, sau đó nâng cao kỹ năng của mình và thành thạo nghệ thuật vẽ phong cảnh ngoài trời như phong cảnh hoặc chân dung tuyệt đẹp.

Xem giá trên Amazon

4. Tốt nhất cho phác thảo hoạt hình: The Sketchbook of Loish — Art in Progress

Cuốn sách phác thảo của lạc quan - nghệ thuật đang được tiến hành

Vẽ phác thảo hoạt hình có vẻ như là một ý tưởng cần đầu tư nhiều vào thiết bị. Chỉ với một vài đô la, bạn sẽ học cách tiếp cận thể loại vẽ này mà không cần phải mua bút stylus hoặc máy tính bảng đồ họa. Sketchbook of Loish là một cuốn sách hướng dẫn để nắm vững cách thể hiện một ý tưởng hoặc cảm xúc bằng cách sử dụng hình ảnh động. Nó có các hướng dẫn tổng hợp những gợi ý lớn về toàn bộ quá trình xây dựng phác thảo hoạt hình.

Sau khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ nắm được các chế độ tô bóng, vẽ đường kẻ, tác phẩm cọ vẽ khác nhau, và cuối cùng biến ý tưởng của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. Lois có một danh mục đầu tư ấn tượng và sự nghiệp của cô ấy với tư cách là một nghệ sĩ kỹ thuật số tạo ra rất nhiều cảm hứng cho những người mới bắt đầu muốn tìm hiểu mọi thứ về các bản phác thảo hoạt hình.

Xem giá trên Amazon

5. Tốt nhất cho kỹ năng vẽ linh hoạt: Một khóa học nền tảng về vẽ đa năng của Peter Stayner

Một khóa học nền tảng về vẽ đa năng của peter stayner

Mặc dù cuốn sách này có bối cảnh dày đặc về phong cảnh và vẽ trừu tượng, nó vẫn là một kiệt tác tài tình dành cho sinh viên hoặc các nghệ sĩ lành nghề muốn nâng cao kỹ năng vẽ của họ bằng cách tìm hiểu về các kỹ thuật đa dạng — cả kỹ thuật cổ điển và kỹ thuật tạo xu hướng. Mỗi chương có một loạt các bài tập và các yếu tố mà bạn có thể tham khảo trong các dự án tương lai của mình.

Những yếu tố này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các cách bạn có thể định hình, vẽ và chiếu sáng bản vẽ của mình một cách huyền ảo. Cùng với những kỹ năng linh hoạt này, bạn có thể trau dồi những ý tưởng sáng tạo và thể hiện chúng dưới dạng bản vẽ. Và hơn hết, có một chương bên trong cuốn sách này với rất nhiều phát hiện về các phương pháp hay nhất giúp cho việc nắm bắt các hệ thống bản vẽ trở nên ít vất vả hơn.

Xem giá trên Amazon

6. Tốt nhất cho bản vẽ thực tế: Hình vẽ — Thiết kế & Sáng chế

Hình vẽ — thiết kế và phát minh

Cho dù bạn muốn vẽ thành sở thích hay muốn nâng cao năng lực của mình xung quanh các bức vẽ cử chỉ, cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn các khía cạnh kỹ thuật về những gì cần đưa vào một hình vẽ. Bạn cũng sẽ nhận được một số gợi ý về cách nâng cao kỹ năng nghệ thuật của mình lên một tầm cao, đặc biệt nếu bạn muốn vẽ thực tế lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Sau khi hoàn thành cuốn sách hướng dẫn này, bạn đang ở một vị trí hợp lý để thực hiện các bản vẽ hình từ trí tưởng tượng của mình. Phần tiện lợi khác của cuốn sách này là cách tiếp cận lành mạnh đối với các bản vẽ giải phẫu. Người đọc có thể hiểu các phương pháp vẽ cơ thể người tốt nhất mà không để lại các phần chính làm cho nó tiết lộ cử chỉ dự định.

Xem giá trên Amazon

7. Tốt nhất cho tưởng tượng: Dragonart — Cách vẽ những con rồng tuyệt vời và sinh vật tưởng tượng

Dragonart — cách vẽ những con rồng tuyệt vời và những sinh vật tưởng tượng

Danh mục này là thể loại yêu thích nhất mọi thời đại của hầu hết trẻ em vì nó tiết lộ các chủ đề siêu nhiên và ma thuật mà chúng có xu hướng cảm thấy ly kỳ. Nếu bạn muốn tạo ra một con thú thần thoại, thì bạn muốn dành một ít thời gian để tìm hiểu các kiến ​​thức cơ bản về mô tả thế giới của nghệ thuật tưởng tượng. Và không có gì quá rối vì tất cả những gì bạn cần là một cây bút mực và một số bút chì chất lượng.

Tùy thuộc vào cảm xúc mà bạn muốn sinh vật của mình thể hiện — ghê tởm, giận dữ, buồn bã, sợ hãi hoặc ngạc nhiên, cuốn sách này có tất cả những điểm ngoại lệ mà bạn cần theo dõi để các bức vẽ tưởng tượng của bạn có thể thể hiện tâm trạng chính xác theo cách cổ tích. Tất cả các hình ảnh minh họa trong cuốn sách này đều khá dễ hiểu đối với học sinh lớp 5 và cho phép người đọc kết hợp các ý tưởng khác nhau để tạo ra các nhân vật giàu trí tưởng tượng thông qua các bức vẽ tưởng tượng.

