Bạn có phải là một người đam mê may vá hay có lẽ chỉ là một thợ thủ công thích sử dụng vải theo những cách khác ngoài việc chỉ tạo ra các đường may và nếp gấp? Sau đó, có lẽ bạn đã phát triển sở thích làm việc với một loại vải cụ thể như chúng tôi có! Đôi khi cảm giác của một vật liệu, cách nó dán hoặc may, và các hiệu ứng hình ảnh hoặc kết cấu mà bạn có thể tạo ra với nó hấp dẫn đến mức bạn không thể không yêu thích nó. Nỗi ám ảnh về vải mới nhất của chúng tôi là voan!

Hãy xem 15 dự án DIY đáng yêu và hoàn toàn phong cách này được làm từ hoặc liên quan đến voan theo mọi cách sáng tạo.

1. Trâm cài hoa voan to bản.

Trâm cài hoa voan lớn

Love Maegan hướng dẫn bạn quá trình tạo ra một chiếc trâm cài áo bằng voan mềm mại tuyệt đẹp được thiết kế giống như một bông hoa nở lớn. Chúng tôi thích cách các lớp voan tạo ra một loại kết cấu mềm mại giống như những cánh hoa mẫu đơn, nhưng có nhiều thân hơn!

2. Voan đào và áo ren đen

Voan đào và áo ren đen

Nếu bạn tự tin vào kỹ năng may vá của mình thì có lẽ bạn đã xem qua danh sách này với hy vọng may các mẫu để tự may cho mình những bộ quần áo thực tế? Chúng tôi không trách bạn! Tự may quần áo luôn rất thú vị khi tự may nhưng đặc biệt thú vị khi làm việc với voan vì bạn có thể tạo ra những món đồ linh hoạt như chiếc áo voan và ren này. Kiểu quần ống rộng khiến bạn có thể mặc khá bình thường, nhưng cổ áo ren cũng có nghĩa là bạn có thể tôn dáng nếu bạn kết hợp nó với phụ kiện phù hợp. Nhận hướng dẫn đầy đủ về From Rags to Couture.

3. Áo cánh bướm lãng mạn

Áo cánh bướm lãng mạn

Có lẽ bạn có một chiếc áo sơ mi voan may sẵn mà bạn thích vừa vặn, nhưng bạn ước có một chút cá tính hoặc phong cách hơn? Hãy thử tô điểm nó với- bất ngờ, ngạc nhiên- thậm chí nhiều voan hơn nữa! Chúng tôi yêu thích cách Fashion Rolla sử dụng các mảnh voan tương phản với màu hồng nhẹ nhàng để tạo ra các chi tiết hình con bướm nhỏ trên ngực và vai.

4. Tự làm váy maxi voan

Váy maxi voan tự làm

Một trong những phần tốt nhất khi may quần áo từ voan là cách chất liệu chảy và thay đổi theo chuyển động của bạn, đặc biệt nếu bạn đang đi dạo ngoài trời trong gió. Rất ít sản phẩm may mặc thể hiện được đặc tính đó trong chất liệu cũng như chất liệu váy maxi dài! Zaira Benson chỉ cho bạn cách làm một chiếc (và chúng tôi sẵn sàng cá rằng quá trình này dễ dàng hơn bạn nghĩ).

5. Hoa voan kết cườm

Hoa voan kết cườm

Bạn có thích ý tưởng làm một bông hoa voan như chiếc trâm cài áo mà bạn đã thấy ở trên nhưng bạn muốn bông hoa của bạn thực sự có tâm thay vì chỉ là một chùm cánh hoa? Chà, thật may mắn cho bạn, iCreative Ideas đã vạch ra các bước bạn cần làm theo để biến điều đó thành hiện thực! Chúng tôi thích cách họ sử dụng tâm mới được tạo như một cơ hội để thêm một chút lấp lánh hoặc kết cườm.

6. Váy phù dâu voan chữ A

Váy phù dâu bằng vải voan

Có lẽ bạn đang muốn thử thách nhiều hơn chỉ là một chiếc áo sơ mi hay một chiếc váy và bạn đang hy vọng tìm được một mẫu phù hợp cho một chiếc váy đầy phong cách? Nếu bạn hỏi chúng tôi, chúng tôi nghĩ rằng voan là chất liệu hoàn hảo để làm váy phù dâu lộng lẫy! Chúng tôi đặc biệt hâm mộ cách giảm béo và tôn tạo thiết kế đẹp mắt này của CraftyGeeky.

7. Váy voan xếp ly hồng

Váy voan xếp ly hồng

Bạn đã có thể đánh giá cao các lựa chọn váy mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn cho đến nay, nhưng không ai trong số họ có hoàn toàn thu hút sự chú ý của chúng tôi chưa? Chà, đây là một cái khác để bạn xem xét! Có rất nhiều điều để yêu thích về thiết kế này. Chúng tôi thích cách lớp voan gần như tuyệt đối ngoại trừ lớp lót bên dưới. Chúng tôi yêu chiều dài. Hơn bất cứ điều gì, tuy nhiên, chúng tôi yêu các nếp gấp! Kiểm tra thiết kế chi tiết hơn trên Threaded.

