Chúng tôi cho rằng bạn đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa tối thiểu là trang bị cho mình một số thiết bị bảo hộ cơ bản khi hàn, như kính hàn hoặc găng tay hàn, nhưng bạn có biết rằng bạn cũng cần áo hàn  để bảo vệ cẳng tay của mình không?

Tay áo hàn tốt nhất

Để tạo hướng dẫn này, chúng tôi đã nghiên cứu những gì Internet cung cấp về mặt hàng hóa và biên soạn danh sách các loại tay áo hàn tốt nhất mà bạn có thể mua, nơi chúng tôi xếp hạng chúng dựa trên hiệu quả, tính năng, giá cả và mức độ phổ biến của người dùng.

Không chỉ vậy, chúng tôi còn thêm một hướng dẫn nhỏ sau danh sách nơi chúng tôi sẽ dạy bạn chính xác những gì bạn nên tìm kiếm ở một cặp ống tay hàn và chúng tôi cũng sẽ nói về tầm quan trọng của thiết bị an toàn chất lượng tốt.

Nội dung bài viết

Tay áo hàn là gì?

Hàn tay áo

Tay áo hàn là một loại thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) bao gồm một đôi ống tay áo bằng vải có thể tháo rời được dùng để che chắn cánh tay của người mặc, phục vụ cho một mục đích tương tự là găng tay dài tay hoặc áo khoác hàn.

Chắc chắn, bạn cũng có thể kiếm cho mình một chiếc áo khoác hàn tốt để che cánh tay của mình, nhưng chúng có xu hướng cứng nhắc và hạn chế cử động của bạn , đó là một nhược điểm mà áo khoác hàn không chia sẻ.

Chúng bảo vệ cánh tay của người đeo khỏi tất cả các loại nguy hiểm mà bạn thường liên quan đến hàn, bao gồm tia lửa, bắn tung tóe, nhiệt, bức xạ tia cực tím và hồng ngoại, v.v.

Bên cạnh đó, nếu tay áo được làm bằng chất liệu thích hợp, chúng thậm chí có thể dùng như một hình thức bảo vệ vật lý chống lại vết rách và vết đâm xuyên từ các mảnh kim loại sắc nhọn rơi xuống.

Các vật liệu điển hình được sử dụng để làm tay áo hàn thường phải đáp ứng các tiêu chí nhất định, chẳng hạn như:

 • Họ không được hạn chế chuyển động
 • Chúng phải để làn da của bạn thở
 • Chúng cần có khả năng chống cháy
 • Chúng cần phải chịu nhiệt
 • Chúng phải đàn hồi

Không có tiêu chuẩn chính xác nào về việc cần phải có tay áo dài như thế nào, nhưng thường là tốt nhất nếu độ che phủ càng nhiều càng tốt. Bên cạnh đó, tay áo hàn đôi khi có các tính năng cho phép bạn gắn chúng vào các thiết bị bảo vệ cá nhân khác, chẳng hạn như găng tay hàn, giúp bạn che phủ hoàn toàn bàn tay và cánh tay mà không có bất kỳ vùng nào bị lộ.

Thậm chí có những thiết kế tay áo bao gồm găng tay có lỗ xỏ ngón để cổ tay của bạn cũng sẽ được che hoàn toàn. Mặt khác, bạn cũng có thể đi găng tay hàn dài hơn, mặc dù chúng thường không bao phủ toàn bộ cánh tay của bạn.

Tại sao tôi cần hàn tay áo?

Hàn liên quan đến việc nấu chảy và cắt các khối kim loại nặng như sắt, thép hoặc đồng, và điều này có nghĩa là không chỉ tiếp xúc với nhiệt độ cao và ánh sáng mà còn cả bức xạ tia cực tím, đặc biệt nếu bạn đang hàn hồ quang .

Tiếp xúc lâu dài với bức xạ như vậy có thể dẫn đến nhiều vấn đề, bao gồm tăng nguy cơ ung thư da , đặc biệt là trong trường hợp các bộ phận cơ thể gần với vòng cung nhất: bàn tay và cánh tay của bạn.

Đó là lúc găng tay hàn và tay áo hàn phát huy tác dụng vì chúng giữ an toàn cho da của bạn không chỉ chống lại các mối nguy hiểm cụ thể trong hàn như nhiệt, tia lửa và bắn tung tóe mà còn cả các mối nguy hiểm cụ thể tại nơi làm việc, như điện giật, vật liệu ăn mòn hoặc khí độc.

