Nếu gần đây bạn cảm thấy hơi bế tắc và trong đầu, tại sao không lấy nhật ký của mình hoặc cuốn sổ tay mới tinh dễ thương mà bạn đã nhặt và sử dụng tất cả những trang mới mẻ đó! 15 lời nhắc viết nhật ký này sẽ truyền cảm hứng cho một con người mới của bạn. Chỉ cần chọn một và bắt đầu trút một số cảm xúc và ý tưởng vào lời thoại. Hãy cùng xem qua một số người mới bắt đầu được yêu thích mà chúng tôi tìm thấy dưới đây!

Ghi nhật ký ý tưởng nhanh chóng
thông qua

Nội dung bài viết

1. Bạn ngưỡng mộ ai nhất trên thế giới?

Hãy tiếp tục và viết nó ra. Đó có phải là một thành viên trong gia đình, bạn bè hoặc có thể là một người nổi tiếng mà bạn đã tìm kiếm như một hình mẫu cho mọi lứa tuổi? Nói về lý do tại sao bạn ngưỡng mộ họ đến vậy và làm thế nào bạn có thể khao khát được giống họ hơn một chút vào một ngày nào đó.

2. Kỉ niệm thời thơ ấu đẹp nhất của tôi là gì?

Hãy đào sâu cho điều này – hoặc không. Viết ra ký ức đầu tiên bạn có thể nghĩ đến hoặc có thể lướt qua một số thứ mà bạn chưa khám phá trong một thời gian, bạn sẽ có rất nhiều niềm vui khi hồi tưởng lại những khoảng thời gian tuyệt vời nhất từ ​​khi bạn còn là một người giỏi. Và bạn thậm chí có thể nhớ những chi tiết mới vào khoảng thời gian này.

3. Có gì trong danh sách “cần đọc” của tôi?

Điều này sẽ rất vui và đầy cảm hứng. Nó cũng sẽ giúp bạn thoát khỏi sự bận rộn của bạn và trở lại niềm yêu thích đọc sách của bạn. Hãy tiếp tục và viết ra danh sách “cần đọc” mới và bắt đầu đánh dấu chúng.

4. Thành tựu đáng tự hào nhất của tôi là gì?

Nếu bạn đang cảm thấy hụt hẫng hoặc quên mất lý do tại sao bạn lại tuyệt vời như vậy – hãy tự đưa ra lời nhắc nhở tuyệt vời này. Viết ra thành tích đáng tự hào nhất của bạn và mọi thứ bạn có thể nhớ về khoảnh khắc đó. Nó là cái gì vậy? Làm thế nào bạn đến đó? Tại sao bạn lại tự hào?

5. Làm thế nào tôi có thể tạo ra sự khác biệt tích cực trên thế giới?

Từ việc đứng lên và lên tiếng cho các phong trào mà bạn tin tưởng hoặc tình nguyện ở địa phương nhiều hơn một chút, có rất nhiều cách để thực hiện một cách tiếp cận tích cực hơn với cuộc sống. Nếu bạn muốn tạo ra sự khác biệt thì bạn phải chủ động, và ngay bây giờ bạn có thể viết ra kế hoạch để làm thế nào để đạt được nó.

Xử lý bằng vscocam với cài đặt trước t1
thông qua

6. Lý tưởng sống thành công của tôi là gì?

Nó có phải là một con số nhất định trong 401k của bạn không? Đó là có một gia đình hay theo đuổi những ước mơ cụ thể của bạn? Bạn sẽ có một lộ trình và tầm nhìn tốt hơn cho cuộc đời mình nếu bạn tìm ra loại “thành công” mà bạn muốn trở thành một phần.

7. Nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của tôi là gì?

Có rất nhiều ngày khó khăn phía trước của tất cả chúng ta. Nhưng nếu chúng ta viết ra những gì chúng ta sợ nhất, nếu những ngày đó đến nơi mà chúng ta phải đối đầu với chúng – chúng có thể không tệ như vậy. Hãy để nó ra và nói về nó – ngay cả khi cuộc nói chuyện đó chỉ xảy ra giữa cây bút và trang giấy.

8. Ba người quan trọng nhất trong cuộc đời tôi là ai?

Khía cạnh quan trọng nhất bên cạnh “ai” ở đây là “tại sao”. Hãy chắc chắn rằng bạn viết ra nhiều hơn những cái tên. Đưa ra các ví dụ cụ thể về lý do tại sao những người này lại quan trọng như vậy và họ đã tác động đến cuộc sống của bạn như thế nào.

9. Làm thế nào tôi có thể thay đổi điều gì đó trong cuộc sống của mình để tốt hơn?

Tất cả chúng ta đều có điều gì đó mà chúng ta có thể muốn thay đổi – vô hình hoặc hữu hình. Nếu đó là nỗi lo lắng của bạn hoặc điều gì đó bạn đã nghĩ đến trước đây, thì đây là thời điểm để bạn kiểm soát và thực hiện nó. Làm thế nào để bạn bắt đầu? Viết nó ra và tìm ra nó ngay hôm nay.

10. Điểm mạnh / điểm yếu của tôi là gì?

Nhật ký gợi ý ý tưởng
thông qua

Đây là một cách khác để khám phá bản thân và tự vỗ về mình. Viết ra điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Bạn thậm chí có thể tìm ra cách khắc phục điểm yếu đó và duy trì điểm mạnh của mình.

11. Bộ phim hay nhất mà tôi từng xem là gì?

Tại sao nó là tốt nhất? Nó có phải là thứ bạn có thể xem đi xem lại không? Có lý do gì mà bạn cho rằng đó là điều tốt nhất không? Giải thích.

12. Tôi nghĩ người khác sẽ mô tả tôi như thế nào?

Điều này có thể là một chút thú vị. Bạn thậm chí có thể làm cho điều này trở thành một lời nhắc tương tác hơn. Viết ra tất cả các chi tiết mà bạn nghĩ sẽ đến và sau đó hỏi bạn bè và các thành viên trong gia đình xem họ nói gì. Bạn có thể làm chính mình ngạc nhiên.

13. Điều hối tiếc lớn nhất của tôi là gì và tôi sẽ thay đổi nó như thế nào?

Ngay cả khi bạn là một người “sống không hối tiếc”, bạn có thể thấy điều này hữu ích. Đó là một cách tuyệt vời để khám phá một số cảm xúc tiềm thức và tìm hiểu một chút về những việc phải làm nếu có “lần sau”.

14. Tôi muốn trở thành gì khi lớn lên?

Có thể bạn đã lớn và bạn đã trở thành một giáo viên, một nhà văn, một nữ diễn viên hoặc một y tá. Hoặc có thể bạn là một học sinh trung học đang cố gắng tìm ra tương lai. Du hành ngược thời gian và nói với nhật ký của bạn về những ước mơ mà “bạn nhỏ” đã từng có. Chúng có giống nhau không? Chúng có khác nhau không? Có gì thay đổi?

15. Tôi muốn đi du lịch ở đâu?

Cuối cùng, hãy viết ra tất cả những nơi bạn muốn đi du lịch. Bạn thậm chí có thể tạo ảnh ghép của mọi điểm đến nếu muốn. Viết ra các chi tiết cụ thể – quán ăn, bảo tàng, và những thứ tương tự. Và sau đó viết ra lý do tại sao bạn muốn đến và xem qua.

Nguồn: diys.com