Thế giới ngày nay không thể đoán trước được nên việc đưa ra bất kỳ dự báo nào cũng có thể dẫn đến thất vọng. Tuy nhiên, luôn luôn tốt để biết những gì sẽ là xu hướng vào ngày mai, đặc biệt là khi nói đến xu hướng trang trí tiệc.

Tại sao? Bởi vì ai cũng muốn là người đầu tiên sắp xếp một bữa tiệc hợp thời trang nhất từ ​​trước đến nay!

Từ những gam màu pastel đối lập và những ý tưởng trang trí táo bạo hơn đến bóng bay kim loại và vải tự nhiên – hãy cùng tìm hiểu những ý tưởng trang trí tiệc của năm 2022 đáng để chúng ta quan tâm!

Nội dung bài viết

Xu hướng tiệc tùng hiện đại

Cuối cùng, các bữa tiệc đã trở lại, và chúng tươi sáng và hoang dã đến mức có vẻ như mọi người đều cố gắng hết sức để bắt kịp mọi thứ mà mình đã mất!

Tiệc theo chủ đề đang là xu hướng thịnh hành nhất hiện nay. Nếu bạn muốn sắp xếp một điều tốt đẹp, thì bạn nên suy nghĩ trước về khái niệm thú vị và cố gắng hết sức để đưa nó vào cuộc sống một cách tốt nhất có thể.

Lựa chọn kiểu trang trí tiệc hợp thời trang và lạ mắt sẽ giúp bạn tạo ra những cảm xúc lễ hội độc đáo và gây ấn tượng với tất cả khách mời của mình!

Bạn đang xem 10 xu hướng trang trí tiệc hàng đầu năm 2022 cho những bữa tiệc khó quên

1. Tiệc ngoài trời

Dưới đây là một số mẹo về cách làm cho bữa tiệc ngoài trời của bạn trở nên khó quên:

 1. trang trí cây bằng ruy băng hoặc vòng hoa tươi sáng;
 2. Tạo một khu vực tiếp khách: lấy một vài tấm thảm xinh xắn, mang theo ghế và túi đựng, thêm nhiều gối mềm và một vài chiếc chăn;
 3. treo bóng đèn trên cây: nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng trang trí tiệc tốt nhất, thì hãy trang trí chu vi khu vườn bằng những bóng đèn điện đơn giản kết hợp với phong cách trang trí bằng liễu gai Boho treo trên cành cây;
 4. sử dụng vòng hoa tự làm bằng thảo mộc, hoa dại và cành để trang trí cửa nhà và cành cây ở sân sau nhà bạn;
 5. lợi ích từ trang trí hoa: sắp xếp hoa tươi trên bàn lễ hội của bạn, treo bình tự chế làm từ chai trên cành cây;
 6. tạo ra những bó hoa bóng bay đẹp mắt: sử dụng những quả bóng bay nhiều màu sắc tươi sáng và trang trí chúng bằng ruy băng và cây xanh – kiểu trang trí này sẽ giúp bạn biến đổi bất kỳ nội thất hay ngoại thất nào mà không quá khó tin!

trang trí tiệc lạ mắt

2. Sử dụng các màu phấn đối lập

Sự đối lập thu hút và vào năm 2022, sự kết hợp của các màu sắc đối lập sẽ đứng đầu trò chơi. Thoải mái kết hợp các màu thoạt nhìn có vẻ không tương thích, tạo ra các bộ ba và bộ ba tương phản thú vị, làm cho trang trí của bạn thực sự độc đáo!

Dưới đây là những xu hướng màu sắc chính của bữa tiệc 2022 mà bạn có thể sử dụng để tạo ra sự kết hợp của mình:

 1. “Bơ” – màu vàng kem;
 2. “Olives” – màu vàng xanh ấm áp;
 3. “Mango sorbet” – sự kết hợp của màu vàng và cam;
 4. “Atlantic Blue” – bóng xanh dương đậm;
 5. “Orchid” – màu tím mọng nước tươi sáng.

3. Bóp chữ trang trí bằng bóng bay

Các chữ cái Marquee nhắc nhở chúng ta về quá khứ: chúng được sử dụng trong ngành giải trí ngay từ những năm 30 của thế kỷ trước để thu hút sự chú ý của công chúng trong các rạp hát, lều xiếc và trò chơi điện tử.

