Mỗi ngày có một điều gì đó mới mẻ và thú vị mà con bạn phát hiện ra hoặc thực hiện một hành động nghịch ngợm. Những khoảnh khắc nhỏ bé này tạo nên những kỷ niệm. Và chính những khoảnh khắc này khi được ghi lại trong máy ảnh, có thể trở thành vật gia truyền cho gia đình của một người.
Nhưng trên thực tế, chúng ta luôn bận rộn, bận rộn với công việc dù là gia đình hay sự nghiệp. Nhiều người trong chúng ta có thể thấy việc học nhiếp ảnh hoặc sử dụng SLR là quá sức.

Ngoài điều này ra, sẽ có nhiều lý do khác để trì hoãn, nhưng bạn cần nhớ một điều, thời gian không dừng lại.

Những đứa trẻ của chúng tôi đang lớn và chẳng bao lâu nữa chúng sẽ đóng gói vào đại học. Vì vậy, không lãng phí thời gian mẹ! Bắt đầu nhấp ngay bây giờ! Tạo hình ảnh đẹp chuyên nghiệp của con bạn ở nhà.

Sau nhiều năm nghiên cứu, thực hành và thử nghiệm, chúng tôi đã đưa ra một số mẹo tiềm năng cho bạn.

Những điều này nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng chúng tôi cam kết những điều này rất hiệu quả! Và hãy nhớ, thực hành, thực hành và thực hành là chìa khóa!

Nội dung bài viết

Bắt họ hành động

Chúng tôi muốn ghi lại bản chất thời thơ ấu của họ, ở dạng tự nhiên và thô sơ. Vì vậy, lần sau, hãy tránh yêu cầu họ tạo dáng hoặc mỉm cười. Thay vào đó, hãy nắm bắt chúng trong hành động

  • Cho họ tham gia vào hoạt động yêu thích của họ.
  • Giữ máy ảnh luôn sẵn sàng.
  • Nhấp vào khuôn mặt hạnh phúc của họ thích lộn xộn xung quanh!

Hãy tưởng tượng sau tất cả, bạn có thể tạo ra bao nhiêu ảnh ghép thú vị!

Mặt cười

Chơi với ánh sáng

Nhìn xung quanh nhà của bạn và tự hỏi, phòng & góc nào có ánh sáng mặt trời tối đa. Nó có thể là một cửa sổ lớn hoặc một cửa ra vào. Nếu không, bạn luôn có ngoài trời để chụp.

Chúng ta chỉ cần xem chúng như thiết bị chiếu sáng của mình và điều chỉnh độ phơi sáng của chúng cho phù hợp. Trong bức ảnh mẫu này, khuôn mặt của Kenisha được chiếu sáng ở một bên với một cửa sổ lớn.

Tiếp theo chơi với ánh sáng, lưu ý hướng của nó. Sự lan tỏa của ánh sáng không cần phải đồng đều mọi lúc. Nó tạo thêm nét thô cho bức tranh và mô tả nó như một khoảnh khắc.

Ngoài ra, bạn có thể đọc các mẹo của chúng tôi về cách vượt qua chụp ảnh thiếu sáng.

Nhận trên đầu gối của bạn

Có, bạn đọc nó đúng! Cùng với một số bài tập, bạn sẽ chụp được chúng một cách rất sáng tạo trong tầm mắt của chúng. Hãy tiếp tục, chụp một số bức ảnh khi đứng và một số bức ảnh khi đang quỳ.

Bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt trong kết quả. Hãy chui xuống những chiếc bàn đó và bắt chúng bò, nghịch bùn!

Thành phần

Có một thứ gì đó trong nhiếp ảnh được gọi là “Quy tắc một phần ba”. Chúng tôi sẽ không đi sâu vào các kỹ thuật nhưng ý nghĩa của việc đặt đối tượng của bạn ra ngoài trung tâm. Để lại một khoảng trống ở hai bên và đặt con bạn ngồi đối diện với nó.

Bọn trẻ

Đừng quên tiết kiệm

Làm mẹ thật bận rộn, mệt mỏi và lưu hình ảnh của bạn là điều cuối cùng trong tâm trí bạn. Nhưng hãy tin tưởng chúng tôi, sẽ mất vài phút để sao lưu chúng và bạn sẽ không bao giờ hối tiếc.

Hãy thử chỉ lưu 5 hình ảnh đẹp nhất của tháng đó. Vì vậy, từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2021, bạn nên có một bộ sưu tập tuyệt đẹp gồm 60 hình ảnh được lưu lại một cách an toàn để con bạn nhìn lại sau này. Cuối cùng, bạn có thể tiếp tục và thực hiện một album trẻ em.

Chiếu sáng chủ đề của bạn

Hãy thử chụp ngay cả khi cửa sổ (nguồn sáng) ở phía sau chúng. Hình ảnh có thể hơi tối một chút, không sao cả!

Nhiếp ảnh Ứng dụng cho Trẻ em

Hãy thử nghiệm và xem kỹ thuật này tạo ra kịch tính và kích thước cho hình ảnh như thế nào.

