Việc nhà có thể không nhất thiết hình như giống như một cơ hội để bạn sử dụng tốt các kỹ năng tự làm của mình ngay từ đầu, nhưng gần đây chúng tôi đã chứng minh điều đó rất sai lầm khi quyết định tìm kiếm các cách hiệu quả để làm sạch máy giặt của mình mà không chỉ đơn giản là mua các sản phẩm hóa học hoặc mua chất tẩy rửa mua ở cửa hàng. Khi chúng tôi bắt đầu nghiên cứu các phương pháp tự làm và tự làm tốt nhất để vệ sinh máy và khử mùi hôi, chúng tôi nhận ra rằng các cách tốt nhất để làm cho thiết bị của chúng tôi sạch nhất có thể là dựa trên phương pháp Tự làm! Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chúng tôi sẽ hạnh phúc như vậy khi học được điều gì đó mới mẻ về công việc nhà.

Đề phòng trường hợp bạn bị hấp dẫn một cách kỳ lạ bởi ý tưởng về các phương pháp Tự làm để làm sạch và vệ sinh máy giặt của mình, thì đây là 15 trong số các phương pháp, công thức và tài nguyên mẹo hay nhất mà chúng tôi tìm thấy trong quá trình tìm kiếm của mình!

1. Nước nóng và giấm táo

Nước nóng và giấm táo

Bạn thực sự đang rất vội vàng trong việc dọn dẹp các thiết bị của mình vì bạn sẽ đi xa một thời gian và bạn muốn để ngôi nhà của mình luôn trong lành và không có mùi hôi về mọi mặt trước khi đi? Chúng tôi nghĩ rằng đó là một ý tưởng siêu thông minh nhưng chúng tôi cũng hiểu rằng bạn sẽ cần một rất giải pháp tự làm đơn giản để biến tất cả trở thành một quá trình nhanh chóng cho bạn! Hãy xem hướng dẫn này từ Healthy Food House để hướng dẫn bạn cách vệ sinh bên trong máy đơn giản bằng cách chạy một chu trình chỉ với nước nóng và giấm táo.

2. Vệ sinh máy giặt bằng thuốc tẩy và giấm trắng

Vệ sinh máy giặt bằng thuốc tẩy và giấm trắng

Có lẽ bạn vừa chuyển đến một ngôi nhà mới đã có sẵn các thiết bị. Đó là một tin tuyệt vời và có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền! Tuy nhiên, luôn có một số lo lắng về độ sạch khi chúng ta sử dụng máy giặt cũ, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên xả kỹ trước khi bắt đầu giặt quần áo của gia đình mình trong đó. Hỗn hợp tẩy trắng và giấm trắng này không nhất thiết phải là dung dịch tự nhiên, không có hóa chất mà chúng ta đã nói trước đây, nhưng chắc chắn nó sẽ loại bỏ hoàn toàn bất kì vi khuẩn ẩn náu bên trong máy! Nhận thông tin chi tiết đầy đủ từ The Happier Homemaker.

3. Cách làm sạch bộ lọc xơ vải

Cách làm sạch bộ lọc xơ vải

Máy giặt không phải là thứ duy nhất cần được vệ sinh thường xuyên trong phòng giặt của bạn! Chúng tôi cũng cố gắng làm sạch máy sấy của mình thỉnh thoảng để tránh vi khuẩn và mùi hôi cũng như ngăn xơ vải tích tụ vì đó là nguy cơ hỏa hoạn. Nghe có vẻ như thông thường khi bạn chỉ cần dọn sạch cái bẫy xơ vải của chúng tôi, nhưng thực tế có những nơi khác mà xơ vải cũng có thể mắc vào máy sấy. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất biết ơn khi tìm thấy hướng dẫn này của Surf Excel về cách vệ sinh bộ lọc xơ vải và tất cả các mảnh cao su bám xung quanh nó một cách triệt để hơn.

4. Cách vệ sinh máy giặt bằng nước súc miệng

Cách vệ sinh máy giặt bằng nước súc miệng

Hiện tại bạn có khá nhiều tiền và không thực sự có ý định đi ra ngoài và mua một thứ gì đó cho mục đích cụ thể là vệ sinh máy giặt của mình, nhưng bạn nhận thấy một mùi ẩm mốc đáng ngờ trong đó vào sáng nay và bạn thực sự thích để chăm sóc nó càng nhanh càng tốt? Trong trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng (tin hay không) nước súc miệng trong phòng tắm của bạn! Little Things cung cấp cho bạn lời giải thích tuyệt vời không chỉ về lượng sử dụng mà còn về cách thức và lý do nó làm sạch máy của bạn và tạo cho máy có mùi dễ chịu hơn nhiều.