Tôi có thể mua tay áo hàn ở đâu?

Thiết bị bảo vệ cá nhân có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, cả trong các cửa hàng phần cứng thực tế cũng như các trang web dành riêng cho phần cứng. Tuy nhiên, tay áo hàn là loại sản phẩm mà bạn có khả năng cao sẽ trả lại khi mua, chủ yếu là do bạn có thể đã đánh giá sai kích thước của chúng.

Hơn thế nữa, mọi nhà sản xuất sẽ luôn quảng cáo sản phẩm của họ là tốt nhất và thật khó để tin tưởng một trang web nơi họ có 25 sản phẩm được dán nhãn là tốt nhất , và đó là lý do tại sao một tiêu chí quan trọng khác mà bạn cần chú ý là khả năng xem người dùng phổ thông thực sự nghĩ gì về sản phẩm .

Một trang web có cả hai tính năng này là Amazon , vì vậy nếu bạn quan tâm đến sự minh bạch của sản phẩm thực sự 100% , hãy tiếp tục và mua sắm thiết bị an toàn ở đó trước.

Các bài đánh giá của người dùng luôn được cập nhật và một số thậm chí còn cung cấp các bài đánh giá sâu rộng về một sản phẩm cụ thể, bao gồm cả giao diện của chúng, thời gian sử dụng, ưu và nhược điểm của chúng, v.v.

Nói chung, nếu bạn đang tìm kiếm một cặp ống tay hàn đáng tin cậy, thì không đâu xa hơn Amazon.

Tay áo hàn nào tốt nhất trên thị trường?

4. Tay áo hàn da QueeLink

Queelink da hàn tay áoCho đến nay, chúng tôi đã mô tả tay áo hàn tập trung vào khả năng di chuyển, nhưng mục thứ tư của chúng tôi là một cặp tay áo hàn tập trung vào khả năng bảo vệ hạng nặng hơn tất cả: Tay áo hàn da QueeLink.

Được làm từ 90% da bò tách lớp chịu lực , những tay áo hàn này sẽ bảo vệ cánh tay của bạn khỏi tất cả các cấp độ của tia hàn và thậm chí là nhiệt độ cao nhất khi bạn đang đeo chúng.

Tay áo được dệt bằng hệ thống hai lớp : lớp bảo vệ bên ngoài được làm bằng da và lớp lót bên trong được làm bằng bông để tăng thêm sự thoải mái và thông thoáng, cả hai lớp được giữ với nhau bằng cách sử dụng khâu Kevlar chịu nhiệt cao nhất.

Chắc chắn rồi, những ống tay áo hàn này có thể không thoải mái như các mục nhập khác của chúng tôi và chúng cũng nặng hơn, nhưng khi đối phó với các nguy cơ hàn mà tay áo bằng vải bông sẽ không cắt nó , đây chỉ là một sự bất tiện nhỏ so với sự bảo vệ của chúng. chào hàng.

Nếu bạn đang làm công việc hàn đòi hỏi bạn phải có sự bảo vệ tốt nhất có thể, hãy tiếp tục và sở hữu cho mình một cặp Tay áo hàn da QueeLink chắc chắn.

Thông số kỹ thuật:

 • Chất liệu: 90% da, 10% cotton
 • Chiều dài: 18 inch
 • Trọng lượng: 1,14 pound
 • Màu sắc: Màu vàng

Ưu điểm:

 • Khâu Kevlar chất lượng cao
 • Làm từ da bò tách bền
 • Bảo vệ lý tưởng chống lại ngọn lửa, nhiệt và tia hàn
 • Hệ thống hai lớp giúp chúng vừa bảo vệ vừa thoải mái

Nhược điểm:

Xem giá trên Amazon

5. Mũi hàn da IRONCAT West Chester

Áo choàng hàn da chester tây Ironcat

Mục tiếp theo này có phần khác biệt so với những mục khác về thiết kế so với những mục khác vì chúng thực sự là một loại áo choàng có bao gồm tay áo.

Chà, thiết kế của Mũi hàn da IRONCAT West Chester cho phép chúng không chỉ bảo vệ toàn bộ chiều dài cánh tay của bạn mà còn bảo vệ phần trên của thân và cổ của bạn khỏi tia lửa, tia lửa và nhiệt.

