Một trong những điều cuối cùng mà người thợ kim loại sẽ làm trước khi xem xét hoàn thành công việc là sơn một lớp sơn để tạo cho công trình của mình một diện mạo hoàn toàn mới, và đó là khi một hộp sơn xịt cho các bề mặt kim loại có thể cực kỳ hữu ích.

Sơn phun tốt nhất để sử dụng trên bề mặt kim loại

Điều tuyệt vời về sơn xịt là nó rất dễ sử dụng, đến mức ngay cả trẻ em cũng có thể sử dụng chúng mà không cần thực hành nhiều (mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên có sự giám sát của người lớn), khiến chúng trở thành một trong những công cụ dễ sử dụng nhất trong bất kỳ công cụ DIY nào. dự án .

Tất nhiên, bạn không chỉ làm điều đó vì mục đích thẩm mỹ, vì một lớp sơn chất lượng cao còn có thể bảo vệ bề mặt kim loại khỏi tất cả các loại nguy cơ từ môi trường như mưa và độ ẩm môi trường, cũng như các hư hỏng vật lý, như mài mòn hoặc sứt mẻ.

Tuy nhiên, vì lớp sơn mà bạn đang sử dụng thực sự là thứ đầu tiên bạn nhìn thấy, bạn cần đảm bảo rằng bạn mua được sản phẩm chất lượng tốt chứ không phải thứ rẻ tiền sẽ bị phồng rộp, phồng rộp và nứt vỡ quá dễ dàng. .

Vấn đề là có rất nhiều loại sơn xịt mà bạn có thể mua, và ngay cả các nhà sản xuất riêng lẻ cũng có nhiều dòng sản phẩm riêng biệt được sản xuất cho các tình huống cụ thể, và điều này có thể khiến việc lựa chọn sản phẩm phù hợp trở nên rất khó khăn.

Do đó, chúng tôi đã quyết định thực hiện công việc khó khăn cho bạn và tạo ra một danh sách các loại sơn phun tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trên bề mặt kim loại và chúng tôi đã đưa vào các sản phẩm phù hợp với nhiều nhu cầu và tình huống khác nhau.

Chắc chắn, chúng tôi sẽ không đề xuất bất kỳ màu sắc cụ thể nào vì đó chỉ đơn thuần là vấn đề sở thích cá nhân, nhưng lựa chọn của chúng tôi sẽ dựa trên các tiêu chí thực tế hơn. Ví dụ, sơn màu đỏ thông thường có độ bền cao sẽ được ưa chuộng hơn nhiều so với những màu đỏ tươi hơn, thậm chí không tồn tại được một năm.

Không chỉ vậy, ngay sau danh sách, chúng tôi sẽ bao gồm một số mẹo và thủ thuật về cách chọn loại sơn phun phù hợp, tùy thuộc vào chính xác công việc mà bạn đang muốn làm.

Hướng dẫn mua sơn phun cho bề mặt kim loại

Hướng dẫn phun sơn

Cho đến nay, bạn đã đọc về những gì mà tất cả các sản phẩm trong danh sách của chúng tôi có thể làm được, và thật dễ hiểu nếu bạn có ấn tượng rằng khá nhiều loại sơn xịt sẽ làm được, nhưng sự thật là không phải mọi loại sơn xịt đều có thể được sử dụng trên bề mặt kim loại .

Trên thực tế, chọn sai loại có thể có nghĩa là sơn có thể bám không tốt, dẫn đến nứt và mẻ , và ngay cả khi sơn bám đủ tốt, công việc sơn thực sự có thể trông loang lổ hoặc không đồng đều.

Có rất nhiều loại sản phẩm có sẵn trên thị trường, vì vậy bạn phải xem xét tất cả các tính năng, ưu và nhược điểm của tất cả các loại sơn xịt để chọn ra loại phù hợp với mình.

Do đó, đây là một số điều bạn cần quan tâm nếu muốn mua đúng loại sơn để sử dụng trên kim loại.

Loại sơn

Phun sơn men

Điều đầu tiên bạn cần xem xét khi chọn sơn cho bề mặt kim loại là sơn acrylic gốc nước hay sơn men gốc dầu vì điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn nhất về độ bám dính của sơn và thời gian sử dụng. nó sẽ kéo dài.

Khi nói về bề mặt kim loại, sự lựa chọn tốt nhất là sơn men cứng vì nó có gốc dầu, và mặc dù điều này có nghĩa là sẽ mất nhiều thời gian hơn để khô , nhưng công việc sơn sẽ lâu hơn rất nhiều . .

Không chỉ vậy, sơn gốc dầu hoạt động tốt hơn nhiều ở nhiệt độ thấp hơn và chúng có thể bao phủ vật liệu tốt đến mức lớp phủ thứ hai được áp dụng sau đó thậm chí có thể không cần thiết.

Sơn trong nhà so với ngoài trời

Phun sơn trong nhà ngoài trời

Điều tiếp theo bạn phải xem xét là vật kim loại mà bạn sắp sơn sẽ ở trong nhà hay ngoài trời , vì điều kiện môi trường cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng công việc sơn về lâu dài.

Ví dụ, sơn phun trong nhà không có khả năng chịu nước và độ bền như sơn ngoài trời (chúng cần chống lại gió, sương, độ ẩm trong khí quyển, v.v.). Mặt khác, vì sơn phun trong nhà không cần quá bền nên các nhà sản xuất có thể tiếp tục tạo ra chúng với nhiều màu sắc hơn.

