Bạn đã bao giờ bị sốt mà bạn không có sẵn trong nhà để ra khỏi nhà để lấy cho mình thuốc cảm cúm và cảm lạnh? Điều này không thường xuyên xảy ra, nhưng thỉnh thoảng, chúng ta lại thấy mình xuống tinh thần với kiểu sốt khiến các cơ của chúng ta đau nhức đến mức chúng ta không muốn di chuyển xa hơn mức cần thiết để rời khỏi giường. vào bếp và trở lại. Làm cho nó vượt qua cơn sốt mà không bất kì Tuy nhiên, loại phương pháp khắc phục có thể là một cuộc đấu tranh, vì vậy, ngay cả khi chúng ta quyết định chống lại các loại thuốc mua ở cửa hàng, chúng ta thường cố gắng chuẩn bị sẵn một vài thứ xung quanh nhà sẽ giúp chúng ta tự chế biến các biện pháp tự nhiên.

Chỉ trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm về các phương pháp chữa sốt tự làm và tự nhiên, hãy xem các công thức, mẹo và thủ thuật mà chúng tôi đã khám phá trong nhiều năm và thực sự thấy hữu ích. Đứng dậy và tự làm những thứ này trong cơn sốt nghe có vẻ không hấp dẫn, nhưng chắc chắn bạn sẽ phải mặc quần và giày để đi bộ đến cửa hàng khi bị ốm!

1. Bài thuốc chữa viêm họng hạt

Thuốc chữa đau họng có sốt

Không phải mọi cơn sốt chúng ta đều đi kèm với đau họng nhưng khi bị sốt, nó có thể là loại tồi tệ nhất. Không thể nuốt một cách thoải mái chẳng khác nào xúc phạm thêm thương tích khi cơ thể bạn đã nhức nhối và ớn lạnh! May mắn cho tất cả mọi người, loại trà trị đau họng tuyệt vời này từ Life We Live 4 có thể giúp bạn loại bỏ ít nhất một trong những triệu chứng khó chịu đó. Họ chỉ cho bạn cách kết hợp mật ong, giấm táo và ớt cayenne để tạo ra một phương pháp điều trị kháng khuẩn tốt và làm dịu vết bỏng sau khi vết bỏng ban đầu của hạt tiêu đã hết.

2. Nước ép Tulsi trị ho và cảm lạnh

Nước ép Tulsi trị ho và cảm lạnh

Nếu bạn hỏi chúng tôi, phần tốt nhất khi xem qua các danh sách như thế này trên Internet là tìm kiếm các biện pháp khắc phục, giải pháp và công thức nấu ăn mà bạn chưa từng nghe đến trước đây! Luôn luôn tuyệt vời khi nhận được lời nhắc về cách chế biến món ăn bạn đã thử trong quá khứ, nhưng đôi khi khám phá ra một nguyên liệu mới là điều tốt nhất bạn có thể làm. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đưa nước ép Tulsi này vào danh sách của mình! Chúng tôi chưa từng nghe nói về nó trước đây, vì vậy, đó là điều đầu tiên chúng tôi quyết định thử khi hoàn thành việc thu thập các công thức nấu ăn cho danh sách này. Trà từ các biện pháp tự chế này có chứa Tulsi (một loại lá thảo dược tương tự như cây bồ công anh), kẹo cọ và bột omam để ngăn ngừa các triệu chứng sốt và sốt và tăng cường hệ thống miễn dịch.

3. Trà hạ sốt viêm họng hạt

Trà hạ sốt viêm họng

Nếu bạn đã từng được chẩn đoán mắc bệnh liên cầu khuẩn thì bạn đã biết mức độ sốt và đau nhức đặc biệt khi kết hợp có thể gây đau đớn khủng khiếp như thế nào. Khi bị liên cầu khuẩn, chúng ta hiếm khi gặp phải căn bệnh này mà không mắc phải căn bệnh khác và vì chúng ta trải qua nó gần như hàng năm, nên chúng tôi đã tìm kiếm một phương pháp khắc phục từ lâu để giúp chúng ta giảm sốt và đồng thời làm dịu cổ họng. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui khi bắt gặp loại trà giảm đau họng do viêm họng nhẹ nhàng này từ Healthrememdies4u! Nó được làm bằng giấm táo, muối, nước chanh và ớt cayenne. Có một chút khó khăn khi nó mới bắt đầu, nhưng bạn sẽ rất vui khi có công thức này và những thành phần này nằm xung quanh bây giờ rằng mùa thu sắp đến và mùa viêm họng gần đến.

