Nếu bạn là một người mẹ, có 99% khả năng bạn đã trải qua cảm giác tội lỗi của người mẹ. Được rồi, hãy thành thật. Nó giống 100% hơn.

Mẹ nào cũng cảm thấy tội lỗi mẹ ạ. Nó đến từ đâu cũng khác nhau nhiều như nó nói về điều gì — cảm giác tội lỗi có thể đến từ những kỳ vọng từ mẹ chồng của bạn, từ chính bạn hoặc từ Instagram. Bạn có thể cảm thấy tội lỗi về thời gian sử dụng thiết bị, việc cho con bú hoặc việc bạn có đang dạy ngôn ngữ ký hiệu cho trẻ sơ sinh hay không.

Chúng tôi không ở đây để nói với bạn rằng cảm giác tội lỗi của mẹ là không có thật—nó là-và đôi khi nó choáng ngợp. Nhưng có một số điều bạn cảm thấy tội lỗi mà bạn không nên làm vì vậy những gì chúng tôi đang nói là hãy hít thở sâu và cho bản thân nghỉ ngơi. Nuôi dạy con người thật khó!

Dưới đây là một số điều bạn có thể cảm thấy tội lỗi nhưng hoàn toàn không nên…

  1. Nghĩ rằng con bạn thật phiền phức. Rõ ràng, con bạn là những con người dễ thương nhất, ngọt ngào nhất, đáng yêu nhất trên hành tinh… ngoại trừ khi chúng không phải vậy. Và không sao cả! Bạn không cần phải dành cả ngày để nhìn chằm chằm vào mắt đầy sao về hướng của họ. Đôi khi, lũ trẻ thật phiền phức… và bạn không nên cảm thấy tội lỗi khi nghĩ như vậy. Bạn có thể ước gì con của bạn ngừng lặp lại cùng một câu hỏi ba trăm lần liên tiếp mặc dù bạn ĐÃ TRẢ LỜI RỒI. Đừng đổ mồ hôi.

  1. Đang buồn chán. Tại sao mọi người không nói nhiều hơn về việc làm cha mẹ có thể nhàm chán như thế nào? Tất nhiên, thật thú vị khi chơi với con bạn, xem chúng thành thạo các kỹ năng mới và chinh phục các trò chơi mới. Nhưng đôi khi, con bạn yêu cầu bạn đọc Ngủ ngon, Moon lần thứ 10 liên tiếp và bạn chỉ thấy mình hơi… chán. Đặc biệt là trong những ngày còn trẻ sơ sinh, có thể khó chăm sóc một đứa trẻ hoàn toàn phụ thuộc vào bạn nhưng lại thiếu kỹ năng xã hội. Ý tôi là, cảm giác nhẹ nhõm khi bạn được trò chuyện với người lớn … vô giá!

  1. Không cho con bú hoặc không cho con bú đủ lâu hoặc không tận hưởng từng giây phút bú mẹ. Đây là một trò chơi đặc biệt là doozy vì mọi người thích ném hai xu của họ về cách con bạn nên được cho ăn. Mẹ chồng bạn nói rằng bạn nên cho con bú đến 18 tháng vì bà ấy đã làm và trông con trai bà tuyệt vời như thế nào! (Đó là một bài đăng trên blog hoàn toàn khác.) Bạn của bạn nói rằng việc cho con bú là cực hình và bạn nên từ bỏ nó càng sớm càng tốt – hoặc thậm chí không bắt đầu! Trong khi đó, internet đầy rẫy những quân viễn chinh #breastisbest. Đây là vấn đề: Bạn phải đưa ra lựa chọn nào là tốt nhất cho bạn và con bạn… và bạn không nên cảm thấy tội lỗi về điều đó. Vì FED LÀ TỐT NHẤT !!!

  1. Vui vẻ với đứa con nhỏ của bạn hoặc đối tác của bạn. Hầu hết thời gian, bạn có thể hít thở sâu và bình tĩnh giải thích lý do tại sao con bạn không thể ăn kem vào bữa tối… nhưng thỉnh thoảng, bạn sẽ thốt lên “Bởi vì tôi đã nói như vậy!” hoặc “Đủ rồi !.” Không sao đâu… sau tất cả, bạn chỉ là con người. Vì vậy, mặc dù việc ăn kem vào bữa tối có vẻ vô lý, nhưng bạn cũng có thể đưa ra một số yêu cầu vi phạm quy tắc.

