Giảm thiểu. Khử lộn xộn. Dọn dẹp. Tổ chức. Loại bỏ “dư thừa” sẽ mở ra ngày của bạn theo những cách mà bạn không nhận ra trước đây. Và có rất nhiều thứ xung quanh ngôi nhà của bạn ngay bây giờ mà bạn KHÔNG CẦN THIẾT, cho dù bạn có cảm thấy mình CÓ THỂ TRONG tương lai hay không. Thay vì tích trữ tất cả những thứ thừa này, đã đến lúc vứt bỏ nó. Dưới đây là 15 thứ cần vứt bỏ và dọn dẹp nhà cửa NGAY BÂY GIỜ!

1. Thực phẩm hết hạn

Vứt thực phẩm đã hết hạn sử dụng

Đã đến lúc đi xem phòng đựng thức ăn và tủ lạnh của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết bao nhiêu đồ ăn bạn đã cất giấu trong những góc không còn ngon nữa. Kiểm tra ngày hết hạn và ném nó ra ngoài! (ảnh qua Pixabay)

2. Ủng hộ đám cưới đã lưu

Đã đến lúc nói lời vĩnh biệt với tất cả những hình tượng trưng mà bạn đã chọn trong đám cưới của bạn bè. Cho dù chúng được giấu trong hộp hay ở nhiều nơi khác nhau trong nhà, bạn cũng không sao để chê chúng. Bạn đến, bạn thấy, bạn ăn mừng, nhưng những sự ủng hộ không cần thiết phải gây ra bất kỳ sự lộn xộn không cần thiết nào.

3. CD của

Vứt bỏ cds cũ

Dù sao thì chúng cũng có thể bị trầy xước. Tất cả những đĩa CD bạn còn sót lại từ một thập kỷ trước, bạn thực sự không cần chúng nữa. Nếu bạn muốn, hãy di chuyển các tệp nhạc vào máy tính của bạn và sau đó chuyển chúng vào thùng rác. Chúng làm lộn xộn văn phòng và giá sách và nó không cần thiết nữa! (ảnh qua)

4. Đồ trang sức để bàn

Nó giống như mọi người bạn và thành viên trong gia đình sẽ tặng chúng ta một cái chặn giấy hoặc các loại đồ trang sức khác trên bàn trong suốt sinh nhật và ngày lễ. Và sau đó, trước khi bạn biết điều đó, bàn làm việc của bạn chứa đầy đồ trang sức và đồ trang sức chứ không phải đồ dùng thực tế. Quăng những gì bạn không yêu thích.

5. Nhiều bộ khăn trải giường hơn bạn cần

Vứt bỏ khăn trải giường cũ

Đã đến lúc đi qua tủ quần áo vải lanh quá. Bạn có thể có một số ga trải giường, chăn và thậm chí cả vỏ gối cũ đã thấy ngày càng tốt hơn. Bạn thậm chí không cần phải bỏ những thứ này vào thùng rác, thay vào đó, tại sao không quyên góp chúng? (ảnh qua)

6. Tất cả các khuyến mại đó

Cho dù bạn lấy một số ở nơi làm việc, bạn được bạn bè tặng hoặc thừa kế một số tại một trò chơi thể thao, tất cả những món quà khuyến mãi đó chỉ chiếm không gian tủ quần áo. Giữ một số ít mà bạn muốn tập luyện hoặc thư giãn, sau đó ném hoặc tặng phần còn lại. Kệ và ngăn kéo của bạn sẽ cảm ơn chúng tôi.

7. Thiệp

Vứt bỏ thiệp chúc mừng cũ

Mặc dù bạn có thể cảm thấy tồi tệ khi ném những thứ này ra ngoài, nhưng bạn có thể ném chúng đi. Khi đống của bạn quá lớn để xử lý, hãy cắt chúng đi. Giữ một số với những ghi chú tình cảm, nhưng những ghi chú chỉ đơn thuần là ký tên và bị lãng quên, hãy nói lời tạm biệt. (ảnh qua)

8. Điện thoại di động cũ (& thiết bị điện tử khác)

Đừng giữ cho bạn những chiếc điện thoại di động cũ hoặc thậm chí cả máy tính xách tay chỉ chất đống chiếm dung lượng. Nhận tín dụng cho chúng thông qua Amazon hoặc tái chế chúng một cách có trách nhiệm. Có rất nhiều chương trình bỏ qua hoặc trực tuyến mà bạn có thể gửi chúng vào và không bao giờ phải lo lắng về chúng nữa.

9. Máy tính xách tay đã qua sử dụng một nửa

Máy ảnh kỹ thuật số Olympus

Tất cả những cuốn vở học sinh cũ, những cuốn nhật ký đã dùng một nửa, và những thứ tương tự – hãy vứt chúng vào thùng rác! Trừ khi có giá trị tình cảm cao độ nào đó, chúng thực sự chỉ chiếm không gian cần thiết xung quanh nhà bạn. (ảnh qua)

10. Lời mời trong quá khứ

Khi bữa tiệc kết thúc, bạn không cần lời mời nữa. Vì vậy, hãy ngừng giấu chúng trong các ngăn kéo và hộp ngẫu nhiên. Giải phóng một số không gian bằng cách loại bỏ tất cả những lời mời này; sinh nhật, tốt nghiệp, đám cưới, v.v.

11. Hóa đơn từ 6 tháng trước

Vứt bỏ những cái chết cũ

Đừng hoang tưởng. Nếu bạn là kiểu người giữ các hóa đơn trong quá khứ lâu hơn một tháng, hãy ngừng băn khoăn. Bạn không cần các hóa đơn từ sáu tháng trước, thùng rác thì có. (ảnh qua)

12. Tạp chí

Làm tương tự với các tạp chí cũ. Khi bạn đã đọc chúng và tận hưởng hết khả năng của chúng, bạn không cần phải cất từng cuốn một trong số chúng vào một góc. Giữ khoảng một vài phiên bản gần đây và sau đó loại bỏ các phiên bản cũ hơn.

13. Móc treo đồ khô

Vứt bỏ móc treo máy giặt khô

Những thứ này sẽ giết chết không gian tủ quần áo và vẻ ngoài của bạn – vì vậy đừng giữ chúng xung quanh. Thay móc treo khi quần áo của bạn về đến nhà và vứt chúng vào thùng rác bên ngoài. (ảnh qua)

14. Sơn móng tay khô & trang điểm lâu năm

Cũng giống như phòng đựng thức ăn, bạn sẽ ngạc nhiên về việc bạn cần phải vứt bỏ bao nhiêu đồ trang điểm. Không hợp vệ sinh để giữ lớp trang điểm trong nhiều năm – và rất nhiều sơn móng tay của bạn có thể đã khô và không thể sử dụng được. Hãy nhìn vào các ngăn kéo của bạn và ném đồ cũ đi.

15. Dây & Dây cáp

Vứt bỏ dây cáp cũ

Và cuối cùng, bao nhiêu người trong chúng ta có một chiếc hộp như thế này trong văn phòng hoặc tủ quần áo của mình? Chỉ là một loạt dây và dây ngẫu nhiên mà chúng ta không thể tìm ra nó sẽ đi đến đâu. Quăng chúng đi. Trường hợp xấu hơn, bạn sẽ phải mua một phần cho một mặt hàng cụ thể sau đó. (ảnh qua)

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)