Khi ngày càng có nhiều người lên kế hoạch cho đám cưới của mình, họ tìm đến những đám cưới nhỏ và đám cưới nhỏ để giảm bớt chi phí cho một ngày cưới đắt đỏ. Lễ cưới thu nhỏ là một cách tuyệt vời để các cặp đôi tổ chức đám cưới nhẹ nhàng, giữ cho sự kiện đám cưới của họ trở nên gần gũi và dễ quản lý hơn. Đám cưới tối giản là lựa chọn tuyệt vời cho những cặp đôi mới cưới, những người chỉ muốn kết hôn mà không có gánh nặng về một đám cưới cầu kỳ và truyền thống. Nếu bạn quyết định tổ chức một đám cưới tối giản, hãy nhớ gửi một thông báo đám cưới được cá nhân hóa để cho những người thân yêu của bạn biết rằng bạn và vợ / chồng của bạn đã gắn bó chặt chẽ với nhau trong một mối quan hệ gia đình. Tìm hiểu thêm về lợi ích của việc tổ chức đám cưới tối thiểu và cách bạn có thể tổ chức đám cưới tối giản tốt nhất.

Chuyển đến:

Mức tối thiểu là gì?

Một lễ cưới tối thiểu bao gồm không quá 15 người và được tổ chức tại một địa điểm cho phép khách dự đám cưới có khoảng cách xã hội phù hợp với nhau. Việc tổ chức một buổi lễ và tiếp nhận tiền tối thiểu cho phép các cặp vợ chồng có những người bạn và thành viên gia đình thân thiết nhất của họ ở bên cạnh khi họ nói “Tôi làm”. Lựa chọn sự tối giản cũng sẽ có lợi thế về nhiều mặt, chẳng hạn như có ngân sách đám cưới nhỏ hơn và đám cưới riêng tư hơn. Nhiều cặp đôi hiện đang cân nhắc việc tổ chức một lễ cưới tối giản để chính thức thắt chặt nút thắt.

Đám cưới tối thiểu xa cách xã hội chỉ có gia đình bên ngoại

Lợi ích của một đám cưới tối thiểu

Lên kế hoạch cho một đám cưới tối giản thực sự có lợi cho nhiều cặp đôi muốn tổ chức đám cưới nhỏ hơn. Buổi lễ thu nhỏ có thể được lên kế hoạch như một sự kiện ngoài trời hoặc một sự kiện nhỏ trong nhà sẽ mang lại sự gần gũi và thân mật cho tiệc cưới và khách mời dự tiệc cưới. Ngoài ra, có nhiều lợi thế hơn khi tổ chức một đám cưới tối giản không chỉ mang lại lợi ích cho các cặp đôi hạnh phúc mà còn khiến các vị khách cảm thấy tham gia nhiều hơn vào lễ cưới và tiệc chiêu đãi.

1. Ngân sách đám cưới hợp lý hơn

Đám cưới có thể thực sự tốn kém – từ số lượng khách mời, dịch vụ ăn uống, đồ uống, địa điểm, hoa, văn phòng phẩm đám cưới, v.v., mọi khía cạnh của đám cưới đều có thể ảnh hưởng đến ngân sách mà bạn đặt ra cho đám cưới của mình. Chọn tối giản sẽ cho phép bạn có phạm vi rộng hơn trong ngân sách đám cưới của mình, cho phép bạn chi tiêu nhiều hơn cho những vật dụng thiết yếu cần có cho ngày trọng đại của mình. Ngay cả khi bạn có một ngân sách nhỏ cho sự chi tiêu tối thiểu của mình, bạn vẫn có thể gửi những lời mời đám cưới được cá nhân hóa để khiến ngày vui trở nên trang nhã như thể bạn đang tổ chức một đám cưới lớn.

Có một ngân sách đám cưới nhỏ cũng có thể mang lại lợi ích cho bạn không chỉ cho đám cưới của bạn mà còn cho sự khởi đầu của cuộc hôn nhân với vợ / chồng của bạn. Sử dụng số tiền bạn không chi tiêu cho đám cưới của mình, bạn có thể dành nó để mua ngôi nhà đầu tiên cùng với người bạn đời của mình hoặc đưa nó vào quỹ nghỉ dưỡng cho tương lai.