4. Thuốc trị mụn rộp tại chỗ.

Thuốc trị mụn nước tại chỗ

Có lẽ một trong những phần tồi tệ nhất của việc bị sốt là nó làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn đến mức khiến bạn dễ bị nổi mụn nước do sốt. Đây là những vết loét đau nhức xung quanh mũi và miệng kéo dài khi bạn bị ốm và gây ra một số khó chịu. Có rất nhiều phương pháp điều trị bằng dược phẩm, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, nhiều phương pháp tự làm tự nhiên thực sự hiệu quả hơn và giúp chữa bệnh nhanh hơn. DIY Remedies gợi ý đơn giản là sử dụng tỏi để khử trùng và chữa lành vết loét tốt nhất bạn có thể!

5. Trị mụn rộp do sốt bơ sữa

Bơ điều trị mụn nước sốt

Chữa lành vết phồng rộp bằng tỏi rất tốt và tốt nếu cơ thể bạn dung nạp tỏi tốt, nhưng nếu bạn bị dị ứng với nó thì sao? Đừng lo lắng, bạn không gặp may chỉ cần nhưng khi nói đến các phương pháp điều trị chữa bệnh tự nhiên. Love, Home và Health ở đây để chỉ cho bạn cách xoa dịu và hướng tới việc chữa vết phồng rộp do sốt bằng cách sử dụng sữa bơ.

6. Trà sốt truyền thống của Trung Quốc

Trà sốt truyền thống trung quốc

Một phần lý do khiến chúng tôi yêu thích các biện pháp tự làm tự nhiên đến vậy là vì chúng đã được thử nghiệm và đúng qua nhiều thế hệ thử nghiệm. Rốt cuộc, các loại thuốc và thuốc mà chúng ta không có không phải lúc nào cũng tồn tại và mọi người vẫn có thể điều trị bệnh và giảm bớt cơn đau khi họ bị ốm trong những thế kỷ trước, phải không? Các công thức như hỗn hợp trà Trung Quốc cổ đại này được giới thiệu trên DIY Natural có hiệu quả đáng kinh ngạc, điều này có ý nghĩa khi bạn nghĩ về cách chúng đã được sử dụng trong hàng trăm năm. Công thức đặc biệt này sử dụng bạc hà, catnip (vâng, bạn đọc đúng rồi) và hoa cúc để giảm nhiệt độ và giảm đau nhức cơ thể của bạn.

7. Trà sốt cỏ khô

Trà sốt cỏ khô

Sốt lạnh mùa thu thông thường không phải là loại sốt duy nhất mà bạn có thể dễ mắc phải vào khoảng thời gian này trong năm! Do cơ hội theo mùa bên ngoài, chúng ta cũng thường thấy sốt mùa hè nhờ cách mà cây cỏ héo úa và nở hoa vào mùa thu. May mắn cho tất cả chúng ta, có một loại trà dành cho cơn sốt như vậy. Herbs and Oils Hub chỉ cho bạn cách pha trộn một loạt các loại gia vị và thảo mộc sẽ làm giảm các triệu chứng dị ứng của bạn. Loại trà này đặc biệt tuyệt vời vì đôi khi chúng ta thực sự làm bị dị ứng mùa thu dữ dội đến mức chúng ta bị sốt thực sự bên cạnh cơn sốt cỏ khô.

