Khi nói đến các dự án DIY thú vị, loại xoay quanh những việc hàng ngày như dọn dẹp nhà cửa của bạn không nhất thiết phải là những lựa chọn thú vị nhất. Chúng tôi cũng như người tiếp theo biết điều đó, nhưng nếu chúng tôi thành thật với bạn, chúng tôi vẫn cảm thấy thích thú với việc tự làm đồ dùng vệ sinh và tìm hiểu những cách tốt hơn để tự mình hoàn thành công việc xung quanh nhà mà không cần sự trợ giúp từ lưu trữ những thứ đã mua bất cứ khi nào chúng ta có thể. Bạn có tin không, có rất nhiều thứ xung quanh ngôi nhà về mặt kỹ thuật chỉ là những công việc vặt vãnh nhưng cũng có thể được biến thành những dự án DIY. Gần đây, chúng tôi đã cố gắng thử nhiều nhất có thể bởi vì chúng tôi có một chút say mê với khái niệm làm việc nhà tự làm, nhưng một trong những điều độc đáo nhất mà chúng tôi hoàn toàn không bao giờ nghĩ đến trước đây là làm sạch nồi và chảo của chúng tôi! Cho đến khi chúng tôi bắt đầu cố gắng cắt giảm hóa chất và cất giữ các chất tẩy rửa đã mua ngoài thói quen của mình, chúng tôi chưa bao giờ nghĩ về những lựa chọn thay thế nào chúng tôi có thể sử dụng để loại bỏ vết dầu mỡ, vết cháy và vết bẩn thực sự ra khỏi dụng cụ nấu ăn bằng kim loại của chúng tôi, nhưng hóa ra là có rất nhiều lựa chọn!

Đề phòng trường hợp bạn bị hấp dẫn bởi ý tưởng tự làm chất tẩy rửa xoong nồi như chúng tôi, hãy xem 15 chiến thuật tuyệt vời này sẽ giúp các dụng cụ nấu nướng của bạn trở nên lấp lánh và sạch sẽ ngay lập tức.

1. Giấm và baking soda súc miệng

Giấm và muối nở rửa sạch

Bạn có muốn rửa sạch xoong nồi của mình ngay lập tức, hy vọng sử dụng những thứ mà bạn có thể đã có sẵn trong nhà bếp của bạn? Trong trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến baking soda bạn đặt ở cửa tủ lạnh để ngăn mùi hôi và giấm bạn mua lần trước khi làm cá và khoai tây chiên cho gia đình! Apartment Therapy gợi ý sử dụng kết hợp cả hai phương pháp này để làm sạch vết cháy xém ở đáy chảo bị cháy bằng cách ngâm bên trong hỗn hợp và sau đó chà.

2. Chà sạch dầu mỡ bằng nửa củ khoai tây

Chà sạch dầu mỡ bằng nửa củ khoai tây

Bạn đã luôn tự hỏi liệu có hay không sự thật đối với những câu chuyện về những bà vợ già giống như tất cả những huyền thoại làm sạch tự nhiên mà bạn đã nghe nhưng chưa bao giờ thực sự thử? Vâng, đây là một trong những điều mà chúng tôi thực sự xác nhận cho bạn nhờ hướng dẫn này từ Healthy Food House! Họ khuyên bạn nên làm sạch dầu mỡ dưới đáy và bên trong chảo bằng cách sử dụng một củ khoai tây cắt đôi! Tinh bột của khoai tây khi còn ướt sẽ giúp phân hủy dầu mỡ nên bạn có thể rửa sạch ngay.

3. Len thép, muối nở và xà phòng rửa bát cho thức ăn bị cháy

Len thép, muối nở và xà phòng rửa bát cho thức ăn bị cháy

Bạn có một chiếc chảo hoặc nồi bị cháy nên bạn khá hào hứng với lựa chọn đầu tiên mà chúng tôi giới thiệu cho bạn, chỉ để thất vọng vì bạn không có giấm? Chà, chỉ cần bạn có nước nóng, len thép, xà phòng rửa bát và muối nở mà chúng tôi đã đề cập, về cơ bản bạn đã có mọi thứ mình cần! Ngâm nước nóng với baking soda và xà phòng rửa bát sẽ có tác dụng nâng phần bị cháy lên và len thép sẽ giúp bạn chà sạch những thứ không dính được. Kiểm tra toàn bộ quy trình chi tiết hơn trên Preety’s Kitchen.

