À, ngày lễ tình nhân! Đó là thời điểm để trao những nụ hôn, âu yếm và tất nhiên là cả những thí nghiệm khoa học trong Ngày lễ tình nhân! Kết hợp chủ đề ngày lễ tình yêu này với các thí nghiệm khoa học mà trẻ có thể làm ở nhà! Họ có thể học cách làm chất nhờn long lanh màu hồng, lọ thuốc tình yêu và pha lê hình trái tim. Đọc để biết các thí nghiệm khoa học thú vị với hàng tấn trái tim.

12 thi nghiem khoa hoc ngay le tinh nhan ma

Tinh thể phát triển hình trái tim

Những người bạn của chúng tôi tại Tierra Encantada đã chia sẻ thí nghiệm khoa học thú vị này vào đúng dịp Lễ tình nhân:

Hoạt động tuyệt vời này dạy về sự kết tinh lại và các phản ứng hóa học! Sự kết tinh lại xảy ra khi một dung dịch của các hợp chất có thể được hòa tan trong nước nóng và sau đó làm lạnh. Khi nó nguội đi, một chất kết tinh (Borax) và có thể bị loại bỏ khỏi phần còn lại của chất lỏng, chất này giữ hợp chất kia.

Vật liệu:

– 3 cốc nước

– 1 cốc borax

– Chất tẩy rửa đường ống (đỏ và hồng)

– Chum hoặc cốc trong

– Chuỗi

– Một cây gậy để giữ sáng tạo của bạn (bút, que kem, v.v.)

Hướng dẫn:

Đun sôi nước của bạn. Thêm Borax và khuấy định kỳ cho đến khi hòa tan hoàn toàn. Đặt sang một bên để làm mát một chút. Trong khi sự kết hợp nước / hàn the đang làm mát, hãy tạo hình trái tim của bạn từ chất tẩy rửa đường ống. Bạn có thể làm điều này từ trí nhớ, vẽ một hình trái tim và theo các cạnh của tờ giấy. Buộc một đoạn dây vào đầu tác phẩm của bạn. Đổ hỗn hợp nước vào bình của bạn. Đặt hình trái tim của dụng cụ làm sạch đường ống vào lọ đầy, để phần dây bên ngoài mặt nước. Buộc dây vào thanh của bạn. Giữ ở một vị trí an toàn trong 1-2 ngày và quan sát khi chất tẩy rửa đường ống của bạn phát triển các tinh thể!

12 thi nghiem khoa hoc ngay le tinh nhan ma

Làm tan trái tim kẹo

Khám phá khoa học về loại kẹo yêu thích trong Ngày lễ tình nhân của con bạn. Lưu một vài trái tim trò chuyện dễ thương đó, ném chúng vào nước ấm và chờ (và tất nhiên là quan sát) để xem điều gì sẽ xảy ra. Lặp lại thí nghiệm khoa học với nước mát, dầu ăn chay, sữa hoặc bất kỳ chất lỏng nào khác.

1643418270 336 12 thi nghiem khoa hoc ngay le tinh nhan ma

Kẹo nóng chảy

Hãy biến tấu cho dự án kinh điển này của Valentine bằng cách xếp kẹo thành hình trái tim. Đứa trẻ của bạn thậm chí có thể chỉ sử dụng màu hồng, tím và đỏ để làm cho nó trở nên lễ hội hơn. Tất cả những gì bạn cần là một cái đĩa hoặc đĩa, kẹo tráng (chẳng hạn như Skittles) và một ít nước. Đặt những viên kẹo của bạn thành bất kỳ hình dạng nào, đổ một chút nước lên những viên kẹo và xem màu sắc tan chảy!

1643418271 764 12 thi nghiem khoa hoc ngay le tinh nhan ma

ảnh: Erica Loop

Trái tim vô hình tiết lộ

Điều gì xảy ra khi bạn trộn dầu khoáng nhờn với màu nước? Hãy để con bạn phát hiện ra khi chúng vẽ trái tim bằng sơn dầu. Đây không chỉ là một trải nghiệm cảm giác tuyệt vời (khám phá kết cấu) mà còn là bước đầu tiên trong một thí nghiệm khoa học dựa trên khám phá Ngày lễ tình nhân dành cho trẻ em. Khi trái tim vẫn còn dính, hãy yêu cầu con bạn sơn một lớp màu nước lên đó. Ái chà. Sơn sẽ không dính! Bây giờ là lúc để con bạn tìm ra lý do tại sao!

1643418271 734 12 thi nghiem khoa hoc ngay le tinh nhan ma

Love Potion

Một phần thần dược tình yêu, một phần đèn dung nham, chúng tôi đang hoàn toàn thích thú với công thức pha chế này từ Agnes tại Hello, Wonderful. Sử dụng những nguyên liệu đơn giản mà bạn có thể có trong tủ đựng thức ăn của mình, bạn có thể tạo ra phiên bản của riêng mình ngay lập tức. Bấm vào đây để bắt đầu.