Sơn với sơn lót

Bất cứ khi nào bạn chuẩn bị sơn một bề mặt, đặc biệt là bề mặt nhẵn như kim loại, bạn thường phải phủ một lớp sơn lót trước để sơn bám vào vật liệu tốt hơn.

Tuy nhiên, việc sơn một lớp sơn lót sau đó để khô trước khi sơn lớp sơn đầu tiên có thể tốn nhiều thời gian, và đó là lý do tại sao nhiều nhà sản xuất đã bắt đầu tạo ra các loại sơn xịt có pha sơn lót vào công thức nền.

Độ bền

Khi nói về sơn, độ bền là một thuật ngữ khá mơ hồ vì nó là một tiêu chí thực sự là kết quả của nhiều tiêu chí khác, chẳng hạn như khả năng chống nước , chống ẩm , độ bám dính , v.v.

Tuy nhiên, nếu bạn là kiểu người thích suy nghĩ dài hạn, sẽ rất lý tưởng nếu bạn sử dụng loại sơn xịt được dán nhãn là bền, lâu trôi hoặc bất cứ thứ gì tương tự, đặc biệt nếu là đồ vật bằng kim loại. trong câu hỏi sẽ được ngồi trong các khu vực có điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Chống ẩm

Phun sơn chống ẩm kim loại

Độ ẩm có lẽ là nguy cơ môi trường số 1 đối với không chỉ các bề mặt kim loại nói chung mà còn cả các bề mặt kim loại được sơn, hoặc ít nhất là như vậy nếu bạn không sử dụng loại sơn thích hợp.

May mắn thay, hầu hết các loại sơn cầu nguyện đều có khả năng chống ẩm ở mức độ cao theo mặc định.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bất kể sơn có khả năng chịu nước đến đâu, bạn vẫn cần phải che chắn nó khỏi tất cả các loại chất ẩm khi bạn lần đầu tiên áp dụng nó trên bề mặt và cho đến khi nó khô đi vì bất kỳ nước nào bị giữ lại bên trong công việc sơn sẽ không chỉ làm hỏng chính lớp sơn mà còn có thể làm cho kim loại bên dưới bị gỉ .

Phạm vi nhiệt độ

Nóng lạnh

Trong khi sơn trong nhà không phải đối phó với sự thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt , sơn ngoài trời thì có, vì chúng có thể tiếp xúc với mọi thứ, từ những ngày nóng kéo dài của mùa hè đến những đêm đông lạnh giá kéo dài.

Một điều nữa bạn nên nhớ là kim loại nói chung là chất dẫn nhiệt rất tốt và có lẽ bạn đã quen thuộc với những video mà đôi khi mọi người chiên thức ăn trên sân thượng ô tô của họ chỉ vì phơi nắng.

Vì vậy, nếu bạn muốn tránh các công việc sơn bị bong tróc, nóng chảy hoặc thường bị phá hủy sau vài mùa, hãy đảm bảo rằng bạn mua sơn phun được dán nhãn là chịu nhiệt .

Kết dính

Nguyên nhân chính của việc sơn bị sứt mẻ, bong tróc và tạo ra các túi khí và hơi ẩm là do thiếu độ bám dính , một tiêu chí xác định độ liên kết giữa sơn và vật liệu sẽ tốt như thế nào.

Mặc dù bạn luôn có thể bù đắp bằng lớp sơn lót nhưng không phải lúc nào chúng cũng hoạt động như mong muốn, và bạn vẫn nên sử dụng sơn có độ bám dính tốt.

Bên cạnh đó, độ bám dính tốt sẽ cho phép sơn bám vào ngay cả những bề mặt sáng bóng nhất, chẳng hạn như các thành phần thủy tinh , hoặc trong trường hợp của chúng tôi là kim loại được đánh bóng rất tốt .

Một điều cuối cùng bạn nên nhớ là nếu bạn phủ quá nhiều lớp sơn lên một đồ vật thì sơn sẽ xuống cấp nhanh hơn vì dù có độ bám dính tốt thì bạn cũng sẽ có những lớp sơn dính vào các lớp sơn khác thay vì phải trực tiếp . kết nối kim loại trên sơn .

Tốc độ sấy

Phun sơn thời gian khô

Đặc điểm đặc biệt này là quan trọng nhất nếu bạn làm việc ngoài trời và sử dụng sơn ngoài trời bởi vì, như chúng tôi đã nói trước đó, lớp sơn mới dễ bị tổn thương nhất cho đến khi nó khô đi .

Vì vậy, bạn nên luôn tìm kiếm các loại sơn xịt khô càng nhanh càng tốt .

Tuy nhiên, chúng tôi đã xác định rằng sơn acrylic gốc nước khô nhanh nhất nhưng không lâu khô, đặc biệt là trên bề mặt kim loại và khi tiếp xúc với ngoài trời, vì vậy nếu bạn vẫn sử dụng sơn gốc dầu, bạn cũng có thể mua những cái khô nhanh nhất có sẵn.

Mặt khác, sơn acrylic gốc nước khô nhanh cũng có thể hữu ích vì bạn sẽ sơn nhiều lớp sơn và phải đợi 3 lớp sơn khô mỗi lớp trong 30 phút sẽ tốt hơn nhiều so với việc đợi 60 phút mỗi lần.