2. Đám cưới đích thực hơn

Đối với một số người, tổ chức một đám cưới nhỏ cảm thấy thoải mái hơn so với một sự kiện lớn. Hầu hết mọi người chọn lễ cưới nhỏ vì họ muốn có một đám cưới chân thực hơn, được cá nhân hóa hơn là để họ tổ chức một đám cưới truyền thống. Điều này sẽ giảm bớt căng thẳng cho các cặp đôi hạnh phúc khi cảm thấy bị bó buộc hoặc buộc phải tổ chức một đám cưới mà họ không muốn cho riêng mình.

Với sự tối giản, các cặp đôi có thể thêm nhiều khía cạnh mà họ thích thú trong đám cưới của mình, tạo cảm giác chân thực và tình cảm hơn cho ngày đặc biệt của họ. Các cặp đôi cũng có thể chọn đi theo con đường phi truyền thống với lễ cưới tối giản của họ bằng cách giới thiệu một số ý tưởng đám cưới độc đáo, chẳng hạn như bỏ qua lời thề và tổ chức tiệc cô dâu. Với một đám cưới chân thực hơn, bạn có thể chụp những bức ảnh thân mật hơn để thêm vào cuốn sách ảnh cưới của mình, đảm bảo bạn sẽ hồi tưởng lại ngày trong nhiều năm tới.

3. Đám cưới riêng tư hơn

Ưu điểm của việc tổ chức lễ cưới theo phong cách tối giản là có một đám cưới riêng tư hơn. Điều này sẽ cho phép các cặp đôi hạnh phúc và khách mời của họ có một lễ cưới tốt nhất bằng cách có thể tương tác với nhiều khách mời hơn trong đám cưới. Khách sẽ có thể nói chuyện nhỏ với tất cả những khách được mời tham gia sự kiện tối thiểu, giúp mọi người có nhiều thời gian hơn tại sự kiện. Điều này cũng sẽ cho phép cặp đôi tạo ra những kỷ niệm lâu dài với những vị khách được mời. Với một đám cưới thân mật hơn, nhiều khả năng mọi người sẽ có thể ký tên vào cuốn sổ lưu bút đám cưới của bạn, điều này thật tuyệt khi bạn có và nhìn lại ngày vui của mình.

đám cưới riêng tư trong nhà kho với gia đình và bạn bè trong một sự kiện nhỏ

4. Ngày cưới ít căng thẳng hơn

Với kế hoạch tổ chức đám cưới và ngày cưới thực sự, chắc chắn sẽ có một chút căng thẳng đi kèm với toàn bộ sự kiện. Giảm bớt căng thẳng cho việc lập kế hoạch đám cưới bằng cách tổ chức một đám cưới tối giản để loại bỏ nhiều thời gian và công sức vào việc tổ chức đám cưới. Tạo một đám cưới tối giản mà bạn muốn có với các tính năng bạn muốn bao gồm sẽ ít gây áp lực hơn cho bạn và vợ / chồng để bạn có thể tận hưởng tối đa sự tối giản của mình. Một đám cưới nhỏ hơn có nghĩa là sẽ dễ dàng theo dõi các trang trí đám cưới cần lên cùng ngày, vì vậy bạn có thể mong đợi buổi lễ thay vì các chi tiết nhỏ hơn. Với ít áp lực hơn, bạn phải đáp ứng ít kỳ vọng và truyền thống hơn, và khách mời của bạn cũng sẽ có thời gian thoải mái hơn khi tổ chức lễ cưới.

5. Các tùy chọn địa điểm khác

Với những đám cưới càng lớn, càng mời nhiều khách thì việc đặt trước một không gian tiệc cưới càng khó. Với những buổi lễ nhỏ, đám cưới có thể được cử hành hầu như ở bất cứ đâu. Nó có thể đơn giản và trang nhã như một đám cưới nhỏ ở sân sau hoặc thậm chí độc đáo như tổ chức buổi lễ của bạn ở giữa sa mạc. Với nhiều lựa chọn về địa điểm tối thiểu, việc lựa chọn địa điểm cưới dựa trên phong cách và sở thích của bạn sẽ trở nên dễ dàng. Sau khi bạn đã có một địa điểm nhất định, bạn sẽ dễ dàng trang trí và trông vẫn rất trang nhã với những đồ trang trí đám cưới được cá nhân hóa. Cho dù bạn đang ở sân sau hay một nhà thờ nhỏ, lối trang trí của bạn vẫn sẽ làm cho sự tối giản của bạn có cảm giác giống như một sự kiện được kết hợp tốt.