4. Đun sôi nước và chất tẩy rửa cho chảo bị cháy

Nước sôi và chất tẩy rửa cho chảo bị cháy

Bạn vẫn đang tìm kiếm các vật dụng gia đình khác nhau bởi vì bạn không có bất kỳ thứ gì chúng tôi đã đề cập cho đến nay và bạn có thể sử dụng những thứ không phải thực phẩm miễn là chúng hiệu quả và không có hại sau khi bạn đã rửa sạch chảo kỹ lưỡng? Sau đó, đây là một thứ chỉ về bất khả chiến bại và được làm bằng bột giặt! Tìm hiểu nguyên nhân và cách hỗn hợp giữa hỗn hợp đó và nước sôi sẽ chữa cháy chảo trên DIY Cosy World.

5. Mẹo để tẩy tế bào chết tự nhiên mà không làm trầy xước

Mẹo để chà tự nhiên mà không làm trầy xước

Bạn có cảnh giác với tất cả những ý tưởng liên quan đến việc ngâm và sau đó chà sạch vì bạn lo lắng rằng việc chà chiếc quần đắt tiền của mình bằng thứ gì đó như len thép sẽ làm chúng bị xước? Chà, chúng tôi không thể nói rằng chúng tôi đổ lỗi cho bạn; chúng tôi cũng đã đầu tư vào những dụng cụ nấu nướng khá đắt tiền, chất lượng tốt và chúng tôi không muốn xem nếu bị hư hỏng chỉ vì không khám phá tất cả các tùy chọn làm sạch của chúng tôi và chăm sóc nó đúng cách! Chúng tôi cũng cảnh giác với việc sử dụng hóa chất trên bất cứ thứ gì gần thực phẩm của chúng tôi, vì vậy nguồn tài nguyên mẹo và thủ thuật này từ Natural Green Mom giống như một món quà khi chúng tôi nhận ra rằng nồi và chảo của mình thực sự cần một số TLC.

6. Luộc chanh trong nồi

Luộc chanh trong nồi

Có lẽ nồi của bạn vừa dính một số vết và vết bẩn thường xuyên do hao mòn tự nhiên và mặc dù chúng không bị hư hỏng quá nặng hoặc bị cháy, bạn vẫn muốn vệ sinh chúng thật kỹ lưỡng để có thể bắt đầu nấu ăn mùa xuân với làm mới, đổi mới công cụ? Vậy thì chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thích ý tưởng kháng khuẩn tự nhiên, đơn giản này từ Home Talk! Bạn chỉ cần cắt một vài quả chanh thành từng phần và luộc chúng trong nồi trước khi rửa và làm sạch. Cả ngôi nhà sẽ thơm tho khi bạn ở đó, đó luôn là một lợi ích!

7. Làm sạch nồi đồng bằng muối và giấm rượu

Làm sạch nồi đồng bằng muối và giấm rượu

Khi mới chuyển ra ở riêng, chúng tôi được thừa hưởng một bộ lư đồng rất đẹp từ ông bà để lại. Chúng đã được yêu thích khá nhiều khi chúng tôi có chúng và chúng chỉ được sử dụng nhiều hơn kể từ đó, vì vậy bạn có thể tưởng tượng rằng, mặc dù chúng vẫn hoạt động chỉ cần được tìm thấy và được làm sạch thường xuyên, chúng không nhất thiết phải trông đẹp nhất. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất biết ơn khi biết được ý tưởng này từ Nhận các Mẹo làm sạch đã khiến chúng trông như mới! Muối và giấm rượu đã cố định chúng ngay cho chúng tôi và giờ đồng lấp lánh như mới.