Bảo vệ tia cực tím

Chống tia cực tím là một tiêu chí quan trọng khác, mặc dù nó không liên quan nhiều đến việc bảo vệ kim loại mà còn liên quan nhiều hơn đến chính lớp sơn.

Bạn thấy đấy, tất cả các đồ vật ngoài trời đều bị ảnh hưởng bởi bức xạ tia cực tím từ mặt trời hàng giờ , và màu của đồ vật không được sơn bằng sơn chống tia UV thường sẽ bị phai khá nhanh vì một hiện tượng gọi là tẩy trắng .

Vì vậy, nếu bạn muốn công việc sơn của mình giữ được màu sắc sống động và sáng bóng trong thời gian dài hơn, hãy chọn loại sơn phun có khả năng chống tia cực tím (hầu hết các loại sơn phun ngoài trời là theo mặc định).

Loại sơn phun nào tốt nhất cho bề mặt kim loại

1. Sơn xịt Rust-Oleum American Accents

Gỉ sơn oleum mỹ phun sơn

Loại sơn phun đầu tiên trong danh sách của chúng tôi là Rust-Oleum American Accents Spray Paint , một loại sơn chất lượng cao có thể được sử dụng cho cả công việc sơn trong nhà và ngoài trời và trên tất cả các loại vật liệu, bao gồm kim loại, gỗ, nhựa, gốm sứ. , Vân vân.

Bởi vì nó được sản xuất để làm việc ngoài trời, nó được thiết kế để khô nhanh nhất có thể ( ~ 20 phút ), nó cũng rất bền, cung cấp bất kỳ bề mặt nào cả về độ che phủ cũng như bảo vệ môi trường tích cực.

Speaking of surfaces, a single can of paint can cover up to 12 sq ft, so all of your projects will be done in the least amount of time with minimal investments.

Using the spray can itself is also very comfortable even if you hold it pressed until it’s emptied out, all thanks to the any-angle spray comfort tip, which greatly helps reduce finger fatigue.

As far as aesthetics are concerned, this line of spray paints is available in 5 different colors, namely Apple red, Candy pink, Golden suns, Ivory, and Poppy red, all of which come with a glossy finish.

If this spray paint sounds exactly like what you need, go ahead and check out what other users have to say about it by visiting the Rust-Oleum American Accents Paint’s Amazon webpage.

Specs:

 • Type: Enamel
 • Colors: Apple Red, Candy Pink, Golden Sun, Ivory, and Poppy Red
 • Finish: Glossy
 • Surfaces: Plastic, vinyl, wood, drywall, metal, wicker
 • Size: 12 ounces

Pros:

 • Any-angle spray comfort tip
 • Available in 5 glossy colors
 • Fast-drying paint
 • Durable

Cons:

 • Adhesion to plastic is not very good.

View price on Amazon

2. Rust-Oleum Painter’s Touch Spray Paint

Sơn phun sơn chạm rỉ của họa sĩ sơn

The last item on our list is a spray paint that emphasizes coverage and the ability to do as much with as little material as possible, and it is called the Rust-Oleum Painter’s Touch Spray Paint.

Nó lý tưởng cho cả bề mặt trong nhà và ngoài trời, và nó dễ dàng dính vào hầu hết mọi bề mặt mà bạn có thể tìm thấy bên trong và bên ngoài ngôi nhà, bao gồm kim loại, gỗ, nhựa, thạch cao, gạch xây hoặc gốm sứ không tráng men.

Công thức gốc dầu (men), không có mùi khó chịu khi mới sơn, chống mài mòn nứt nẻ và nhăn, đồng thời cung cấp cho mọi bề mặt, đặc biệt là bề mặt kim loại, bảo vệ khỏi mọi loại điều kiện môi trường bên ngoài, đặc biệt là nhờ thành phần chống gỉ .

Sử dụng loại sơn xịt này đem lại kết quả hài lòng vì lon đi kèm với đầu xịt thoải mái  đồng thời là vòi xịt ở mọi góc độ, vì vậy bạn không phải lo lắng về những khu vực khó tiếp cận hơn.

Sau khi xịt bề mặt xong, bạn chỉ cần đợi khoảng 20 phút trước khi sơn khô lại khi chạm vào.

Tuy nhiên, điều khiến loại sơn này trở nên đặc biệt đáng kinh ngạc là thực tế là mặc dù cung cấp rất nhiều tính năng bảo vệ và bám dính trên nhiều bề mặt, họ đã cố gắng tạo ra nó với 44 màu sắc khác nhau và 4 lớp hoàn thiện khác nhau , vì vậy việc thay đổi giao diện của các đồ vật hàng ngày sẽ rất dễ dàng. .

