Chúng tôi đã luôn là những người đam mê thủ công sợi rất lớn, kể từ khi chúng tôi còn là những đứa trẻ. Chỉ có điều gì đó thật thú vị khi xem những thứ đẹp đẽ là kết quả của một sợi dây vì bạn đã thắt một số nút trong đó! Được rồi, chúng tôi biết rằng đan và móc còn nhiều hơn thế nữa (chúng tôi đã làm chúng để năm, sau khi tất cả) nhưng bạn thấy những gì chúng tôi muốn nói. Crochet luôn là sở thích của chúng tôi, mặc dù chúng tôi làm vẫn đan và đánh giá cao việc đan nhiều, bởi vì những thứ bạn có thể làm bằng kỹ thuật móc giữ cấu trúc nhiều hơn. Điều này làm cho những thứ như túi xách, thứ mà chúng ta yêu thích nhất trong việc đan móc, trở nên dễ dàng hơn! Tuy nhiên, chỉ vì chúng ta yêu thích một thứ gì đó theo cách của nó, không có nghĩa là chúng ta không sẵn sàng thêm thắt hoặc thay đổi mọi thứ thỉnh thoảng. Đó là lý do tại sao gần đây chúng tôi bị ám ảnh bởi toàn bộ khái niệm về sợi túi nhựa! Chúng tôi đã lùng sục trên Internet để tìm các mẫu và hướng dẫn thú vị cho các dự án đan móc được làm bằng “plarn”, hoặc sợi được xoắn từ các dải túi nhựa. Chúng tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng hầu hết các tài nguyên trực tuyến cung cấp cho bạn các mẫu sẽ cũng cung cấp cho bạn ít nhất là hướng dẫn nhanh chóng để tự tạo plarn của riêng bạn.

Bạn có hoàn toàn say mê với khái niệm móc túi nhựa, giống như chúng tôi? Chà, chúng tôi không thể nói rằng chúng tôi đổ lỗi cho bạn; đó là một nghề độc đáo hoàn toàn thú vị đó là một cách tuyệt vời để nâng cao thứ gì đó có thể gây hại cho môi trường nếu nó bị vứt ra ngoài! Hãy xem 15 mẫu, hướng dẫn và thiết kế đan túi bằng sợi và túi nhựa tuyệt vời này, sẽ giúp bạn bắt đầu và tự làm tất cả mọi thứ trong thời gian ngắn!

1. Túi tote plarn cầu vồng

Plarn totebag

Chúng tôi chưa bao giờ thực sự thích túi nhựa bởi vì chúng tôi không thể không nghĩ về những tác động xấu đến môi trường mà chúng gây ra bất cứ khi nào chúng tôi nhìn thấy chúng, nhưng một điều mà chúng tôi luôn bí mật thích thú là chúng có bao nhiêu màu sắc khác nhau. Thật là hợp lý khi chúng tôi thích thú với chiếc túi nhựa và sợi đặc biệt này, vì Solicroch chỉ cho bạn cách làm một chiếc túi cầu vồng bằng cách dệt sợi từ túi của tất cả các màu sắc khác nhau! Tạo chiếc túi mà họ phác thảo ở đây, hoặc đơn giản là sử dụng ý tưởng cắt sợi của họ và móc chiếc túi móc có trọng lượng siêu cồng kềnh yêu thích của bạn.

2. Balo túi ni lông

Ba lô túi ni lông

Chúng tôi luôn yêu thích túi tote vì chúng hữu ích cho rất nhiều thứ, nhưng chúng tôi thực sự thường thấy túi kiểu ba lô dễ mang hơn, đặc biệt nếu chúng tôi mang những thứ rất nặng. Tuy nhiên, chúng tôi chưa bao giờ đan ba lô trước đây, vì vậy khả năng này đã không thực sự xảy ra với chúng tôi… cho đến khi chúng tôi tìm thấy mẫu móc bằng sợi này từ Crochet Pattern Ideas. Họ chỉ cho bạn cách tạo ra một chiếc ba lô có kích thước khá rộng rãi mà bạn sẽ thực sự có thể mang trên vai với dây đai thoải mái và bền đáng kinh ngạc nhờ sức mạnh khổng lồ của nhựa xoắn mà chúng được tạo ra. Bạn sẽ ngạc nhiên về trọng lượng mà chiếc túi này có thể mang theo!

