Có vô số khả năng khi nói đến ý tưởng ảnh cho trẻ sơ sinh từ 1 đến 12 tháng tuổi. Ngay cả khi bạn chưa quen với nhiếp ảnh, đừng ngại thử một số ý tưởng và tư thế chụp ảnh trẻ sơ sinh sáng tạo của chúng tôi.

Những điều cần cân nhắc trước khi chụp ảnh

Trước khi chúng tôi tiếp tục với một số ý tưởng tuyệt vời, hãy xem xét một số bước chúng tôi phải thực hiện trước khi bắt đầu buổi chụp ảnh để đảm bảo sự thoải mái của em bé và một môi trường làm việc hiệu quả: –

– Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng họ cảm thấy thoải mái khi chụp ảnh, vì vậy hãy đặt họ ngủ trưa hoặc đưa họ ra ngoài đi dạo nếu có thể (thời tiết có thể ảnh hưởng đến cảm giác thoải mái của họ). Bằng cách đó, bạn sẽ có thể chụp được cả khuôn mặt ngọt ngào và bộ trang phục đáng yêu mà họ đang mặc!

– Nếu có thể, hãy mang theo đồ chơi hoặc các đạo cụ khác sẽ giúp làm nổi bật cá tính của chúng. Bạn thậm chí có thể nhận được một số của riêng bạn nếu bạn muốn! Chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng tự nhiên và đảm bảo có một khoảng không gian rộng rãi xung quanh để khuôn mặt của em bé không bị đổ bóng khi bạn chụp!

– Quyết định góc tốt nhất cho buổi chụp, các góc bạn chọn sẽ quyết định khoảng trống giữa em bé và hậu cảnh, do đó sẽ ảnh hưởng đến lượng ánh sáng mà bạn phải làm việc. Bạn cũng có thể chọn các góc khác nhau tùy thuộc vào việc bạn muốn chụp ảnh rộng hay cận cảnh.

– Hướng máy ảnh về phía khuôn mặt của em bé bằng cách sử dụng ống kính góc rộng hoặc một ống kính tương tự khác (ví dụ: mắt cá) thay vì ống kính tele, điều này sẽ giúp bạn có nhiều khoảng trống hơn để chuyển động trong ảnh và giúp em bé dễ dàng hơn. để xuất hiện trong tiêu điểm trong toàn bộ phiên chụp ảnh.

Bây giờ, hãy xem một số ý tưởng ảnh mà bạn có thể thử để có được bức ảnh hoàn hảo –

1. Bên cạnh một món đồ chơi mềm

Em bé dễ thương với một món đồ chơi thú nhồi bông

Đây là cách hoàn hảo để chụp ảnh kỷ niệm sinh nhật đầu tiên. Mặc cho em bé những bộ quần áo đẹp nhất và đảm bảo rằng em bé sẽ trông thật tuyệt. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng em bé có đồ chơi yêu thích để chơi cùng khi bạn chụp ảnh. Họ sẽ thích nó! Ý tưởng ảnh này là hoàn hảo cho một em bé 3-6 tháng tuổi.

2. Nhìn theo hướng đi lên

Em bé đang nhìn lên với nụ cười trên môi

Đừng đánh lạc hướng bọn trẻ và hãy giúp chúng vui vẻ. Bạn có thể cố gắng làm cho cha mẹ và con cái chơi một số trò chơi mà chúng tập trung vào vật thể ở xa đó, đến nỗi nó hoàn toàn khiến tâm trí chúng không thể rời mắt khỏi thế giới xung quanh. Ý tưởng ảnh là hoàn hảo cho một em bé 8-10 tháng.

3. Cho em bé mặc những bộ quần áo trông xinh xắn

Một đứa trẻ sơ sinh được ăn mặc như một con bướm

Ý tưởng chụp là hoàn hảo cho một em bé một tháng tuổi, hãy để chúng tạo dáng trong trang phục đẹp nhất của chúng! Tại sao không chọn một cái gì đó dễ thương cho đứa trẻ nhỏ để mặc cho buổi học của chúng? Họ sẽ trông rất xinh xắn và dễ thương trong bộ quần áo và sẽ khiến bạn cảm thấy xinh đẹp.

4. Ăn một món quá to so với miệng của trẻ

Bé ăn bằng thìa.

Hình ảnh một em bé đang ăn giống như một bức ảnh chụp nhanh một khoảnh khắc. Có rất nhiều ý tưởng ảnh có thể được chụp khi một em bé đang ăn một thứ gì đó. Một số chọn chụp ảnh trẻ sơ sinh đang ăn những món như nho, táo hoặc cà rốt. Dù bạn quyết định chụp ý tưởng ảnh nào, điều quan trọng là phải tìm được tư thế sẽ tạo ra một bức ảnh tuyệt vời. Ý tưởng chụp ảnh cho bé từ 1 đến 12 tháng này là hoàn hảo cho buổi chụp.