8. Váy voan phong cách thập niên 70

Váy voan phong cách thập niên 70

Bạn có thích ý tưởng làm một chiếc váy bằng voan bay bổng, xinh xắn nhưng chiếc váy phù dâu chữ a ở trên hơi quá trang trọng so với những gì bạn đã nghĩ? Sau đó, hãy xem thiết kế bình thường hơn này từ From Rags to Couture! Chúng tôi thích cách cắt và trang trí trên cùng trông giống như một sự trở lại hoàn toàn về những năm 1970.

9. Áo voan màu khối

Áo voan màu khối

Đôi khi tất cả các chi tiết trên cùng cần thực sự nổi bật là một hiệu ứng chặn màu đơn giản để tạo ra một số tương phản rõ ràng! Chúng tôi thích cách Chic Steals tạo ra hiệu ứng này bằng cách tạo một chiếc áo sơ mi voan màu đỏ nhạt và thêm một chiếc cổ áo màu đen chắc chắn. Hình ảnh tổng thể đơn giản nhưng nó vẫn tạo ra một tác động.

10. Hoa hồng voan bằng lá

Hoa hồng voan có lá

Bạn đã thấy hai bông hoa voan khác nhau trong danh sách của chúng tôi, nhưng có lẽ bạn đã nghĩ đến điều gì đó khác biệt một chút khi nói đến thiết kế? Thay vì hoa mẫu đơn hoặc hoa trang sức, hãy thử làm bông hồng voan tuyệt đẹp này được tạo ra bằng cách bó và cuộn tròn vật liệu xung quanh chính nó. Chúng tôi yêu thích sự bổ sung của những chiếc lá và một chiếc kẹp tóc của iCreative Ideas.

11. Tự làm voan “shoncho”

Máy ảnh kỹ thuật số Olympus

Bạn đã bao giờ nghe nói về “shoncho” chưa? Chà, chúng tôi cũng đã không cho đến khi chúng tôi xem bài đăng này, nhưng chúng tôi chắc chắn vui mừng vì chúng tôi đã có ngay bây giờ! Thiết kế là sự kết hợp đầy phong cách giữa áo sơ mi và áo poncho và chúng tôi yêu thích sự thoải mái vừa vặn và vẻ ngoài giản dị mà nó mang lại. Như với tất cả quần áo voan, chúng tôi cũng yêu thích hiệu ứng hơi tuyệt mà nó có mặc dù nó có họa tiết. Xem chi tiết hơn về quy trình may đơn giản trên Xem Cate Create!

12. Tự làm váy voan bồng bềnh

Đầm voan bồng bềnh

Khi bạn đọc câu “Bộ váy lấy cảm hứng từ thập niên 70” về thiết kế ở trên, tâm trí của bạn có khác đi một chút, mặc dù phong cách đó khá chính xác với thời đại? Điều đó rất có ý nghĩa, vì những năm 70 là một thời kỳ phong phú cho thời trang. Có lẽ chiếc váy maxi bồng bềnh, xinh xắn này phù hợp hơn với những gì bạn đang nghĩ! Chúng tôi yêu thích họa tiết zic zac tuyệt đẹp mà Sew Up đã tạo ra phiên bản này và tất nhiên, chúng tôi rất vui khi thấy nó được làm bằng voan!

13. Váy voan xếp tầng

Váy voan

Bạn có sở hữu một chiếc váy mà bạn yêu thích phong cách nhưng bạn chỉ vừa đủ cao đến mức gấu váy hơi quá cao so với chân của bạn? Nhận thấy rằng một chiếc váy quá ngắn so với sở thích của bạn thì không có lý do gì để loại bỏ nó, đặc biệt nếu bạn là một người đam mê DIY! Thay vào đó, hãy làm theo chì của Bead and Cord và may một lớp voan xinh xắn bên dưới váy để tăng thêm độ dài cho nó.

14. Váy quây voan

Váy voan xếp tầng

Bạn yêu thích thiết kế váy voan xếp ly ở trên nhưng thực sự bạn đang tìm kiếm hơn xếp nếp để tận dụng cách vật liệu yêu thích của bạn tập hợp một cách dễ dàng và hoàn hảo? Sau đó, chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thích phiên bản tập hợp hơn này! Bạn có thể kiểm soát mức độ bạn thu thập vật liệu để tạo ra các nếp gấp lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Xem thêm về thiết kế trên Delia Creates.

15. Giày cao gót voan xù

Giày cao gót bằng vải voan xù

Có lẽ phần yêu thích của bạn khi làm việc với voan là nó là một trong những loại vải dễ dàng nhất để tạo ra những nếp gấp sành điệu? Chúng tôi chắc chắn rất thích cách mà nó nằm so với chính nó khi nó được tập hợp lại thành các lớp mỏng và chắc chắn. Styleoholic gợi ý bạn nên tạo một đường tua rua ngổ ngáo trên mặt sau của một đôi bơm màu sáng để thêm phần cá tính hơn những gì chúng đã có!

Bạn có biết một người đam mê DIY khác cũng thích làm việc và mặc đồ voan nhiều như chúng tôi không? Chia sẻ bài đăng này với họ để có một chút cảm hứng tuyệt vời đầy màu sắc!

Nguồn: diys.com