3. Túi cầm tay sợi sọc

Túi cầm tay có sọc

Có phải bạn hơi bị hấp dẫn bởi ý tưởng túi tote cầu vồng nhưng bạn thực sự hy vọng tạo ra một chiếc túi rộng rãi và thoáng hơn, giống như những chiếc túi đi biển cổ điển mà bạn nhớ mẹ mang vào mùa hè khi bạn còn nhỏ? Có lẽ bạn thích một mẫu sọc rõ ràng hơn là chỉ các dải liên tục xung quanh. Sau đó, chúng tôi có cảm giác chắc chắn rằng bạn có thể thích các hướng dẫn làm plarn hơn mô hình móc túi nhựa đặc trưng trên Túi tái chế của tôi! Chúng tôi thích cách họ sử dụng những chiếc túi chủ yếu là màu trắng với logo chỉ màu được in trên một số bộ phận bắt chước kiểu hiệu ứng lốm đốm rất phổ biến ở sợi len thông thường hiện nay.

4. Ống tay cầm chai bằng sợi

Túi đựng chai bằng sợi plarn

Kể từ khi chúng tôi còn trẻ và chơi các môn thể thao đồng đội hoặc chạy tới chạy lui đến các lớp học khiêu vũ, chúng tôi đã luôn đánh giá cao các nắp và giá giữ chai nước. Chúng tôi thích rằng chúng dễ dàng kẹp vào túi của bạn để bạn có một thứ ít cồng kềnh hơn bên trong cùng với tất cả các thiết bị hoặc dụng cụ của mình và chúng tôi cũng muốn chúng giúp bạn có thêm độ bám và giúp chai không bị trơn trượt khi uống nhờ sự ngưng tụ hơi nước. Thông thường những cái chúng tôi mua được làm từ một số loại vải nhưng chúng tôi chưa bao giờ thích rằng chúng hấp thụ hơi nước và ẩm ướt, vì vậy chúng tôi đã rất rất vui khi chúng tôi tìm thấy phiên bản plarn này của hãng sản xuất chai nước cổ điển! Đương nhiên, chúng tôi cũng yêu thích rằng nó được móc. Nhận đầy đủ chi tiết để tạo một trong những thứ của riêng bạn trên GettingYourKnit2osystem.

5. Túi plarn trên cùng có dây rút

Túi plarn trên cùng có dây rút

Chúng tôi đã chỉ cho bạn cách làm tất cả các loại túi và túi đan bằng nhựa khác nhau, nhưng chúng tôi biết rằng không phải tất cả chúng đều đóng ở trên cùng. Đây có thể là một điều tuyệt vời nếu bạn đang mang theo những thứ lớn hơn hoặc những thứ bạn muốn dễ lấy, nhưng nó không nhất thiết là điều tốt nhất nếu bạn có nhiều thứ mà bạn cần đảm bảo giữ nguyên. Đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng chiếc túi trên cùng dây rút này là một ý tưởng gọn gàng như vậy! Tìm hiểu cách làm túi sọc cách đặt dây rút vào Túi Be Gone.

6. Thảm trải sàn plarn hai màu

Thảm trải sàn plarn hai màu

Chúng tôi yêu thích một tấm thảm trải sàn tốt. Có lẽ vì chúng ta luôn là những người khá lạnh lùng nên chúng ta không thích để chân trần hoặc chân không chạm vào sàn trong hầu hết các mùa trong năm, nhưng ngôi nhà của chúng ta tràn ngập những tấm thảm trải sàn sáng tạo, mát mẻ trong mỗi phòng. Chúng tôi nghi ngờ bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng chúng tôi đã rất rất phấn khích khi chúng tôi tình cờ xem được mẫu thảm trải sàn đan móc bằng sợi chỉ này trên Prosperity Stuff! Chúng tôi thích rằng họ sẽ hướng dẫn bạn quy trình làm ra mẫu thảm trải sàn cổ điển mà bạn có thể đã nhìn thấy vô số lần trong các cửa hàng.