5. Chơi với một món đồ chơi yêu thích

  Cô bé đang chơi với những khối đồ chơi yêu thích của mình.

Một trò chơi khiến mắt chúng sáng lên khi gặp lại nó sau thời gian nghỉ chơi với nhau (như trò chơi xe lửa đồ chơi này, khiến em bé mỉm cười). Cái hay của kiểu chụp này là nó ghi lại khoảnh khắc em bé thích thú với món đồ chơi của mình. Ý tưởng này là tốt cho một em bé từ 2 đến 3 tháng tuổi.

6. Em bé nằm bên mẹ

Mẹ nhìn đứa con nằm bên cạnh.

Bức ảnh một em bé nằm bên cạnh mẹ là biểu tượng của tình yêu thương và sự quan tâm. Hình ảnh thường được dùng để thể hiện tình cảm mẹ con thân thiết như thế nào. Nó cho thấy tầm quan trọng của cha mẹ đối với con cái của họ. Ý tưởng ảnh là tốt cho một em bé 2-3 tháng tuổi.

7. Bé tắm cùng mẹ

  Một em bé đang tắm với mẹ của nó

Như mẹ giúp bé tự tắm! Bạn cũng có thể sáng tạo với cái này. Khả năng là vô tận! Và nếu bạn không muốn sử dụng nước, hãy thử một số bong bóng nước để thay thế! Nó sẽ làm cho bức tranh trở nên hấp dẫn và dễ thương hơn. Ý tưởng ảnh rất hay cho một em bé 10-12 tháng tuổi.

8. Sử dụng màu nước trên giấy canvas để nó trông giống như một hồ bơi

8. Sử dụng màu nước trên giấy canvas để nó trông giống như một hồ bơi

Ý tưởng chụp ảnh là một cách để nhấn vào bức ảnh này bằng cách tạo ra một thiết lập bồn tắm bao gồm bong bóng và đồ chơi, hoặc súng lục nước ngoài món đồ chơi yêu thích của em bé. Bạn cũng có thể thử sử dụng màu nước vẽ trên giấy canvas hoặc thậm chí đặt một miếng vải nhỏ xuống sàn để em bé có thể bắn tung tóe xung quanh khi bạn chụp ảnh. Điều này sẽ giúp tạo ra một bức ảnh đáng yêu với nhiều họa tiết. Ý tưởng ảnh rất hay cho một em bé 8-12 tháng tuổi.

9. Chụp ảnh truyền thống

Bé diện trang phục truyền thống.

Một trong những kiểu chụp ảnh thú vị nhất là ghi lại tất cả những khoảnh khắc nhỏ trong cuộc sống của bé như sinh nhật, vui chơi trong lễ hội hoặc có thể là những khoảnh khắc quây quần bên nhau trong gia đình. Nếu bạn muốn đơn giản, hãy thử sử dụng máy ảnh của điện thoại thay thế cho thiết bị chuyên nghiệp. Bạn vẫn sẽ có được những bức ảnh đẹp khi sử dụng máy ảnh của điện thoại. Ý tưởng ảnh phù hợp với mọi lứa tuổi của trẻ sơ sinh.

10. Buổi chụp ảnh Bất ngờ hoặc Quảng cáo Học

  Cái nhìn ngạc nhiên thẳng thắn của em bé!

Mặt khác, nếu bạn muốn thêm một chút thú vị cho ngày mới, hãy thử tổ chức một buổi chụp ảnh bất ngờ với em bé. Thật ngạc nhiên, chúng tôi muốn nói rằng bạn thực hiện một cú nhấp chuột khi nó vẫn chưa được trang bị tốt cho một tư thế. Giống như một buổi chụp hình thẳng thắn. Bạn cần phải ở bên cạnh một lúc và để mắt đến em bé, và nếu chúng đang nhìn xung quanh hoặc làm điều gì đó thực sự dễ thương, hãy ghi lại khoảnh khắc đó.

Và đừng quên về sự thoải mái của em bé. Điều quan trọng là em bé cảm thấy thoải mái và bạn tạo ra một môi trường thoải mái cho chúng. Hãy thử mang theo nhạc hoặc đồ chơi để chúng có thể thư giãn trước khi bắt đầu buổi chụp. Ý tưởng này phù hợp với độ tuổi đầy đủ từ 1 đến 12 tháng tuổi.

Sự kết luận-

Bạn có thể chụp ảnh ở bất cứ đâu – công viên hay sân chơi đều tuyệt vời vì nó cho bạn nhiều không gian và cơ hội để tạo dáng vui nhộn. Hãy dành cho mình một khoảng thời gian trước khi chụp ảnh và đảm bảo rằng mọi người đã biết trước về điều đó để mọi người có sự chuẩn bị. Hãy để bé có cơ hội chơi với bạn, dù chỉ là một chút. Đảm bảo rằng họ ăn mặc thoải mái và ánh sáng đủ tốt để nhìn thấy họ đang làm gì. Và, nhìn chung, đừng quên vui chơi!

0/5 (0 Reviews)