Khi nói đến việc giữ cho con bạn có tổ chức, nhiệm vụ có thể trở nên gần như tiêu tốn. Những đứa trẻ nhỏ (hoặc trẻ em ở mọi lứa tuổi, thực sự – ngày xưa chúng tôi không phải là những thanh thiếu niên có khả năng bảo trì thấp) cần rất nhiều nỗ lực và cam kết để giữ đúng tiến độ, tất cả đều sạch sẽ, đồng thời vui vẻ và thích thú! Sắp xếp không gian cho trẻ em khi chúng bận rộn vui chơi, học tập và sáng tạo có thể là một trong những phần khó nhất, nhưng chúng tôi luôn nhận thấy rằng các kỹ năng DIY của chúng tôi có ích rất nhiều trong lĩnh vực đó!

Hãy xem 15 mẹo và thủ thuật DIY tuyệt vời này để giữ cho phòng ngủ, phòng chơi và không gian chung của con bạn luôn đẹp và ngăn nắp để mọi người cảm thấy không bị căng thẳng và bạn có thể chú ý hơn đến họ hơn là tất cả những thứ của họ!

1. Ngăn kéo cubby bảng chữ cái

Ngăn kéo cubby bảng chữ cái

Dự án Nursery hướng dẫn bạn quy trình sơn một bộ kệ hình khối để phù hợp với trang trí của căn phòng giúp bạn dạy con bạn một hoặc hai điều cùng một lúc! Mỗi ngày, khi bạn giúp chúng dọn dẹp đồ chơi, quần áo hoặc đồ dùng nghệ thuật và cất chúng vào ngăn kéo của kệ nhỏ, hãy đọc thuộc lòng các chữ cái với chúng để chúng có thể nhận ra hình dáng và âm thanh của từng chữ cái. Sau đó, bạn thậm chí có thể giúp chúng học bằng cách sắp xếp mọi thứ của chúng vào ngăn kéo bên phải theo thứ tự bảng chữ cái khi chúng lớn hơn!

2. Móc treo bảng

Móc treo bảng

Gần đây, bạn có nhận thấy quầy thay đồ của trẻ càng đông khi chúng lớn hơn và càng cần nhiều đồ hơn? Chúng tôi cũng có vấn đề đó. Cho dù chúng tôi cố gắng giữ cho bề mặt của mình được sắp xếp như thế nào đi chăng nữa thì mọi thứ vẫn trở nên lộn xộn, vì vậy chúng tôi đã lấy một chiếc lá trong cuốn sách của Mandy Busby Creative và dựng một cái bảng ghim với những chiếc móc nhỏ để thay vào đó chúng tôi có thể treo một số thứ lên! Nó loại bỏ một số sự lộn xộn và giải phóng một số không gian trên mặt bàn, và nó cũng chuyển hoàn hảo vào phòng chơi để treo đồ chơi và trang phục khi lũ trẻ của chúng tôi cũng có.

3. Ngăn kéo ngày trong tuần

Ngăn kéo ngày trong tuần

Con bạn lớn hơn một chút và đang cố gắng học những điều cơ bản như các ngày trong tuần và làm thế nào để chọn cho mình những bộ trang phục đến trường? Giúp họ bằng cách dán nhãn các ngăn kéo trong một tủ đựng quần áo nhỏ và để họ chọn quần áo trong tuần vào mỗi Chủ nhật, đặt chúng vào đúng ngăn kéo, giống như Cách Làm đã làm ở đây. Nó chắc chắn sẽ giúp cho buổi sáng trước giờ học nhanh hơn!

4. Chỗ để sách chỗ cửa sổ

Chỗ ngồi cửa sổ lưu trữ sách

Có lẽ bạn đang tìm kiếm một cách để làm cho cả phòng chơi của con bạn đều ngăn nắp hơn thoải mái hơn? Sau đó, hãy xem Jengrantmorris đã tự làm ghế ngồi cửa sổ theo phong cách băng ghế dự bị DIY của riêng họ với bộ lưu trữ nhỏ dưới đệm như thế nào! Chúng tôi thích rằng điều này sẽ cung cấp cho con bạn một nơi nào đó để đặt những thứ ngẫu nhiên của chúng nhưng cũng là một nơi để lưu trữ và đọc sách, đó luôn là một điểm cộng ở mọi lứa tuổi!