7. Thảm bếp nhiều màu

Thảm nhà bếp nhiều màu

Bạn có đang cảm thấy thích thú với ý tưởng làm một tấm thảm trải sàn bằng sợi len móc nhưng bạn chưa tự tin vào khả năng thực hiện công việc sọc hoặc bo tròn các cạnh của mình, vì vậy bạn muốn tìm một thiết kế đơn giản hơn? Chà, chúng tôi đã tìm thấy một hình dạng và cấu trúc chắc chắn sẽ phù hợp với trình độ kỹ năng của bạn, nhưng chúng tôi vui mừng thông báo rằng việc đơn giản hóa mô hình không thực sự nghĩa là bỏ qua sở thích về màu sắc! Hãy xem cách Stephsyaya tạo ra một tấm thảm trải sàn hình chữ nhật siêu đơn giản nhưng vẫn giữ được nét ấn tượng bằng cách tạo sợi vải với những chiếc túi nhiều màu để có được hiệu ứng lốm đốm hợp thời trang.

8. Crochet plarn giỏ trái cây

Samsung

Chúng tôi đã nói về việc chúng tôi yêu thích thực tế là chúng tôi có thể tạo ra những thứ có cấu trúc hơn bằng cách sử dụng kỹ năng đan móc của chúng tôi nhiều như thế nào so với khi chúng tôi đan. Sau đó, hãy tưởng tượng, những hình dạng bạn có thể tạo ra sẽ tuyệt vời như thế nào khi bạn đang làm việc với một thứ gì đó thậm chí còn có thể xây dựng được hơn cả len thông thường hoặc sợi acrylic! Mẫu giỏ trái cây móc bằng sợi plarn này được phác thảo trên Upcycling Ruth là ví dụ hoàn hảo về ý nghĩa của chúng tôi.

9. Tấm lót sàn hình tròn

Thảm sàn hình tròn

Bạn vẫn đang nghĩ về việc sẽ tuyệt vời như thế nào khi tự làm một tấm thảm trải sàn bằng sợi chỉ của riêng mình nhưng bạn lại muốn đan một tấm thảm hình tròn sau đó có bất kỳ hình dạng nào khác? Sau đó, chúng tôi có cảm giác bạn sẽ đánh giá cao kỹ thuật tăng dần theo hình xoắn ốc này được giới thiệu trên Wiki How! Mô hình của họ hướng dẫn bạn quá trình phát triển một vòng tròn bằng sợi có diện tích bề mặt lớn, bắt đầu từ tâm và làm việc theo cách của bạn.

10. Túi ni lông móc ví

Túi plarn trên cùng có dây rút Móc ví túi nhựa

Nếu bạn bắt đầu đan những chiếc túi bằng sợi tơ, bạn có muốn gắn vào một chiếc túi mà bạn thực sự có thể sử dụng như một chiếc ví không? Sau đó, chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thích thiết kế này với một dây đeo vai tiện dụng, có hoa văn và được đăng tải bởi Bags Be Gone. Bạn có thể đeo nó một cách đơn giản vào một bên vai hoặc vắt chéo qua thân nếu bạn đang mang những thứ nặng hơn trong đó. Dù bằng cách nào, nó sẽ rất chắc chắn và dễ lau chùi nhờ chất liệu nhựa được làm từ nó!

11. Hoa sợi đơn giản

Hoa đơn giản

Bạn đã thực sự hy vọng tìm thấy các loại trang trí và chi tiết mới để thực hiện khi đan móc vì bạn có nhiều mẫu khác nhau mà bạn muốn làm nhiều lần vì bạn yêu thích cấu trúc của chúng, nhưng thực sự bạn vẫn thấy chúng hơi đơn giản? Trong trường hợp đó, chúng tôi có cảm giác rằng bạn sẽ có một vụ nổ hoàn toàn khi thực hành những bông hoa plarn đáng yêu này! Chúng tôi làm những thứ này mọi lúc với con cái của chúng tôi như là thực hành đan móc và sau đó giữ chúng trong giỏ cho đến khi chúng tôi cần chúng, tích trữ những túi nhựa màu vui nhộn nhất mà chúng tôi bắt gặp để làm những bông hoa nhỏ. Nhận toàn bộ chi tiết từ Solicroch.