Xem giá trên Amazon

số 8. Tốt nhất cho các đối tượng thực: Cách vẽ những gì bạn thấy

Cách vẽ những gì bạn thấy

Về mặt nó, việc điều chỉnh các góc khi vẽ các vật thể thực có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn đối với người mới bắt đầu. Trong cuốn sách ‘Làm thế nào để vẽ những gì bạn thấy’, De Rayna cố gắng chia sẻ các phương pháp chống thất bại mà các nghệ sĩ cần sử dụng khi cố gắng ghi lại những gì họ nhìn thấy xung quanh mình trên giấy. Cuốn sách này vượt xa những hình minh họa phác thảo điển hình mà bạn tìm thấy trên những cuốn sách khác chỉ chạm vào người trần. Nó cũng có định hướng thực hành về cách xây dựng quan điểm trên các ý tưởng vẽ đương đại và lấy cảm hứng từ các vật thể xung quanh.

Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng vẽ của mình và theo dõi các thiết kế tạo xu hướng có vẻ khó vẽ, thì đây là cuốn sách nên làm. Mặc dù được xuất bản lần đầu tiên vào đầu những năm 70, cuốn sách này là một bộ sưu tập cổ điển trình bày nhận thức thực tế về cách vẽ các vật thể thực mà bạn nhìn thấy trong cuộc sống thực.

Xem giá trên Amazon

9. Tốt nhất cho phác thảo du lịch: Người vẽ phác thảo đô thị — Kỹ thuật nhìn và vẽ theo vị trí

Người vẽ phác thảo đô thị — kỹ thuật để nhìn và vẽ vị trí

Việc chụp hàng tấn ảnh có bắt đầu cảm thấy hơi khó chịu không? Có lẽ phác thảo du lịch có thể giúp lấp đầy khoảng trống. Và liên quan đến việc ghi lại các cuộc phiêu lưu bằng cách sử dụng các phác thảo du lịch, cuốn sách này đứng đầu danh sách. Đây là lý do tại sao — nó có các hình minh họa từng bước về các chế độ khác nhau của việc tạo các bản vẽ gợi ý bằng cách sử dụng bút chì, màu nước, bút mực, sơn và giấy.

Có rất nhiều ý kiến ​​chuyên gia về những điều nên và không nên khi phác thảo du lịch, đặc biệt nếu bạn muốn làm việc với độ chính xác cao trong tất cả các dự án của mình. Ví dụ: nếu bạn không chắc chắn về loại cảnh quan để lấy nét, có thể là núi, cao nguyên hoặc đường ven biển, cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những chi tiết tốt để phác họa, tùy thuộc vào những gì bạn sẽ thấy hấp dẫn.

Xem giá trên Amazon

10. Tốt nhất cho các khái niệm: Phối cảnh Made Easy (Hướng dẫn nghệ thuật Dover)

Phối cảnh được thực hiện dễ dàng (hướng dẫn nghệ thuật dover)

Bản vẽ ý tưởng có xu hướng xuất hiện giống như một lĩnh vực chỉ giới hạn cho các chuyên gia lành nghề như kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế nội thất và kỹ sư. Nhưng điều đó hoàn toàn khác xa sự thật. ‘Perspective Made Easy’ là một cuốn sách đáng chú ý phá vỡ quan niệm nhạt nhẽo về cách thắt nút các khái niệm, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu. Vì các khái niệm đều là về quan điểm, bạn sẽ học được những điều cần thiết để tinh chỉnh cách bạn nhìn nhận các ý tưởng.

Cuốn sách này giống như một phần giới thiệu về các bản vẽ ba chiều và củng cố việc khám phá các ý tưởng thiết kế của bạn, bất kể mức độ kinh nghiệm của bạn với các khái niệm. Bạn cũng sẽ học được mức độ ngắn gọn mà bạn cần khi đặt các đối tượng và sơ đồ trong bản vẽ.

Xem giá trên Amazon


Lời kết

Chúng tôi đã cân nhắc kỹ lưỡng những cuốn sách hướng dẫn vẽ hay nhất phù hợp cho người mới bắt đầu và biết rằng cuốn sách ‘Vẽ phía bên phải của não bộ’ giành được vị trí lựa chọn của Biên tập viên vì nó liệt kê một số hình minh họa vẽ có thể giúp người mới bắt đầu nâng cao trình độ. lên cấp độ chuyên nghiệp trong một khoảng thời gian ngắn. Chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật hướng dẫn này trong trường hợp chúng tôi tìm thấy những cuốn sách khác có thể giúp bạn trở thành chuyên gia vẽ. Chúng tôi sẽ rất vui nếu bạn chia sẻ bài đăng này hoặc bỏ qua suy nghĩ của bạn ngay dưới phần bình luận bên dưới.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)