Có vẻ như tất cả chúng ta đều có một kho sổ ghi chép nhỏ mà chúng ta không biết phải làm gì. Dù lớn hay nhỏ, thật dễ dàng để mua tất cả những thiết kế đáng yêu mà chúng ta thấy trong các cửa hàng. Nhưng thay vì chỉ tích trữ chúng, chúng ta có thể làm gì với điều này? Chà, dưới đây, bạn sẽ tìm thấy 15 cách khác nhau để biến đống ẩn đó thành một thứ hữu ích!

1. Nhật ký trong mơ

Ý tưởng tự làm nhật ký giấc mơ

Biến cuốn sổ tay trống đó thành một công cụ theo dõi giấc mơ. Khi bạn thức dậy, hãy ghi lại những gì bạn vừa trải qua khi nhắm mắt lại. Sau đó, bạn sẽ có thể tra cứu ý nghĩa và theo dõi những gì đang diễn ra khi đèn tắt. Đó cũng là một cách tuyệt vời để cập nhật bất kỳ thay đổi nào đối với giấc ngủ của bạn. Hãy xem thêm các cách để tạo một cái khác tại Tiny Ray of Sunshine.

2. Sách vẽ nguệch ngoạc

Sổ tay trống thành một cuốn sách vẽ nguệch ngoạc

Đó là một liều thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời và cũng là một cách luyện tập tốt cho các nghệ sĩ. Giữ một cuốn sổ tay trống nhỏ gần đó luôn tiện dụng. Cho dù bạn đang đợi một cuộc hẹn hay đang tìm kiếm một chút thời gian trước bữa trưa, chỉ cần lấy cuốn sách vẽ nguệch ngoạc của bạn và mở rộng khả năng sáng tạo của bạn một chút. Chúng tôi thấy một ví dụ tuyệt vời về một số hình vẽ nguệch ngoạc với cảm hứng này từ The Well Appointed Desk.

3. Công cụ lập kế hoạch hàng ngày

Tự lập kế hoạch hàng ngày

Thay vì mua một cái mới tinh, chỉ cần biến cuốn sổ tay trống đó thành sổ kế hoạch hàng ngày của bạn. Theo kịp lịch trình trường học hoặc công việc, các bài tập, cuộc hẹn, các hoạt động thực hành của trẻ và hơn thế nữa ở bên trong. Bạn cũng có thể có rất nhiều niềm vui khi cá nhân hóa nó, giống như Coffee and Pretty Paper đã làm.

4. Tạp chí Bullet

Cách bắt đầu nhật ký gạch đầu dòng

Các tạp chí Bullet đang thực sự phổ biến hiện nay, vì vậy hãy lấy thêm sổ ghi chép đó và biến nó thành một trong những tập mới này là hoàn hảo! Và có rất nhiều cách khác nhau để sử dụng. Chỉ cần xem qua video YouTube này để tìm hiểu cách bắt đầu!

5. Trình theo dõi Mục tiêu

Ý tưởng sổ ghi chép theo dõi mục tiêu

Bạn thậm chí có thể biến không gian trống đó thành một thứ gì đó truyền cảm hứng hơn. Theo dõi các mục tiêu của bạn và các bước bạn cần thực hiện để đạt được điều đó. Mỗi trang sẽ là duy nhất cho bạn và cuộc hành trình của bạn. Chỉ cần nhìn vào trang này, chúng tôi đã tìm thấy trên Pinterest để tìm cảm hứng!

6. Công cụ lập kế hoạch bữa ăn

Bảng kế hoạch thực phẩm tự làm

Theo dõi thực phẩm và bữa ăn của bạn bên trong! Bắt đầu lối sống lành mạnh hơn, lên kế hoạch cho các bữa ăn trong tuần và danh sách thực phẩm của bạn với cuốn sách này. Bạn thậm chí có thể theo dõi lượng nước hàng ngày của mình và đảm bảo rằng bạn đang cung cấp đủ! Tham khảo một số ý tưởng tại Live Craft Eat.

