Nếu buổi sáng của bạn bắt đầu tốt thì ngày của bạn có cơ hội kết thúc tốt đẹp hơn. Và nếu bạn có một thói quen tuyệt vời để giúp mình đi đúng hướng, bạn sẽ thấy hạnh phúc và cân bằng hơn trong suốt cả tuần – mỗi tuần. Đọc phần dưới đây để biết 15 điều lành mạnh mà bạn nên làm mỗi sáng. Với những thói quen và sự tích hợp mới này, cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều, từ trên xuống dưới!

1. Thức dậy trước 10 giờ sáng

Thức dậy trước 10 giờ sáng

Đừng lãng phí ngày của bạn trên giường. Và đừng thức dậy vào phút cuối cùng để chạy ra khỏi cửa. Thay vào đó, hãy dành cho mình một chút thời gian chuẩn bị vào buổi sáng để bắt đầu ngày mới tốt hơn. Bạn sẽ làm chậm một ngày của mình theo cách này và tận hưởng nhiều khoảnh khắc hơn là liên tục cảm thấy như thể bạn đang vội vã.

2. Kê giường

Ra khỏi giường và trang điểm. Bạn sẽ cảm thấy như bạn đã hoàn thành một điều gì đó trong ngày và nhận được thêm một số lợi nhuận trong khi thực hiện nó. Lần “kiểm tra” đầu tiên trong ngày có thể xảy ra trong vòng năm phút đầu tiên.

3. Uống một cốc nước

Uống nước vào buổi sáng

Làm điều này trước khi bạn ăn sáng! Uống một cốc nước sẽ giúp cơ thể tỉnh táo một cách khỏe mạnh. Bạn sẽ cảm thấy được bù nước và bạn cũng sẽ không thèm ăn sáng.

4. Ăn sáng

Sau khi cạn cốc nước, hãy chuẩn bị cho mình một bữa sáng lành mạnh. Giờ chúng ta đều biết rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày! Đây là nhiên liệu để bắt đầu mọi thứ đúng đắn, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó có những yếu tố cần thiết. Bánh mì nướng bơ hoặc một ít bột yến mạch và trái cây sẽ rất hoàn hảo!

5. Tránh xa điện thoại

Tránh xa điện thoại vào buổi sáng

Thay vì thức dậy và sử dụng mạng xã hội, hãy tránh nó một thời gian. Giữ tâm trạng vui vẻ và đừng để dòng thời gian của người khác khiến tâm trí bạn rối bời trước khi ngày mới bắt đầu. Bạn đang ngồi trên ghế lái của tâm trạng buổi sáng của bạn.

6. Bước ra ngoài và tận hưởng không khí / ánh sáng mặt trời

Bước ra hiên hoặc ban công để đón không khí trong lành và ánh nắng. Ngay cả khi trời mưa phùn, đó là một cách tuyệt vời để thức dậy. Bạn cũng sẽ có thể chọn quần áo của mình tốt hơn một chút bằng cách cảm nhận nhiệt độ bên ngoài.

7. Sử dụng khẳng định tích cực

Soi gương

Tự cho mình một bài nói chuyện. Những lời khẳng định tích cực là cách lành mạnh để không chỉ sống cuộc sống hàng ngày của bạn mà còn để thức dậy vào buổi sáng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang dành cho mình một khoảng thời gian để soi gương và khẳng định lại bản thân từ trên xuống dưới.

8. Làm một số loại bài tập

Di chuyển cơ thể của bạn! Khi tập yoga hoặc chạy nhanh bên ngoài, điều này rất cần thiết cho cơ thể, tâm trí và tinh thần của bạn. Bạn cũng sẽ cảm thấy tốt hơn trong suốt cả ngày vì đã mang lại cho mình nguồn năng lượng dồi dào.

9. Lấy một tách Joe

Lấy một tách cà phê

Một tách cà phê mỗi ngày thực sự rất tốt cho bạn – đặc biệt là các chất chống oxy hóa mà nó cung cấp. Vì vậy, hãy tự pha cho mình một cốc. Nó cũng sẽ giúp bạn thức dậy sau khi tắm trong ngày.

10. Kéo dài

Duỗi người là điều tuyệt vời bạn nên làm khi mới thức dậy, nhưng cũng nên làm trước khi đi ngủ. Chỉ cần đánh thức những cơ đó từ từ và làm ấm chúng trong buổi tập pilates hoặc đi bộ quanh khu nhà.

11. Bật một số bản nhạc

Bật một số bản nhạc

Một cách khác để bạn có thêm chút hứng thú trong bước đi và nâng cao tâm trạng trong ngày – hãy bật một số bản nhạc! Khởi động nó khi bạn đang tắm và lắng nghe trong suốt quá trình chuẩn bị trang điểm và hơn thế nữa. Một hoặc hai shimmy nhỏ cũng không làm hại bạn.

12. Thêm vào nhật ký tri ân

Đây cũng là một thói quen tuyệt vời để bắt đầu. Mỗi sáng hãy thêm vào nhật ký lòng biết ơn của bạn. Về cơ bản, chỉ cần ghi lại điều gì đó – dù lớn hay nhỏ – mà bạn biết ơn mỗi ngày và phản ánh.

13. Hãy để ánh sáng vào

Cửa sổ mở ở nhà

Mở cửa sổ và đẩy rèm cửa sang một bên. Hãy chắc chắn rằng bạn đang để một số ánh sáng mặt trời tự nhiên vào. Bạn không chỉ có thể nhìn thấy để sẵn sàng vào buổi sáng tốt hơn một chút mà còn là một cách vui vẻ hơn để bắt đầu một ngày.

14. Bao gồm chanh

Cho một ít chanh vào nước của bạn. Nó sẽ có vị ngon nhưng tất nhiên chanh là một cách tuyệt vời để cung cấp nước cho cơ thể, nhưng cũng giúp giảm đầy hơi hoặc tăng cân. Về cơ bản, nó sẽ giúp “tống” phần bụng của bạn ra ngoài.

15. Rửa mặt

Rửa mặt

Và cuối cùng, hãy thức dậy bằng cách rửa mặt. Buổi sáng và buổi tối, một thói quen chăm sóc da mặt tuyệt vời là điều cần thiết. Ngay cả khi bạn không muốn gội đầu vào buổi sáng, hãy rửa mặt thật sạch. Da của bạn sẽ cảm ơn chúng tôi sau.

tất cả ảnh qua Pixabay

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)