1. Nội dung bài viết

  “Bạn trông có vẻ mệt mỏi”

Điều này chỉ đơn giản là thô lỗ! Cô ấy biết mình trông có vẻ mệt mỏi … hãy thử nói “Tôi có thể cho bạn thêm thời gian và trông em bé trong vài giờ không?” Cô ấy sẽ vĩnh viễn biết ơn lời đề nghị và rất vui được nhắm mắt lại.

 1. “Cô ấy có phải là một em bé ngoan không?”

Không có trẻ sơ sinh xấu !! Có nhiều em bé thách thức hơn có nhu cầu riêng. Đừng ám chỉ rằng trẻ sơ sinh xấu vì chúng khóc nhiều hơn những đứa trẻ khác. Thêm về điều đó ở đây.

 1. “Khi tôi có con….”

Lời khuyên không được yêu cầu đến bởi tải trọng của con thuyền khi bạn có con. Nó như thể mọi người quên đi phép lịch sự thông thường vào khoảnh khắc bạn đưa một con người mới vào thế giới. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đến từ một nơi tốt, đừng đưa ra lời khuyên trừ khi một người mẹ mới yêu cầu cụ thể.

 1. “Bạn đang cho con bú sữa mẹ?”

Tương tự với câu “Tại sao bạn không cho con bú?” Không phải ngực của bạn, không phải việc của bạn! Cưng là tốt nhất và trừ khi mẹ muốn nói về hành trình cho con bú của mình thì không nên thảo luận.

 1. “Chúng ta có thể đến gặp em bé không ?!”

Điều này đi kèm với một lời cảnh báo: Bạn CÓ THỂ đến gặp em bé NHƯNG mang theo thức ăn, cà phê, đồ ăn nhẹ yêu thích của cô ấy, dịch vụ dọn dẹp… bạn sẽ có được hình ảnh. Đừng xuất hiện tay không và mong đợi người bạn mới quen của mẹ đóng vai bà chủ, cô ấy chỉ muốn uống một tách cà phê nóng hoặc tắm mà không bị gián đoạn.

 1. “Tôi sẽ chỉ ở bên bạn khi tôi đến thăm”

Trừ khi bạn định thức dậy cho em bé bú lúc 2 giờ sáng, tốt nhất bạn nên ở lại nơi khác nếu bạn đến từ thành phố. Các trường hợp ngoại lệ thường là gia đình trực hệ vì họ giúp đỡ. Tuy nhiên, đừng bao giờ cho rằng bạn chỉ có thể ở trong phòng ngủ của khách.

 1. “Bạn có vẻ lo lắng / căng thẳng”

Vâng, có lẽ cô ấy đang lo lắng, căng thẳng và kiệt sức. Cô ấy thậm chí có thể đang bị chứng buồn nôn ở em bé (lên đến 80% các bà mẹ gặp phải tình trạng này) hoặc PPD. Cô ấy là một người mẹ mới, người cung cấp chính cho cuộc sống mà cô ấy vừa tạo ra với cơ thể của mình. Thử hỏi cô ấy xem cô ấy có muốn bạn làm bất cứ điều gì để giúp cô ấy bớt lo lắng không. Đôi khi, thậm chí chỉ cần một cái ôm và “Mẹ làm tốt lắm” là tất cả những gì cô ấy cần để vượt qua một ngày. Cô ấy vẫn đang học những sợi dây làm mẹ — hãy là người bênh vực cô ấy. Và, nếu cô ấy đang bị PPD, hãy hỗ trợ và khuyến khích cô ấy tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia.

 1. “Chà, bạn đã giảm cân rồi!” hoặc “Bao lâu cho đến khi bạn giảm cân?”

Vẻ ngoài của một người mẹ sau khi sinh con không phải là điều quan trọng, và chúng ta không nên đo lường cô ấy bằng sự “hồi phục” của cô ấy. Xã hội đã đặt ra những tiêu chuẩn vô lý cho những gì Mẹ cho rằng cô ấy trông giống như một đứa trẻ hậu đậu, vì vậy đừng châm lửa đốt. Cơ thể của cô ấy đã trải qua một sự biến đổi mạnh mẽ. Hãy ăn mừng vì tất cả những gì nó đã hoàn thành và không phải là những gì nó đã từng trông như thế nào.

 1. “Để con bạn khóc là tốt cho chúng”

Trong khi trên thực tế, việc trẻ sơ sinh khóc ngay từ khi còn trong bụng mẹ để làm sạch phổi là rất tốt, nhưng việc trẻ sơ sinh để lại thì không tốt. Những tiếng kêu này là một lời kêu cứu… chúng cần được cho ăn, thay đồ hoặc chỉ được bế.

 1. “Bạn ôm con quá nhiều”

Tương tự như quan điểm của chúng tôi ở trên, mọi người dường như nghĩ rằng bạn có thể “chiều chuộng” một đứa trẻ bằng cách bế chúng thường xuyên. Trẻ sơ sinh CẦN được bế và chạm vào. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu tác động lâu dài của việc tiếp xúc ở trẻ sinh non và phát hiện ra rằng những đứa trẻ được da kề da ít nhất 1 giờ mỗi ngày trong ít nhất hai tuần sẽ đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra tâm thần và vận động khi được 6 tháng tuổi.

 1. “Bạn có nghĩa là gì bạn không thể đến ăn tối lúc 8 giờ tối?”

Đúng là trẻ sơ sinh ngủ rất nhiều, khá nhiều ở bất cứ đâu… nhưng địu em bé của bạn, xe đẩy và đồ dùng nặng 30 kg không phải là một việc dễ dàng. Hầu hết thời gian Mẹ sẽ phải đi lại ôm em bé, cố gắng trấn an em bé của mình và không ăn tối khi nó đến.

 1. “Bạn không thể chỉ cần một người trông trẻ?”

Nếu bạn không muốn mang theo em bé, nhờ người trông trẻ có vẻ là một giải pháp dễ dàng, phải không? Không quá nhanh… việc tìm kiếm sự giúp đỡ đáng tin cậy và đáng tin cậy có thể là một thách thức lớn, đặc biệt nếu gia đình không ở gần. Cần phải thử và sai rất nhiều để tìm ra sự phù hợp cho gia đình bạn.

 1. “Nó trông như thế nào Dưới đó? ”

Không có từ nào cho điều này … chỉ xin đừng hỏi.

 1. “Sẵn sàng cho một cái khác?”

“Không. Em mới sinh cái này, cảm ơn. ” Mẹ đang trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ tư và cần học cách điều hướng dòng nước trong quá trình làm mẹ mới và chữa lành vết thương trước khi nghĩ đến việc có thêm một em bé nữa.

 1. “Bạn vừa có một em bé và bạn đã đi ra ngoài?”

Chrissy Teigen tá hỏa khi đi ăn tối với chồng ngay sau khi sinh đứa con thứ hai. Chỉ vì ai đó là mẹ không có nghĩa là cô ấy không còn có thể hòa nhập với xã hội nữa… cô ấy đã là cá nhân của chính mình trước khi trở thành một người mẹ.

Điểm mấu chốt: Những người mới làm mẹ có rất nhiều trở ngại phải đối mặt. Đưa ra những thông điệp tích cực và sự hỗ trợ cho cô ấy trong quá trình chuyển đổi lớn này trong cuộc đời, chứ không phải những bình luận và câu hỏi mang tính phán xét (bất kể bạn nghĩ chúng hữu ích đến mức nào).

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, phong cách sống

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.