Thông số kỹ thuật:

 • Loại: Men
 • Màu sắc: Đen bóng, Bóng hạnh nhân, Bóng đỏ táo, Hồng bóng Berry, Hồng bóng rực rỡ, Hồng bóng kẹo, Bóng hạt dẻ, Bóng trong, Đỏ bóng thuộc địa, Bóng san hô, Xám đậm, Bóng xanh đậm, Bóng vàng hoàng hôn, Bóng Nho, Gloss Hunter Green, Gloss Ivory, Gloss Key Lime, Gloss Kaki, Gloss Kona Brown, Gloss Marigold, Gloss Meadow Green, Gloss Modern Mint, Gloss Navajo White, Gloss Navy Blue, Gloss Navajo White, Gloss Ocean Mist, Gloss Pink Peony , Màu tím bóng, Màu da cam thực, Màu xanh bóng Sage, Màu bóng ven biển, Màu xanh lam bóng, Màu xanh bóng Spa, Màu xanh lá cây mùa xuân bóng, Màu vàng bóng nắng, Màu vàng ấm, Màu trắng bóng, Màu xám bóng mùa đông, Nhôm kim loại, Màu đen bán bóng, Semi-Gloss Clear, Semi-Gloss Hunter Green, Semi-Gloss Ivory Bisque, Semi-Gloss White
 • Kết thúc: Bóng, bán bóng, kim loại
 • Bề mặt: Kim loại, đan lát
 • Kích thước: 12 ounce

Ưu điểm:

 • Cung cấp nhiều phạm vi bảo hiểm.
 • Có sẵn 44 màu khác nhau
 • Đi kèm với 4 lớp hoàn thiện khác nhau
 • Tốt cho các công việc trong nhà và ngoài trời

Nhược điểm:

 • Giữ đầu vòi sạch sẽ nếu không sẽ bị tắc

Xem giá trên Amazon

3. Sơn phun phấn Rust-Oleum

Sơn phun sơn phấn rỉ rỉ

Nếu bạn không quá thích màu bóng hoặc màu sặc sỡ, thì loại sơn xịt tiếp theo này chắc chắn sẽ bắt mắt bạn.

Rust-Oleum Chalked Spray Paint là một sản phẩm khác được sản xuất bởi Rust-Oleum , nó có nhiều màu sắc hơn, mặc dù chúng nhẹ nhàng hơn và ấm hơn thay vì sặc sỡ và phô trương, khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng nếu bạn định tặng những món đồ hàng ngày trông cổ điển hơn.

Loại sơn này hoạt động trên nhiều loại vật liệu khác nhau, không chỉ kim loại, chẳng hạn như gỗ, gốm sứ hoặc vải bạt, và nhờ công thức gốc dầu, mức độ bám dính của sơn cao đến mức chúng sẽ bám vào bề mặt cụ thể đó rất lâu sau bạn ‘ đã cảm thấy mệt mỏi với chính màu sắc.

Nói về màu sắc, loại sơn này có 13 màu khác nhau , tất cả đều có bề mặt mờ trang nhã , rất dễ nhìn và mang đến cho bất kỳ bề mặt nào chúng được sơn một kiểu dáng cổ điển.

Sau khi bạn sơn một lớp sơn, chỉ cần 20 phút là bạn đã khô và chỉ cần một lon sơn có thể phủ hoàn toàn từ 12 mét vuông đến 12 mét vuông và vì bạn hiếm khi cần nhiều hơn một lớp sơn cho bất cứ thứ gì, các dự án lớn có thể được hoàn thành với một số lượng rất nhỏ các thùng sơn phun.

Tuy nhiên, vì tất cả các màu đều rất nhạt, bạn sẽ cần phủ thêm một vài lớp sơn lên bề mặt tối để đạt được độ bóng phù hợp. Không chỉ vậy, khi xử lý bề mặt kim loại hoặc thủy tinh, bạn cũng có thể cần sử dụng thêm một số lớp phủ.

Nếu bạn thích sống trong một môi trường cổ điển, đừng bỏ lỡ cơ hội nhận được Sơn xịt Rust-Oleum Chalked từ Amazon, vì vậy hãy tiếp tục, duyệt qua và xem họ có những màu sắc tuyệt vời nào trong kho và xem những màu trước đó người mua nghĩ về sản phẩm.

Thông số kỹ thuật:

 • Loại: Men
 • Màu sắc: Màu than, Màu kem voan, Màu xám đồng quê, Màu trắng lanh, Màu xanh thanh bình, Màu xám đậm, Màu hồng phấn, Màu trong suốt, Màu xanh biển, Màu đỏ trang trại, Màu nâu bán trong suốt, Màu đen hun khói bán trong suốt, Ao thủy triều
 • Kết thúc: Mờ
 • Bề mặt: Kim loại, gỗ, gốm và canvas
 • Kích thước: 12 ounce

Ưu điểm:

 • Chỉ cần một lớp sơn trên hầu hết các bề mặt
 • Công thức dựa trên dầu để tăng cường sức đề kháng
 • Có sẵn 13 màu khác nhau
 • Kết thúc mờ thanh lịch

Nhược điểm:

 • Nó có thể bị tắc nếu bạn không lắc kỹ trước khi sử dụng

Xem giá trên Amazon

4. Sơn xịt đa năng Krylon Fusion

Krylon kết hợp tất cả trong một sơn phun

As you can probably guess from the name, the Krylon Fusion All-In-One Spray Paint is designed to be a multi-purpose spray paint that you can use on items made out of any material.

It features very good adhesion, durability, and protection from rust, so whenever you’re applying a coat of paint on a metal surface, you won’t just be giving it a new look, you’ll also be protecting it.

Besides, you don’t have to waste time applying primer and then applying the paint, since this product already has primer in its formula, making it a time-saver.