Loại vải chính được sử dụng là da bò bền, làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các công việc hàn chuyên sâu hơn , trong khi các khu vực quan trọng cũng được gia cố bằng đệm da bổ sung và Kevlar chất lượng cao là thứ họ sử dụng để khâu.

Thiết kế độc đáo của sản phẩm này cho phép có các túi đá xà phòng trên mỗi ống tay áo vì trọng lượng bổ sung sẽ không làm chúng trượt ra. Hơn nữa, cổ tay và cổ áo có các chốt điều chỉnh, vì vậy bạn cũng không làm rách ống tay áo trong quá trình hàn trên cao.

Cuối cùng, vì sản phẩm này không có thiết kế tay áo đơn giản nên kích thước thực sự là một vấn đề, đặc biệt là ở vùng vai. May mắn thay, sản phẩm này có nhiều kích cỡ , từ L đến XXL.

Nếu bạn nghĩ rằng chiếc áo choàng / tay áo lai bền bỉ này phù hợp với bạn, hãy truy cập trang Amazon của IRONCAT West Chester Leather Welding Cape, đọc thêm về nó, xem những người khác nói gì và quyết định xem nó có phù hợp với bạn hay không.

Thông số kỹ thuật:

 • Chất liệu: Da thuộc
 • Chiều dài: 24 inch
 • Trọng lượng: 1 pound
 • Màu sắc: Vàng

Ưu điểm:

 • Thiết kế dạng áo choàng độc đáo giúp bảo vệ ngực và cổ
 • Tuyệt vời chống lại tia lửa và bắn tung tóe rất nóng
 • Được làm từ chất liệu da bò siêu bền
 • Túi xà phòng

Nhược điểm:

 • Kích thước thực tế có thể lớn hơn mong đợi

Xem giá trên Amazon

6. Tay áo hàn Tillman

Tillman hàn tay áo

Chỉ vì thiết bị hàn được làm từ da không có nghĩa là tất cả chúng đều nặng và cứng vì những đặc tính này cũng dựa trên lớp da được tạo ra từ đó, một ví dụ hoàn hảo là Tay áo hàn Tillman.

Chúng được làm bằng da dê nguyên miếng chất lượng cao và nó bao phủ toàn bộ chiều dài cánh tay của bạn (22 inch), từ cổ tay đến bắp tay, khỏi mọi tia lửa và tia hàn, trong khi vẫn cực kỳ dẻo dai khi chạm vào và cung cấp cho bạn một mức độ linh hoạt tốt .

Cổ tay áo và tay áo trên được làm bằng bông chống cháy, vì vậy nơi mà ống tay áo nén vào da của bạn nhiều nhất cũng là nơi chất liệu này cũng cho phép nó thở đúng cách. Hơn nữa, cả hai đầu của tay áo đều có một lớp thun rộng bên ngoài sẽ cố định ống tay áo trên cánh tay của bạn, để chúng không vô tình bị bung ra khỏi vị trí.

Các đường nối da được giữ với nhau bằng cách sử dụng chỉ khâu Kevlar chịu nhiệt bền , vì vậy bạn không bao giờ phải lo lắng về việc các ống tay áo này bị bung ra

Những tay áo hàn thoải mái này có thể là của bạn chỉ với một cú nhấp chuột. Chỉ cần truy cập trang Amazon của Tillman Welding Sleeves và thêm nó vào giỏ hàng của bạn.

Thông số kỹ thuật:

 • Chất liệu: Da thuộc
 • Chiều dài: 21 inch
 • Trọng lượng: 3,2 ounce
 • Màu sắc: Xanh hoàng gia và trắng

Ưu điểm:

 • Làm từ da dê dẻo
 • Khâu Kevlar bền
 • Che toàn bộ cánh tay của bạn
 • Cổ tay áo co giãn

Nhược điểm:

 • Phần thun ở cổ tay áo cần được che để bảo vệ

Xem giá trên Amazon

7. Tay áo kết hợp Miller

Miller kết hợp tay áo

Chúng tôi tiếp tục xu hướng với tay áo bằng vải nhẹ với mục nhập số 7 của chúng tôi, Tay áo kết hợp Miller . Những ống tay áo hàn chất lượng cao này được làm từ 2 chất liệu khác nhau: vải bông chống cháy INDURA  và da heo cao cấp ở những khu vực trọng yếu có khả năng tiếp đất nhiều nhất.