8. Mẹo cọ rửa đơn giản mà không cần chất tẩy rửa

Mẹo chà rửa đơn giản mà không cần chất tẩy rửa

Chúng tôi đã nói với bạn về công dụng của baking soda và giấm, nhưng chúng tôi ở đây để nhắc lại vì nó đã rất hiệu quả với chúng tôi rất nhiều lần trong quá khứ! Bên cạnh việc cho bạn biết thêm về cách thức và lý do tại sao sự kết hợp đó lại hiệu quả, bài đăng này trên Mom 4 Real cung cấp cho bạn một số mẹo cọ rửa bổ sung để làm sạch hiệu quả các loại xoong và chảo khác nhau mà không làm hỏng chúng và chúng tôi nghĩ rằng điều đó đáng được đánh dấu để bạn có thể tham khảo trở lại với nó.

9. Làm sạch đồ nấu nướng bằng men bị ố bằng baking soda và hydrogen peroxide

Làm sạch đồ nấu nướng bằng men bị ố bằng baking soda và hydrogen peroxide

Khi nói đến nấu ăn truyền thống, giản dị tại nhà, không có gì bằng dụng cụ nấu ăn tráng men để làm cho gia đình bạn trở thành tốt nhất các bữa ăn có thể. Tuy nhiên, chúng tôi biết rất rõ, những miếng nấu ăn đó có thể bị ố vàng, cháy và trầy xước như thế nào, đặc biệt nếu bạn luôn sử dụng chúng. Của chúng tôi đã rất cũ và được sử dụng tốt, vì vậy về cơ bản chúng ở trong tình trạng mà chúng tôi gần như xấu hổ và chúng tôi cần một bằng chứng ngu ngốc để đưa chúng trở lại cuộc sống. Thông thường, chúng tôi sẽ không thích sử dụng những thứ không phải tự nhiên hoặc thực phẩm có nguồn gốc từ thực phẩm để làm sạch dụng cụ nấu nướng của chúng tôi nhưng tại thời điểm này, chúng tôi thực sự tuyệt vọng! Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui khi xem hướng dẫn làm sạch chảo tráng men này từ In Bob I Trust. Họ chỉ cho bạn cách trộn cùng một loại muối nở đáng tin cậy cũ đó với hydrogen peroxide để Thực ra đạt được mức độ khó khăn của việc nâng vết bẩn. Chúng tôi không đùa với bạn, cuối cùng thì dụng cụ nấu nướng của chúng tôi đã lấp lánh như mới, giống như bức ảnh này!

10. Loại bỏ các mảng bị cháy nặng khỏi đồ nấu nướng bằng men với Bar Keeper’s Friend

Loại bỏ các mảng bị cháy nặng khỏi đồ nấu nướng bằng men với người bạn của chủ quán

Có lẽ đồ nấu nướng tráng men của bạn không thực sự điều đó Nhìn chung không tốt nhưng bạn vừa có một sơ suất nấu ăn nhỏ dẫn đến một mảng bị cháy nặng ở giữa và bạn do dự không muốn dùng bàn chải chà sạch nó vì bạn thực sự không muốn làm xước lớp men xung quanh? Trong trường hợp đó, chúng tôi nghĩ bạn nên thử hướng dẫn này từ Mommy Like Woah! Họ đề xuất một sản phẩm gọi Barkeeper’s Friend (và cung cấp cho bạn một số lựa chọn thay thế) và họ cũng cung cấp cho bạn một số mẹo và thủ thuật hữu ích để chà sạch vết xước!

11. Làm sạch đồ nướng bị cháy bằng tinh dầu

Làm sạch đồ nướng bị cháy bằng tinh dầu

Thường xuyên nấu ăn vào bữa tối không phải là điều duy nhất đánh dấu các dụng cụ nhà bếp của chúng ta đến mức chúng cần được làm mới một chút! Chúng tôi thực sự cũng làm rất nhiều công việc nướng bánh và, mặc dù chúng tôi cẩn thận làm sạch hộp bánh nướng xốp của mình sau mỗi mẻ bánh nướng nhỏ, chúng chắc chắn trở thành nạn nhân của việc hao mòn vì chúng tôi sử dụng chúng Vì thế nhiều. Chúng tôi đã đề cập đến chúng tôi Thực ra thích bánh nướng nhỏ? Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui khi tìm thấy hướng dẫn làm sạch đáng yêu này từ Recipes With Essential Oils. Họ chỉ cho bạn cách sử dụng một chút tinh chất có mùi tươi của cam để làm sạch các vết dính và vết cháy trên chiếc bánh nướng xốp mà bạn vô cùng yêu thích để kim loại của nó trở nên trong và sáng như mới.

