Ấn Độ mang đến cơ hội vô hạn cho người leo núi mới chớm nở trong bạn, những người đang muốn ghi dấu ấn trong cảnh leo núi, hoặc có lẽ bạn chỉ đang suy nghĩ về một nơi nghỉ ngơi thoát khỏi sự đơn điệu đến tan nát của cuộc sống hàng ngày, hoặc có thể bạn chỉ muốn có được một số bức ảnh đáng nhớ của bạn trong bối cảnh đẹp như tranh vẽ. Đất nước này có nhiều địa hình đồi núi và vùng đồi núi tạo điều kiện thuận lợi cho việc lựa chọn địa điểm cho chuyến thám hiểm thú vị tiếp theo của bạn, một miếng bánh. Lưu ý điều này, chúng tôi đã thu hẹp danh sách xuống còn 10 địa điểm đi bộ xuyên rừng phổ biến và thân thiện với người mới bắt đầu ở Ấn Độ để thêm vào danh sách nhóm của bạn và bắt đầu lăn bánh.

“Hành trình ngàn dặm chỉ bắt đầu bằng một bước chân” – Binh pháp Tôn Tử. Những từ này đã ăn sâu vào mỗi người leo núi trong cộng đồng trekking. Khi bạn chuẩn bị cho con đường dài phía trước, hãy ghi nhớ triết lý này. Mọi nhà thám hiểm vĩ đại – Ngài Edmund Hilary, Tenzing Norgay, Nims Da – đều phải bắt đầu hành trình đi lên đầy gian nan của họ từ con số không. Những địa điểm leo núi nổi tiếng ở Ấn Độ dành cho người mới bắt đầu

Nội dung bài viết

1. Chuyến đi Brahmatal

  Chuyến đi bộ Brahmatal băng qua những thung lũng, suối, cây lá kim và rừng sồi xinh đẹp

Chuyến đi Brahmatal được đặt theo tên chúa tể ‘Brahma’, là một viên ngọc quý giá để bổ sung vào bộ sưu tập của bạn. Khung cảnh thiên đường của Mt Trishul và Mt Nandaghunti – có lẽ là hai ngọn núi đẹp nhất ở Ấn Độ – ở phía xa như một lời nhắc nhở rằng cuộc hành trình rất đáng để nỗ lực. Chuyến đi này là một trong những chuyến đi phổ biến nhất ở Ấn Độ, chủ yếu là do trải nghiệm phong phú mà nó mang lại không chỉ cho người mới bắt đầu mà còn cho cả những người chuyên nghiệp dày dạn kinh nghiệm.

Thông tin về chuyến đi

Ga tàu hỏa: Rishikesh
Phi trường: Jolly Grant (Dehradun)
Tiểu bang: Uttarakhand
Mùa du lịch: Mùa đông (tháng 11 – tháng 3)

2. Har Ki Dun Trek

Har Ki Dun Trek thu hút những người mới đến tham quan: bị lôi cuốn bởi cảnh quan tuyệt đẹp của nó.

Tham gia vào cuộc hành trình xuyên qua con đường mòn, theo sử thi Mahabharata, được đưa bởi ‘Pandavas’ huyền thoại khi họ đi lên thiên đường. Bây giờ, chúng tôi không thể đảm bảo liệu con đường có thực sự dẫn đến thiên đường hay không, nhưng chúng tôi đảm bảo rằng trải nghiệm sẽ nằm ngoài thế giới này. Khi nói đến những gì hành trình mang lại, thì chúng ta hãy nói rằng, đây là một trong những chuyến đi toàn diện nhất cho người mới bắt đầu ở Ấn Độ để thêm vào danh sách của họ.

Thông tin về chuyến đi

Ga tàu hỏa: Dehradun
Phi trường: Jolly Grant (Dehradun)
Tiểu bang: Uttarakhand
Mùa du lịch: Mùa hè (tháng 5 – tháng 6), mùa thu (tháng 9 – tháng 11)

3. Buran Ghati Trek

Buran Ghati Trek giành được vị trí trong số 10 địa điểm trekking nổi tiếng hàng đầu ở Ấn Độ.

Chuyến đi bộ Buran Ghati mang tất cả vẻ đẹp tráng lệ của một chuyến đi bộ và đan chúng vào một con đường mòn ly kỳ duy nhất. Chứng kiến ​​vẻ đẹp của lối sống cổ xưa khi bạn đi qua ngôi làng Janglik khi bắt đầu chuyến đi. Tiến lên từng bước sẽ soi sáng cho bạn những quan điểm sẽ thôi thúc nhà thám hiểm trong bạn tiếp tục.

Thông tin về chuyến đi

Ga tàu hỏa: Kalka
Phi trường: Jubbarhatti (Shimla)
Tiểu bang: Himachal Pradesh
Mùa du lịch: Mùa hè (tháng 4 – tháng 6), mùa thu (tháng 9 – tháng 11)

4. Tham quan Thung lũng hoa

  Thung lũng hoa là chén thánh cho tất cả những người mới bắt đầu trong thế giới trekking.

