Hầu như tất cả chúng ta đều mang theo điện thoại của mình ở khắp mọi nơi, cho dù là để đi du lịch, họp mặt gia đình hay những dịp đặc biệt. Nó nhẹ, nhỏ và kín đáo, điều mà những chiếc DSLR cồng kềnh không thể cạnh tranh được.

Nhưng cùng với những tiện ích, nó cũng có những hạn chế. Đối với các nhiếp ảnh gia đã quen với việc có toàn quyền kiểm soát các cài đặt khi sử dụng DSLR, các tính năng đơn giản của máy ảnh điện thoại không đủ để cho phép họ sử dụng hết khả năng của mình.

Mẹo giúp bạn chụp ảnh chuyên nghiệp

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những mẹo chụp ảnh trên điện thoại cuối cùng có thể giúp bạn chụp như một người chuyên nghiệp để tạo ra những bức ảnh chất lượng cao. Chúng ta sẽ khám phá các điều khiển thủ công cho các cài đặt khác nhau trong máy ảnh điện thoại của bạn, các ứng dụng chụp ảnh hữu ích trên điện thoại di động và một góc độ khác về loại ảnh bạn có thể chụp bằng máy ảnh điện thoại di động của mình.

1. Hướng dẫn sử dụng

Mẹo chụp ảnh trên điện thoại di động - photojaanic -10

Một số máy ảnh điện thoại đã được trang bị cài đặt thủ công, bạn nên sử dụng tùy chọn này để có lợi cho mình. Cài đặt thủ công có thể làm nên điều kỳ diệu trong ảnh của bạn, đặc biệt là khi bạn chụp phong cảnh.

Để làm việc với cài đặt thủ công, bạn có thể chọn chế độ Chuyên nghiệp hoặc Chuyên gia cho điện thoại Android. Điều này sẽ cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn ISO, tốc độ màn trập, cân bằng trắng và ở một số máy ảnh, cả khẩu độ.

Đối với người dùng iPhone, có thể dễ dàng điều chỉnh tiêu điểm và độ phơi sáng bằng cách chạm vào màn hình của bạn và chơi với đồng hồ đo độ phơi sáng. Đối với những bạn có iPhone 7, bạn có thể tận dụng lợi thế của chế độ chân dung với khẩu độ f / 1.8. Thật không may, đây là những thứ duy nhất bạn có thể điều chỉnh bằng tay với camera của iPhone. Đối với ISO, tốc độ màn trập và cân bằng trắng, bạn cần cài đặt ứng dụng của bên thứ ba, chẳng hạn như Camera +.

2. Bỏ mục tiêu ảnh của bạn

Mẹo chụp ảnh trên điện thoại di động - photojaanic -6

Bây giờ bạn đã biết cách điều chỉnh độ phơi sáng theo cách thủ công, chúng ta đang chuyển sang mẹo tiếp theo: chụp thiếu sáng. Làm thế nào để thiếu sáng giúp bạn cải thiện chất lượng ảnh của mình?

  • Nó giữ các chi tiết trong ảnh – bạn có nguy cơ mất chi tiết khi phơi sáng quá mức và thường không thể lấy lại chi tiết, ngay cả khi có sự trợ giúp của các công cụ chỉnh sửa
  • Làm sáng một bức ảnh dễ dàng hơn là làm tối nó
  • Ảnh thiếu sáng giúp bạn có thêm không gian để chơi trong quá trình xử lý hậu kỳ và bạn sẽ vẫn giữ được các chi tiết và chất lượng của ảnh.
  • Sẽ dễ làm việc hơn với những bức ảnh tối hơn một chút thay vì những bức ảnh quá sáng.

ĐỌC: Cách chụp ảnh du lịch chất lượng chuyên nghiệp bằng máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn

3. Thử nghiệm với cân bằng trắng

Mẹo chụp ảnh trên điện thoại di động - photojaanic -18

Ngày nay, điện thoại thông minh có chức năng cân bằng trắng có thể điều chỉnh cho phép bạn sửa đổi cân bằng màu trong ảnh, tùy thuộc vào điều kiện chụp. Như đã đề cập trước đó, chế độ Pro / Expert trên Android cho phép bạn đặt cân bằng trắng theo cách thủ công, trong khi đối với người dùng iPhone, bạn có thể sử dụng Camera + hoặc VSCO Camera.

Thử nghiệm với tính năng này để có cảm nhận tốt về tác động của nó đối với ảnh của bạn. Nó tác động khác nhau đến các camera điện thoại khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra nó. Bạn có thể thử điều chỉnh cân bằng trắng trong điện thoại khi chụp ảnh, thay vì trong quá trình xử lý hậu kỳ.