  1. Tiếp cận để được giúp đỡ. Đây là sự thật về tình mẫu tử: bạn cần một chút giúp đỡ để vượt qua. Cho dù đó là từ đối tác của bạn, một người giữ trẻ, một nhà trẻ, mẹ của bạn, hoặc bất kỳ sự kết hợp nào ở trên… đừng cảm thấy tệ khi yêu cầu nó. Ở đó giới hạn số việc bạn có thể làm trong một ngày. Và kéo dài bản thân quá gầy sẽ có hậu quả đối với thể chất của bạn sức khỏe tinh thần. Thêm vào đó, bạn hoàn toàn xứng đáng được giúp đỡ. Vì vậy, hãy dành thời gian để hỏi và kể tội để được ngồi ở hàng ghế sau.

  1. Có một ngày tồi tệ. Đôi khi, bạn chỉ thức dậy với một bên sai giường. Những ngày khác, thật khó để rời khỏi bộ phim công việc ở văn phòng và bạn trở về nhà với cảm giác nặng nề. Sau đó, cảm giác tội lỗi xuất hiện và bạn cố gắng xấu hổ để có một ngày tốt hơn. Chúng tôi ở đây để nói rằng sự xấu hổ không có tác dụng. Làm việc gì là lòng trắc ẩn. Hãy nhẹ nhàng với bản thân khi bạn đang trải qua một ngày tồi tệ vì vâng, ngay cả những người mẹ cũng có những ngày tồi tệ.

  1. Trở lại làm việc… hoặc không trở lại làm việc. Làm thế nào mà bất kể bạn đưa ra quyết định nào, bạn sẽ cảm thấy tội lỗi? Bạn đã từng nghe điều đó – nếu bạn quay lại làm việc, bạn đang bỏ lỡ những khoảnh khắc gắn kết quý giá với đứa con nhỏ của mình. Và nếu bạn không quay lại làm việc, bạn đang làm một tấm gương xấu. Cũng giống như mọi quyết định khác mà bạn đang đưa ra cho gia đình mình, bạn đang làm hết sức mình có thể. Cố gắng làm hòa với điều đó và để mặc cho cảm giác tội lỗi nghiêng ngả.

  1. Làm cho con bạn buồn chán. Nếu bạn xem qua Instagram, có vẻ như các bà mẹ luôn có các hoạt động và đồ thủ công hoàn hảo trên Pinterest và sẵn sàng thực hiện cho những đứa con nhỏ của họ. Vì vậy, rõ ràng là bạn bắt đầu cảm thấy tội lỗi của người mẹ len lỏi khi con bạn than vãn rằng chúng buồn chán. Nhưng hãy đoán xem? Họ chán cũng không sao! Chúng có đồ chơi, sách và trí tưởng tượng. Đôi khi họ có thể tự tìm ra điều đó… không phải lúc nào công việc của bạn cũng là giúp họ giải trí.

  1. Bị bọn trẻ làm cho xấu hổ. Cho dù đó là con bạn đang nổi cơn thịnh nộ ở giữa cửa hàng tạp hóa hay đứa trẻ mẫu giáo của bạn nói với giáo viên của chúng về hình xăm của bạn mà bạn hy vọng không ai nhìn thấy, con bạn sẽ khiến bạn xấu hổ. Nó là không thể tránh khỏi. Nó cũng không có gì để cảm thấy tội lỗi về! Chỉ cần nhớ – trong một vài năm, bạn sẽ cười vì điều này!

  1. Để họ có thêm thời gian sử dụng thiết bị. Vì bạn chỉ cần MỘT NGƯỜI MẸ để nghe những suy nghĩ của chính bạn. Có, giới hạn thời gian sử dụng thiết bị là lý tưởng. Nhưng cũng có ngày, kế hoạch đó phải được ném ra ngoài cửa sổ.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, câu chuyện có thật

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)