Khi nói đến các món ăn tối cổ điển, như bánh mì kẹp thịt, xúc xích, mì ống và bánh mì, chúng tôi khổng lồ người hâm mộ về bất kỳ sự lặp lại nào của những mục tiêu này mà bạn có thể nghĩ đến. Tương tự với bánh mì kẹp cũng vậy! Tuy nhiên, có một điểm chung của tất cả những thứ này là chúng ta có thể thực sự yêu thích hơn bất cứ thứ gì chúng ta đang thực sự khoác lên mình… chúng ta hoàn toàn bị ám ảnh bởi gia vị! Tất nhiên, có rất nhiều loại gia vị khác nhau mà bạn có thể mua tại cửa hàng và thậm chí có những phần nơi bạn có thể mua các loại quốc tế nếu bạn muốn thử một cái gì đó khác biệt, nhưng bạn có thể đã đoán được rằng chúng tôi thích những thứ nhất khi chúng tôi có thể làm chính họ. Đó là lý do tại sao chúng tôi từ lâu đã lưu giữ danh sách các công thức gia vị tự làm mà chúng tôi có thể tham khảo bất cứ khi nào chúng tôi cảm thấy muốn ghi lại những bữa ăn cổ điển yêu thích của mình.

Đề phòng trường hợp bạn bị hấp dẫn bởi ý tưởng tự làm gia vị như chúng tôi, nếu không muốn nói nhiều hơn, thì đây là danh sách 15 loại gia vị rất được yêu thích của chúng tôi, đã được gia đình chúng tôi chấp thuận!

1. Giấm cô đặc đóng chai

Dấm đóng chai

Cho dù bạn dùng nó để nhúng bánh mì trộn với dầu hay để tẩm gia vị nhẹ cho món khoai tây chiên, giấm là một thứ ngon và tuyệt vời. Chúng tôi rất hâm mộ giấm trắng, giấm mạch nha và thậm chí cả giấm gia vị, nhưng bạn có biết rằng bạn có thể tự nêm giấm bằng các loại thảo mộc không? Chà, đề phòng trường hợp bạn không làm, đây là một hướng dẫn tuyệt vời từ The Bald Gourmet để làm tất cả các loại nước giấm đóng chai thơm miệng! Tất nhiên, bạn phải để chúng đóng chai trong một thời gian để đảm bảo chúng hấp thụ hương vị, nhưng chúng tôi hứa với bạn rằng cuối cùng chúng vẫn xứng đáng.

2. Bơ tỏi thảo mộc tự làm

Bơ tỏi thảo mộc tự làm

Khi chúng tôi bắt đầu nói về gia vị, chúng tôi hiểu rằng bơ có thể không thực sự là một trong những thứ tôi nghĩ đến. Tuy nhiên, chúng tôi khá chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng khi tìm hiểu về các công thức nấu bơ dày dặn DIY như công thức này từ Live Simply dù sao đi nữa! Như thể một miếng bơ thơm ngon không đủ ngon trên một miếng bánh mì ấm tự làm hoặc một đống khoai tây nghiền kem, hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn quy trình thêm tỏi và hương thảo vào hỗn hợp để bạn có được hương vị đậm đà. với mọi vết bẩn.

3. Giấm cây xô thơm và chanh

Cây xô thơm và giấm tía tô

Có lẽ bạn đã khá hấp dẫn bởi ý tưởng làm ra những loại giấm có gia vị tùy chỉnh nhưng bạn không chắc rằng có hương vị nào bạn thấy ở đó phù hợp với bạn không? Có thể bạn đã lo lắng rằng quá trình cụ thể đó sẽ mất quá nhiều thời gian cho cuộc sống nhịp độ cao của bạn. Dù bằng cách nào, chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn này từ Kara Lydon để thay thế! Hướng dẫn của họ chỉ cho bạn từng bước cách làm giấm ngon bằng cây xô thơm và tía tô đất.

4. Cà chua khô và bơ thảo mộc

Cà chua khô và bơ thảo mộc

Có phải chúng tôi đã thực sự thu hút sự chú ý của bạn khi bắt đầu nói về các công thức bơ tự làm với một chút hương vị đặc biệt nhưng bạn có xu hướng tránh tỏi vì bạn không thích cảm giác như thể bạn có thể nếm thử nó trong nhiều ngày sau khi hoàn thành bất cứ thứ gì bạn đã ăn? Vậy thì có lẽ bạn thích công thức này từ Inspired by Charm hơn! Họ chỉ cho bạn cách trộn các loại thảo mộc thơm ngon khác nhau, cũng như cà chua phơi nắng thơm ngon. Ăn một lát bánh mì với bơ chưa bao giờ ngon đến thế!