1643418273 578 12 thi nghiem khoa hoc ngay le tinh nhan ma

Khoa học giấy Tissue

Giấy lụa màu đỏ mà người của bạn đang sử dụng để trang trí hộp thiệp cho Ngày lễ tình nhân của họ vẫn chưa được đặt. Đó là, màu sắc không phải là duy nhất. Những gì đang xảy ra ở đây? Sử dụng khả năng chuyển màu tuyệt vời của khăn giấy làm điểm khởi đầu cho một thí nghiệm khoa học thú vị. Cắt giấy lụa màu đỏ không nhanh thành các hình trái tim. Cho trẻ thả các trái tim vào cốc hoặc bát nước. Bây giờ hãy xem điều gì sẽ xảy ra. Hỏi con bạn tại sao nước đột nhiên có màu đỏ. Sau khi khám phá quá trình chuyển màu, hãy sử dụng nước màu đỏ để vẽ trái tim hoặc các hình Valentine khác lên giấy xây dựng hoặc giấy vẽ.

1643418274 433 12 thi nghiem khoa hoc ngay le tinh nhan ma

Fizzy Fun

Một thử nghiệm phun trào kỳ ảo có vẻ không giống như nó có thể có chủ đề Ngày lễ tình nhân, nhưng nó có thể. Hãy thử hoạt động phun trào có bọt đơn giản này từ Mama Papa Bubba. Nhưng thay vì màu sắc cầu vồng, chỉ sử dụng các màu dành cho ngày lễ như đỏ và hồng. Thí nghiệm hóa học bắt đầu này giúp con bạn hiểu các phản ứng ở mức độ cơ bản.

1643418274 752 12 thi nghiem khoa hoc ngay le tinh nhan ma

Trái tim có bọt

Làm lộn xộn … ừm, hoặc sạch sẽ. Hoạt động khám phá khoa học về bọt xà phòng này từ Hands On As We Grow là một thú vui về giác quan cho con bạn. Thêm các màu sắc theo chủ đề ngày lễ để biến món này thành một phiên bản xà phòng Ngày lễ tình nhân.

1643418275 87 12 thi nghiem khoa hoc ngay le tinh nhan ma

Kính màu giấy sáp

Điều gì xảy ra với bút màu khi bạn làm nóng chúng? Ừm, bạn có thể làm kính màu! Sắp xếp. Bạn sẽ cần làm phần sưởi ấm. Nhưng con bạn có thể làm phần dự đoán, quan sát và đi đến kết luận — khi chúng tìm ra cách điều kỳ diệu này xảy ra. Nhận hướng dẫn tại đây.

1643418276 869 12 thi nghiem khoa hoc ngay le tinh nhan ma

ảnh: Erica Loop

Xà phòng cảm giác

Trang trí valentine với long lanh, sơn và bút dạ là tiêu chuẩn cho ngày lễ chân thành này. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cũng không thể ném vào một thí nghiệm khoa học. Quên đi những nghi ngờ thông thường và giúp con bạn trang điểm những tấm thiệp thủ công của chúng bằng xà phòng cảm ứng. Cho vào lò vi sóng xà phòng Ivory trong 10 giây và yêu cầu con bạn dự đoán điều gì sẽ xảy ra. Đứng lại và không để con bạn chạm vào xà phòng nóng (psst: Nó sẽ phát triển, hình thành vòng tròn và chảy thành một đám mây phồng đáng sợ khi được làm nóng). Khi xà phòng nguội, bong ra thành từng miếng. Cắt một trái tim bằng giấy xây dựng, thêm keo và rắc các mảnh xà phòng giác lên trên.

1643418277 293 12 thi nghiem khoa hoc ngay le tinh nhan ma

Hoa đổi màu

Thay vì tặng một tá hoa hồng đỏ, con bạn có thể tặng cho bạn bè và gia đình một bó hoa siêu có giá trị! Hãy xem thí nghiệm khoa học về hoa đổi màu này từ Little Bins for Little Hands. Và sau đó tặng họ những sản phẩm bảy sắc cầu vồng như một món quà trong ngày lễ tình nhân.

—Taylor Clifton & Erica Loop

Ảnh nổi bật của Istock

NHƯNG CÂU CHUYỆN LIÊN QUAN:

53 Thiệp Ngày Lễ Tình Nhân Dễ Dàng Bạn Có Thể Làm

14 bài thơ vui nhất cho ngày lễ tình nhân dành cho trẻ em

26 món quà tồi tệ nhất trong ngày lễ tình nhân

12 công thức cho ngày lễ tình nhân ngọt ngào và ít căng thẳng

12 thi nghiem khoa hoc ngay le tinh nhan ma

0/5 (0 Reviews)