Not only that, but this paint doesn’t require any prior sanding either, and it’s made to bond to even the smoothest of surfaces, including plastic, glass, plaster, laminate, etc,

It dries to the touch in under 20 minutes and completely dries in about an hour, while the recoat window is either within 2 hours or after 48 hours, depending on what you are trying to do.

Another neat thing about this paint spray is that although is still 12 ounces just like with the previous entries, a single can offers full coverage to up to 25 sqr ft.

As for available colors, unfortunately, this product is only available in black, although there are plenty of variations depending on what type of finish you want the black paint to have.

For example, you can choose between metallic, glossy, matte, satin, flat, hammered, and textured finishes.

If you have things both inside or outside the house that you’ve been meaning to paint for a long time, now is your chance. Go to the Krylon Fusion All-In-One Spray Paint’s Amazon page and choose whatever paint finish you think will suit your project best.

Specs:

 • Type: Acrylic
 • Colors: Black
 • Finish: Metallic, glossy, matte, satin, flat, hammered, and textured
 • Surfaces: Metal, plastic, wood, PVC, tile
 • Size: 12 ounces

Pros:

 • More coverage than other spray paints
 • Available in 7 different finishes
 • Good adhesion
 • Fast-drying

Cons:

View price on Amazon

5. Rust-Oleum Metallic Spray Paint

Sơn phun kim loại oleum gỉ

If you’re a big fan of metalworking, or at least of all things that look like metal, then you’ll be glad to hear about the Rust-Oleum Metallic Spray Paint.

It’s available in 14 different colors, all of which have either a metallic theme or at least a metallic finish, the most popular ones being the shades of gold, bronze, copper, and silver.

It works on all kinds of surfaces, not just metal, and it has good adhesion even with materials like wood, concrete, masonry, and more.

However, this paint isn’t just about making things look metallic, it’s also about protecting whatever metal surfaces you apply in on. For example, the paint contains several corrosion-resistant substances that prevent damage from things like rust from appearing, even when exposed to outdoor environments.

Not only that, but as soon as the paint dries up completely (takes about 20 minutes), the surface becomes protected from abrasion, fading, and even chipping, making this paint an ideal choice when you want to bring old metal outdoor garden furniture back to life.

One can of this paint covers 15 square feet, and because it dries so fast, your paint jobs will be finished in no time at all with minimal investments.

Nếu sản phẩm này thu hút sự chú ý của bạn và bạn đang muốn biến chiếc ghế sân vườn cũ gỉ đó thành một chiếc ngai vàng, hãy tiếp tục và truy cập trang Amazon Rust-Oleum Metallic Spray Paint, và chọn trong số nhiều màu sắc khác nhau.

Thông số kỹ thuật:

 • Loại: Men
 • Màu sắc: Đồng thau cổ, Đêm đen, Than, Xanh coban, Vàng Rush, Niken mờ, Vàng hồng, Bạc, Vàng ấm, Đồng sẫm, Đồng sâm panh, Xanh đua xe, Đồng cổ điển, Đồng sẫm
 • Kết thúc: Kim loại
 • Bề mặt: Kim loại, gỗ, bê tông, gạch xây và các vật liệu ngoài trời khác
 • Kích thước: 11 ounce

Ưu điểm:

 • Hoàn hảo cho các dự án ngoài trời
 • Công thức ngăn ngừa rỉ sét
 • Màu sắc đẹp
 • Chống tia cực tím

Nhược điểm:

 • Một số màu đậm hơn màu trên nhãn

Xem giá trên Amazon

6. Sơn và sơn lót Krylon ColorMaster

Sơn và sơn lót Krylon colormaster

Không có gì phải xấu hổ khi thừa nhận rằng đôi khi chúng ta muốn sơn một thứ gì đó, không phải vì nó có thể đã cũ hoặc bị hư hỏng hoặc chúng ta muốn bảo vệ nó, mà là chúng ta chỉ muốn thay đổi màu sắc.

Chà, nếu bạn là kiểu người thích biến những thứ màu đỏ thành xanh lá cây và những thứ màu xám sapphire thành màu xanh lam theo ý thích, thì đây là sản phẩm hoàn hảo dành cho bạn: Krylon ColorMaster Paint and Primer.

Loại sơn phun đa năng này hoạt động trên mọi loại bề mặt , không chỉ kim loại, đặc biệt là những bề mặt thông thường bạn thường thấy xung quanh nhà, chẳng hạn như gỗ, nhựa hoặc tường xây, và nó hoàn toàn phù hợp cho cả các dự án trong nhà và ngoài trời.

Nhắc đến nhựa, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến việc đôi khi khó sơn phủ lên nhựa mà không sơn lót trước. Chà, bạn không cần phải làm điều đó nếu sử dụng sơn này của Krylon, vì nó đã có sẵn sơn lót trong công thức và nó cũng khô khi chạm vào trong khoảng 10 phút.

Tuy nhiên, điểm nổi bật thực sự của sản phẩm cụ thể này (có thể là do cái tên ColorMaster bắt nguồn từ đâu), đó là thực tế là nó có sẵn với 54 màu khác nhau, từ các sắc thái sống động nhất của màu đỏ đến các sắc thái xám và thanh lịch hơn. , trắng ngà, hoặc trắng.