Ngày nay, chữ cổ điển là một xu hướng tiệc tùng khác dành cho các buổi họp mặt ngoài trời đã trở lại từ những bữa tiệc sang trọng cao cấp và trở nên sẵn có cho tất cả mọi người! Có hàng chục công ty cung cấp dịch vụ trang trí chữ cái khổng lồ cho thuê hoặc thậm chí sẵn sàng thực hiện các đơn đặt hàng riêng lẻ.

Nếu những chữ cái này có vẻ quá đơn giản đối với kiểu trang trí tuyệt đẹp của bạn, thì bạn luôn có thể biến đổi chúng với những đồ trang trí bằng bong bóng sáng! Đính kèm từng bông hoa hoặc toàn bộ bó hoa vào các chữ cái của bạn, trang trí chúng bằng những vòng hoa bong bóng và tạo ra những trung tâm bữa tiệc sôi động, nổi bật và bắt mắt!

4. Trang trí đậm hơn

Khi nói đến trang trí đẹp, tiết chế là tốt, nhưng làm nhiều hơn sẽ tốt hơn nhiều! Và nếu bạn tổ chức một sự kiện có kinh phí thấp với số lượng khách mời hạn chế, bạn nên chọn phong cách trang trí lớn hơn và táo bạo hơn! Ý của chúng tôi là kích thước đồ trang trí của bạn lớn hơn, số lượng chi tiết và việc sử dụng một bảng màu cụ thể đậm hơn.

Khi tạo đồ trang trí cho bữa tiệc hợp thời trang của bạn, hãy thoải mái sử dụng các mẫu hình học phức tạp, hình dạng mới và vật liệu khác thường.

5. Điểm chụp ảnh theo chủ đề

Chúng ta đang sống trong thời đại truyền thông xã hội; do đó, bạn cần trang trí thật hấp dẫn để khách của bạn sẽ muốn ở gần đó để chụp ảnh tự sướng suốt buổi tối!

Các điểm chụp ảnh theo chủ đề đầy màu sắc là nơi hoàn hảo cho việc đó và đây là một số ý tưởng thú vị:

 1. trang trí tường tiệc hợp thời trang đẹp mắt: sử dụng nhiều bóng bay có kích thước và màu sắc khác nhau, tạo hình ảnh hấp dẫn với chúng, thêm vải tự nhiên, bóng bay giấy bạc chữ cái và số, hoa tươi và cây xanh;
 2. tạo phông nền cho bức ảnh lung linh tuyệt đẹp: kết hợp các quả bóng giấy bạc sáng bóng với các kích cỡ khác nhau, kim tuyến, kim tuyến và sequins trong bố cục của bạn;
 3. sắp xếp phông nền ảnh bong bóng bay cầu vồng Mylar. Gắn càng nhiều bóng Mylar sáng càng tốt vào tường đồng màu, tạo hoa văn bằng ruy băng, treo vòng hoa LED. Thử nghiệm với các màu sắc khác nhau, từ vàng và bạc đến các sắc thái màu berry và pastel!

6. Bóng bay kim loại

Sáng đẹp dưới ánh nắng mặt trời hay ánh đèn sân khấu, những quả bóng kim loại ngay lập tức thu hút sự chú ý và mê hoặc với vẻ ngoài của chúng. Bản thân kiểu trang trí bữa tiệc hiện đại này trông khá đơn giản và bổ sung hoàn hảo cho các điểm trung tâm với các loại bóng bay khác.

Điều thú vị nhất là bóng bay kim loại được kết hợp hoàn hảo với bất kỳ vật liệu nào (đá tự nhiên và gỗ, vải, thủy tinh), cũng như với các yếu tố trang trí khác (hoa tươi và cây xanh, pom-pom, giấy màu, v.v.).

xu hướng tiệc tùng

7. Các loại vải tự nhiên

Vải tự nhiên là một trong những chất liệu thích hợp nhất để tạo nên phong cách trang trí tiệc trang nhã: nếu bạn quản lý để chọn đúng cách xếp nếp và sử dụng đúng cách, nó sẽ giúp tạo ra sự ấm cúng và biến đổi hoàn toàn nội thất!

Vải có thể được sử dụng để trang trí hội trường, phòng khánh tiết, sân sau hoặc khu vực tiếp khách cụ thể, hoặc khu vực bàn thờ đám cưới. Có nhiều cách để tạo sóng và treo trần nhà, treo rèm trên tường, quấn vải xung quanh cột, và thêm những miếng vải có góc cạnh.