Việc sử dụng hai chất liệu rất khác nhau này tồn tại để những ống tay áo hàn này sẽ có được cả hai điều tốt nhất : cảm giác mát mẻ và lớp bảo vệ nhẹ của bông và độ bền và khả năng chịu nhiệt và chống cháy của da.

Cả phần trên và phần dưới của tay áo đều được trang bị dây thun rộng hơn đủ chặt để tay áo không cuộn lên hoặc xuống khi bạn cần nhất, nhưng cũng đủ lỏng để không hạn chế lưu lượng máu nếu bạn có. cánh tay lớn hơn.

Nói về cánh tay, những ống tay áo này dài 21 inch, cho phép bao phủ gần như toàn bộ cánh tay của bạn khỏi nhiệt độ có thể lên đến 400 độ F. Tuy nhiên, vì chúng không hoàn toàn được làm bằng da nên chúng được khuyến nghị sử dụng cho các ứng dụng hàn cường độ nhẹ đến trung bình.

If you want welding sleeves that benefit from the protection of leather, but the comfort and freedom of cotton, go ahead and get yourself the Miller Combo Sleeves right now.

Specs:

 • Material: Leather/cotton
 • Length: 21 inches
 • Weight: 12 ounces
 • Color: Black and blue

Pros:

 • Cotton build make the sleeves lightweight
 • Elastic bands on cuffs offer a firm grip
 • Pigskin leather protects key areas
 • Highly flame-resistant

Cons:

 • They may seem too long for some arms

View price on Amazon

8. Revco BSX Reinforced Sleeves

Revco bsx tay áo được gia cố

Our next entry is a pair of welding sleeves that pretty much tell you what they are meant for, and that is to protect you from fire and flames as much as possible, and they are called the Revco BSX Reinforced Sleeves.

Made from 100% flame-retardant cotton, these welding sleeves offer good protection against all welding-specific hazards, including heat, radiation, sparks, and molten spatter, although admittedly not as good as a pair of leather ones would do.

On the other hand, the fact that these welding sleeves are made completely from cotton means that your skin will breathe in them, and your movements will not be hindered at all by rigid or heavy material, making these sleeves ideal for less-intensive welding jobs where more dexterity is required.

Speaking of comfort, both ends of these sleeves are equipped with different kinds of elastic bands, and the wrist cuffs are extra long so that there’s no exposed skin between the sleeves and your welding gloves.

Cuối cùng, chúng ta không thể nói về sản phẩm này mà không đề cập đến thiết kế ngọn lửa gọn gàng và những tay áo hàn cực nóng này có thể là của bạn nếu bạn truy cập trang Amazon của Revco BSX Reinforced Sleeves và thêm chúng vào giỏ hàng của mình.

Thông số kỹ thuật:

 • Chất liệu: Bông
 • Chiều dài: 19 inch
 • Trọng lượng: 11 ounce
 • Màu sắc: Đen và đỏ

Ưu điểm:

 • Trọng lượng nhẹ
 • Cho phép làn da thở
 • Cổ tay áo có dây thun để tăng độ bám
 • Dài 19 inch để bao phủ toàn bộ cánh tay

Nhược điểm:

 • Không tốt đối với các công việc hàn rất nặng.

Xem giá trên Amazon

9. Tay áo bảo vệ BSV Kevlar

Bsv kevlar bảo vệ tay áo

Bông và da có lịch sử lâu đời được sử dụng làm vật liệu để sản xuất PPE, nhưng thời gian trôi qua và công nghệ làm cho sản xuất hàng loạt rẻ hơn, Kevlar đang dần dần chiếm vị trí của mình và không có cách nào tốt hơn để chứng minh điều đó hơn là nhìn vào Tay áo bảo hộ BSV Kevlar .

Được làm 100% từ vải dệt Kevlar và có thiết kế toàn bộ cánh tay với các lỗ ngón tay cái và ngón tay , những ống tay áo hàn này sẽ bảo vệ toàn diện cho cả cánh tay, cổ tay và lòng bàn tay của bạn, mặc dù vẫn phải yêu cầu găng tay hàn.