7. Sổ bộ nhớ

Ý tưởng nhật ký ký ức

Cho dù đó là cho con bạn, đối tác, toàn bộ gia đình hay chính bạn, việc lưu giữ những kỷ niệm ấm áp và vui vẻ an toàn chỉ là một cách tuyệt vời khác để sử dụng những cuốn sổ trắng đó. Ngoài giờ một điều gì đó được nói hoặc xảy ra trong cuộc sống của bạn đáng ghi nhớ, hãy ghi lại! Bạn thậm chí có thể sử dụng ý tưởng “một dòng mỗi ngày” này từ Jenni Bick làm nguồn cảm hứng cho mình.

8. Người giữ bức thư tình

Nhật ký thư tình

Sách hướng đạo đã cho chúng tôi một ý tưởng tuyệt vời cho một cuốn nhật ký viết thư. Nắm lấy tình yêu của bạn và viết thư cho nhau. Mỗi lần bạn nhặt nó lên, bạn sẽ có một thứ gì đó mới đặc biệt để đọc và sau đó viết cho con yêu của bạn.

9. Tạp chí Tâm linh

Viết nhật ký tâm linh

Hòa hợp hơn với khía cạnh tinh thần của bạn bằng cách ghi nhật ký với điều đó trong tâm trí. Tâm linh Khỏe mạnh sẽ giúp bạn làm thế nào để bắt đầu tất cả. Sử dụng nó để theo kịp những bài thiền hoặc những lời cầu nguyện, câu thơ yêu thích của bạn, hoặc bất cứ điều gì khác khiến bạn cảm thấy gắn bó hơn với đức tin của mình.

10. Nhật ký tri ân

Ý tưởng về tạp chí tri ân

Không phải trên High Street có tạp chí tri ân này được giới thiệu và nó đã khiến bánh xe của chúng tôi quay. Bạn có thể tạo ra những cuốn sổ tay trống mà bạn đã xếp ở góc. Mỗi ngày hãy dành một chút thời gian và viết ra một điều gì đó mà bạn biết ơn. Bạn sẽ ngạc nhiên làm thế nào điều này sẽ giữ cho trái tim của bạn kiểm soát.

11. Trình theo dõi giải trí

Sách để đọc và phim để xem nhật ký

Viết ra mọi thứ bạn muốn thử và cập nhật những gì bạn muốn đi xem, ghi lại trên TV và hơn thế nữa! Bạn thậm chí có thể giữ “Danh sách sách cần đọc” của mình bên trong để không quên tất cả các bài đọc mà bạn muốn xem. Các trang này từ Pinterest sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng hay về cách tạo thứ gì đó được cá nhân hóa.

12. Sách khẳng định tích cực

Tạp chí khẳng định tích cực

Hãy tự tạo cho mình một cú hích mà bạn cần bằng cách lưu giữ một cuốn sách đầy những lời khẳng định và trích dẫn tích cực cho bản thân. Mỗi ngày, bạn có thể đọc chúng và thêm những cái mới. Hãy xem tạp chí này mà chúng tôi tìm thấy trên Pinterest, đây chỉ là một ví dụ nhỏ về những gì bạn có thể giữ cho riêng mình.

13. Thực hành Thư pháp

Ý tưởng tạp chí thư pháp

Pinterest cũng đã cho chúng tôi động não các ý tưởng khác, như với trang thư pháp này. Bạn có thể thực hành các bài viết của bạn bên trong. Sử dụng sổ tay trống của bạn để tinh chỉnh chữ viết tay của chính bạn. Đó là một cách tuyệt vời để tham gia vào một cửa hàng sáng tạo cá nhân.

14. Tạp chí Làm vườn

Tạp chí vườn ý tưởng

Bạn đang bắt đầu hành trình làm vườn tại nhà? Chà, hãy theo dõi tiến trình và trải nghiệm bên trong một cuốn sổ! Bạn cũng có thể vẽ biểu đồ của cây và theo dõi dinh dưỡng của chúng. Bạn có thể xem nó được thực hiện như thế nào tại Landscapes by Tom.

15. Người lập kế hoạch sự kiện

Ý tưởng tạp chí tổ chức sự kiện

Cho dù đó là Giáng sinh cho gia đình hay đám cưới, bạn có thể biến sổ ghi chép của mình thành thiên đường của các nhà tổ chức sự kiện. Giữ danh sách, việc cần làm và ngày ở chế độ khóa. Bullet Journal cũng có rất nhiều ý tưởng xung quanh lĩnh vực này.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)