8. Trà nhiễm trùng amidan

Trà nhiễm trùng amidan

Ngoài việc dễ bị cảm lạnh khi thời tiết chuyển mùa, các thành viên trong gia đình chúng ta cũng không may mắn mắc bệnh viêm amidan không thường xuyên vào mùa thu và đầu đông. Với mỗi lần viêm amidan bị nhiễm trùng sẽ có một hoặc hai cơn sốt để chống lại sự lây nhiễm ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, chỉ vì cơn sốt là một bước để xử lý vi khuẩn đang làm tổn thương bạn không có nghĩa là bạn không thể thực hiện các bước để giảm bớt cơn sốt trong khi vượt qua cơn sốt. Lá hướng dẫn bạn quy trình pha trà làm từ tỏi có khả năng kháng khuẩn đủ để giúp bạn chữa lành nhanh hơn.

9. Thuốc bổ viêm xoang

Rửa nhiễm trùng xoang

Nhiễm trùng cổ họng và mụn nước sốt không phải là những thứ duy nhất mà tỏi có thể giúp bạn chữa lành nhanh hơn một chút! Nhiễm trùng xoang cũng có thể được xoa dịu bằng cách tự rửa xoang nhẹ nhàng, hoàn toàn tự nhiên. Các thành phần trong công thức súc miệng này từ DIYNatural có khả năng kháng khuẩn, có nghĩa là chúng sẽ tấn công vi khuẩn trong xoang đang gây sốt của bạn, do đó giảm thời gian bạn phải đối phó với nó. Hãy xem hướng dẫn của họ để tìm hiểu thêm về cách họ kết hợp mật ong, nước cốt chanh, củ cải, hành tím và tỏi.

10. Thức uống hạ sốt “Mucus buster”

Đồ uống sốt có chất nhầy

Có phải bạn không chỉ bị sốt mà còn cảm thấy chất nhầy khó chịu đặc biệt tích tụ đến vào khoảng thời gian này trong năm và chỉ mang đến cho bạn một trường hợp khụt khịt mũi tàn nhẫn, mặc dù bạn không được chẩn đoán về mặt kỹ thuật là bị cúm hoặc bất kỳ bệnh cụ thể khác? Sau đó, thức uống giảm chất nhầy, giảm sốt này chỉ là những gì bạn cần để vượt qua phần còn lại của tuần! Ayonita Nibbles hướng dẫn bạn cách kết hợp hành tím, chanh, tỏi nghiền, cam cắt nhỏ, mật ong và đá để tạo thành một loại nước lạnh thay thế cho tất cả các loại trà mà chúng tôi đã giới thiệu cho bạn.

11. “Tất chanh”

Tất chanh

Nói về các phương pháp điều trị cổ xưa rất phổ biến hiện nay nhưng đã được sử dụng để giảm bệnh trong hàng trăm năm, chúng tôi sắp khiến bạn suy nghĩ về khái niệm hạ sốt bằng cách đi “tất chanh”! Kỹ thuật này bao gồm việc thoa nước cốt chanh vào lòng bàn chân, quấn chúng trong một chiếc khăn được làm ẩm bằng nước nóng và đặt một đôi tất cũ, to lên trên chiếc khăn quấn đó khi bạn ngủ. Chanh được biết là có thể giúp giảm bớt sự khó chịu thậm chí là cực độ của người bệnh vì chanh hấp thụ nhiệt trong tự nhiên, nhưng nó không làm giảm nhiệt độ cơ thể như một số loại dược phẩm. Điều này tránh gây thêm khó chịu hoặc ngăn chặn quá trình tự nhiên của cơn sốt đào thải chất độc ra khỏi cơ thể theo cách mà nó phải làm. Tìm hiểu thêm về tất chanh trên Holistic Squid!