Bên cạnh đó, Kevlar có khả năng hấp thụ bất kỳ độ ẩm dư thừa nào , chẳng hạn như mồ hôi do tiếp xúc lâu dài với nhiệt hàn, để làn da của bạn được thở, và bạn cảm thấy tươi mát trong suốt ca làm việc của mình.

Bên cạnh khả năng chịu nhiệt và chống cháy tốt, Kevlar còn vượt trội trong việc bảo vệ cánh tay của bạn khỏi vết cắt , vết ráchvết thủng , vì vậy chúng không chỉ tốt cho việc hàn mà còn cho hầu hết các công việc công nghiệp nặng nhọc có nguy cơ bị thương là có thật.

Cuối cùng, chất liệu được dệt để tự tạo khuôn theo hình dạng cánh tay của bạn một cách thống nhất, thay vì lỏng lẻo trên toàn bộ cánh tay và bó chặt ở các đầu như ống tay hàn thông thường, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc chúng không vừa vặn. nếu bạn có cánh tay dày hơn.

Nếu bạn muốn sự bảo vệ mà công nghệ hiện đại mang lại, hãy tiếp tục sở hữu cho mình một cặp Tay áo bảo hộ BSV Kevlar.

Thông số kỹ thuật:

 • Chất liệu: Kevlar
 • Chiều dài: 18 inch
 • Trọng lượng: 4,8 ounce
 • Màu sắc: Đen

Ưu điểm:

 • Bảo vệ tốt khỏi vết cắt, vết thủng và mài mòn
 • Che phủ hoàn toàn cánh tay, cổ tay và lòng bàn tay
 • Cho phép làn da thở
 • Vừa khít

Nhược điểm:

 • Màu có xu hướng phai sau khi giặt

Xem giá trên Amazon

10. Tay áo hàn da chia tách Waylander

Waylander chia tay áo da hàn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong danh sách của chúng tôi là Waylander Split Leather Welding Sleeves , một cặp ống tay hàn bằng da có vẻ ngoài chắc chắn sẽ chăm sóc cánh tay của bạn trong suốt cuộc đời của chúng trong khi bạn bận rộn với công việc hàn.

Được làm từ da tách lớp đích thực cung cấp cho bạn sự bảo vệ tốt nhất chống lại tia lửa hàn và tia lửa bắn ra, đồng thời được khâu lại với nhau bằng sợi Kevlar tốt nhất để có khả năng chịu nhiệt tốt hơn , rất có thể các phần thiết bị bảo hộ khác sẽ bị bung ra trước khi những tay áo này làm được.

Băng quấn tay và vòng bít cổ tay đi kèm với dây đai khóa dán để bạn có thể điều chỉnh chúng theo cách bạn muốn và không phải lo lắng về việc ống tay áo cuộn lên hoặc tụt xuống khi bạn đang làm việc, ngay cả khi bạn đang đổ mồ hôi.

Không chỉ vậy, cổ tay áo còn có chỉ đàn hồi tốt, cho phép vừa khít với nhiều kích cỡ cánh tay hơn.

Nói chung, nếu bạn muốn có một cặp ống tay hàn càng chắc chắn càng tốt, hãy tìm đâu xa hơn Ống tay hàn da xẻ rãnh Waylander

Thông số kỹ thuật:

 • Chất liệu: Da thuộc
 • Chiều dài: 12 inch
 • Trọng lượng: 16 ounce
 • Màu sắc: Nâu đậm

Ưu điểm:

 • Thiết kế chắc chắn
 • Linh hoạt và thoải mái
 • Làm từ da xẻ rãnh chắc chắn
 • Được khâu lại với nhau bằng chỉ Kevlar

Nhược điểm:

 • Dây đai Velcro dễ bị bỏng

Xem giá trên Amazon

Tôi Nên Tìm Gì Ở Một Cặp Tay Áo Hàn?

Bây giờ chúng tôi đã giới thiệu 10 loại tay áo hàn tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy, chúng tôi sẽ tiếp tục và hướng dẫn chính xác những gì cần tìm, vì không phải tất cả các loại tay áo hàn đều được tạo ra như nhau và một số làm tốt hơn một số công việc khác, trong khi một số người dùng có thể thích chúng theo một cách nhất định.