Không chỉ vậy, sơn có sẵn 8 loại hoàn thiện khác nhau , vì vậy không thành vấn đề nếu bạn định sơn hàng rào của mình bằng màu Bạc hoặc nếu bạn chỉ muốn tạo cho chiếc đèn yêu thích của mình một lớp hoàn thiện từ cây dừa cạn cổ, loại sơn này là hoàn hảo cho bạn.

Nếu bạn quá hào hứng với việc có toàn bộ quang phổ nhìn thấy được trong một cái lon, thì hãy tiếp tục và chọn màu sơn yêu thích của bạn từ trang Amazon của Krylon ColorMaster Paint và Primer.

Thông số kỹ thuật:

 • Loại: Men
 • Màu sắc: Đen, Lấp lánh Canyon, Trong suốt, Trắng, Hạnh nhân, Đỏ biểu ngữ, Vàng Bauhaus, Blue Ocean Breeze, Bright Idea, Cherry Red, Dover White, Equestrian, Hunter Green, Ivory, Ivy Leaf, Leather Brown, Navy Blue, Peekaboo Blue , Xám Pewter, Cam bí ngô, Tím, Xanh vương giả, Xám khói, Vàng nắng, Xanh dương thật, Dưa hấu, Nước, Bordeaux, Đậu ca cao, Xám đậm, Sông băng, Xanh biển, Niken phủ, Vàng, Đồng phủ dầu, Xám, Ôxít đỏ, Trắng sáng, Ủng nâu, Meringue, Xanh Oxford, Xám cổ điển, Cây dừa cạn
 • Kết thúc: Kim loại, phẳng, bóng, mờ, sơn lót, satin, bán phẳng, bán bóng
 • Bề mặt: Kim loại, nhựa, gỗ, v.v.
 • Kích thước: 11 ounce, 12 ounce, 15 ounce

Ưu điểm:

 • Có sẵn 54 màu khác nhau
 • Có sẵn 8 loại hoàn thiện khác nhau
 • Đi kèm với kem lót trong công thức
 • Tốt cho cả trong nhà và ngoài trời

Nhược điểm:

 • Có thể hơi khó xịt

Xem giá trên Amazon

7. Krylon COVERMAXX

Krylon covermaxx

Cũng giống như sản phẩm trước, Krylon COVERMAXX là một loại sơn phun hoạt động trên hầu hết mọi loại bề mặt và nó có sẵn 29 màu khác nhau, tất cả đều có bề mặt bóng tuyệt vời.

Nếu bạn quan tâm đến việc sơn theo cách cổ điển bằng cọ, loại sơn này cũng có sẵn trong hộp 1/2 pint truyền thống , nhưng đối với những người bạn thích làm việc theo cách sạch sẽ hơn nhiều, luôn có loại 12 -có thể phun sơn màu, và một số màu cũng có sẵn trong phiên bản 15 ounce .

Nó hoạt động trên tất cả các loại bề mặt, đặc biệt là kim loại và gỗ, mặc dù chúng tôi phải đề cập rằng nó không bám dính tốt với nhựa hoặc vinyl mềm.

Bởi vì sơn gốc acrylic, nó khô cực nhanh (~ 10 phút hoặc ít hơn), vì vậy bạn có thể hoàn thành công việc của mình cực kỳ nhanh chóng và bắt đầu sơn các vật dụng khác.

Một cách khác mà loại sơn này cho phép bạn tiết kiệm thời gian là bạn không cần chuẩn bị trước trước khi sử dụng, chẳng hạn như sơn bất kỳ lớp sơn lót nào, vì nó đã có sẵn sơn lót trong công thức của sơn.

Nói về công thức, sơn cũng có đặc tính chống gỉ, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ ai quan tâm đến tuổi thọ của bề mặt kim loại, chứ không chỉ là vẻ ngoài của chúng.

Nếu bạn tò mò về một số màu của sơn này trông như thế nào, bạn có thể duyệt qua tất cả chúng trên trang Amazon của Krylon COVERMAXX.

Thông số kỹ thuật:

 • Loại: Acrylic
 • Màu sắc: Đỏ biểu ngữ, Đen, Xám cổ điển, Nâu da, Gió biển, Mận phong phú, Dưa hấu, Trắng, Trong, Hạnh nhân, Ý tưởng tươi sáng, Bốt nâu, Đỏ tía, Xám, Kẹo cao su, Lá Hosta, Đảo Splash, Ngà, Ngọc, Kaki, Meringue, Pistachio, Pumpkin Orange, Purple, Raspberry, Sea Glass, Seaside Green, Smoke Grey, Sparkling Canyon
 • Kết thúc: Glossy
 • Bề mặt: Kim loại, gỗ
 • Kích thước: 1/2 pint, 12 oz, 15 oz

Ưu điểm:

 • Họa sĩ + sơn lót
 • Công thức chống gỉ
 • Kết dính tốt với kim loại
 • Đầu phun đẩy dễ dàng hình nón

Nhược điểm:

 • Không hoạt động trên bề mặt nhựa / vinyl mềm

Xem giá trên Amazon

8. Sơn xịt đa năng Krylon SUPERMAXX

Sơn xịt Krylon supermaxx tất cả trong một

Bất kể loại sản phẩm nào chúng ta đang nói đến, chúng ta luôn có xu hướng mua những loại có thể làm được nhiều việc nhất có thể, và điều tương tự cũng có thể nói về sơn phun.

