Rượu vang đỏ là một thành phần chính trong nhà bếp. Nhưng nếu bạn đang nấu món gì đó đặc biệt cho trẻ em, người lái xe được chỉ định hoặc chỉ những người không uống rượu, Kiểm tra những ý tưởng thay thế rượu vang đỏ không cồn này!

 

Rượu vang đỏ không chỉ là một thức uống để đi kèm với một bữa ăn ngon. Nó đã được sử dụng trong nhiều năm để làm tăng hương vị của các công thức nấu ăn khác nhau.

Nếu bạn đã từng nấu ăn với rượu vang đỏ, bạn sẽ biết thật khó để thay thế nó. Tuy nhiên, đôi khi ngay cả khi một công thức gọi rượu vang đỏ, bạn có thể thấy rằng bạn không có rượu vang đỏ. Hoặc bạn có thể phải chuẩn bị một bữa ăn ngon mà không có rượu.

Bạn luôn có thể sử dụng thay thế rượu vang đỏ để thỏa mãn cơn thèm và mang lại hương vị cho bữa ăn không sử dụng rượu. Nó không hoàn toàn giống một kết quả, nhưng nó sẽ rất tuyệt.

Bài viết này cung cấp cho bạn các ý tưởng thay thế rượu vang đỏ không cồn và giải thích cách sử dụng các thành phần thay thế này, vì vậy hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm.

Hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu tất cả về nấu ăn với rượu vang đỏ.

Bạn đang xem 11 Ý Tưởng Thay Thế Rượu Vang Đỏ Trong Nấu Ăn (Chỉ Không Có Cồn)

Nội dung bài viết

Cách sử dụng rượu vang đỏ để nấu ăn

cách sử dụng rượu vang đỏ trong nấu ăn

Rượu đỏ có cồn. Rượu không làm tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn nhưng giúp cải thiện hương vị của các thành phần khác. Cụ thể, rượu giải phóng hương vị của các phân tử thực phẩm và giúp hòa tan chất béo, cho phép các thành phần của món ăn bộc lộ hương vị độc đáo của chúng.

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật về cách sử dụng rượu vang đỏ để nấu ăn:

  • Rượu vang đỏ khô như Pinot Noir, Merlot và Cabernet rất tốt trong việc tạo hương vị cho các món ăn khác nhau.
  • Khi tạo nước sốt, hãy để toàn bộ lượng rượu vang đỏ nấu hết. Nếu không, nước sốt của bạn sẽ có vị hơi nồng.
  • Rượu vang đỏ được sử dụng tốt nhất trong các công thức nấu ăn chậm như hầm thịt cừu, hầm thịt bò, nước sốt cà chua, vịt om và các công thức nấu món thịt đậm khác.
  • Bạn có thể thêm rượu vang đỏ vào các món ăn làm từ gạo như risotto để tăng thêm độ sâu và phong phú cho một món ăn đơn giản khác.
  • Có thể thêm rượu vang đỏ vào súp, nước sốt chảo và chất lỏng om.
  • Nếu bạn đang chuẩn bị một món ăn nấu chậm, thêm rượu vang đỏ vào đầu. Ví dụ, nếu bạn đang làm sốt chảo, hãy thêm rượu ngay sau khi lấy thịt ra khỏi chảo để khử dầu mỡ chảo.
  • Khi làm nước xốt, rượu vang đỏ sẽ làm tăng hương vị của các thành phần và gia vị ướp khác. Nó cũng giữ cho thịt mềm trong vài giờ.
  • Cảm ơn nó tông màu trái câybạn có thể sử dụng rượu vang đỏ trong món tráng miệng, sữa trứng, sorbets và nấm cục.
  • Rượu vang đỏ kết hợp tốt với sô cô la đen và giúp tăng hương vị của men, nước xốt và ganache.

Trong phần tiếp theo, hãy khám phá những ý tưởng thay thế rượu vang đỏ không cồn tốt nhất.