Không gian tổ chức đám cưới theo phong cách tối giản ở sân sau - bàn gỗ với lối trang trí phóng túng xung quanh hồ bơi.

Ý tưởng về địa điểm tổ chức đám cưới tối thiểu

Với nhiều lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới theo phong cách tối giản để lựa chọn, đây là một số ý tưởng về các lựa chọn địa điểm mà chúng tôi cho rằng sẽ tuyệt vời cho bất kỳ sự tối giản nào.

Công viên địa phương / quốc gia – Bằng cách tổ chức lễ cưới tại địa phương hoặc công viên quốc gia, bạn sẽ có một phông nền đẹp cho lễ cưới và cho những bức hình cưới của mình. Nếu bạn và vợ / chồng của bạn yêu thích những hoạt động ngoài trời tuyệt vời, việc lựa chọn địa điểm tối giản ngoài trời của bạn sẽ là một sự gật đầu tuyệt vời cho tình yêu thiên nhiên của bạn.

Quán cà phê – Địa điểm tổ chức tiệc cưới độc đáo và vui nhộn này là địa điểm tuyệt vời cho bất kỳ cặp đôi yêu cà phê nào. Tổ chức đám cưới của bạn tại quán cà phê yêu thích của bạn sẽ là một điểm nhấn cho không chỉ bạn và vợ / chồng của bạn mà còn cho cả những khách mời dự đám cưới của bạn.

Đám cưới ở sân sau – Kỷ niệm tình yêu của bạn bằng một đám cưới lãng mạn ở sân sau trong ngôi nhà của gia đình bạn hoặc sân sau của chính bạn. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí cho địa điểm tổ chức đám cưới của bạn mà còn có ý nghĩa hơn khi bạn tổ chức đám cưới ở một nơi đặc biệt như ngôi nhà của gia đình.

Sa mạc – Xu hướng tối giản đang phát triển hiện nay là tổ chức lễ cưới của bạn trong khung cảnh sa mạc. Địa điểm mộc mạc và cởi mở này sẽ trông tuyệt vời khi làm nền cho những bức ảnh cưới của bạn và sẽ là kỷ niệm cả đời khi nói rằng bạn đã bị kẹt trong sa mạc.

Nhìn ra đại dương – Cho dù bạn có buổi lễ nhìn ra đại dương trên một vách đá bên bờ biển hay đứng trên bãi cát ấm áp trên bãi biển, thì một bãi biển nhỏ ở đại dương là một nơi tuyệt vời để tổ chức đám cưới của bạn.

Nhà nghỉ mát đã thuê ngoài – Ngày càng phổ biến hiện nay, việc thuê một ngôi nhà nghỉ dưỡng sang trọng với các tiện nghi đẹp mắt sẽ nâng cao trải nghiệm đám cưới của bạn. Với việc cho thuê những ngôi nhà nghỉ dưỡng có hồ bơi và khu vườn xinh đẹp, lựa chọn tối giản này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho địa điểm tổ chức đám cưới của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thuê nhà thêm vài ngày và bắt đầu tuần trăng mật ngay sau đám cưới.

6. Trang trí đám cưới được cá nhân hóa

Nam châm đám cưới cho đám cưới ủng hộ quà tặng tối thiểu cho khách mời

Với những mẫu trang trí mini, trang trí đám cưới của bạn có thể được cá nhân hóa theo ý muốn. Tổ chức một đám cưới nhỏ hơn sẽ cho phép bạn kết hợp tất cả các ý tưởng trang trí đám cưới mà bạn muốn ở quy mô dễ quản lý hơn. Ví dụ: bạn có thể dành cho khách mời của mình một món quà cưới được cá nhân hóa phù hợp với kiểu trang trí khác của bạn. Một số ý tưởng tuyệt vời bao gồm nam châm đám cưới và nhãn dán đám cưới được cá nhân hóa. Với một đám cưới lớn hơn, có thể quá khó để mua đủ đồ cưới cho tất cả mọi người và cũng có thể khó để phù hợp với chủ đề trang trí của bạn. Một đám cưới nhỏ hơn mang lại cho bạn sự linh hoạt và nhiều lựa chọn hơn cho cả trang trí tiệc cưới và sự yêu thích của bạn.