Bạn thấy đấy, khi chuẩn bị bề mặt cho công việc sơn, đôi khi bạn cần phải chà nhám và sơn một lớp sơn lót trước, nhưng điều đó sẽ không còn xảy ra nếu bạn chọn Sơn xịt Krylon SUPERMAXX All-In-One.

Công thức đặc biệt của sơn acrylic này cho phép nó dễ dàng kết dính với mọi loại bề mặt, bao gồm kim loại, nhựa, laminate, gỗ và hoặc gạch xây, độ bám dính và độ bền khá ấn tượng.

Những ai đặc biệt quan tâm đến việc sơn bề mặt kim loại cũng sẽ thích thực tế là loại sơn này đã có sẵn lớp sơn lót bên trong, vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian vì không cần sơn phủ trước.

Trên thực tế, với bất kỳ công việc sơn nào cũng cần phải có công việc chuẩn bị tối thiểu, vì tất cả những gì bạn phải làm về cơ bản là lau sạch khu vực bằng khăn sạch và nước, để khô, che đi bất cứ thứ gì cần che và xịt đi.

Bên cạnh đó, dòng chảy của vòi xịt thực sự khá nhanh, và nó sẽ làm trôi đi rất nhiều lớp phủ chỉ trong vài giây, vì vậy bạn không mất thời gian vất vả để phủ lên từng mảng chất liệu.

Một điều mà nhiều bạn có thể coi là nhược điểm là sơn này chỉ có một màu, Field Green , nhưng chúng tôi muốn chỉ ra rằng màu xanh đặc biệt này thực sự rất dễ chịu vì nó không quá sặc sỡ cũng không quá nhạt nhòa.

Nếu bạn là người yêu thích màu xanh lá cây, chắc chắn bạn sẽ thích loại sơn xịt này, vì vậy hãy tiếp tục và xem những người dùng khác nghĩ gì về nó bằng cách truy cập trang Amazon của Krylon SUPERMAXX All-In-One Spray Paint.

Thông số kỹ thuật:

 • Loại: Acrylic
 • Màu sắc: Màu xanh lá cây
 • Kết thúc: Glossy
 • Bề mặt: Kim loại, nhựa, cán mỏng, melamine và gỗ
 • Kích thước: 12 ounce

Ưu điểm:

 • Sơn + sơn lót
 • Chống gỉ tốt
 • Không cần chuẩn bị trước
 • Tốt cho nhựa và laminate

Nhược điểm:

 • Chỉ có một màu

Xem giá trên Amazon

9. Sơn và sơn lót Krylon Dual Superbond

Sơn và sơn lót kép Krylon

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất mà bạn cần tìm kiếm khi mua sơn phun là mức độ bám dính của nó, và rất ít loại sơn có thể đạt được gần với những gì mà Sơn và Sơn lót Krylon Dual Superbond có thể cung cấp từ quan điểm đó.

Do đó, nó lý tưởng cho mọi loại bề mặt, từ những bề mặt thực sự thô ráp như gỗ, gốm sứ, gạch xây hoặc bê tông, đến những bề mặt thực sự mịn mà các loại sơn khác không thể bám dính đúng cách, chẳng hạn như kim loại, nhôm, thủy tinh hoặc nhựa.

Những người đam mê luyện kim cũng sẽ thích loại sơn này có thể được sử dụng cho cả công việc trong nhà và ngoài trời và nó có khả năng bảo vệ chống gỉ tốt, vì vậy công việc sơn cũng trở thành một hành động bảo trì.

Tất nhiên, sơn vẫn là sơn, và lý do chính khiến bạn muốn sử dụng sơn là để thay đổi giao diện của một món đồ, và vì sản phẩm cụ thể này có sẵn với 22 màu khác nhau3 lớp hoàn thiện khác nhau , bạn sẽ có rất nhiều các tùy chọn để lựa chọn.

Không chỉ vậy, hệ thống kép này không chỉ sơn bề mặt của bạn mà còn chuẩn bị sơn lót nhờ công thức 2 trong 1 từ Krylon.

Thông số kỹ thuật:

 • Loại: Men
 • Màu sắc: Gloss Almond, Gloss Burgundy, Gloss Cherry Red, Gloss Classic Grey, Gloss Field Green, Gloss Hunter Green, Gloss Ivory, Gloss Kaki, Leather Brown, Gloss Mandarin, Gloss Piston Grey, Gloss Purple, Gloss Regal Blue, Glass Smoke Grey , Gloss Sun Yellow, Gloss True Blue, Satin Adobe, Satin Almond, Satin Burgundy, Satin Camp Green, Satin Ivory
 • Kết thúc: Bóng, sa tanh, phẳng
 • Bề mặt: Kim loại, gỗ, gốm, nề, bê tông, liễu gai, thủy tinh và thạch cao
 • Kích thước: 12 ounce

Ưu điểm:

 • Có sẵn 22 màu khác nhau
 • Mức độ kết dính tốt
 • Chống gỉ tốt
 • Sơn + sơn lót

Nhược điểm:

 • Dạng phun hơi hẹp

Xem giá trên Amazon

10. Sơn phun kim loại Krylon DIY Series

Sơn phun kim loại Krylon tự làm

Kim loại rất hấp dẫn từ quan điểm trực quan và có lẽ đó là lý do tại sao chúng ta thích được bao quanh bởi vàng, bạc, đồng thau hoặc đồng. Tuy nhiên, hầu hết các kim loại này cũng đắt tiền, vì vậy điều tốt nhất tiếp theo là sơn chúng sao cho giống kim loại, và đó là nơi mà Sơn phun kim loại Krylon DIY Series tỏa sáng!