12. Túi đựng hàng tạp hóa bằng sợi lưới

Túi tạp hóa sợi lưới

Mô hình tuyệt vời này từ Vogie13 là một trong những thứ chúng tôi rất thích làm vì ngoài việc cực kỳ thực tế, ý tưởng của nó cũng khiến chúng tôi bật cười một chút! Đó là một chiếc túi đựng hàng tạp hóa bền, có thể tái sử dụng… được làm từ những chiếc túi đựng hàng tạp hóa bằng nhựa có khả năng nâng cấp. Nó giống như nhận được hình thức cuối cùng của công lý môi trường hàng ngày, đơn giản ở cấp cơ sở, tất cả trong khi thực hành các kỹ năng móc tuyệt vời của bạn.

13. Mũ chống nắng dạng sợi

Mũ chống nắng

Chúng tôi đã nói rất nhiều về túi xách và phụ kiện cho đến nay, vì vậy chúng tôi không trách bạn nếu bạn đang cuộn qua danh sách của chúng tôi và tự hỏi liệu có thực sự có các mẫu plarn hiện có cho hàng may mặc thực tế hay những thứ bạn có thể mặc hay không. Chà, chúng tôi thừa nhận rằng chúng tôi chắc chắn đã không tình cờ gặp nhiều, vì sợi plarn khá cứng và không có cảm giác tuyệt vời đối với da ở những vùng nhạy cảm, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi không tìm thấy bất kì các mẫu có thể đeo được ở tất cả! Chúng tôi chắc chắn khuyến khích bạn xem thử chiếc mũ chống nắng được móc tuyệt vời này từ Bags Be Gone. Nó hoàn hảo để làm vườn!

14. Ví phong bì plarn

Ví phong bì plarn

Bạn có phải là một người rất yêu thích ý tưởng tự làm cho mình một chiếc ví bằng plarn nhưng bạn không chắc thiết kế khác mà chúng tôi đã giới thiệu cho bạn có phải là phong cách của bạn vì nó rất lớn không? Vậy thì có lẽ bạn thích chiếc túi kiểu phong bì nhỏ hơn này! Chúng tôi thích cách iRational sử dụng các kỹ thuật móc đơn giản, cổ điển, giống như cách bạn làm bất kỳ túi phong bì móc tiêu chuẩn nào và chỉ cần điều chỉnh kích thước móc của chúng để giải thích rằng sợi plarn dày hơn hầu hết các loại sợi.

15. Giỏ sợi có nắp

Giỏ sợi có nắp

Có phải chúng tôi đã thực sự thu hút sự chú ý của bạn khi bắt đầu nói về giỏ sợi len móc bởi vì bạn nghĩ rằng con bạn thực sự có thể tận dụng một thứ như vậy, nhưng bạn muốn tạo một phiên bản có nắp để chúng có thể bỏ đồ chơi vào bên trong và giữ chúng ngăn nắp và có tổ chức hơn khi bạn có khách? Sau đó, chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên xem qua mô hình này được phác thảo trên Kapibara. Chúng tôi đã làm một vài chiếc trong số này để giữ ở hành lang phía trước và chúng tôi cất mũ, găng tay, khăn quàng cổ và các loại áo khoác ngoài nhỏ khác trong đó vào mùa đông.

Bạn có biết một người đam mê đan móc thích thử nghiệm các mẫu và ý tưởng mới nhưng gần đây họ lại bắt đầu tìm kiếm những thứ sáng tạo không? Chia sẻ bài đăng này với họ để cung cấp cho họ điều gì đó chưa biết và thú vị để thử!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)