11 Ý tưởng Thay thế Rượu vang Đỏ Không Cồn cho Bữa ăn

Phần này mô tả các sản phẩm thay thế rượu vang đỏ không cồn tốt nhất để nấu ăn: giấm đỏ và trắng, nước ép nam việt quất, nước ép lựu, nước gừng, nước ép nho, nước ép rau củ, nước ép táo, nước chanh, nước ép cà chua, nước ép quả mâm xôi và nước lọc.

Hãy bắt đầu với giấm đỏ và trắng.

1. Giấm đỏ và trắng

chai giấm

Giấm đỏ và trắng là sản phẩm thay thế tuyệt vời cho rượu vang đỏ. Và rất có thể bạn đã có nó trong bếp.

Nói chung, giấm có tác dụng với nhiều món ăn. Nhưng giấm trắng và đỏ có nồng độ axit cao và không làm thay đổi hương vị bữa ăn của bạn.

Giấm đỏ và trắng hoạt động tốt nhất trong các món thịt lợn và thịt bò, nước sốt và nước xốt. Khi thay thế rượu vang đỏ bằng giấm đỏ hoặc trắng, áp dụng tỷ lệ 1: 1. Vì vậy, hãy sử dụng 1 thìa giấm đỏ hoặc trắng cho mỗi thìa rượu vang đỏ.

Trong phần tiếp theo, hãy xem nước ép nam việt quất.

2. Nước ép nam việt quất

nước ép nam việt quất tươi

Nước ép nam việt quất là một chất thay thế rượu vang đỏ tuyệt vời. Nó có màu giống rượu vang đỏ và vị chua tương tự giúp món ăn của bạn thêm phong phú.

Tuy nhiên, nước ép nam việt quất ngọt hơn rượu vang đỏ. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng nó cho những công thức cần có đường và đảm bảo giảm lượng đường cần thiết. Nước xốt và nước xốt salad là những ví dụ tuyệt vời.

Khi thay thế rượu vang đỏ bằng nước ép nam việt quất, áp dụng tỷ lệ 1: 1. Vì vậy, hãy sử dụng 1 thìa nước ép nam việt quất cho mỗi thìa rượu vang đỏ.

Trong phần tiếp theo, hãy xem nước ép lựu.

3. Nước ép lựu

nước ép lựu tươi

Nước ép quả lựu là một chất thay thế rượu vang đỏ tuyệt vời. Nó có hương vị và màu sắc ngọt ngào dễ chịu, gần giống với rượu vang đỏ. Nhưng hương vị đậm đà hơn, vì vậy bạn cần sử dụng một lượng nhỏ nước ép lựu.

Nước ép lựu có nồng độ axit thấp. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng thêm hương vị chua cho món ăn của mình, hãy kết hợp nước ép lựu với giấm. Nó hoạt động tốt với nước sốt thịt, rau và nước xốt salad.

Khi thay thế rượu vang đỏ bằng nước ép lựu, sử dụng 1 cốc nước ép lựu và 1 thìa giấm cho mỗi cốc rượu vang đỏ.

Trong phần tiếp theo, hãy xem nước gừng.

4. Nước ép gừng

nước gừng tươi

Nước ép gừng là một chất thay thế rượu vang đỏ tuyệt vời với hương vị tương tự. Nhưng món ăn của bạn sẽ có màu nhạt hơn một chút.

Khi thay thế rượu vang đỏ bằng nước gừng, tuân theo tỷ lệ 1: 1. Vì vậy, hãy sử dụng 1 thìa nước gừng cho mỗi thìa rượu vang đỏ.

Bạn có thể sử dụng nước gừng trong nước ướp cá, gà và salad.

Trong phần tiếp theo, hãy kiểm tra nước ép nho.

5. Nước ép nho

nước ép nho tươi

Nước ép nho là một chất thay thế rượu vang đỏ tuyệt vời, đặc biệt vì cả hai đều được làm từ nho.