Đi bộ xuyên thung lũng hoa có lẽ là điểm đến phổ biến và được săn đón nhất đối với bất kỳ tín đồ du lịch nào không chỉ ở Ấn Độ mà còn trên toàn thế giới. Nếu bạn tò mò muốn thêm những gì vào danh sách những việc cần làm trong chuyến đi bộ của mình, đừng tìm đâu xa và hãy ghi chú lại Thung lũng hoa. Trong suốt con đường mòn, các giác quan của bạn sẽ nhận được sự tấn công của các kỳ quan thiên nhiên – thác nước, rừng, chim và hoa. Cuộc thám hiểm diễn ra ở độ cao thống trị 3.600m và thung lũng đã vinh dự được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Khi bạn chứng kiến ​​khung cảnh đẹp như tranh vẽ này, hãy chụp và giữ nó mãi mãi, để chia sẻ vẻ đẹp không thể pha trộn của nó với những người thân yêu của bạn.

Thông tin về chuyến đi

Ga tàu hỏa: Rishikesh
Phi trường: Jolly Grant (Dehradun)
Tiểu bang: Uttarakhand
Mùa du lịch: Gió mùa (Tháng 7 – Tháng 9)

5. Đi bộ qua đèo Hampta

Chuyến đi vượt qua Hampta mang đến những trải nghiệm thế giới khác cho những du khách quan tâm.

Đối với một người mới tham gia vào thế giới trekking, trải nghiệm đi bộ trên đèo Hampta được coi là một trong những trải nghiệm ly kỳ nhất mà họ có thể tham gia. Ẩn mình trong bang miền núi Himachal Pradesh, chuyến đi bộ khám phá tất cả vẻ đẹp huy hoàng của dãy Himalaya hùng vĩ. Con đường mòn này có nhiều cảnh đẹp mê hồn của hoa, rừng, đỉnh núi tuyết phủ và đồng cỏ không bao giờ cạn. Đèo Hampta được coi là anh em họ của Thung lũng hoa và bóng tối chỉ về độ cao của nó (14.100 ft).

Thông tin về chuyến đi

Train Terminal: Pathankot
Phi trường: Bhuntar (Manali)
Tiểu bang: Himachal Pradesh
Mùa du lịch: Gió mùa (Tháng 7 – Tháng 8)

6. Kedarkantha Trek

  Đi bộ Kedarkantha là một chuyến đi bộ vòng quanh và là một chuyến đi bộ cực kỳ phổ biến đối với những người mới bắt đầu, trong bối cảnh đi bộ đường dài ở Ấn Độ.

Chuyến đi Kedarkantha là một hành trình mạo hiểm và phấn khích cho người mới bắt đầu. Chuyến đi này cung cấp ba thứ: tuyết, tuyết và nhiều tuyết hơn. Việc đi lên đặt ra một thách thức khá lớn đối với những đôi chân còn non nớt, nhưng hãy vững bước đi và cảm giác thành tựu, một khi bạn chinh phục được đỉnh núi, sẽ là của bạn mãi mãi. Bạn thậm chí có thể tự hào về nỗ lực của mình với bạn bè và gia đình bằng cách ghi lại những thành tựu của bạn và lưu lại chúng trong những cuốn sách ảnh trang nhã.

Thông tin về chuyến đi

Ga tàu hỏa: Dehradun
Phi trường: Jolly Grant (Dehradun)
Tiểu bang: Uttarakhand
Mùa du lịch: Cả năm

7. Sandakphu Trek

Chuyến đi bộ Sandakphu khiến những người đi bộ thích thú khi nhìn thoáng qua bốn ngọn núi cao nhất thế giới.

Chuyến đi bộ Sandakphu hay còn gọi là ‘Trekkers Wonderland’, mang đến cho du khách cơ hội duy nhất để tận mắt chứng kiến ​​một số đỉnh núi hùng vĩ nhất thế giới – bốn trong số đó, bao gồm cả đỉnh Everest hùng vĩ – với tất cả sự hùng vĩ của chúng. Chuyến đi này vượt qua những ngọn núi của dãy Đông Himalaya ở quận Darjeeling. Raj, người Anh, vì quá choáng ngợp trước vẻ đẹp nên đã quyết định phong tặng danh hiệu ‘Nữ hoàng của những ngọn đồi’ cho vùng này. Nếu bạn là người mới đi bộ đường dài, hãy đi bộ nhẹ nhàng và dành thời gian của bạn.