13. Loại bỏ vết cháy khó chịu trên xoong, chảo bằng giấy thiếc vò nát

Loại bỏ vết cháy dai trên xoong, chảo bằng giấy thiếc vò nát

Có lẽ bạn thực sự làm việc trong một nhà hàng hoặc nhà bếp, chế biến một lượng lớn thức ăn cho vô số người mỗi đêm, và bạn không thể không nhận thấy rằng máy rửa bát, mặc dù đã cố gắng hết sức, vẫn gặp khó khăn khi loại bỏ một số vết cháy tồi tệ nhất. từ những món đồ nấu nướng có tận dụng được nhiều nhất mọi thứ trong nhà bếp? Sau đó, chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ bị hấp dẫn bởi hướng dẫn này từ Home for 4 Sweet Home! Họ khuyên bạn nên sử dụng một miếng giấy thiếc vò nát để loại bỏ những chỗ thực sự cứng vì nó cứng hơn một chút so với lông bàn chải hoặc miếng bọt biển, nhưng không cứng đến mức có thể làm xước chảo.

14. Làm sạch xoong, chảo gang bằng rút ngắn

Cái chảo gang trống rỗng trên nền gỗ cũ

Bạn đã bao giờ nấu ăn bằng một chiếc chảo gang mới tinh và cảm thấy rằng nó có một loại bề mặt trơn, trơn trượt mà thức ăn không bị dính rất nặng? Chúng tôi thực sự yêu thích sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gang, đó là lý do tại sao chúng tôi sở hữu cả một bộ. Tuy nhiên, theo thời gian, chúng tôi thấy rằng ngay cả những chiếc chảo này cuối cùng cũng cần một ít TLC vì thức ăn sẽ sau cùng bắt đầu dính hoặc tạo ra các vết và vết sần sùi. Tuy nhiên, vì kết cấu khác nhau, một số kỹ thuật làm sạch cổ điển hơn mà chúng tôi đã cho bạn thấy không nhất thiết là hiệu quả nhất, vì vậy chúng tôi đã tiếp tục tìm kiếm các phương pháp khác! Đó là cách chúng tôi tìm thấy gợi ý này từ Premedised Leftovers để làm sạch dụng cụ nấu ăn bằng gang với tính năng rút ngắn và chúng tôi chưa bao giờ nhìn lại.

15. Tẩy vết thức ăn bị cháy bằng nước xả vải đun sôi

Đun sôi nước xả vải trong nồi

Bạn đã thực sự thử một vài cách trong danh sách của chúng tôi khi nói đến việc đun sôi và ngâm các kết hợp khác nhau để loại bỏ thức ăn bị cháy, vết và vết dính khỏi nồi nhưng vẫn chưa có kết quả? Chà, đây là một giải pháp thay thế khác để bạn cân nhắc và đó là một lựa chọn mà chúng tôi muốn chắc chắn khuyên bạn nên thử trước khi từ bỏ và tiếp tục nấu ăn trên các vết bẩn, trám lại chúng vào vị trí! One Good Thing gợi ý bạn nên đổ đầy nước vào nồi, nhúng hoàn toàn một tấm nước xả vải vào nước và đun sôi. Các chất tẩy rửa trong tấm làm mềm sẽ làm trôi thức ăn bị cháy và làm cho nó trở nên sạch sẽ hoàn toàn khi bạn đã làm sạch nồi sau khi đun sôi!

Bạn có biết một người đam mê DIY, người đã tìm kiếm những cách tốt hơn để giữ cho đồ dùng nhà bếp của họ sạch sẽ không? Chia sẻ bài đăng này với họ để giúp họ biết tất cả các loại kỹ thuật mới để thử!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)