Nội dung bài viết

Phòng ngừa SIDS

SIDS là gì? Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) là cái chết đột ngột, bất ngờ của trẻ sơ sinh từ 1 tháng đến 1 tuổi.

SIDS phổ biến như thế nào?

Theo CDC, trong năm 2017, 3.600 trẻ sơ sinh tử vong đột ngột không mong muốn (SUID) đã được báo cáo tại Hoa Kỳ, theo CDC, với ước tính 1.400 do SIDS. Có thêm 1.300 trẻ sơ sinh tử vong không rõ nguyên nhân và khoảng 900 trường hợp ngạt thở và siết cổ trên giường. SIDS đã giảm đáng kể trong khoảng thời gian từ 1990 đến 1999, nhưng không có nhiều thay đổi trong 20 năm qua.

Ngăn ngừa SIDS bắt đầu với giấc ngủ

Cung cấp một môi trường ngủ an toàn là bước quan trọng nhất mà bạn có thể làm để giảm nguy cơ SIDS cho con mình. SIDS không phải là một chủ đề mà bất cứ ai cũng muốn nghĩ đến – nhưng may mắn thay, có nhiều cách để giảm nguy cơ cho con bạn.

Phòng ngừa SIDS: 15 Mẹo để Giảm nguy cơ SIDS

 1. Chỉ cho trẻ nằm ngửa khi ngủ.

 2. Cho con bú sữa mẹ nếu bạn có thể: Điều này làm giảm 50% SIDS.

 3. Có một ngôi nhà không khói thuốc: Không hút thuốc hoặc cho phép người khác làm như vậy. Tránh bếp củi, hương, nến thơm và lò sưởi, trừ khi căn phòng được thông gió tốt.

 4. Tránh quá nóng hoặc quá lạnh: Giữ phòng trong khoảng từ 68 ° F đến 72 ° F (20–22,2 ° C), và tránh làm nóng quá mức. Tai của bé phải cảm thấy hơi ấm, không lạnh hoặc nóng.

 5. Sử dụng quấn vừa vặn cho tất cả các giấc ngủ ngắn / đêm để giúp giảm nguy cơ SIDS.

 6. Cho trẻ bú núm vú giả trước khi đi ngủ (nếu bạn đang cho con bú sữa mẹ, hãy đợi vài tuần cho đến khi trẻ bú tốt rồi mới cho trẻ bú).

 7. Đừng ngủ với con bạn trên giường của bạn ít nhất trong 9 tháng đầu tiên.

 8. Không bao giờ để trẻ ngủ trên ghế dài, ghế tựa, ghế sofa, ghế bành, ghế hạt đậu hoặc giường nước.

 9. Loại bỏ gối, đồ chơi, miếng đệm lót và bộ đồ giường dày hoặc lỏng có thể gây ngạt, như chăn lông vũ, gối, đệm lót, thú nhồi bông, dụng cụ định vị giấc ngủ, da cừu.

 10. Em bé cũng không có chăn dày.

 11. Tập nằm sấp giúp bé phát triển các cơ mạnh để có thể cử động khuôn mặt tránh nguy cơ bị sặc.

 12. Đừng để con bạn ngủ khi ngồi trên ghế ô tô, địu trẻ sơ sinh hoặc xích đu nghiêng (đặc biệt nếu trẻ sinh non hoặc chậm phát triển).

 1. Ngủ cùng phòng với em bé của bạn trong 6 tháng đầu tiên, với em bé trong nôi hoặc Giường ngủ thông minh giường cũi kỳ diệu ngay gần bạn.

 2. Hãy chắc chắn rằng con bạn đã được chủng ngừa tất cả.

 3. Tránh để cũi bị thiếu thanh, lưới chắn hoặc khoảng trống giữa nệm và tường bên, nơi đầu của bé có thể bị kẹt.

Phòng ngừa SIDS: Những suy nghĩ cuối cùng

Thật không may, không có cách nào tuyệt đối để ngăn ngừa SIDS. Tuy nhiên, hầu hết trẻ sơ sinh tử vong đều có ít nhất một trong những yếu tố nguy cơ này, vì vậy làm theo tất cả những lời khuyên này trong nỗ lực ngăn ngừa SIDS chắc chắn có thể giúp con bạn an toàn hơn! Để có danh sách đầy đủ các mẹo an toàn cho cha mẹ và người chăm sóc, hãy truy cập www.firstcandle.org.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, sids

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.