5. Kệ lưu trữ có rèm che

Kệ lưu trữ có rèm che

Tất cả chúng ta đều biết rằng những chiếc kệ cao, đẹp với giỏ hoặc túi trên đó là một lựa chọn lưu trữ tuyệt vời, nhưng chúng không phải lúc nào cũng là những thứ dễ nhìn nhất. Thay vì để chúng làm gián đoạn toàn bộ kế hoạch trang trí của bạn, La Dolce Vita gợi ý bạn nên tìm một bộ rèm cửa xinh xắn hoặc tự làm từ chất liệu bạn thích và phủ lên kệ như tủ quần áo. Sau đó, ngay cả khi các kệ có lộn xộn, sự lộn xộn không cần phải hiển thị!

6. Ngăn kéo thủ công bảng đen

Ngăn kéo thủ công bằng bìa cứng

Babble hướng dẫn bạn quy trình làm thứ gì đó tương tự như ngăn kéo hình khối bảng chữ cái mà bạn đã thấy ở trên nhưng ở quy mô nhỏ hơn và dành cho trẻ lớn hơn đã biết đọc. Chúng tôi thích ý tưởng sử dụng những ngăn kéo nhỏ trên bảng đen để giúp con bạn sắp xếp không gian bàn học sao cho quá trình làm bài tập của chúng trở nên dễ dàng và gọn gàng. Xóa và gắn nhãn lại các ngăn kéo nếu cần bất cứ khi nào các lớp của chúng thay đổi!

7. Tự làm xích đu thú nhồi bông

Tự làm thú bông xích đu

Bộ sưu tập thú nhồi bông của chúng có phải là nguồn gây lộn xộn lớn nhất trong phòng của con bạn không? Đáng yêu như họ, những người bạn lông xù, lông lá chắc chắn có thể chiếm nhiều không gian. Chúng tôi đã cố gắng sắp xếp tất cả chúng trên giường của bọn trẻ để tạo cho chúng một chỗ ngồi nhưng vẫn giữ cho chúng dễ dàng tiếp cận, nhưng hầu như không còn chỗ trên giường cho chính bọn trẻ! Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên xây một “xích đu” thú nhồi bông DIY nhỏ xinh treo trên tường với không gian cho mỗi người bạn nhỏ có thể ngồi tránh xa nhưng vẫn trong tầm với. Kiểm tra các bước để tự làm cho It Always Autumn.

8. Ghế đẩu

Phân lưu trữ

Bạn đã xây hoặc mua cho con mình một chiếc bàn tô màu và đồ thủ công tuyệt vời trong phòng chơi nhưng bạn thấy rằng đồ dùng vẽ và sách của chúng lộn xộn hầu hết trên bề mặt nên chúng gặp khó khăn khi sử dụng nó? Hãy thử thay thế những chiếc ghế bạn có bây giờ bằng những chiếc ghế đẩu để giải phóng một số không gian! Shanty 2 Chic cho bạn thấy cách họ gắn bánh xe vào những chiếc ghế đẩu trên kệ hình khối nhỏ chắc chắn và chất đầy bên trong những cuốn sách, đồ dùng đan lát và đồ dùng cho trẻ em.

9. Tường nghệ thuật clipboard

Tường nghệ thuật bảng tạm

Bạn có một ngôi nhà đầy rẫy những họa sĩ nhỏ tuổi luôn để lại những bức vẽ và bức tranh nằm ngổn ngang, rải rác khắp các phòng và phòng chơi của họ không? Hãy thử thiết lập một cách để cả hai tổ chức trưng bày nghệ thuật của họ cùng một lúc! Indulgy gợi ý làm điều này bằng cách cố định một loạt bảng kẹp vào tường để tạo thành một bức tường nghệ thuật hoàn toàn chỉ dành cho những sáng tạo của họ.