Mong rằng bữa ăn của bạn sẽ ngọt ngào hơn khi dùng nước ép nho thay cho rượu vang. Như vậy, bạn nên giảm lượng ngọt của các nguyên liệu khác, chẳng hạn như đường hoặc cà rốt nướng.

Khi thay thế rượu vang đỏ bằng nước ép nho, áp dụng tỷ lệ 1: 1. Vì vậy, hãy sử dụng 1 cốc nước ép nho cho mỗi cốc rượu vang đỏ.

Để giảm độ ngọt, hãy pha loãng nước nho với một chút giấm. Vì thế sử dụng 1 cốc nước ép nho và 1 thìa giấm cho mỗi cốc rượu vang đỏ.

Trong phần tiếp theo, hãy xem kho rau.

6. Rau kho

Rau kho

Rau kho là một chất thay thế rượu vang đỏ tuyệt vời, đặc biệt là trong các món hầm và súp. Nó không hoạt động đối với các món ăn nguội và salad.

Nếu bạn không có rau dự trữ trong tủ lạnh, thì thịt bò hoặc thịt gà cũng sẽ có. Ví dụ, thịt bò kho có thêm màu tương tự như rượu vang đỏ vào bữa ăn của bạn. Chỉ cần chắc chắn thêm gia vị và gia vị để có được hương vị bạn cần.

Khi thay thế rượu vang đỏ bằng món rau, thịt bò hoặc thịt gà kho, sử dụng tỷ lệ 1: 1 và thêm một chút giấm vì nước dùng ít chua hơn. Vì vậy, hãy sử dụng 1 cốc nước dùng và 1 thìa giấm cho mỗi cốc rượu vang đỏ.

Trong phần tiếp theo, hãy xem nước ép táo.

7. Nước ép táo

nước táo tươi

nước táo là một thay thế tuyệt vời cho rượu vang đỏ trong nấu ăn. Nó ngọt hơn rượu vang đỏ, vì vậy bạn phải điều chỉnh các thành phần khác trong công thức của mình.

Để có được màu đỏ tương tự, hãy đảm bảo sử dụng nước táo làm từ táo đỏ. Thật tuyệt vời cho nước sốt và nước sốt nhưng chỉ khi công thức yêu cầu một lượng nhỏ rượu vang đỏ.

Khi thay thế rượu vang đỏ bằng nước ép táo, tuân theo tỷ lệ 1: 1 và thêm giấm để làm cho nó có tính axit hơn. Vì vậy, hãy sử dụng 1 cốc nước táo và 1 thìa giấm cho mỗi cốc rượu vang đỏ.

Trong phần tiếp theo, hãy xem nước chanh.

8. Nước chanh

nước chanh tươi

Nước chanh là một sự thay thế tốt cho rượu vang đỏ trong nấu ăn, nhờ vị chua, thơm của nó. Như vậy, nó hoạt động trong băng và nước ướp.

Khi thay thế rượu vang đỏ bằng nước chanh, sử dụng 1/2 cốc nước chanh và 1/2 cốc nước cho mỗi cốc rượu vang đỏ. Nước này làm loãng nước chanh, giảm bớt vị chua của chanh.

Trong phần tiếp theo, hãy xem nước ép cà chua.

9. Nước ép cà chua

nước ép cà chua tươi

Nước ép cà chua không phải là một chất thay thế rượu vang đỏ lý tưởng vì nó hơi đắng, vì vậy nó có thể làm thay đổi đáng kể hương vị món ăn của bạn. Nhưng bạn có thể điều chỉnh hương vị bằng cách kết hợp với một chút nước hoa quả. Và bạn không thể đánh bại màu đỏ tuyệt vời, tương tự như màu đỏ của rượu vang.