Thông tin về chuyến đi

Ga tàu hỏa: Jalpaiguri mới
Phi trường: Bagdogra (Darjeeling)
Tiểu bang: Tây Bengal
Mùa du lịch: Mùa đông (tháng 11 – tháng 3), mùa hè (tháng 4 – tháng 6)

8. Đi bộ vượt đèo Kuari

Khung cảnh của Núi Nanda Devi, khiến chuyến đi này trở thành ứng cử viên hàng đầu cho vị trí đi bộ xuyên rừng phổ biến nhất ở Ấn Độ dành cho người mới bắt đầu.

Đối với những người mới bắt đầu tham gia thế giới trekking, một trong những hoạt động cần phải làm là chứng kiến ​​cảnh tượng của Núi Nanda Dev – ngọn núi cao nhất ở Ấn Độ. Chuyến đi này chỉ cung cấp điều đó và hơn thế nữa. Đi bộ Kauri Pass là chuyến đi bộ lý tưởng cho người mới bắt đầu, cho bạn chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của rừng sồi, hoa đỗ quyên và bạch dương và đi về phía trên con đường mòn, con đường mở ra những đồng cỏ tươi tốt. Du khách sẽ được trải nghiệm tầm nhìn mãn nhãn của sông Bhagirathi và Alaknanda trong chuyến hành trình của mình.

Thông tin về chuyến đi

Ga tàu hỏa: Rishikesh
Phi trường: Jolly Grant (Dehradun)
Tiểu bang: Uttarakhand
Mùa du lịch: Mùa đông (tháng 11 – tháng 3)

9. Gaumukh Tapovan Trek

Chuyến đi bộ Gaumukh Tapovan mang đến một trải nghiệm tâm linh độc đáo.

Chuyến đi bộ Gaumukh là một trong những chuyến đi làm giàu tâm hồn nhất ở Ấn Độ. Đây là một chuyến đi có độ khó vừa phải và có thể dễ dàng gặp phải đối với những người mới bắt đầu, cuộc hành trình sẽ đưa bạn qua một số phong cảnh đẹp nhất của Greater Himalayas, thuộc bang Uttarakhand. Chuyến đi bắt đầu từ Gangotri, đầu nguồn của sông Ganga và kết thúc tại Gaumukh, là cửa sông băng. Chuyến đi này hoàn hảo cho những người mới bắt đầu vì độ khó không quá thách thức và quang cảnh ngoạn mục.

Thông tin về chuyến đi

Ga tàu hỏa: Rishikesh
Phi trường: Jolly Grant (Dehradun)
Tiểu bang: Uttarakhand
Mùa du lịch: Mùa hè (tháng 11 – tháng 3), mùa thu (tháng 9 – tháng 11)

10. Triund Trek

hình ảnh8

Triund trek có lẽ là con đường dễ dàng nhất và phổ biến nhất cho người mới bắt đầu ở Ấn Độ. Độ dốc của đường đi lên có thể dễ dàng thương lượng bằng đôi chân vẫn đang phát triển của một người leo núi thiếu kinh nghiệm. Cuộc thám hiểm bắt đầu tại Dharamkot – các địa điểm bắt đầu khác cũng có thể được chọn – và băng qua thác nước, đồng cỏ và rừng trước khi kết thúc tại khu cắm trại Triund. Khung cảnh ngoạn mục của dãy Dhauladhar khổng lồ có thể nhìn thấy ngay khi bắt đầu hành trình. Đỉnh cao của cuộc phiêu lưu này là cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp trải dài trên bầu trời sâu thẳm.

Thông tin về chuyến đi

Ga tàu hỏa: Pathankot
Phi trường: Gaggal (Dharamshala)
Tiểu bang: Himachal Pradesh
Mùa du lịch: Cả năm

Việc leo núi có vẻ khó khăn nếu bạn mới bắt đầu hành trình leo núi. Nếu bạn hy vọng mở rộng quy mô tương tự như Mt Evert vào một ngày nào đó, nhưng không có bộ kỹ năng để biết chính xác cách chinh phục gã khổng lồ này thì đừng thất vọng – bạn không đơn độc. Và khi cuối cùng bạn đã lên đến đỉnh, hãy bất tử hóa những thành tích huy hoàng của mình bằng cách chụp một bức ảnh hoàn hảo.

Ấn Độ giới thiệu một trong những bộ sưu tập đa dạng và tốt nhất về các thử thách đi bộ đường dài và không quan trọng trình độ chuyên môn của bạn là gì, cho dù bạn chỉ mới chọn một loạt thiết bị đi bộ đầu tiên của mình hay đã đi hết một tá đôi giày leo núi, ở đó là một cái gì đó cho tất cả mọi người. Đối với những người mới bắt đầu, những người đã sẵn sàng để ghi dấu ấn trong lĩnh vực leo núi, không có nơi nào tốt hơn để bắt đầu hơn ở Ấn Độ, và không có thời điểm nào tốt hơn để bắt đầu hơn bây giờ. Cứ tiếp tục đi lên và thực hiện bước đầu tiên.