Gần đây bạn đã đến thăm một thủy cung với lũ trẻ của mình và bây giờ chúng bị ám ảnh bởi tất cả những thứ dưới biển? Có phải họ vừa mới xem bộ phim Đi tìm Nemo lần đầu tiên và bây giờ cá là tất cả những gì họ có thể nói đến? Bất cứ lúc nào trẻ có sở thích đặc biệt về một thứ gì đó, đó luôn là cơ hội tuyệt vời cho sự sáng tạo và các hoạt động tự làm!

Hãy xem 15 ý tưởng thủ công theo chủ đề cá tuyệt vời này sẽ khiến những người đam mê thủy sinh nhỏ bé của bạn say mê trong nhiều giờ.

1. Nỉ và cá nút

Nỉ và cá nút

Đối với những đứa trẻ lớn hơn một chút, bút đánh dấu và keo dán đôi khi có thể mệt mỏi và chúng có thể muốn thử thách DIY nhiều hơn một chút. Tại sao không giúp họ bắt đầu thực hành khâu tay? Giúp các em cắt và khâu các mảnh nỉ lại với nhau để tạo thành một chú cá, sau đó để các em thỏa sức sáng tạo với việc may các “vảy” có màu sắc và kích thước khác nhau làm từ các nút. Kiểm tra ý tưởng chi tiết hơn trên Krokotak.

2. Cuộn vệ sinh cá chép bay

Cuộn thẻ bay

Cuộn giấy vệ sinh có lẽ là một trong những nguồn cung cấp thủ công rẻ nhất và dễ làm nhất mà bạn sẽ bắt tay vào làm thủ công với con mình bởi vì, miễn là bạn nhớ lưu chúng ở cuối mỗi cuộn giấy vệ sinh, về cơ bản bạn sẽ không bao giờ hết chúng! Sử dụng những tờ giấy lụa nhiều màu sắc, dây và chốt gỗ để tạo ra những chú cá chép “bay” tuyệt đẹp này, giống như Squirrelly Minds đã làm.

3. Trò chơi câu cá bằng nỉ và nam châm

Trò chơi câu cá bằng nỉ và nam châm

Đôi khi những món đồ thủ công tốt nhất là những thứ mà trẻ em có thể chơi đi chơi lại như đồ chơi khi chúng đã hoàn thành! Trò chơi câu cá nhỏ bằng nỉ này là một ví dụ hoàn hảo. Hãy xem Real Purdy đã tạo ra một hoạt động thực tế như thế nào bằng cách sử dụng các hình cắt ghép có hình dạng như sinh vật biển, chốt gỗ, nam châm và kẹp giấy!

4. Cá Flannel

Cá Flannel

Bạn có thực sự thích ý tưởng may vá với con mình, nhưng bạn nghĩ chúng có thể xử lý một dự án khó hơn một chút so với con cá nút? Thay vào đó, hãy thử cùng nhau tạo ra những chú cá flannel nhồi bông đáng yêu của This Heart of Mine! Nếu con bạn Thực ra thích làm chúng, hãy thử làm một vài con cá trông khác nhau để tạo thành một trường học!

5. Hồ cá tự làm bằng bìa cứng

Hồ cá tự làm bằng bìa cứng

Dioramas có phải là dự án chế tác yêu thích tuyệt đối của bạn khi bạn còn là một đứa trẻ đi học không? Hãy truyền tình yêu đó cho chính con bạn ngay bây giờ bằng cách giúp chúng làm một “bể cá” bằng bìa cứng tuyệt vời với toàn bộ khung cảnh dưới nước bên trong! Molly Moo Crafts có một số gợi ý tuyệt vời để lấp đầy bên trong bằng các sinh vật biển đầy màu sắc và đời sống thực vật thủy sinh.

6. Hồ câu cá bằng bạt nhựa

Ao câu cá bằng vải bạt nhựa

Bạn có thích ý tưởng giúp con bạn tạo trò chơi câu cá của riêng chúng, nhưng bạn muốn một phiên bản có chứa tất cả cá chỉ để làm cho nó dễ dàng hơn với những con nhỏ nhất? Crafts Unleashed đã bảo vệ bạn bằng phương pháp thay thế ao nhựa này!

7. Plushie cá thạch

Cá cảm giác thạch

Do Small Things With Love có một ý tưởng dự án may vá khác dành cho các bà mẹ và trẻ em, những người không thể có đủ các dự án may thủy sinh! Chiếc cốc nhỏ này được làm bằng nỉ nhưng nó cũng có một số viên kim cương giả trông lạ mắt mà con bạn sẽ thích giúp bạn dán lên, ngay cả khi bạn may phần lớn cho chúng.