5. Thuốc tẩy đơn giản và nước lạnh

Thuốc tẩy đơn giản và nước lạnh

Chúng tôi đã nói về một số tình huống mà bạn có thể đang cạn kiệt ngân sách, vội vàng hoặc có ý định làm việc với bất cứ thứ gì đã có trong nhà của bạn, nhưng đây là một tùy chọn khác sẽ giúp bạn trong tất cả những bối cảnh đó cung cấp cho bạn một sự sạch sẽ về cơ bản là chống vi khuẩn và khử trùng nhất mà bạn có thể có được, ngay cả khi nó không có mùi thơm. Tìm hiểu cách Clean Mama giữ cho máy giặt của họ sạch sẽ đơn giản chỉ với nước lạnh và thuốc tẩy!

6. Làm sạch bộ nạp phía trước bằng khăn ấm và bàn chải đánh răng

Làm sạch bộ nạp phía trước bằng khăn ấm và bàn chải đánh răng

Chúng tôi đã có cả hai lần tải hàng đầu máy giặt cửa trước trước đây và chúng tôi phải nói rằng chúng tôi rất thích loại máy giặt có cửa trước. Điều duy nhất khiến chúng tôi gặp khó khăn nhỏ bé thực tế là góc mà lớp lót cao su xung quanh cửa nằm ở góc độ nào cho phép nước đọng lại ở đó ngay cả khi bạn để cửa mở để làm khô máy sau một chu kỳ, điều này có thể gây ra nấm mốc. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui khi tìm thấy hướng dẫn này từ Clean and Scentsible, cung cấp cho bạn các mẹo để làm sạch kỹ lưỡng lớp lót cao su đó bằng cách sử dụng một miếng vải ướt, ấm và bàn chải đánh răng để có độ chính xác cao. Tất nhiên, bạn không phải làm điều này mỗi khi sử dụng máy, nhưng mỗi tháng một lần chắc chắn sẽ hữu ích!

7. Baking soda và giấm để khử mùi

Baking soda và giấm để khử mùi

Mối quan tâm lớn nhất của bạn về máy giặt có thực sự là mùi làm phiền bạn gần đây, chứ không phải là ý tưởng về vi trùng hoặc nấm mốc? Chà, vì mùi chắc chắn là một chỉ báo vi trùng và nấm mốc, chúng tôi không thể nói rằng chúng tôi đổ lỗi cho bạn! Chúng tôi đã chuyển đến các tòa nhà mới và ngửi thấy mùi khó chịu trong máy giặt trước đây và đã thử một vài ý tưởng làm sạch nhưng chỉ được đáp ứng là mùi đã giảm bớt một chút nhưng vẫn còn dai dẳng. Chúng tôi quyết định chúng tôi cần sử dụng thứ gì đó đặc biệt chống lại mùi hôi, đó là cách chúng tôi tạo ra dung dịch muối nở và giấm trắng này! Cảm ơn đã đánh giá cho ý tưởng này.

8. Làm sạch bằng tinh thể soda và xà phòng rửa bát

Làm sạch bằng nước ngọt và xà phòng rửa bát

Nếu bạn định làm một bộ vệ sinh thiết bị tự chế, bạn có muốn sử dụng một cái đa năng hơn là phải làm những thứ riêng biệt cho từng máy riêng biệt không? Trong trường hợp đó, chúng tôi có cảm giác rằng sự kết hợp giữa tinh thể soda và xà phòng rửa bát này sẽ xuất hiện ngay trong ngõ của bạn! Bộ vệ sinh DIY này từ Daisy and Pie hoạt động trên cả máy giặt của bạn máy rửa bát của bạn, giúp bạn dễ dàng chạy các chu trình làm sạch trên mọi thứ cùng một lúc. Nó sẽ không hoạt động trong máy sấy của bạn nhưng, như câu ngạn ngữ cũ, hai trong ba không tệ.

9. Giấm trắng và tinh dầu làm sạch sâu

Giấm trắng và tinh dầu làm sạch sâu

Có lẽ bạn không tin rằng những thứ như giấm là hoàn toàn đủ kháng khuẩn, hoặc có thể bạn thực sự không thể chịu được mùi giấm hoặc thuốc tẩy, vì vậy bạn đang tìm kiếm thứ gì đó tự nhiên và dễ chịu hơn một chút để làm việc? Sau đó, chúng tôi nghĩ rằng có lẽ bạn thích làm việc với gợi ý của Người vợ trong A Châm ngôn 31 về việc thêm tinh dầu kháng khuẩn vào giấm của bạn. Bên cạnh việc có đặc tính chống vi trùng, các loại dầu sẽ thêm một nhiều mùi thơm hơn, ngay cả khi hợp tác với giấm.