4. Chụp ở chế độ liên tục để ghi lại khoảnh khắc

Đối với các nhiếp ảnh gia điện thoại, tất cả chỉ là ghi lại khoảnh khắc. Không phải lúc nào cũng dễ dàng vì hầu hết những khoảnh khắc này đều thoáng qua, vì vậy hãy chụp ở chế độ chụp liên tiếp bất cứ khi nào bạn có thể. Một nhiếp ảnh gia giỏi thích phân tích các cài đặt trước khi có một bức ảnh đẹp, vì vậy hãy chụp trong môi trường và ánh sáng nói riêng, và chuẩn bị điện thoại của bạn ở trạng thái sẵn sàng để chụp.

5. Tìm kiếm các mẫu, kết cấu và chi tiết

Mẹo chụp ảnh trên điện thoại di động - photojaanic -17

Các nhiếp ảnh gia DSLR có thể chơi với độ sâu trường ảnh và các hiệu ứng ống kính khác để tạo ra hình ảnh ấn tượng, nhưng các nhiếp ảnh gia di động có thể làm gì để đảm bảo ảnh của họ thu hút được sự chú ý như vậy? Họ có thể sử dụng các mẫu và kết cấu để thu hút sự chú ý của mọi người.

Các chủ thể có chi tiết phức tạp có thể thêm một số thứ vào ảnh của bạn, dưới dạng điểm ưa thích hoặc nền. Ví dụ như gạch hoặc tường có kết cấu đẹp mắt, có thể ngay lập tức thêm các yếu tố thú vị vào ảnh của bạn.

6. Sử dụng con người làm tâm điểm

Mẹo chụp ảnh trên điện thoại di động - photojaanic -19

Đây là một thủ thuật được nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng ngày nay để có được bức ảnh phong cảnh thẳng đứng hoàn hảo, thường được chụp từ mặt đất thấp hơn. Ý tưởng ở đây là để một người đứng ở trung tâm của bức ảnh và chụp họ từ một khoảng cách xa. Điều này làm nên điều kỳ diệu đối với những bức ảnh được chụp trên những con đường vắng, đường ray xe lửa và các góc tuyến tính.

7. Chụp trẻ nhỏ

Trẻ em tạo ra những chủ thể xuất sắc trong ảnh mà bạn muốn thử nghiệm. Chúng nhỏ, vì vậy chúng có thể làm cho môi trường xung quanh có vẻ lớn hơn. Ví dụ, bạn có thể đặt chúng ở cuối khung ảnh và chụp nền ở chế độ xem ngang.

Những bức ảnh đẹp nhất về trẻ em sẽ hiện ra khi bạn chụp chúng một cách thẳng thắn. Cung cấp cho họ một chỗ dựa thú vị để chơi cùng và để họ đi lang thang xung quanh. Bạn biết bạn đã đóng đinh nó khi bạn có thể nắm bắt được tinh thần tự do của họ.

8. Chỉnh sửa hợp lý

Mẹo chụp ảnh trên điện thoại di động - photojaanic -7

Làm cho hình ảnh của bạn độc đáo, không sặc sỡ. Không thêm hàng núi bộ lọc trên chúng. Nếu bạn muốn hiển thị ảnh của mình một cách tự nhiên với một vài chỉnh sửa, hãy thử thay đổi độ phân giải hoặc các tính năng độ sáng / độ tương phản. Không thay đổi toàn bộ giao diện của ảnh vì lợi ích của các ứng dụng truyền thông xã hội.

Bạn có thể đầu tư vào một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh như SnapSeed, Photoshop Express hoặc Lightroom. Các ứng dụng này có thể giúp bạn chỉnh sửa mà không làm ảnh quá sặc sỡ và cho phép bạn điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và các yếu tố quan trọng khác trong ảnh. Ứng dụng Lightroom dành cho thiết bị di động cũng cho phép bạn đồng bộ hóa mọi thứ với Lightroom trên máy tính để bàn của mình, bao gồm cả các cài đặt trước. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng các cài đặt trước của riêng mình để chỉnh sửa ảnh trên điện thoại.

ĐỌC: Ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào tốt nhất cho bạn?

9. In ảnh của bạn

sách ảnh

Bạn có thể đang nghĩ, ‘Việc in ảnh sẽ giúp ích như thế nào?’

Có một số ưu điểm của việc in ảnh của bạn:

Nó giúp bạn xem ảnh của mình ở một góc độ khác

Trong các bản in, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những điểm chưa hoàn hảo và những điều cần cải thiện. Độ phơi sáng, tiêu điểm, bố cục và thậm chí cả chỉnh sửa của bạn sẽ trở nên rõ ràng hơn trong bản in so với trên màn hình. Bạn có thể ghi chú những lĩnh vực mà bạn cần làm việc.

Nó giúp bạn không bị mất ảnh của mình

Điện thoại của bạn có thể là một thiết bị tốt để chụp ảnh, nhưng nó cũng dễ vỡ và dễ gặp tai nạn. Trước khi bạn mất ảnh mãi mãi, hãy đảm bảo rằng bạn đã in và giữ chúng an toàn. Sưu tập một loạt sách ảnh cho mọi khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời bạn!