Vật chất

Điều đầu tiên bạn cần tìm kiếm ở một cặp ống tay áo hàn tốt là chất liệu của chúng vì chúng quyết định khá nhiều đến tất cả các khía cạnh khác theo sau, chẳng hạn như trọng lượng, tính linh hoạt, mức độ bảo vệ và hơn thế nữa.

Da

1646447356 783 10 Best Welding Sleeves That Keep Your Arms Safe From

Nếu bạn đã từng xem qua các thiết bị an toàn khi hàn trước đây, bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết chúng chủ yếu được làm từ da, và đó không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Bạn thấy đấy, da được cho là vật liệu phổ biến nhất được sử dụng để làm thiết bị bảo hộ hàn , có thể là găng tay, ủng, áo khoác, tạp dề, v.v.

Da rất chắc chắn, cung cấp khả năng chống lại vết rách và đâm xuyên tốt, và nó có khả năng chống cháy ngay cả khi không qua xử lý hóa chất. 

Chắc chắn, thiết bị da cũng có những nhược điểm của nó:

 • Nó không thở
 • Có thể bị nóng để mặc
 • Họ có xu hướng cứng nhắc
 • Họ có xu hướng khá nặng

Chắc chắn, có rất nhiều loại da có sẵn và một số loại thực sự tốt hơn trong việc giảm thiểu một số nhược điểm do da thông thường gây ra. Ví dụ: có nhiều loại da sống khác nhau có thể được sử dụng, tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm:

 • Da heo và da nai – Rất linh hoạt với mức độ bảo vệ tốt, nhưng cũng đắt hơn một chút
 • Da bò và da ngựa – Dày hơn, bảo vệ hơn và rẻ hơn, nhưng cũng cứng hơn
 • Da dê và da cừu – Loại da mềm dẻo nhất nhưng cũng kém bền hơn các loại da khác.

Bông

Tay áo hàn tốt nhất cotton

Một chất liệu phổ biến khác để chế tạo thiết bị bảo hộ cá nhân chống hàn là bông , cũng như các biến thể bông như denim .

Chắc chắn, bản thân bông vốn dĩ không có khả năng chống cháy, nhưng điều này thường có thể được khắc phục thông qua xử lý hóa học , cho phép chúng trở thành một chất thay thế linh hoạt hơn cho da.

Phải thừa nhận rằng không có quá trình xử lý hóa học nào có thể làm cho bông bền như da, vì tia lửa bắn ra thực sự nóng và tia lửa vẫn có thể tạo ra các lỗ cháy trên vải, đặc biệt là trong các loại hàn thực sự cường độ cao như hàn TIG .

Tuy nhiên, nếu bạn đang làm công việc hàn không liên quan đến nhiệt độ quá cao và bắn tung tóe, thì tay áo hàn bằng vải cotton là lựa chọn lý tưởng vì chúng nhẹ , cho phép làn da của bạn thở và mang lại mức độ linh hoạt cao nhất .

Kevlar

Tay áo hàn tốt nhất kevlar

Kevlar không phải là tất cả những gì phổ biến, nhưng không phải vì nó không tốt, mà là bởi vì nó mới được tung ra thị trường, nhưng nó đang ngày càng phổ biến hơn.

Nó có thể được dệt kim và dệt giống như bông, nhưng vì bản thân sợi cực kỳ bền nên nó bảo vệ hoàn toàn khỏi vết cắt , vết thủng , nhiệt độ cực cao và tia hàn nóng chảy .

Bên cạnh đó, nó cũng có thể được biến đổi thành các tấm để được sử dụng làm lớp lót bên trong đồ bảo hộ và sợi mềm dẻo khiến nó trở nên lý tưởng để được sử dụng làm đường khâu trong đinh hương an toàn.

Trọng lượng

Nếu bạn là một thợ hàn chuyên nghiệp, có lẽ bạn sẽ phải mặc những tay áo hàn này trong suốt ca làm việc của mình, từ 8 giờ trở lên. Nếu đúng như vậy, việc mặc đồ bảo hộ nặng trong suốt thời gian đó có thể rất mệt mỏi , đến mức chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến năng suất của bạn.

Điều này đặc biệt xảy ra nếu bạn đang làm những công việc như hàn trên cao, nơi cánh tay của bạn sẽ được nâng lên phần lớn thời gian.