8. Khung ảnh cá cầu vồng

Cầu vồng khung ảnh cá

Krokotak gợi ý làm việc với đất sét khô trong không khí để có thêm một số món đồ thủ công bằng tay thú vị! Nặn đất sét thành hình bất kỳ con cá nào bạn thích nhất, đảm bảo chừa một lỗ ở giữa cho bức ảnh. Hãy nghĩ đến việc in các bộ phận của cá bằng các vòng tròn nhỏ để trông giống như vảy! Vẽ nó lên, bật lên trong bức tranh, và thì đấy!

9. Tự làm gối in hình cá

Gối in hình cá Diy

Bạn đã tình cờ tìm thấy một số loại vải in theo chủ đề cá tại cửa hàng thủ công gần nhà mà bạn không thể cưỡng lại? May (hoặc giúp con bạn may) chiếc gối ném cơ bản này sẽ trông đáng yêu trong phòng chơi, nhà trẻ hoặc phòng ngủ của trẻ em. Lấy mẫu đơn giản trên Leah Laurel Studios.

10. Đĩa giấy cá vàng

Đĩa giấy cá vàng

Craft Project Ideas gợi ý bạn nên làm một con cá tròn từ đĩa giấy với phần miệng góc cạnh được cắt ra, sử dụng phần bạn cắt từ miệng để làm đuôi. Con bạn có thể trang trí cá theo bất kỳ cách nào chúng muốn, nhưng phương pháp dán keo lấp lánh vàng này chắc chắn sẽ rất thú vị, nếu bạn yêu cầu chúng tôi!

11. Cá cầu vồng đóng dấu cần tây

Cần tây đóng dấu cá cầu vồng

Bạn đang tìm kiếm một cách để giúp trẻ nhỏ của bạn tạo ra một hình dạng vảy cá chính xác rất dễ dàng? Crafty Morning gợi ý bạn nên cắt những miếng cần tây và chỉ cho họ cách sử dụng chúng làm tem sơn! Bề mặt phẳng nơi bạn cắt từng miếng là hình dạng hoàn hảo để in vảy cá trên toàn bộ cá đã được in sẵn hoặc phác thảo.

12. Cá in bọc bong bóng

Bong bóng bọc cá in

Con bạn đã bao giờ thử vẽ dấu ấn bằng giấy bọc bong bóng chưa? Nếu không, họ sẽ được thưởng thức một món ăn thực sự. Classroom Creative đề xuất sử dụng bong bóng bọc như một cách nhanh chóng để bao phủ toàn bộ bức vẽ cá thành nhiều chấm nhỏ để làm cho nó trông giống như con cá có vảy, giống như trong cuộc sống thực!

13. Cá thùng thình bằng giấy

Cá rộng thùng thình

Con bạn có thích làm đồ thủ công 3D bằng những thứ độc đáo không? Sau đó, họ có thể sẽ khá hào hứng với con cá căng phồng này trên “biển” bằng vải. Crayola hướng dẫn bạn cách làm một chiếc túi bằng cách nhét túi giấy và buộc nó bằng một vài inch giấy dự phòng để làm đuôi.

14. Cá CD có bánh răng cưa

Cá cd cao cấp

Bạn có một số đĩa CD và DVD cũ hoặc bị hỏng mà bạn định loại bỏ không? Thay vì vứt chúng đi, tại sao bạn không để con bạn nâng niu chúng bằng cách biến chúng thành những chú cá nhỏ vui nhộn, phản chiếu? Natural Nourishing gợi ý giấy cho môi, vây và đuôi, bút mài để vẽ vảy, và mắt googly để hoàn thiện!

15. Đĩa giấy và bát bánh quy cá vàng

Đĩa giấy và bát bánh cá vàng

Bạn đã từng thấy một món đồ thủ công theo chủ đề cá sử dụng đĩa giấy làm công cụ chế tạo, nhưng đây là một món đồ thủ công khác dành cho bạn vì làm mọi thứ với chúng rất thú vị! Cắt một phần từ một cạnh để trông giống như phần mở của bát, lật miếng dự phòng, và dán nó lên đối diện với phần mở để làm đế của bát. Yêu cầu con bạn sơn lên toàn bộ nó để trông giống như một cái bát cá, sau đó dán những chiếc bánh quy hình Cá vàng lên khắp bề mặt của chiếc bát để chúng trông giống như đang bơi xung quanh bên trong! Nếu con bạn cảm thấy rất sáng tạo, trước tiên chúng có thể sơn con cá cracker với nhiều màu sắc khác nhau (miễn là không ai ăn hết chúng trước). Kho báu của Bà Thompson là để cảm ơn vì ý tưởng xảo quyệt này!

Trước đây bạn đã từng làm những tác phẩm nghệ thuật về cá tuyệt vời khác mà con bạn thích làm chưa, nhưng bạn không thấy trong danh sách của chúng tôi? Hãy cho chúng tôi biết tất cả về cách bạn đã làm điều đó trong phần nhận xét!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)