Có thai, nhưng muốn tiếp tục cho con bú? Lời khuyên của chuyên gia cho con bú của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

june10 baby sleeping nursing

                                        Ảnh: iStock

Xin chúc mừng! Thử thai xác nhận điều bạn nghi ngờ – một em bé mới chào đời. Bạn vui mừng nhưng không khỏi băn khoăn về đứa con mới biết đi của mình, đang bú mẹ. Đúng vậy, anh ấy đang ăn thức ăn đặc và thích thú với cốc nước ngọt của mình, nhưng bạn biết đấy, việc cho con bú vẫn là một vấn đề lớn đối với anh ấy. Gì bây giờ? Bạn có thể tiếp tục cho con bú ngay cả khi bạn đang mang thai, và điều gì sẽ xảy ra khi đứa trẻ mới chào đời?

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể tiếp tục cho con bú khi đang mang thai, và nhiều phụ nữ tiếp tục cho con bú cả trẻ mới biết đi và trẻ mới sinh sau khi sinh. Tuy nhiên, nó không phải lúc nào cũng dễ dàng. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn vượt qua.

Bạn đang xem: 13 lời khuyên hàng đầu cho việc nuôi con bằng sữa mẹ khi mang thai và sau này

1. Kiểm tra với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn trước, nhưng việc cho con bú khi mang thai nói chung không phải là một vấn đề. Mặc dù vậy, trong một số trường hợp, chẳng hạn như khi bạn có tiền sử sinh non do cổ tử cung giãn nở quá sớm, hoặc có dấu hiệu chuyển dạ sớm trong thai kỳ hoặc ra máu bất thường, bác sĩ có thể khuyên bạn nên cai sữa. Những cơn co thắt của tử cung mà việc cho con bú gây ra có thể là một vấn đề trong những trường hợp này. Thông thường khi rơi vào trường hợp này, bạn cũng được khuyên nên kiêng quan hệ tình dục.

2.
Đăng ký bản tin Mang thai theo tuần của chúng tôiBẠN CÓ THAI!
Đăng ký để nhận thông tin cập nhật qua email hàng tuần về em bé của bạn »Đối với một số bà mẹ, tình trạng ốm nghén dường như trở nên trầm trọng hơn khi cho con bú. Nếu bạn là một trong những người đó, hãy thử mang theo những món ăn nhẹ tiện dụng; Khi con bạn đến nhà cho bú, hãy ăn một vài chiếc bánh quy giòn hoặc một miếng bánh mì nướng để làm dịu cơn buồn nôn. Trong những trường hợp nghiêm trọng, bạn có thể cần phải cố gắng cai sữa hoàn toàn.

3. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ăn uống tốt. Cơ thể của bạn đang giúp duy trì một đứa trẻ mới biết đi VÀ phát triển một đứa trẻ, vì vậy dinh dưỡng tốt là rất quan trọng.

4. Hãy chuẩn bị tinh thần – đau núm vú (do thay đổi nội tiết tố) rất phổ biến khi mang thai! Hầu hết các bà mẹ đều thấy điều này dễ giải quyết nhất bằng cách giữ cho các lần bú ngắn. Tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ, bạn có thể thương lượng điều này (bằng cách nói điều gì đó như “Chúng tôi sẽ cho con bú trong khi tôi đếm đến 10, khi tôi lên 10, chúng tôi sẽ vào bếp và ăn nhẹ, hoặc đi ra ngoài và chơi trò đuổi bắt. ”) Nhắc nhở trẻ mở rộng và giúp trẻ nắm chặt. Đúng vậy, vấn đề cơ bản có thể là do nội tiết tố, nhưng trẻ mới biết đi nổi tiếng là không cẩn thận trong việc chốt, và điều đó có thể làm cho nó trở nên tồi tệ hơn.

5. Khi nguồn sữa của bạn giảm (một phần bình thường của thai kỳ), trẻ mới biết đi của bạn sẽ cần phải bổ sung nhiều thức ăn và đồ uống hơn vào chế độ ăn uống của mình để bù đắp.

6. Nếu con bạn luôn đòi ngủ, bạn có thể bắt đầu giới thiệu một số cách tiếp cận giấc ngủ khác để việc này sẽ dễ dàng hơn khi bạn có em bé mới. Ví dụ, bạn có thể bắt đầu vỗ nhẹ vào lưng trẻ mới biết đi hoặc hát một bài hát trong khi cho trẻ ngủ. Khi cô ấy đã quen với điều đó, bạn có thể thử hát hoặc vỗ về một lúc trước khi cho con bú. Khi bạn kéo dài thời gian làm những việc này, cô ấy có thể bắt đầu buồn ngủ trước khi bạn đến phần chăm sóc. Sau đó, đối tác của bạn có thể đảm nhận việc vỗ về hoặc ca hát, ít nhất là trong một số thời gian. Hoặc đối tác của bạn có thể muốn xây dựng thói quen đi ngủ của riêng mình. Không có gì sai khi tiếp tục cho trẻ ngủ, nếu bạn muốn, nhưng đôi khi sẽ hữu ích nếu bạn thêm các cách khác để giúp trẻ thư giãn và ngủ gật.