12. Tắm dầu hoa cúc, tràm trà và chanh

Dầu tắm hoa cúc, cây trà và chanh

Nếu bạn là một người từng trải khi bị sốt, thì bạn đã biết việc tắm nước nóng có thể giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng như thế nào khi bị đau nhức cơ bắp. Tuy nhiên, nếu bạn chưa bao giờ thử ngâm mình trong bồn nước hạ sốt trước đây, thì chúng tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng bạn đã bỏ lỡ! Vẻ đẹp của các nguyên liệu tự nhiên là có rất nhiều thứ có thể giúp bạn từ ngoài cơ thể, thay vì được pha thành trà mà bạn thực sự sẽ uống. Nước ngâm làm dịu cơn sốt này của Brit + Co. là một ví dụ tuyệt vời. Họ khuyên bạn nên trộn muối Epsom với hoa cúc, dầu chanh và dầu cây trà trong nước nóng của bạn để có thời gian nghỉ ngơi. Phần thưởng cho việc ngâm mình trong bồn tắm là nó cũng sẽ tránh được cảm giác ớn lạnh chung vào một đêm mùa thu khắc nghiệt!

13. Viên nang chống viêm bằng thảo dược tự chế

Viên nang chống viêm thảo dược tự chế

Bất kỳ bác sĩ nào cũng sẽ cho bạn biết rằng một trong những phương pháp hạ sốt dễ tiếp cận nhất là dùng Ibuprofen vì đây là một loại thuốc chống viêm. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng chuyển sang các biện pháp hoàn toàn tự nhiên thay vì mua thuốc mua ở cửa hàng, thì đây là một giải pháp thay thế DIY tuyệt vời và hiệu quả đáng kinh ngạc để bạn thử vào mùa thu này! Những viên nang thảo dược này, hoạt động giống như Ibuprofen tự nhiên, giúp hạ nhiệt độ cơn sốt mà không làm ngưng trệ quá trình hạ sốt tự nhiên của cơ thể và giảm bớt các triệu chứng giống như cách mua thuốc ở cửa hàng. Frunced Sustainable hướng dẫn bạn quy trình sản xuất chúng từ bột meadowsweet, bột móng quỷ, bột củ nghệ, bột kava kava, bột hoa hop, bàng quang và bột rong biển.

14. Tỏi trị sốt nhiễm trùng tai

Tỏi trị sốt nhiễm trùng tai

Nếu bạn đã từng bị nhiễm trùng ăn uống trước đây, thì bạn biết rằng chúng thường đi kèm với một loại sốt cụ thể chắc chắn gây ra hậu quả của nó kết hợp với cơn đau mà nhiễm trùng gây ra trong tai của bạn. Đó là nơi mà tỏi xay từ The Crunchy Moose xuất hiện để tiết kiệm một ngày! Tỏi giúp tiêu diệt vi khuẩn và vi rút có liên quan đến bệnh nhiễm trùng tai của bạn, tự động làm giảm tình trạng này. Nó cũng tăng cường miễn dịch và an toàn cho trẻ sơ sinh mặc dù nó là một phương pháp điều trị mạnh với mùi nồng nặc. Đắp tỏi này lên da cho phép nó hấp thụ vào dòng máu, truyền tác dụng kháng khuẩn đến đó để chống nhiễm trùng và hạ sốt.

15. Bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ là những chiến binh chống sốt tự nhiên

Bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ với chất chống sốt tự nhiên

Nếu bạn đang muốn nấu ăn hoặc bạn đã có ai đó xung quanh để giúp bạn, thì rất nhiều sức mạnh chống lại cơn sốt tự nhiên mà bạn cần có thể thực sự có trong các bữa ăn bạn chọn ăn vào mùa thu này, đặc biệt là khi bạn đang cảm thấy cảm thấy không thoải mái! Age in Grace đã tổng hợp một danh sách đầy đủ các loại thực phẩm có rất nhiều lợi ích như chống chán ăn để bạn thực sự nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết hoặc xây dựng sức mạnh của bạn bằng các thẻ lành mạnh. Hãy xem công thức nấu súp rau bina cà chua của họ và Ildii, một món cơm và sữa chua ngon của miền Nam Ấn Độ.

Gia đình bạn có một phương pháp chữa sốt cũ tự làm khác được truyền qua nhiều thế hệ và luôn hữu ích, nhưng bạn không thấy ở đây? Hãy cho chúng tôi biết tất cả về cách nó được thực hiện và lý do tại sao nó tuyệt vời trong phần nhận xét!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)