Bắt chúng ngay sau giấc ngủ ngắn

Một đứa trẻ được nghỉ ngơi tốt là một đứa trẻ hạnh phúc! Nhấp vào chúng ngay sau khi ngủ trưa quả thực là thời điểm tuyệt vời nhất. Nó không quan trọng ngay cả khi nó trong một vài phút. Chụp chúng tươi mới!

Mặc dù, những người khóc đôi khi trở thành những người yêu thích… Haha!

Chụp ảnh cho bé

Chuyển đổi sang Đen trắng

Ai mà không yêu thích một bức tranh Đen trắng! Bạn không? Umm .. hãy thử và bạn sẽ yêu chúng! Khi chụp trong nhà, xung quanh nhà có nhiều thứ gây mất tập trung.

Đen và trắng

Một bức ảnh đen trắng giúp loại bỏ tất cả những thứ gây xao nhãng màu sắc đó và tập trung vào những cảm xúc thuần khiết.

Tìm hiểu một chút về chỉnh sửa

Và bằng cách chỉnh sửa, chúng tôi không có nghĩa là bộ lọc Instagram! Chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống Adobe Lightroom (phiên bản di động miễn phí).

Đây có lẽ là công cụ hiệu quả và dễ dàng nhất để mang lại sự sống động và chất lượng hơn cho những bức hình của bạn.

Một số bản sửa lỗi dễ dàng mà bạn có thể đạt được nhờ nó:

  • Tăng độ phơi sáng
  • Tăng độ rõ ràng / độ sắc nét
  • Màu sắc nâng cao

Thử Angles mới

Đôi khi, nhấp chuột từ trên xuống mang lại yếu tố dễ thương. Thử các góc nhìn / góc nhìn khác nhau. Hãy tiếp tục, thử nghiệm một vài.

Ngoài ra, bạn có thể phải đi bằng phẳng trên mặt đất (Không đùa!)

Vị trí em bé

Chơi với Silhouettes

Bóng rất đẹp và bạn không cần phải nghĩ chúng chỉ là những bức tranh phong cảnh.

Tại sao không chụp lại khoảnh khắc của bố và con trước khung cửa sổ đó để tạo ra một hình bóng đẹp? Đôi khi, chỉ chụp đường viền của chúng sẽ mang lại giao diện đẹp và cảm giác cho hình ảnh của bạn.

Lấy nét khi chụp

Sự kết luận

Thật không dễ dàng để chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp về trẻ em. Họ nhanh chóng mệt mỏi, họ không tham gia vào buổi chụp hình, và họ chỉ muốn vui chơi. Để họ! Đừng khiến họ cảm thấy như một phần của thử nghiệm nào đó. Sử dụng một chút trí tưởng tượng để làm cho quá trình diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Về các tác giả Kriti & Durga

  • Kriti Agarwal (Nhiếp ảnh Hồi ký Candid)

Kriti Agarwal

Kriti Agarwal là Sau Đại học và từng là Trưởng nhóm phần mềm kỹ thuật trong một công ty lớn. Sau nhiều năm làm công việc cổ cồn, cô ấy kêu gọi từ bỏ để theo đuổi đam mê thực sự của mình và xây dựng sự nghiệp trên một lĩnh vực mà cô ấy yêu thích.

Cuộc hành trình của cô trong nghề này bắt đầu từ năm 2014 nhưng tình yêu của cô dành cho nhiếp ảnh đã quay trở lại, được truyền cảm hứng từ cha cô! Phòng trưng bày của cô chỉ là những khoảnh khắc kỳ diệu, tràn ngập tình yêu, tiếng cười và cảm xúc.

Kriti có chuyên môn trong cả nhiếp ảnh phong cách sống Ngoài trời và Trong nhà. Luôn luôn có một nỗ lực để thể hiện cảm giác của khoảnh khắc, thu hút linh hồn, chứ không chỉ là một bức ảnh.

Nếu bạn muốn liên hệ với Kriti, đây là Instagram của cô ấy.

  • Durga Chincholi (Nhật ký Snuggle)

Kriti Agarwal

Capt Durga Chincholi (Retd) là một cựu sĩ quan quân đội trở thành nhiếp ảnh gia toàn thời gian. Được Varun Patel, Swati Kode và Aleksey Dovgulya chứng nhận về Chụp ảnh Trẻ sơ sinh và Thai sản.

Cô bắt đầu kinh doanh ‘Snuggle Diaries’ vào năm 2019 với việc thành lập tại Secunderabad, Hyderabad, Bangalore và Jodhpur, chuyên về chân dung trẻ sơ sinh, thai sản và trẻ em.

Là một người mẹ mới, cô nhận ra tầm quan trọng của việc nắm bắt những giai đoạn tinh tế đó, khi chúng lớn lên nhanh chóng. Đơn giản và tối giản là phong cách nơi tập trung cảm xúc của một đứa trẻ.

Nếu bạn muốn liên hệ với Druga, đây là Instagram của cô ấy.