Do đó, trọng lượng của tay áo hàn của bạn là một trong những điều đầu tiên bạn nên tìm kiếm vì bạn phải hiểu rằng cánh tay của bạn sẽ chịu không chỉ trọng lượng của chúng mà còn cả trọng lượng của găng tay hàn của bạn.

Thật không may, những vật liệu bền và đáng tin cậy nhất có thể bảo vệ cánh tay của bạn cũng là vật liệu nặng nhất, vì vậy bạn cần phải tìm sự cân bằng hoàn hảo giữa một cặp ống tay hàn vừa có khả năng bảo vệ tốt mà cũng vừa đủ nhẹ để có thể sử dụng được.

Bên cạnh đó, kích thước và thiết kế của găng tay hàn cũng có thể ảnh hưởng đến trọng lượng, với những chiếc găng tay dài sẽ nặng hơn những chiếc ngắn hơn rất nhiều.

Xây dựng

Bây giờ bạn đã biết các vật liệu tốt nhất tạo nên một đôi găng tay hàn tốt, mối quan tâm tiếp theo của bạn nên là thiết kế của chúng và cách các vật liệu đó được trộn với nhau vì điều này có thể quan trọng như nhau. Bên cạnh đó, các phụ kiện bổ sung cũng có thể nâng cao tính năng bảo vệ tay áo của bạn.

Đối với những người mới bắt đầu, tay áo phải luôn vừa khít với cánh tay của bạn và chúng phải tương thích với các thiết bị bảo hộ còn lại của bạn, đặc biệt là găng tay và áo khoác.

Cổ tay áo cần phải rộng , cứng nhưng cũng có thể điều chỉnh được , lý tưởng nhất là được làm bằng vật liệu đàn hồi, dải khóa dán hoặc nút. Điều này ngăn không cho còng trượt lên hoặc xuống cánh tay của bạn mà không hạn chế lưu lượng máu.

 Ngay cả tay áo hàn được làm từ một mảnh vật liệu duy nhất vẫn sẽ có một số đường khâu, ít nhất là ở các lỗ hở, vì vậy đường khâu và liên kết cần phải chắc chắn, tốt nhất là làm từ vật liệu cũng bền và chống cháy, như Kevlar .

Một đặc điểm gọn gàng cuối cùng mà bạn nên tìm kiếm ở một cặp tay áo hàn, mặc dù nó không bắt buộc, là chúng phải có khía ngón tay cái và ngón tay . Chúng cho phép tay áo hàn của bạn che phủ các bộ phận của bàn tay và đây là tính năng bạn thường thấy nhất ở tay áo hàn Kevlar hiện đại.

Chắc chắn, các ngón tay của bạn sẽ vẫn bị hở, vì vậy một đôi găng tay hàn sẽ vẫn cần thiết, nhưng ít nhất bạn biết rằng với kiểu tay áo hàn này, cổ tay của bạn đã được bao phủ hoàn toàn.

Uyển chuyển

Tính linh hoạt của tay áo hàn tốt nhất

Materials and design dictate another important aspect that you need to look for in a pair of good welding sleeves, and that is their flexibility and how much freedom of movement they allow for your arms. We already mentioned that leather is the most protective, but it’s also the most rigid material as well.

Sure enough, many fabrics are flexible, can stretch, and provide your arms with a snug fit without restricting their movements at all, but this usually comes at a price in terms of the levels of protection that they provide.

However, since some welding jobs result in less heat and splatter, you can always go for the more comfortable and more flexible sleeves when doing those particular jobs.

On the other hand, if the type of welding is one with a lot of radiation, heat, and splatter, it’s best to forgo a bit of comfort for the sake of safety, so go with the more rigid but also safer sleeves.

Comfort

Tay áo hàn tốt nhất thoải mái

Somewhat related to flexibility, comfort is another important aspect you should consider when buying a pair of welding shoes.

You see, whenever you’re wearing something uncomfortable for a long time, your first instinct will be to take it off completely and work without it, but since we’re talking about safety equipment here, that’s not exactly something we recommend.

Because of this, safety is a primary concern when designing welding sleaves, while comfort is treated as a secondary trait. However, there are welding sleeves that offer both top-tier protection and are comfortable, soft, and breathable, but they usually end up costing a bit extra too.