Khi thay thế rượu vang đỏ bằng nước ép cà chua, sử dụng 1/2 cốc nước ép cà chua và 1/2 cốc nước ép trái cây (ví dụ nước táo) cho mỗi cốc rượu vang đỏ. Đó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bến du thuyền.

Trong phần tiếp theo, hãy xem nước ép quả mâm xôi.

10. Nước ép mâm xôi

nước ép quả mâm xôi tươi

Nước ép quả mâm xôi là một chất thay thế rượu vang đỏ phù hợp, tương tự như nước ép bưởi, nam việt quất và anh đào. Nó có cùng một màu sẫm, và nó cũng có vị chua và có tính axit.

Khi thay thế rượu vang đỏ bằng nước ép quả mâm xôi, sử dụng tỷ lệ 1: 1. Vì vậy, hãy sử dụng 1 thìa nước ép quả mâm xôi cho mỗi thìa rượu vang đỏ. Nó tuyệt vời cho nước sốt, men và salad.

Trong phần tiếp theo, hãy kiểm tra nước.

11. Nước

một cốc nước

Nước uống nên là phương sách cuối cùng của bạn, chỉ khi bạn không có các sản phẩm thay thế rượu vang đỏ khác. Nó không thêm bất kỳ hương vị, màu sắc hay độ chua nào ngoài mức độ ẩm cần thiết.

Chỉ cần đảm bảo thêm một lượng nhỏ nước tại một thời điểm.

Tốt nhất nên kết hợp nước với các thành phần khác để có được hương vị, màu sắc và độ chua tương tự như rượu vang đỏ. Ví dụ, bạn có thể sử dụng 1/4 cốc nước, 1/4 cốc giấm và 1/2 cốc nước táo cho mỗi cốc rượu vang đỏ. Bạn cũng có thể thêm chiết xuất chanh hoặc gừng xay.

Ý tưởng thay thế rượu vang đỏ (Câu hỏi thường gặp)

rót rượu vang đỏ

Phần này cung cấp cho bạn câu trả lời đơn giản cho các câu hỏi phổ biến liên quan đến ý tưởng thay thế rượu vang đỏ trong nấu ăn.

Tôi có thể dùng gì thay cho rượu vang đỏ khi làm món thịt bò hầm?

Khi làm món bò hầm, bạn có thể cho bò kho với giấm rượu vang đỏ hoặc giấm táo thay cho rượu vang đỏ.

Tôi có thể thay thế rượu vang đỏ khi uống gì?

Bạn có thể uống nước ép anh đào hoặc nước ép nam việt quất ít đường thay vì rượu vang đỏ vì chúng có cùng màu đỏ.

Tôi có thể dùng gì thay cho rượu vang đỏ khi làm nước sốt mì Ý?

Khi làm nước sốt mì Ý hoặc bất kỳ món mì ống nào khác, hãy sử dụng tương cà chua thay vì rượu vang đỏ, nhờ vị ngọt, độ chua và màu đậm của nó.

Phần tiếp theo và cuối cùng tóm tắt toàn bộ bài viết về các ý tưởng thay thế rượu vang đỏ.

Ý tưởng thay thế rượu vang đỏ (Kết luận)

Rượu vang đỏ là một nguyên liệu tuyệt vời trong nấu ăn, đặc biệt là khi làm nước sốt thịt hoặc các món mì ống. Tuy nhiên, nó có thể được thay thế bằng một thứ gì đó không cồn trong hầu hết các trường hợp.

Sử dụng các thành phần khác thay cho rượu vang đỏ có thể hơi khó chịu vì hương vị cuối cùng sẽ khá khác biệt. Về mặt sáng sủa, điều này mang lại cho bạn cơ hội chơi với nhiều sản phẩm thay thế rượu vang đỏ khác nhau.

Thay thế rượu vang đỏ yêu thích của bạn là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Nguồn: diys.com

Xem tiếp xem Ý tưởng quà tặng kỷ niệm 25 năm sáng tạo