Nếu bạn là một người đam mê may vá, hoặc thậm chí chỉ là một người đam mê thủ công thích làm việc với các loại vải và vật liệu trong các dự án DIY của mình, thì bạn có thể biết cảm giác như thế nào khi dành sự ưu ái cho một loại cụ thể. Ví dụ, một số người thích làm việc với vải đính sequin để tạo sự lấp lánh, trong khi những người khác thích làm thủ công với những lớp voan bay bổng tuyệt đối. Tuy nhiên, nỗi ám ảnh mới nhất của chúng tôi là lụa mịn, in hoặc thêu đẹp!

Hãy xem những dự án DIY tuyệt vời này xoay quanh việc làm việc với tất cả lụa và không gì khác ngoài lụa. Cho dù bạn thích hay chỉ thích làm thủ công, chúng tôi sẵn sàng cá rằng có thứ gì đó trong danh sách này dành cho bạn!

Nội dung bài viết

1. Bướm lụa gấp

Bướm lụa gấp

Bạn có luôn quan tâm đến các dự án DIY cho phép bạn uốn, nặn, vàng và thường được tạo ra cho đến khi bạn tạo ra thứ gì đó hữu hình và 3D không? Sau đó, bạn là một crafter sau trái tim của chúng tôi! Đồ thủ công gấp vải là một loại hình nghệ thuật khổng lồ, đặc biệt là khi chúng được làm từ nhiều lớp lụa, và con bướm tuyệt đẹp này của Architecture Design là ví dụ hoàn hảo về lý do.

2. Hoa lụa đính thạch

Hoa lụa

Có lẽ bạn thích ý tưởng gấp vải nhưng bạn đang tìm kiếm thứ gì đó đơn giản hơn một chút so với những cánh xếp lớp ở trên? Đơn giản hơn không có nghĩa là bạn không thể thêm một chút lấp lánh hoặc chi tiết! Chúng tôi yêu thích bông hoa lụa này được làm từ những cánh hoa được cắt và gấp với một ít kim cương giả cố định ở giữa. Kiểm tra các chi tiết để tạo của riêng bạn trên Floreti.

3. Vỏ gối bằng lụa tơ tằm

Vỏ gối lụa

Bạn có phải là kiểu người trang trí những thứ mà bạn đặt càng nhiều gối trên giường, đi văng hoặc về cơ bản là bất kỳ bề mặt nào khác trong nhà thì càng tốt? Sau đó, chúng tôi hoàn toàn trên cùng một trang. Hãy gắn kết tình yêu với lụa vào đống gối của bạn bằng cách tạo ra những chiếc vỏ gối bằng lụa nhỏ đáng yêu với các dải hình học và phần chặn màu ở giữa, giống như những chiếc gối này từ Rustic Silk.

4. Ruột gối lụa

Ruột gối lụa

Có lẽ bạn thích ý tưởng lụa trên gối nhưng bạn muốn giữ nó với các chi tiết trang trí hơn là toàn bộ vỏ? Sau đó, hãy kiểm tra cách Beneath the Magnolias đã làm cho chiếc gối lớn đáng yêu này bị xù xuống giữa một chiếc gối và vỏ đã hoàn thiện bằng cách sử dụng một sợi chỉ xuống giữa dải để bó lại và cắt nó ở tất cả các vị trí phù hợp để tạo thành một mép xù đầy phong cách.

5. Thêu ruy băng lụa

Lụa thêu ruy băng

Thêu của bất kỳ loại nào đều rất đẹp, đặc biệt là khi được thực hiện bằng tay, nhưng đôi khi thay đổi kỹ thuật cổ điển một chút cũng rất hay! Việc thêu một bức tranh hoặc thiết kế có thể trông đặc biệt tuyệt vời và nổi bật khi được thực hiện bằng chất liệu dày hơn chỉ tơ, như ruy băng dày. Tham khảo cách tạo hiệu ứng cánh hoa trên áo thun giống như Oh Happy Day.

6. Tự làm dép da và lụa

Dép da và dép lụa tự làm

Bạn có một đôi xăng đan vẫn còn nguyên vẹn ở phần đáy và phần đế, nhưng điều đó có thể giúp ích một phần nào khi nói đến phần quai thực sự giữ chúng trên chân bạn? Sau đó, có lẽ đã đến lúc bạn thay thế tất cả các dây đai lại với nhau. Thay vào đó, hãy cân nhắc vòng dây ruy-băng lụa hoặc dải vải lụa nhỏ qua các lỗ ngón chân trên đế giày và quấn chúng lên mắt cá chân của bạn như một diễn viên múa ba lê để giữ chân. Custom Made cho bạn thấy chúng được thực hiện như thế nào.

7. Tự làm váy khăn lụa

Khăn lụa tự làm váy

Nếu bạn là người như vậy thì có khả năng là bạn đang sở hữu một lượng lớn những chiếc khăn lụa khổng lồ trong nhà mà bạn đã sưu tầm trong suốt nhiều năm. Thay vì để chúng ngồi hoặc chỉ đơn giản là đạp xe qua đống đồ để mặc chúng như một chiếc khăn choàng cổ đơn giản với trang phục của bạn, tại sao bạn không sáng tạo hơn một chút? Park & ​​Cube hướng dẫn bạn quy trình biến chúng thành một chiếc váy lụa giản dị xinh đẹp.