8. Menu không giấy

Đó là thế kỷ 21, và menu giấy, ngay cả những loại đẹp nhất, đã lỗi thời. Thực đơn bảng đen lớn bằng phấn, hoặc những loại được in trên vải, và thậm chí được khắc trên đá cuội thủy tinh cũng sẽ không làm ai ngạc nhiên …

Tất cả các menu này có thể được thay thế bằng các menu ảo sử dụng mã QR. Bạn có thể vượt xa điều đó và thử nghiệm với việc thêm đồ họa và thậm chí cả video vào menu kỹ thuật số của mình!

Cấp độ tiếp theo là sử dụng chính các món ăn làm thực đơn! Ví dụ: bạn có thể đánh dấu các ký hiệu đặc biệt trên bánh mì của mình để liệt kê các thành phần chứa bên trong. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ đồng ý rằng đây là một cách rất sáng tạo để chăm sóc sở thích ẩm thực đặc biệt của khách hàng!

9. Nội thất cổ điển

Phong cách trang trí thời thượng cổ điển 2022 truyền bá cả một thời đại, đó là lý do tại sao nó rất đa dạng và hiếm khi tồn tại ở dạng thuần túy. Có vintage gần với kinh điển, có thiên hướng hiện đại, cũng có những cách diễn giải đơn giản hơn theo phong cách mộc mạc.

Kết quả là, phong cách trang trí đồ nội thất có thể kết hợp các phong cách khác nhau của các thời đại khác nhau. Không có đặc điểm rõ ràng nào của kiểu trang trí như vậy: cổ điển mang lại cảm giác ấm cúng, hơi tồi tàn, nhưng cổ kính chất lượng cao hơn là một phong cách cụ thể!

10. Đồ ăn vặt được đóng gói riêng

Mọi người đều thích những món ăn ngon, và đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ bữa tiệc nào. Tuy nhiên, cách cung cấp thực phẩm ngày nay đang thay đổi và nó sẽ còn thay đổi nhiều hơn nữa trong tương lai gần.

Hiện tại, thực phẩm được phục vụ được đóng gói gọn gàng trong hộp hoặc giấy gói theo chủ đề. Bạn luôn có thể suy nghĩ thông qua một thiết kế bao bì phù hợp nhất với phong cách và ý tưởng về lễ kỷ niệm của bạn!

Đăng các tính năng đại dịch

Đại dịch đã thay đổi cách chúng ta tổ chức tiệc, mang lại các yếu tố và quy tắc mới, ví dụ:

 1. mặt nạ có in chuyên đề, đính kèm thư mời. Khẩu trang từ lâu đã trở thành một phụ kiện có thể đồng điệu với trang phục của bạn. Có một số lựa chọn thú vị cho mặt nạ với tên của khách, từ và cụm từ được in trên đó;
 2. vòng đeo tay mức độ thoải mái để tránh xa xã hội, đó là một cách trực quan tuyệt vời để thể hiện mức độ thoải mái của ai đó. Có ba loại trong số đó: Màu xanh lá cây (Tôi ổn với những cái ôm và vỗ tay cao), Màu vàng (Tôi ổn khi nói chuyện nhưng tránh mọi va chạm cơ thể) và Vòng tay màu đỏ (Xin chào! Tôi nghiêm túc giữ khoảng cách! );
 3. sắp xếp chỗ ngồi độc đáo, đảm bảo sự thoải mái trong giao tiếp và cho phép tất cả mọi người có mặt tuân theo các quy tắc cách xa xã hội;
 4. Hạn chế các chuyến đi đến quầy bar: vì đây là nơi được ghé thăm nhiều nhất trong bất kỳ bữa tiệc nào, hãy cân nhắc việc phục vụ đồ uống cho nhân viên tại bàn để giảm bớt số lần tiếp xúc.

Xu hướng trang trí tiệc của ngày mai là ở đây

Mọi thứ xung quanh chúng ta luôn thay đổi. Và thị hiếu và sở thích của chúng ta đang thay đổi cùng với nó. Các xu hướng mới buộc chúng ta phải nhớ lại những hình ảnh đã bị lãng quên và khám phá những khía cạnh mới, chưa được khám phá.

Và những thay đổi này có thể đưa chúng ta đến một con đường sống hoàn toàn mới, tốt đẹp hơn rất nhiều!

Xem tiếp Làm thế nào để loại bỏ sáp khỏi thủy tinh