5. Đánh bông húng quế và bơ cỏ xạ hương

Húng quế và bơ cỏ xạ hương đánh bông

Nếu bạn định bắt đầu làm những mẻ bơ có hương vị của riêng mình, bạn có muốn làm món gì đó gần gũi hơn một chút với những gì bạn đã thử ở các nhà hàng sang trọng, khi họ mang đến cho bạn một giỏ bánh mì tươi hấp dẫn trước bữa ăn chính của bạn? Trong trường hợp đó, chúng tôi nghĩ rằng có lẽ bạn sẽ thích công thức nấu ăn tuyệt vời này từ Cooking Maniac nhiều hơn một chút! Họ chỉ cho bạn cách lấy hoàn hảo kết cấu đồng thời tăng thêm hương vị thơm ngon với húng quế và cỏ xạ hương!

6. Giấm thảo dược tỏi

Dấm thảo dược tỏi

Có lẽ chúng tôi đã thực sự khiến bạn chảy nước miếng khi bắt đầu nói về những thứ có hương vị thảo mộc tỏi nhưng thực ra bạn không phải là người thích ăn bơ và bạn biết bạn sẽ không ăn nó, ngay cả khi bạn gặp khó khăn khi làm nó? Vậy tại sao không chuyển những hương vị đó sang một loại gia vị khác thay thế? Chúng tôi đã thử tỏi và giấm thảo mộc tuyệt vời này của My Healthy Homemade Life vài lần và chúng tôi xin thề với điều đó. Nó đơn giản hảo hạng!

7. Tương ớt đỏ nhà làm

Tương ớt đỏ tự làm

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc làm một loại nước sốt mới từ đầu, bạn có muốn bao gồm lượng hương vị tối đa có thể, đặc biệt là trong bộ phận gia vị? Trong trường hợp đó, chúng tôi có cảm giác loại tương ớt đỏ tự làm này sẽ bên phải lên con hẻm của bạn. Mommypotamus thực sự chỉ cho bạn cách chế biến món ăn này với nhiều mức độ gia vị để mọi người trong gia đình có thể thưởng thức, ngay cả khi họ không thích bị ngứa lưỡi sau mỗi lần cắn.

8. Mayonnaise hương vị nghệ nhân

Mayonnaise hương vị nghệ nhân

Bạn có phải là kiểu người thích ăn bánh sandwich theo đúng nghĩa đen không bất kì loại bánh mì sandwich, từ loại PBJ đơn giản nhất cho đến thứ gì đó nhiều lớp, xếp chồng lên nhau và dành cho người sành ăn hơn? Chà, chúng ta đều biết quá rõ rằng mayonnaise đơn giản là một thực phẩm chủ yếu trong hầu hết các hộ gia đình, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải ổn định chỉ cần rằng nếu bạn muốn thử một cái gì đó lạ hơn một chút. Thay vào đó, hãy xem Inspired by Family đã làm ra những chiếc mayos thủ công này như thế nào với hương vị khoai tây chiên, thảo mộc và cà chua phơi nắng. Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ mà những thứ này làm tăng hương vị của bất kỳ loại bánh mì mặn nào.

9. Mayonnaise chanh mật ong

Sốt mayonnaise chanh mật ong

Bạn vẫn đang suy nghĩ về mayonnaise với tất cả các loại hương vị tùy chỉnh thơm ngon nhưng bạn vẫn chưa thấy loại nào sẽ làm được điều đó đủ để khiến bạn làm lại từ đầu? Vâng, đây là một cái khác để bạn xem xét và lần này nó ngọt ngào hơn một chút so với những gì chúng tôi đã cho bạn thấy cho đến nay. She Wears Many Hats gợi ý thêm chanh bào và mật ong vào mayo trong tủ lạnh của bạn và trộn tất cả lại với nhau để có hương vị hoàn toàn độc đáo và khá mới mẻ.

10. Sriracha tự làm

Sriracha tự làm

Nếu bạn là một trong những người yêu thích gia vị mà chúng tôi đã đề cập trước đây, thì bạn đã biết nước sốt sriracha hoàn toàn ngon như thế nào. Tuy nhiên, hãy tưởng tượng, sẽ tuyệt vời biết bao nếu bạn có thể kiểm soát độ cay hay nhẹ của sriracha thay vì chỉ thích ăn bất cứ thứ gì có sẵn trong cửa hàng? Chà, đó chính xác là những gì bạn có thể làm nếu thử tự tay làm nước sốt sriracha tự làm với hướng dẫn đầy đủ về Bữa ăn bổ dưỡng!