7. Khi bụng to lên, bạn có thể thấy mình cần thử nghiệm các tư thế mới. Không, tôi không nói về quan hệ tình dục ở đây – mặc dù bạn cũng sẽ cần một số tư thế mới cho việc đó – nhưng tư thế em bé nằm ngang qua lòng bạn truyền thống rõ ràng sẽ không hiệu quả khi bạn mang thai được 9 tháng. Nằm nghiêng thường tốt. Con bạn cũng có thể sẵn sàng ngồi hoặc quỳ hoặc thậm chí đứng bên cạnh bạn và y tá.

số 8. Nói chuyện với con bạn về việc chia sẻ “num-nums” của mình với em bé mới khi nó đến. Nhiều người rất phản đối ý tưởng này – một đứa trẻ mới biết đi nói với mẹ của mình “khi có em bé, bà có thể cho nó num-nums”, nhưng hầu hết đều quay lại sau khi có một em bé thực sự. Đừng thúc ép nó quá mạnh – bạn chỉ đang cố gắng gieo hạt.

9. Điều quan trọng là trẻ mới sinh phải nhận được “liều lượng” sữa non tốt, vì vậy trong vài ngày đầu sau khi sinh, bạn có thể hạn chế cho trẻ bú và cố gắng luôn cho trẻ bú trước. Lập kế hoạch để có một người có thể đánh lạc hướng con bạn bằng các trò chơi và hoạt động, nếu bạn có thể. Một khi sữa của bạn “vào” – và việc cho con bú thứ hai chắc chắn sẽ đẩy nhanh quá trình đó – bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về việc ai cho con bú khi nào. Một số bà mẹ, đặc biệt là những bà mẹ có con nhỏ vẫn đang bú mẹ khá thường xuyên, sẽ chỉ định một bên vú cho mỗi đứa trẻ. Những người khác chỉ điều dưỡng cả hai bên, theo yêu cầu.

10. Đừng ngạc nhiên nếu đứa trẻ mới biết đi của bạn – đứa trẻ chỉ cách đây vài ngày còn là đứa con bé bỏng của bạn – đột nhiên có vẻ to lớn sau khi đứa trẻ mới chào đời. Bạn thậm chí có thể cảm thấy hơi khó chịu khi anh ấy cho con bú, trái ngược với cảm giác âu yếm, yêu thương mà bạn cảm thấy khi cho trẻ bú. Điều này là phổ biến; nó sẽ trở nên dễ dàng hơn.

11. Một số trẻ mới biết đi vui mừng khi nguồn sữa của bạn tăng đột biến vài ngày sau khi sinh, những trẻ khác đã quen với nguồn cung thấp hơn và thậm chí có thể cai sữa vì chúng không thích bú nhiều và nhiều sữa mỗi khi bú. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng con bạn đi tiêu rất lỏng trong vài tuần đầu tiên sau khi đứa trẻ mới chào đời, vì sữa non và sữa mới dồi dào của bạn khá nhuận tràng.

Xem tiếp:  Những điều bạn cần biết về sa cơ quan vùng chậu

12. Nếu bạn có thể, hãy làm quen với một số bà mẹ khác cũng đang “nuôi con song song” (tên được đặt cho trường hợp một người mẹ đang cho con bú các anh chị em không phải là sinh đôi hay sinh ba). Họ sẽ có thể cung cấp cho bạn một số quan điểm cũng như các mẹo thiết thực để đối phó với một số khoảnh khắc khó khăn hơn. Hãy nhớ rằng hầu hết trẻ mới biết đi cảm thấy ghen tị với đứa trẻ mới chào đời và có thể thoái lui trong hành vi (hành động giống như trẻ sơ sinh) hoặc thể hiện sự tức giận bằng cách hành động, phàn nàn hoặc hung hăng với đứa trẻ mới chào đời. Vì vậy, nếu trẻ mới biết đi của bạn đang làm điều này (hoặc tệ hơn!), Đó không phải là vì trẻ vẫn còn bú – mà là vì có một anh chị em mới làm bạn căng thẳng.

13. Hãy ghi nhớ tất cả những điều tốt đẹp về điều dưỡng song song. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào khi cho con bú, trẻ mới biết đi rất tốt để giúp bạn. Bạn bị chán ăn quá mức hoặc quá nhiều sữa? Trẻ mới biết đi của bạn có thể nhận được dòng chảy đầu tiên, nhanh chóng để trẻ mới biết đi quản lý dễ dàng hơn. Gặp sự cố với các ống dẫn đã cắm? Trẻ mới biết đi bú mạnh hơn thường có thể làm cho sữa chảy trở lại. Quan trọng nhất, nó cung cấp cho bạn thêm một công cụ để xoa dịu một đứa trẻ cáu kỉnh và một cách khác để trấn an trẻ rằng trẻ vẫn yêu và gần gũi với trái tim bạn. (Và sẽ có ngày bạn biết ơn vì tất cả những công cụ bạn có thể nhận được!)