7. Bữa tối kiểu gia đình

Phục vụ đồ ăn trong đám cưới có thể tốn kém và có thể không hợp khẩu vị của mọi người. Tạo một thực đơn phù hợp với sở thích của bạn nhưng cũng có thể phù hợp với khách mời của bạn là điều quan trọng khi tổ chức đám cưới. Lựa chọn bữa tối theo phong cách gia đình với các món ăn yêu thích của bạn hoặc thậm chí là những món nhạc jazz với việc phục vụ các món ăn cưới phi truyền thống. Với những bữa tối kiểu gia đình này, bạn có thể chọn không có sơ đồ chỗ ngồi và cho phép khách của bạn ngồi thoải mái khi thưởng thức bữa ăn của họ sẽ khiến họ cảm thấy được chào đón nhiều hơn với sự tối giản của bạn. Đối với bữa tối tối giản của bạn, hãy tạo đĩa ăn tùy chỉnh như một cách trang trí dễ dàng, đặc biệt mà bạn có thể cá nhân hóa.

8. Lập kế hoạch đám cưới ít hơn

Bằng cách tổ chức một đám cưới tối giản, việc lập kế hoạch cho buổi lễ và tiệc chiêu đãi của bạn sẽ dễ dàng và ít phức tạp hơn. Bạn có thể chọn bỏ qua các sự kiện đám cưới cụ thể và sẽ không phải tính đến nhiều dịch vụ ăn uống, trang trí hoặc chỗ ở liên quan đến các đám cưới lớn. Với ít công việc phải lên kế hoạch hơn, bạn và vợ / chồng của bạn thực sự có thể trải qua thời kỳ đính hôn và đám cưới tuyệt vời nhất. Mặc dù các buổi lễ nhỏ đòi hỏi một chút kế hoạch, hãy giữ cho kế hoạch của bạn được sắp xếp hợp lý với một wedding planner được cá nhân hóa.

kế hoạch và lịch hoàn hảo cho việc lập kế hoạch đám cưới và tổ chức đám cưới cho đám cưới tối thiểu

9. Những bất ngờ trong đám cưới có thể quản lý được

Những bất ngờ trong đám cưới vào phút cuối thường xảy ra vào những thời điểm căng thẳng ngẫu nhiên, nhưng có một sự tối giản có thể giúp đơn giản hóa những bất ngờ trong đám cưới bất ngờ đó và cho phép bạn tập trung vào những gì thực sự quan trọng trong lễ kỷ niệm đám cưới của bạn, cuộc hôn nhân của bạn và vợ / chồng của bạn. Đối với bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào trong đám cưới vào phút cuối, bạn sẽ có thể sắp xếp chỗ ở thích hợp cho sự tối thiểu của mình sẽ là một sự kiện có thể quản lý được. Luôn ngăn nắp trong suốt cả ngày của bạn với một sổ ghi chú tùy chỉnh đơn giản, nơi bạn có thể viết ra danh sách những việc cần làm. Với sự tối giản, bạn sẽ thích có một danh sách việc cần làm nhỏ thay vì phải lo lắng về những vấn đề vào phút chót cho ngày trọng đại.

10. Dự án đám cưới tự làm

Vì tối thiểu của bạn là một đám cưới nhỏ hơn, bạn có thể tiết kiệm một chút tiền để tạo các dự án đám cưới tự làm cho buổi lễ và tiệc chiêu đãi của mình. Tạo trung tâm bàn tiệc, bó hoa và boutonniere có thể là một nhiệm vụ khó khăn nếu bạn đang lên kế hoạch cho một đám cưới lớn, nhưng việc tạo chúng cho một đám cưới nhỏ dễ quản lý hơn và sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền cho ngân sách đám cưới của mình.

Kết thúc

Phần quan trọng nhất của bất kỳ đám cưới tối giản nào là đảm bảo bạn và vợ / chồng của bạn có một ngày cưới đáng nhớ. Với một đám cưới tối giản, không gian gần gũi và thân mật sẽ cho phép bạn và khách của bạn hòa nhập với nhau hơn và tạo ra những kỷ niệm tồn tại suốt đời. Hãy ghi nhớ những kỷ niệm này bằng một cuốn sách ảnh cưới được cá nhân hóa để luôn là một lời nhắc nhở tuyệt vời về ngày đặc biệt của bạn.

Tài nguyên đám cưới bổ sung:

Tiệm cưới của Shutterfly

Bộ lời mời đám cưới

Thông báo đám cưới & Thiệp đính hôn

Ý tưởng và cảm hứng cho đám cưới

0/5 (0 Reviews)