10. Điều trị chống nấm mốc bằng bàn chải đánh răng

Điều trị chống nấm mốc bằng bàn chải đánh răng

Chúng tôi đã Thực ra thu hút sự chú ý của bạn khi chúng tôi bắt đầu nói về phương pháp điều trị chống nấm mốc vì bạn đã tìm thấy một vấn đề nhỏ trong máy của mình và bạn muốn xử lý nó mà không cần thắc mắc và không để nó quay trở lại? Sau đó chúng tôi chắc chắn rồi nghĩ rằng bạn nên xem cách Good Housekeeping đã đi vào thành phố với bàn chải đánh răng và dung dịch làm sạch DIY để khắc phục sự cố một lần và mãi mãi.

11. Chu kỳ kép để xử lý cặn

Chu kỳ kép để xử lý cặn

Bạn đã chọn một giải pháp làm sạch DIY để đi cùng nhưng bạn vẫn đang truy cập Internet để biết các mẹo và thủ thuật hữu ích vì bạn Thực ra Bạn muốn đảm bảo rằng chiếc máy đó sạch sẽ và sẵn sàng trước khi bạn cho quần áo của gia đình mình vào giặt lại? Vâng, Hunker có rất nhiều mẹo tuyệt vời dành cho bạn, nhưng mẹo mà chúng tôi thấy hữu ích nhất là đề xuất của họ là chạy chu trình kép để loại bỏ mọi chất cặn bã (của chất tẩy rửa hoặc là nấm mốc) trước khi bắt đầu lại thói quen giặt giũ thông thường.

12. Làm sạch hoàn toàn ngăn chứa bột giặt

Làm sạch hoàn toàn ngăn chứa bột giặt

Để giữ toàn bộ máy đầy đủ sạch nhất có thể, bạn sẽ cần phải nhớ làm sạch tất cả các bộ phận khác nhau, không chỉ trống chính hoặc lớp lót xung quanh cửa. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã chăm sóc toàn bộ máy cho đến khi chúng tôi xem hướng dẫn này từ Ace Clean UK nhắc bạn về ngăn chứa bột giặt. Nếu bạn đặt xà phòng vào một nơi không sạch sẽ, nó có thể truyền bất kỳ vi khuẩn nào ở đó vào phần còn lại của máy và cả chu trình quần áo, vì vậy việc dùng bàn chải đánh răng vào ngay cửa đó là điều quan trọng và hiệu quả !

13. Chu trình viên nén rửa bát và giấm

Giấm và chu trình viên làm sạch bát đĩa

Bạn có bị hấp dẫn bởi ý tưởng xà phòng rửa chén không vì bạn nghĩ rằng nó sẽ tạo ra một giải pháp dễ dàng vì bạn đã thường xuyên có một số… nhưng sau đó bạn nhận ra rằng bạn đã mua nước rửa chén máy tính bảng tuần này thay vì xà phòng nước thông thường mà bạn thường sử dụng? Chà, tin hay không thì tùy, những chiếc máy tính bảng đó cũng sẽ hoạt động hoàn toàn! Handyman Tips hướng dẫn bạn quy trình chạy một chu trình bao gồm sự kết hợp của giấm và các viên tẩy rửa được đề cập.

14. Nước nóng nặng hơn và tẩy làm sạch sâu

Nước nóng nặng hơn và tẩy làm sạch sâu

Bạn có phải vẫn lo lắng rằng chu trình làm sạch của bạn không Thực ra làm tốt công việc như bạn đã thích nhưng bạn vẫn quyết tâm làm sạch nó nhiều nhất có thể? Vâng, Nữ thần thời gian ngủ trưa ở đây để nhắc nhở bạn về tầm quan trọng của nước nóng đơn giản. Sự kết hợp giữa nước rất nóng và thuốc tẩy về cơ bản là thứ chống vi khuẩn tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để máy giặt sạch sâu nhất có thể.

15. Bọt biển của trống chính

Bọt biển của trống chính

Bất kể bạn cho bao nhiêu hỗn hợp chất tẩy rửa DIY vào máy giặt, đôi khi bạn chỉ cần chà kỹ bên trong khoang chính. Trống của máy giặt của bạn có thể được làm bằng kim loại, nhưng điều đó không có nghĩa là nó hoàn toàn bất khả chiến bại. Chắc chắn có những thứ bạn không nên sử dụng để cọ rửa lồng giặt của mình, chẳng hạn như len thép, đó là lý do tại sao chúng tôi rất biết ơn khi tìm thấy nguồn tài nguyên mẹo và thủ thuật tuyệt vời này từ Choice.com hướng dẫn bạn cách lau lồng giặt đúng cách. sử dụng một miếng bọt biển.

Bạn có biết một người đam mê DIY khác đã phàn nàn về những đốm trên quần áo của họ hoặc mùi từ máy giặt của họ không? Chia sẻ bài đăng này với họ để cung cấp cho họ một số mẹo hữu ích khi tự làm!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)