Ngăn ngừa những sai lầm phổ biến khi mua, lắp đặt và sử dụng ghế ô tô với danh sách những việc nên làm và không nên làm đơn giản này.

xe-chỗ-chính

Ảnh: Cục An toàn giao thông đường cao tốc Quốc gia

1. LÀM Hãy mang theo ô tô của bạn (và sách hướng dẫn sử dụng) khi mua ghế ô tô và thử lắp ghế demo để đảm bảo rằng nó vừa vặn.

2. LÀM đảm bảo có Dấu An toàn Quốc gia trên ghế, cho bạn biết rằng ghế tuân thủ các tiêu chuẩn của Canada.

3. KHÔNG ĐƯỢC cửa hàng xuyên biên giới cho một chỗ ngồi ô tô. Luật pháp và tiêu chuẩn an toàn khác nhau ở Canada và Hoa Kỳ, và việc sử dụng ghế ô tô mua ở nước ngoài bị cấm ở Canada.

4. LÀM hãy suy nghĩ kỹ về một chiếc ghế đã qua sử dụng — nó có thể đã bị tai nạn ô tô, hoặc nó có thể đã hết hạn sử dụng hoặc sắp hết hạn sử dụng. Hầu hết tất cả các nhà sản xuất ghế ô tô đều yêu cầu bạn thay ghế ô tô hoặc ghế nâng sau bất kỳ vụ va chạm nào — ngay cả những khúc cua chắn bùn nhỏ.

5. LÀM đăng ký chỗ ngồi của bạn với nhà sản xuất ngay sau khi bạn mua nó để họ có thể cho bạn biết về bất kỳ sự cố hoặc thu hồi nào.

6. LÀM tìm một địa phương được chứng nhận ghế xe hơi kỹ thuật viên, phòng khám ghế ô tô hoặc địa điểm St. John Ambulance và nhờ kỹ thuật lắp đặt của bạn kiểm tra. Bạn phải có thể cài đặt ghế của mình một cách chính xác mọi lúc, vì vậy hãy học hỏi từ một chuyên gia.

7. LÀM đảm bảo rằng bất cứ ai vận chuyển Các con của cậu tuân theo các quy tắc an toàn giống nhau — kể cả bà và ông.

số 8. LÀM sử dụng một tấm chăn mỏng, khăn lau bát đĩa hoặc tấm lót bảo vệ dành riêng cho thương hiệu dưới đế ghế của bạn nếu bạn lo lắng về việc làm hỏng lớp bọc của ô tô.

9. KHÔNG ĐƯỢC sử dụng bất kỳ thứ gì trơn, cứng hoặc dính, chẳng hạn như túi nhựa hoặc tấm lót kệ, giữa ghế ô tô và ghế xe của bạn — điều đó có thể cản trở việc lắp đặt đúng cách.

10. KHÔNG ĐƯỢC ném dây đai vào máy giặt — nó có thể làm yếu chất liệu. Luôn kiểm tra sổ tay hướng dẫn của bạn để biết hướng dẫn làm sạch. Và nếu dây đai thực sự quá thô, hãy tìm hiểu xem bạn có thể đặt hàng thay thế từ nhà sản xuất hay không.

11. LÀM sử dụng sách hướng dẫn của bạn sau khi tháo ghế để vệ sinh (hoặc bất kỳ lý do nào khác) để đảm bảo rằng nó được lắp lại với nhau đúng cách.

Một phiên bản của bài báo này đã xuất hiện trong số tháng 4 năm 2016 của chúng tôi, có tiêu đề “7 lỗi ngồi trên ô tô mà bạn có thể mắc phải”, trang g. 62.

Đọc thêm:
7 lỗi ngồi ô tô có thể bạn đang mắc phải
Bảng ăn gian ghế ô tô: Ghế ngồi quay mặt về phía sau
Bảng ăn gian ghế ô tô: Ghế ngồi quay mặt về phía trước