Then again, if you’re making a living out of welding, or if you have the ability to get your employer to buy them for you, you might as well go for the safest and most comfortable welding sleeves on the market.

Work Environment

Áo khoác hàn tốt nhất

Môi trường làm việc của bạn cũng nên đóng một vai trò trong quyết định của bạn khi tìm kiếm tay áo hàn. Ví dụ: nếu bạn làm việc ở một nơi chỉ hàn cường độ cao với nhiều nhiệt , bức xạbắn tung tóe , bạn nên trang bị sẵn các loại tay áo hàn bảo vệ nhất.

Mặt khác, nếu bạn làm việc ở một nơi nào đó mà bạn cần phải giữ tay áo trong suốt ca làm việc của mình hoặc nếu bạn đang làm việc ở một nơi có khí hậu rất ấm áp , hãy tập trung vào việc mua một cặp tay áo hàn có trọng lượng nhẹ , thoáng khí , thoải mái và nhìn chung dễ mặc hơn trong thời gian dài.

Chương trình mua hàng của nhân viên

Áo khoác hàn tốt nhất (3)

Các quy định và tiêu chuẩn về an toàn lao động trên khắp thế giới quy định rằng người sử dụng lao động phải cung cấp cho người lao động của họ tất cả các thiết bị bảo hộ cá nhân thích hợp tùy thuộc vào loại công việc mà họ đang thực hiện và đối với thợ hàn, điều này cũng nên bao gồm cả tay áo hàn.

Hơn thế nữa, một số công ty nhất định có thể cung cấp các chương trình mua hàng cho nhân viên , chương trình này cung cấp cho người lao động một cách thuận tiện để có được thiết bị an toàn thông qua việc khấu trừ tiền lương . Tùy thuộc vào các điều khoản tuyển dụng của bạn, cũng như các quy định về an toàn, chủ lao động của bạn thậm chí có thể hoàn trả đầy đủ cho đồ bảo hộ lao động của bạn, bao gồm cả tay áo hàn.

Nếu trường hợp đó xảy ra với bạn, bạn có thể tiếp tục và mua những cặp tay áo hàn an toàn và thoải mái nhất vì ngân sách sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại.

Cân nhắc về thiết bị an toàn tại nơi làm việc

An toàn tay áo hàn tốt nhất

Trong khi toàn bộ bài viết này là về tay áo hàn, những điều cần tìm ở một cặp tay áo hàn và đâu là tay áo hàn tốt nhất, chúng tôi muốn nhắc bạn rằng điều cần thiết là toàn bộ cơ thể của bạn được bảo vệ trong công việc hàn , không chỉ của bạn cánh tay:

Đảm bảo rằng các thiết bị nêu trên được làm bằng vật liệu bền và thoải mái nhất (da, bông, v.v.), và đảm bảo rằng tất cả chúng đều đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn phù hợp với công việc cụ thể của bạn.

Tay áo hàn tốt nhất: Suy nghĩ đóng

Bài viết của chúng tôi đã kết thúc và chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi đã dạy cho bạn điều gì đó về tầm quan trọng của việc mua thiết bị an toàn phù hợp và cách bạn có thể chọn thiết bị an toàn tốt nhất cho một công việc cụ thể.

Chắc chắn, bạn luôn có thể chọn không sử dụng bất kỳ loại thiết bị an toàn nào, nhưng những rủi ro mà bạn đang phải gánh chịu không đáng thêm vài đô la, đặc biệt là khi hóa đơn viện phí đắt hơn nhiều.

Bên cạnh đó, thiệt hại mà tai nạn tại nơi làm việc có thể gây ra đôi khi không thể khắc phục được hoặc thậm chí gây tử vong, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ lần sau khi bạn làm điều gì đó nguy hiểm như hàn mà không đeo khẩu trang, găng tay, tay áo hoặc áo khoác.

Nói chung, các sản phẩm mà chúng tôi đề xuất trong bài viết của chúng tôi đã được chọn để có nhiều trường hợp có thể xảy ra, từ ống tay áo hàn bằng da chịu lực có thể chịu được mức nhiệt và độ văng cao nhất cho đến ống tay áo có trọng lượng nhẹ cung cấp bảo vệ, nhưng vẫn thoải mái khi mặc, dễ dàng đi vào trong và để làn da của bạn thở.

Nguồn: diys.com