8. Lắc tay sợi tơ tằm

Vòng tay sợi tơ tằm

Có lẽ tình yêu của bạn dành cho lụa là sâu rộng đến nỗi nó chảy thành từng sợi tơ nhỏ nhất, như những sợi tơ? Có rất nhiều thứ bạn có thể làm với nó mà vẫn thể hiện được vẻ đẹp của lụa! Chúng tôi đặc biệt thích những chiếc vòng tay được quấn chỉ đơn giản này có một số ánh sáng và một số màu xanh, tất cả ở một nơi. Xem cách chúng được tạo ra trên Đồ thủ công của tôi.

9. Váy lụa và ruy băng trẻ em

Váy lụa và ruy băng trẻ em

Bạn có một chiều dài lụa có hoa văn hoặc in rất hoa hoặc nữ tính và bạn không chắc mình sẽ tự mặc như một món đồ may mặc chưa? Hãy làm theo sự hướng dẫn của Sania Pell và thay vào đó hãy biến nó thành một chiếc váy trẻ em đơn giản! Chúng tôi đặc biệt yêu thích chi tiết ruy băng được thêm vào xung quanh chất thải để buộc và cởi váy.

10. Bó hoa cưới lụa

Bó hoa cưới lụa

Chúng ta đã nói về cách tạo hoa lụa, đây cũng là một cách tuyệt vời để tạo ra một bó hoa cưới tự làm tuyệt đẹp. Tuy nhiên, bất kể bạn quyết định làm loại hoa cưới nào, bạn vẫn có thể kết hợp yếu tố lụa đẹp bằng cách quấn tay cầm của bó hoa bằng ruy băng lụa hoặc dải lụa đẹp. Kiểm tra ý tưởng trên English Wedding.

11. Vòng tay hạt ống nhiều lớp bằng lụa và bạc

Vòng tay hạt ống nhiều lớp lụa và bạc

Bạn có thích ý tưởng liên quan đến vải trong chế tác đồ trang sức không? Chúng tôi cũng yêu thích nó, nhưng đôi khi chúng tôi thấy đồ trang sức bằng vải quá thô hoặc không có cấu trúc phù hợp với sở thích của chúng tôi. Tuy nhiên, ý tưởng này từ Happy Hour Projects sử dụng các dải lụa cuộn được xâu qua các vòng bạc và hạt để tạo ra hiệu ứng nhiều dải dễ thương trên một chiếc vòng tay và chúng tôi là những người rất hâm mộ thiết kế này!

12. Vòng hoa tua rua lụa

Vòng hoa tua lụa

Tua luôn là một chi tiết thú vị trong chế tác bất kể bạn đang làm gì hoặc là chúng được làm bằng gì, nhưng bây giờ bạn có thể biết rằng chúng tôi có một xu hướng đặc biệt cho loại làm bằng lụa. Vòng các tua lên một chuỗi các vòng bạc nhỏ là một cách tuyệt vời để tạo ra kiểu trang trí vòng hoa trông vĩnh viễn hơn trông đẹp mắt trong một bữa tiệc nhưng cũng có thể bị bỏ lại sau đêm đó vì nó trông rất đẹp và chắc chắn hơn nhiều. Nhận thông tin chi tiết trên The Nomadic Decorator.

13. Chiếc clutch kimono lụa cổ điển

Clutch kimono lụa cổ điển

Bạn có lo lắng khi lấy từng bộ kimono lụa cũ mà bạn có thể tìm thấy trong các cửa hàng tiết kiệm và mua ngay không? Chúng tôi cũng làm điều này và chúng tôi chắc chắn đã tìm thấy một số món đồ đáng yêu mà chúng tôi thực sự mặc, nhưng vẫn còn rất nhiều thứ nằm trong tủ không được sử dụng. Thay vì để chúng bám đầy bụi, hãy thử cắt những bộ kimono không dùng đến đó và cất chúng thành những chiếc clutch lụa có hoa văn tuyệt đẹp, giống như Elle và Ish đã làm ở đây!

14. Vòng hoa lụa

Vòng hoa lụa

Bạn có thích làm những vòng hoa theo mùa và treo chúng trước cửa nhà của bạn để chào đón khách và làm cho họ cảm thấy vui vẻ? Chà, nếu bạn hỏi chúng tôi, ít điều gì vui bằng những bông hoa lụa xinh xắn trong những chùm lớn! Chúng tôi thích cách khung vòng hoa chìm hình trái tim do The Bride’s Cafe xây dựng này cho phép bạn lồng cả bó hoa lụa thủ công xinh xắn vào bên trong để tạo nên một thứ gì đó đẹp và giống như mùa xuân, bất kể thời điểm nào trong năm.

15. Cà vạt lụa nhuộm trứng Phục sinh

Cà vạt lụa nhuộm trứng phục sinh

Bạn có thích những quả trứng Phục sinh sắp chết hàng năm nhưng bạn luôn tìm kiếm những cách mới để làm cho quá trình và kết quả cuối cùng trở nên thú vị hơn? Chà, hãy tưởng tượng xem chúng tôi đã hấp dẫn như thế nào khi biết rằng bạn thực sự có thể in dấu và vỏ trứng với hoa văn xinh xắn đặc trưng trên cà vạt lụa cũ của bạn! Hãy xem cách Upcycled Wonders đã tạo ra những quả trứng in hình hoa văn và chấm bi đáng yêu này như thế nào để có một chút phong cách trang trí Lễ Phục sinh độc đáo!

Bạn có biết một người đam mê chế tác khác cũng yêu thích làm việc với lụa như chúng tôi không? Chia sẻ bài đăng này với họ để có một chút cảm hứng!

Nguồn: diys.com