Sản phẩm đặc biệt này có lớp hoàn thiện bằng đồng, và ngay sau khi bạn phủ một lớp duy nhất và để khô, bất kỳ bề mặt nào sẽ trông như thể nó là đồng thật, ngay cả một chiếc bình nhựa thông thường.

Tuy nhiên, loại sơn này chủ yếu là để trưng bày vì nó không bền lắm và không thể chống lại bất kỳ nguy cơ nào thường gặp bên ngoài , chẳng hạn như nắng, gió, mưa và các biến đổi nhiệt độ lớn.

Điều đó nói lên rằng, nếu bạn đang có ý định sử dụng loại sơn này, bạn chỉ nên sử dụng nó cho các vật dụng sẽ được đặt trong nhà . Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là loại sơn này bị hạn chế, và đó là bởi vì nó có thể bám vào khá nhiều bề mặt, vì vậy không có gì trong ngôi nhà của bạn mà bạn không thể tạo ra vẻ ngoài kim loại.

Ví dụ, nếu bạn đang nghĩ đến việc sơn kính, gỗ hoặc nhựa, bạn có thể tiếp tục và thực hiện mà không lo bị mài mòn, sứt mẻ và thậm chí bạn không cần phải sơn nhiều lớp để làm như vậy.

Nói chung, đây có lẽ là mục duy nhất của chúng tôi được thừa nhận là kém bền nhất và được làm hoàn toàn cho mục đích trang trí. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó không tốt chút nào vì chúng ta hãy đối mặt với nó, chúng tôi luôn sơn mọi thứ bằng một màu mới vì mục đích thẩm mỹ.

Nếu bạn thấy ánh kim loại là hấp dẫn, hãy tiếp tục và truy cập trang Amazon của Krylon DIY Series Metallic Spray Paint, xem những người khác nghĩ gì về nó, sau đó mua cho mình một vài lon và trang điểm lại toàn bộ ngôi nhà.

Thông số kỹ thuật:

 • Loại: Acrylic
 • Màu sắc: Đồng
 • Kết thúc: Kim loại
 • Bề mặt: Kim loại, gỗ, wicker, thạch cao, giấy bồi, giấy, thủy tinh, gốm và nhựa
 • Kích thước: 12 ounce

Ưu điểm:

 • Hoàn thiện bằng kim loại đẹp
 • Chỉ có một màu
 • Lý tưởng cho việc trang trí lại trong nhà
 • Hoạt động trên tất cả các loại bề mặt

Nhược điểm:

Xem giá trên Amazon

Tôi có thể mua sơn xịt cho bề mặt kim loại ở đâu?

Khi bắt đầu một dự án DIY mới, người không chuyên nghiệp sẽ dễ dàng nhận được sai số đo hoặc vật liệu, và đó là lúc chính sách hoàn trả chắc chắn sẽ thực sự hữu ích, đặc biệt là khi không có quá nhiều tiền.

Do đó, theo chúng tôi, nơi tốt nhất để tìm kiếm khi tìm kiếm các loại sơn phun là Amazon . Bên cạnh chính sách đổi trả không cần lo lắng của họ, bạn có cơ hội biết chính xác những gì người dùng khác nghĩ về sản phẩm, sản phẩm nào tốt nhất và nên tránh hoàn toàn.

Trên thực tế, một số người dùng đi xa hơn khi viết các bài đánh giá nhỏ về trải nghiệm của họ khi sử dụng một số sản phẩm nhất định, thậm chí đôi khi cung cấp ảnh đời thực của sản phẩm và thậm chí cả video.

Sơn phun tốt nhất cho bề mặt kim loại: Chốt lại những suy nghĩ

Chúng ta thích mọi thứ của mình phải bền và thiết thực, nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng chúng ta cũng thích chúng trông tuyệt vời, và trong khi bản thân kim loại đều sáng bóng, đôi khi một lớp áo khoác hoặc màu đỏ ruby ​​hoặc xanh lục bảo trông rất nhiều. tốt hơn, làm cho một hộp sơn xịt trở thành thứ cần có trong bất kỳ hộp dụng cụ của người thợ làm đồ tự chế nào.

Không chỉ vậy, sơn có thể bị lộn xộn, vì vậy nếu bạn không muốn sơn lại thứ gì đó quá thường xuyên, bạn cần đảm bảo rằng loại sơn phun bạn đang sử dụng cũng có chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúng tôi.

Nhìn chung, các sản phẩm trong danh sách của chúng tôi đều được chọn vì chúng rất tốt trong các tình huống cụ thể, trong khi vẫn có giá cả phải chăng.

Để tìm hiểu thêm về các vật liệu chế tác phổ biến mà bất kỳ thợ luyện kim nào cũng nên có, hãy để lại gợi ý cho chúng tôi trong phần nhận xét bên dưới và chúng tôi chắc chắn sẽ tạo danh sách sản phẩm chuyên sâu như danh sách trên càng sớm càng tốt.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)