Giống như, có một cung hoàng đạo cụ thể để biểu thị tháng bạn sinh ra, cũng có một loài hoa nhất định để biểu thị tháng sinh nhật của bạn. Và, cùng với sự xuất hiện của những cơn gió lạnh nhẹ lướt qua mặt bạn trong tháng 11, sẽ đến sinh nhật của những người thân yêu đáng được bạn quan tâm đặc biệt. Vì vậy, gửi đến tất cả những người sinh tháng 11, hãy dành tặng một bó hoa tươi đẹp của tháng sinh của họ để mang lại hạnh phúc và may mắn trong cuộc sống của họ. Nhưng, bạn có biết hoa sinh tháng 11 là hoa gì không? Đó là “Hoa cúc” huyền diệu và rực rỡ.

Hoa cúc - Hoa sinh tháng 11

Để biết thêm về loài hoa thiên điểu này, hãy cuộn bên dưới để đọc một số sự thật thú vị về tháng 11 hoa sinh nhật:

1.Là một trong những loài hoa phổ biến nhất chỉ sau hoa hồng, hoa cúc còn được gọi là hoa “mẹ” và được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau này Tháng mười một hoa đã được đưa đến Châu Âu vào thế kỷ 18.

2.Từ “Hoa cúc” có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp “Khrusos” có nghĩa là vàng và “Anthemon” có nghĩa là hoa. Tuy nhiên, một thành phố cổ của Trung Quốc được đặt tên là Chu-Hsien có nghĩa là “Thành phố hoa cúc”.

3.Ở Nhật Bản, những bông hoa rực rỡ tuyệt đẹp này đã được giới thiệu vào thế kỷ thứ 8 sau CN và ngay sau đó Hoàng đế Nhật Bản đã sử dụng loài hoa này làm con dấu chính thức của mình. Trên thực tế, cũng có một “Lễ hội Hạnh phúc” để kỷ niệm sự hiện diện của loài hoa xinh đẹp này.

Lễ hội Hoa cúc - Lễ hội của Hạnh phúc

4.Có nhiều hình dạng, kích thước và bảy sắc cầu vồng, loài hoa lộng lẫy này thuộc một trong bốn loài hoa quý, ngoài lan, mận và trúc. Hoa cúc cũng là hoa chính thức của Chicago.

5.Có bảy sắc cầu vồng, mỗi màu hoa Cúc tượng trưng cho những điều khác nhau. Ví dụ, màu đỏ tượng trưng cho tình yêu trong sáng, hoa cúc vàng tượng trưng cho tình yêu đơn phương trong khi màu trắng tượng trưng cho lòng trung thành trong tình yêu.

6.Một trong những sự thật thú vị về hoa cúc, người ta từng cho rằng uống từ hơi nước chảy giữa hoa cúc sẽ mang lại cuộc sống lâu dài cho con người. Vì vậy, để sống một cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài, người ta bắt đầu pha trà và rượu bằng cách sử dụng những bông hoa này.

Trà hoa cúc - Nhân dịp kỷ niệm

7.Hoa sinh tháng 11 có ý nghĩa khác nhau trong các nền văn hóa khác nhau. Ví dụ, ở châu Á, hoa cúc là biểu tượng của tình bạn, may mắn, niềm vui và hạnh phúc. Trong khi ở Châu Âu, hoa Cúc trắng gắn liền với tang lễ.

số 8.Hoa cúc được sử dụng trong trang trí. Ngoài ra, những bông hoa này rất được sử dụng để chế biến các món ăn khác nhau do các đặc tính chữa bệnh tuyệt vời của chúng. Ở Hàn Quốc, những bông hoa này được sử dụng để tạo hương vị cho rượu được gọi là “Gukhwaju” hoặc “rượu hoa cúc”.

9.Trà hoa cúc đang có nhu cầu lớn vì nó được coi là tốt để chữa một số bệnh rối loạn tim và mạch nghiêm trọng. Cánh hoa của hoa Cúc thường được dùng trong các món ăn để có mùi thơm dễ chịu và vị ngon.

Ẩm thực hoa cúc

10.Về hoa cúc – loài hoa tháng 11 này cũng chứa một chất hóa học gọi là pyrethrum, một chất đuổi bọ tự nhiên. Những bông hoa này cũng loại bỏ độc tố khỏi không khí và do đó được coi là một loại cây trồng trong nhà tốt.

11.Ngoài là loài hoa sinh vào tháng 11, Hoa cúc còn được coi là loài hoa truyền thống được tặng vào Ngày của Mẹ ở Úc. Hoa cúc cũng là loài hoa chính thức để kỷ niệm 13 năm ngày cưới.

Đó là tất cả những sự thật về hoa cúc!

Hãy gửi những lời chúc của bạn đến những người thân yêu của bạn trong ngày sinh nhật của họ thông qua loài hoa chúc mừng sinh nhật tháng 11 này vì không một ngày sinh nhật nào của người thân yêu của bạn sẽ trọn vẹn nếu thiếu một bó hoa Cúc đẹp.