11. Mayo tự làm bằng thảo mộc cay Mayo tự làm bằng thảo mộc cay

Tất cả những lời bàn tán về hương vị mayo tùy chỉnh và nước sốt nóng này đã khiến bạn tự hỏi liệu bạn có thể kết hợp cả hai lại với nhau để có món bánh sandwich tuyệt đỉnh hay không vì bạn quá yêu hai chúng? Trong trường hợp đó, chúng tôi có cảm giác bạn sẽ yêu và quý Loại mayo tự làm bằng thảo mộc cay này được giới thiệu trên Đồ ăn và Rượu! Nó sẽ mang đến cho bạn một hương vị thảo mộc tươi mát, hoàn hảo cho hầu hết các hương vị bánh mì sandwich hoặc khoai tây chiên nhúng nhưng cũng có một chút cay.

12. Mù tạt dijon nhà làm

Mù tạt dijon nhà làm

Nếu chúng ta thành thật, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu chúng ta khi nhìn thấy từ “gia vị” luôn là mù tạt! Có lẽ đó là bởi vì nó thực sự là phần yêu thích của chúng tôi trong bất kỳ bánh sandwich, xúc xích hoặc bánh mì kẹp thịt nào. Heck, chúng tôi thậm chí đã có mù tạt trên bánh pizza trước đây và rất thích nó! Đó là lý do tại sao chúng tôi vô cùng phấn khích khi tìm thấy công thức làm mù tạt dijon tự làm này, đặc biệt vì đó là loại chúng tôi rất yêu thích! Tìm hiểu để làm ra một mẻ hoàn toàn ngon của riêng bạn trên Flour on My Face.

13. Mù tạt tự làm

Mù tạt tự làm

Nếu bạn định làm mù tạt từ đầu, bạn có muốn làm một loại độc đáo hơn một chút, giống như thứ bạn tìm thấy trong một cửa hàng đặc sản hoặc nhà hàng dành cho người sành ăn? Trong trường hợp đó, có lẽ bạn sẽ thấy công thức vả này hấp dẫn hơn một chút! Chúng tôi hoàn toàn yêu thích hương vị của thành phẩm khi làm theo hướng dẫn trên Happy Kitchen Rocks và đáng ngạc nhiên là lũ trẻ của chúng tôi cũng vậy, không phải lúc nào cũng có khẩu vị thích phiêu lưu nhất.

14. Công thức mù tạt cải ngựa

Công thức mù tạt củ cải ngựa

Bạn có thấy ý tưởng về mù tạt tự làm khá hấp dẫn, nhưng cả hai ý tưởng mà chúng tôi đã giới thiệu cho bạn cho đến nay đều không thu hút được sự chú ý của bạn vì bạn thực sự thích mù tạt của mình ít nhất phải cắn nhiều hơn một chút? Sau đó, chúng tôi đã có chỉ cần công thức cho bạn! Hãy xem cách Mountain Feed làm ra món mù tạt cải ngựa tự làm tuyệt vời có đầy đủ hương vị mà không bị choáng ngợp so với mọi thứ khác mà bạn có trên bánh mì kẹp hoặc bánh mì kẹp thịt của mình.

15. Nước sốt tự làm không cần nấu

Không nấu nước sốt nóng tự làm

Khi chúng tôi đề cập đến nước sốt tự làm, bạn đã hoàn toàn hiểu ý tưởng nhưng bạn đang hy vọng tìm ra một công thức mà mất ít thời gian hơn để thực hiện? Có lẽ bạn thực sự chỉ đang tìm kiếm một công thức Thực ra nóng bức. Chà, khi chúng tôi nói nóng bức để mô tả nước sốt này từ Cuộc sống là một bữa tiệc, chúng tôi muốn nói đến điều đó! Hướng dẫn của họ chỉ cho bạn cách làm một loại nước sốt mà bạn có thể thêm vào bất cứ thứ gì và nó sẽ thậm chí còn ngon hơn trước đây.

Bạn có biết ai đó thích tự tay chế biến các món ăn từ đầu cho đến những nguyên liệu đơn giản nhất, lớp phủ và nước xốt và luôn tìm kiếm những công thức nấu ăn mới không? Chia sẻ bài đăng này với họ để họ có tất cả các loại gia vị tự làm mới để thử!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)