10. Sử dụng các ứng dụng chụp ảnh trên thiết bị di động

Ngoài các thủ thuật và kỹ thuật chụp ảnh điện thoại cơ bản, còn có một loạt các ứng dụng khác nhau mà bạn có thể tải xuống trên điện thoại để nâng cao hình ảnh của mình. Một số trong số này bao gồm:

Máy ảnh FV-5

Camera FV-5 là một ứng dụng Android phổ biến cho phép bạn sử dụng các cài đặt mà các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng. Độ phơi sáng, cân bằng trắng, ISO và tốc độ màn trập làm cho việc chụp ảnh trở nên dễ dàng hơn đối với những nhiếp ảnh gia thiếu kiên nhẫn.

Với ứng dụng này, bạn có hơn mười lưới bố cục và chín hướng dẫn cắt trên màn hình kính ngắm. Ngoài ra còn có một màn hình kính ngắm giống như DSLR cho phép bạn xem khẩu độ trong thời gian thực, các điểm dừng hiển thị với EV, phơi sáng và thời gian phơi sáng.

Ứng dụng này cũng cho phép bạn chụp những bức ảnh đẹp vào ban đêm và quay video tua nhanh thời gian.

Bắn chuyên nghiệp

ProShot là một ứng dụng toàn diện, với các điều chỉnh cân bằng trắng, kiểm soát độ phơi sáng, cài đặt tốc độ màn trập, xuất RAW, lớp phủ lưới và tỷ lệ khung hình tùy chỉnh. Ứng dụng này đi kèm với các công cụ và tính năng độc đáo và cho phép nhiếp ảnh gia duyệt qua trong giao diện thân thiện với người dùng.

Trên thực tế, có nhiều tùy chọn hơn để bạn chơi đùa trong ứng dụng này, chẳng hạn như phơi sáng khung không có độ trễ, biểu đồ trực tiếp và nhiều hơn nữa.

Máy ảnh VSCO

Mẹo chụp ảnh trên điện thoại di động - photojaanic -12

Rất nhiều thanh niên ngoài kia đã biết về ứng dụng này và các tính năng chỉnh sửa sành điệu của nó, điều này tạo nên những bức ảnh Instagram tuyệt vời. Đây không chỉ là một ứng dụng chỉnh sửa tuyệt vời mà còn là một ứng dụng tốt để chụp ảnh, đặc biệt là phong cảnh. Quá trình xử lý hậu kỳ trong VSCO khá dễ dàng và có rất nhiều tính năng khác nhau để bạn lựa chọn.

Bacon Camera

Bacon Camera tự hào là ứng dụng máy ảnh đầu tiên có các điều khiển thủ công có thể làm cho máy ảnh điện thoại của bạn hoạt động giống như máy ảnh DSLR. Nhìn vào các tính năng, nó chắc chắn cung cấp những thứ mà một máy ảnh DSLR làm được, bao gồm điều khiển thủ công lấy nét, cân bằng trắng, bù sáng và ISO. Các tính năng khác bao gồm hỗ trợ RAW và biểu đồ trực tiếp cho RGB và Độ chói.

Bacon Camera cũng cho phép bạn chụp một bức ảnh đúng thời gian một cách dễ dàng. Tuy nhiên, tính năng này hữu ích hơn cho các bức ảnh chụp chân dung, không phải ảnh chuyển động thẳng thắn.

Máy ảnh Footej

Tuy nhiên, một ứng dụng máy ảnh thú vị khác dành cho điện thoại của bạn với chất lượng video tuyệt vời và một số tính năng bao gồm chế độ chụp liên tục, trình tạo ảnh GIF, cài đặt DSLR thủ công. Ngoài ra, nó cũng bao gồm đèn selfie để bạn chụp phiên bản đáng sợ của bạn trong bóng tối. Một lưu ý nghiêm túc, đây là một ứng dụng thú vị mà bạn có thể tải xuống nếu bạn muốn thử nghiệm với ánh sáng và cài đặt để có ảnh rõ nét hơn.

Kết luận

Máy ảnh điện thoại di động của bạn có thể là một công cụ mạnh mẽ nếu bạn biết cách sử dụng nó. Sử dụng thủ công sẽ giúp bạn tạo ra những hình ảnh đẹp hơn vì bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các cài đặt, nhưng nó không chỉ về các kỹ thuật. Đôi khi tất cả nằm ở chủ thể của bức ảnh, vì vậy đừng đổ mồ hôi! Hãy chụp những gì bạn yêu thích và yêu những gì bạn chụp!

Bạn có muốn nhận thêm mẹo và cảm hứng chụp ảnh không? Theo dõi bản tin của chúng tôi bên dưới!

0/5 (0 Reviews)