Làm cho con bạn hào hứng với toán học dễ dàng như 1-2-3: chỉ cần giới thiệu chúng với những trò chơi học tập tuyệt vời này. Bạn sẽ bắt đầu kiến ​​thức về con số của họ trong khi cũng cho họ cơ hội để rèn luyện các kỹ năng vận động tốt và chơi với bong bóng bọc, phấn vỉa hè và nhãn dán. Đọc để hiểu rõ hơn về tất cả các trò chơi đếm yêu thích của chúng tôi.

11 tro choi dem thong minh cho tre em

Nội dung bài viết

Cho cá mập ăn

Lấy một số nhãn dán và điểm đánh dấu và đếm số lượng trẻ em của bạn với ý tưởng tuyệt vời này từ Những ngày với màu xám. Họ sẽ cho từng con cá mập ăn bằng cách sử dụng các nhãn chấm đầy màu sắc.

11 tro choi dem thong minh cho tre em

Cuộc đua để mất một chiếc răng

Trò chơi thú vị này từ Trẻ mới biết đi được chấp thuận chắc chắn sẽ làm cho những đứa trẻ nhỏ của bạn mỉm cười. Họ sẽ tung xúc xắc và thực hành đếm khi họ kéo “răng” kẹo dẻo từ miệng.

1643384149 195 11 tro choi dem thong minh cho tre em

Thử thách Pom Pom

Ý tưởng này từ NurtureStore là hai cho một: trẻ em có thể thực hành đếm đồng thời xây dựng các kỹ năng vận động tinh của chúng. Thách thức họ chỉ sử dụng ống hút để di chuyển đúng số lượng quả pom pom đến đúng thùng chứa.

1643384150 997 11 tro choi dem thong minh cho tre em

Pop đi số

Dù sao thì họ cũng sẽ làm, vậy tại sao không biến bong bóng vỡ thành một cơ hội giáo dục? Thực hành mẹ của ba Jamie Reimer có thông tin chi tiết tại Chung tay khi chúng ta phát triển.

Đếm đá!

Quầy trẻ có thể chơi nhiều trò chơi đếm số với các khối đá số thủ công này: ghép các cặp số; xếp chúng theo thứ tự từ 1-9 và xem điều gì sẽ xảy ra khi bạn đặt một số trước một số khác. Bà mẹ yêu thích vui vẻ Mary Catherine chia sẻ tin tức sốt dẻo từng bước trên trang web của mình, Vui vẻ trong một ngày.

1643384154 687 11 tro choi dem thong minh cho tre em

ảnh: Melissa Heckscher

Chữ số bắn tung tóe

Con bạn có muốn đập vỡ một vài quả bóng nước không? Vâng, làm ơn! Khi thời tiết ấm lên, hãy để chiếc máy tính dễ thương của bạn bị ướt một chút với trò chơi nhận dạng số dễ dàng chỉ cần bóng nước và phấn này. Kiểm tra các chi tiết trên Tách cà phê và bút chì màu.

Apples Up on Top!

Hoạt động này bày tỏ lòng kính trọng với một câu chuyện nhỏ nhịp nhàng (của Tiến sĩ Seuss) về một đám động vật ngớ ngẩn xếp táo trên đầu. Sử dụng nỉ và Velcro, trẻ em có thể xếp chồng các quả táo lên nhau và so sánh khối lượng của chúng với một người bạn hoặc anh chị em. Thủ tục thanh toán Buggy và Buddy để biết chi tiết.

ảnh: Melissa Heckscher

Bắn tổng

Chúng tôi yêu thích hoạt động dễ dàng này vì chỉ có ba bước: xếp chồng lên nhau những chiếc cốc được đánh số, yêu cầu con bạn đập chúng xuống và (nếu chúng có thể) cộng tổng số. Trẻ em sẽ thích bắn và hạ gục mọi thứ, nhưng thực sự chúng (Suỵt!) học phép cộng đơn giản cũng như nhận dạng số đơn giản. Cha mẹ không cho phép sử dụng súng đồ chơi có thể thay thế bằng bóng bàn hoặc tên lửa hơi (xem ở trên). Nhận thông tin chi tiết tại Không có thời gian cho Flashcards.

11 tro choi dem thong minh cho tre em

Cuộn để có kết quả

Hãy để con bạn lăn xúc xắc và xếp các hạt của chúng vào bát. Trò chơi đếm đơn giản này cho phép trẻ em thực hành đếm trong khi chúng chạy đua để lấy tất cả các hạt của chúng (hoặc hạt đậu, hoặc cá vàng, hoặc bất kỳ vật nhỏ nào bạn chọn) vào bát của chúng trước khi bạn làm. Nhận hướng dẫn từ Chelsey tại Buggy và Buddy.

1643384168 351 11 tro choi dem thong minh cho tre em

ảnh: Melissa Heckscher

Học tuyến tính

Học số không phải là chuyện của máy tính để bàn. Thay vào đó, hãy sử dụng phương trình này để đưa lũ nhóc kiến ​​bò ra ngoài và di chuyển: phấn vỉa hè, một nơi lát gạch để viết nguệch ngoạc và một trò chơi chạy đơn giản. Vẽ một đường thẳng, đánh dấu các số, sau đó yêu cầu nhà toán học đang chạy của bạn chạy nước rút đến các số khi bạn gọi chúng. Các bộ đếm nâng cao hơn có thể cộng và trừ theo cách lên và xuống dòng của chúng. Bạn có thể cảm ơn Coffee Cup and Crayons vì ý tưởng này!

1643384171 773 11 tro choi dem thong minh cho tre em

ảnh: Melissa Heckscher

Mê số

Đây là một hoạt động ngoài trời dễ dàng khác chỉ cần dùng phấn trên vỉa hè. Trẻ em sẽ học cách đếm đến 10 (và tìm ra đòn bẩy và quyền của chúng) bằng cách lướt qua một mê cung số đơn giản. Tìm hiểu thêm tại Chung tay khi chúng ta phát triển.

—Melissa Heckscher với Susie Foresman

NHƯNG CÂU CHUYỆN LIÊN QUAN:

11 trò chơi toán học tương đương với hàng tấn thú vị

Flashcards tự làm toán sớm cho trẻ mới biết đi

Cách thêm niềm vui toán học vào công thức nấu ăn của bạn

Ảnh nổi bật: iStock