10. Giỏ cây lưu trữ trên tường

Giỏ cây lưu trữ tường

Bạn đã bao giờ nhìn thấy những chiếc giỏ được làm để treo cây có một mặt phẳng để gắn vào tường chưa? Chà, bạn không chắc sẽ treo bất kỳ loại cây nào trong phòng chơi của bọn trẻ, nhưng những chiếc giỏ đó chắc chắn có thể hữu ích cho những việc khác! Hãy xem cách Centsational Girl sắp xếp một số giỏ cây ở độ cao vừa tầm với của trẻ em trên tường và lấp đầy chúng bằng các khối, thú nhồi bông và sách để giữ chúng ở trên sàn nhà và tất cả ở cùng một vị trí.

11. Kho lưu trữ váy áo trong vali cổ điển

Vali cổ điển ăn mặc lưu trữ

Con bạn có phải là những nhà thiết kế thời trang tương lai và những ngôi sao sân khấu ca nhạc không yêu thích gì hơn là mặc trang phục hóa trang, ngay cả khi không phải là Halloween? Sau đó, phòng chơi của bạn có thể tràn ngập những bộ váy đẹp mắt và những chiếc mũ đội đầu vui nhộn! Thay vì để quần áo đi chơi chiếm chỗ trong tủ quần áo và tủ đựng quần áo hàng ngày, hãy làm theo sự hướng dẫn của Real Simple và chọn một vài chiếc vali cổ điển và giúp con bạn sắp xếp quần áo đi chơi vào đó!

12. Lưu trữ tường thùng sơn

Lưu trữ tường thùng sơn

Bạn đang cần một số giá đỡ nhưng bạn muốn gắn bó với thẩm mỹ mộc mạc sang trọng mà bạn đang có hơn là chật kín hành lang của bạn với một đơn vị giá đỡ đứng? Thay vào đó, hãy thử ý tưởng thùng sơn dễ thương này từ Bella Mumma! Chúng tôi thích cách chúng tự động tạo thành kệ nếu bạn xoay chúng sang một bên và vặn phần đáy vào tường. Sơn chúng theo bảng màu của bạn!

13. Chế tạo xô

Chế tạo xô

Các nghệ sĩ nhỏ của bạn luôn để bút, bút chì, bút dạ và bút chì màu lăn lộn trên bàn? Thay vào đó, hãy giữ những đồ dùng nghệ thuật đó bằng cách treo một số chiếc xô nhỏ từ cửa hàng đô la dọc theo giá khăn trên tường và dán nhãn chúng bằng phấn trên một dải sơn nhỏ, như những chiếc xô nhỏ này trên Pinterest.

14. Dải từ tính cho ô tô đồ chơi

Dải từ tính cho ô tô đồ chơi

Khi chúng tôi còn nhỏ, anh em họ của chúng tôi bị ám ảnh với những chiếc ô tô đồ chơi. Những tấm thẻ kim loại nhỏ sẽ nằm rải rác trên sàn nhà, dưới đồ nội thất, dọc hành lang và khắp phòng chơi ở tầng hầm. Nếu con bạn cũng nhiệt tình với chúng, hãy thử giúp chúng ngăn nắp đủ để không đánh mất những món đồ yêu thích của chúng bằng cách dán một số dải từ tính lên tường giống như The Style Files đã làm! Con bạn sẽ thực sự thích dán ô tô của mình lên và xuống tường khi chúng chơi.

15. Thú nhồi bông bằng dây bungee “sở thú”

Thú nhồi bông dây Bunjee "vườn bách thú"

Bạn có thích ý tưởng xích đu thú nhồi bông không nhưng con bạn vẫn cần thêm bộ nhớ phù hợp? Sau đó, hãy xem cách AK Griffiths biến một giá sách cũ với các giá ngang được đưa ra vườn thú! Họ đã khoan các lỗ dọc trên và dưới và xâu các dây bungee ở giữa giống như “thanh” để trẻ em có thể kéo các con vật vào và ra để chơi sở thú hoặc chỉ cần cất giữ các con vật của chúng giữa các lần chơi.

Bạn đã tìm thấy những “thủ thuật” DIY tuyệt vời khác để sắp xếp phòng của con bạn theo những cách cực kỳ thú vị chưa? Hãy cho chúng tôi biết bạn đã làm như thế nào hoặc liên kết với chúng tôi với hình ảnh về công việc của bạn trong phần nhận xét!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)