Bạn có một kho đồ tốt để mua trong phòng thủ công của mình không? Chúng có chất đống ở các góc không? Bạn sẽ làm gì với tất cả các mẩu vật liệu thừa mà bạn cắt ra trong quá trình máy may của bạn thoát ra ngoài? Chà, chúng tôi có rất nhiều ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn. Dưới đây là 15 món đồ thủ công bằng vải tự làm để bạn tận dụng những mảnh vải vụn của mình! Một số siêu chức năng và một số khác thì siêu thời trang và xứng đáng với món quà. Kiểm tra chúng dưới đây!

Nội dung bài viết

1. Ba lô

Ba lô vải srap tự làm

Tạo một số ba lô dây rút vui nhộn với những mảnh đó! Trên thực tế, hãy làm chúng cho mọi cô gái trong nhóm của bạn! Đây là những chiếc túi đi nghỉ tốt nhất và chúng dễ dàng mang theo. Tìm hiểu thông tin chi tiết bằng cách truy cập Gingercake.

2. Scrunchies

Cách làm scrunchies

Scrunchies đã trở lại và chúng đang rất thịnh nộ! Sử dụng những mảnh vải vụn đó để tạo một bộ hoàn toàn mới gồm những phụ kiện thú vị và tiện dụng này cho thanh thiếu niên của bạn! Ghé thăm A Rose Tinted World để nắm bắt mọi chi tiết cuối cùng và một chút cảm hứng.

3. Twine

Vải twine tự làm

Gina Michelle đã tự làm sợi xe từ những mảnh vải vụn của mình và đó là một ý tưởng sáng tạo! Chúng tôi yêu thích các dự án lấy cảm hứng từ sợi xe nhưng chúng tôi thích cách điều này tạo ra sự thay đổi đầy màu sắc và cá nhân hóa cho các dự án đó hơn thế nữa. Sử dụng chúng cho các biểu ngữ hoặc để bọc nến vàng mã – khả năng là vô tận.

4. Dây giày

Cách làm dây giày cho áo thun tại tidymom net

Những sợi dây giày này được làm từ những chiếc áo phông cũ hơn và chúng tôi yêu thích ý tưởng cao cấp đó! Tương tự đối với những mảnh vải vụn cũng có thể biến thành lớp phủ mới cho đôi giày thể thao yêu thích của chúng ta. Tidy Mom đã giới thiệu dự án này và chúng tôi ngay lập tức yêu thích ý tưởng kỳ quặc.

5. Ví tiền xu

Macaron tiền xu ví tự làm

Craft Passion đã tạo ra một số ví đựng tiền xu macaron đáng yêu và, vâng, tất cả những gì bạn cần là một số mảnh vải vụn và dây kéo để biến những chiếc ví này trở nên sống động. Những món quà cảm ơn hay sự ủng hộ của vòi hoa sen sẽ tuyệt vời biết bao? Và bạn có thể cá nhân hóa chúng hơn nữa bằng các dải ruy băng!

6. Nơ Ties

Nơ vải tự làm

Được Crystal khâu lại vài chiếc nơ cho các chàng trai bằng những mảnh vải vụn của họ. Những mảnh này thậm chí có thể được làm từ các mảnh ruy-băng còn sót lại. Sử dụng chúng để tạo phụ kiện cho vòng cổ chó, nơ mini cho trẻ sơ sinh hoặc biến chúng thành kẹp tóc cho những cô bạn nhỏ của chúng ta!

7. Trivets

Tự làm những công việc chắp vá

Chúng tôi cũng yêu thích những món đồ ăn chơi vui nhộn này từ May 4 Home. Thêm một bộ vào bộ quà tặng DIY của bạn bè năm nay hoặc chuẩn bị một số cho nhu cầu nhà bếp của riêng bạn. Trộn và kết hợp các loại vải, màu sắc và hình in để có những thiết kế độc đáo nhất.

8. Vòng hoa

Vòng hoa vải tự làm

Nếu bạn có một số mảnh vải mềm và cứng, bạn có thể làm một số vòng hoa tuyệt đẹp này từ Making Joy. Biến nó thành một món đồ xinh xắn cho lớp áo hoặc tạo ra một chiếc móc treo để làm phông nền. Nó thậm chí có thể là một cách tuyệt vời để thêm họa tiết vào tường phòng trưng bày.

9. Miếng tẩy trang

Cách tạo miếng tẩy trang có thể tái sử dụng 2

Khăn tẩy trang có thể tái sử dụng đang là xu hướng thịnh hành hiện nay. Chúng tốt hơn cho làn da của bạn và tất cả những gì bạn cần là một chút chất tẩy trang không chứa dầu để thoa lên và hoàn thành công việc. Những mảnh vải vụn của bạn có thể được biến thành những vật dụng cần thiết cho chức năng này nhờ A Rose Tinted World.

10. Dấu trang

Dấu trang vải tự làm

Quilter’s Candy biết cách tạo dấu trang bỏ túi. Một lần nữa, chúng thật tuyệt vời để sử dụng làm quà tặng, quà cảm ơn nhỏ, giải thưởng trong lớp học hoặc chỉ là một dự án thú vị để tham gia vào một ngày mưa. Và có rất nhiều cách để cá nhân hóa tùy thuộc vào những mảnh vụn bạn có trong tay.

11. Bộ trang phục hoa oải hương

Gói cầu vồng tự làm

Mọi căn phòng trong nhà của bạn – mọi ngóc ngách – sẽ thơm tho và sạch sẽ với sự trợ giúp từ Purl Soho. Những mảnh vụn của bạn có thể trở thành những gói chỉ trong vài phút. Hoa oải hương có thể là loài yêu thích của chúng ta nhưng bạn cũng có thể sáng tạo với mùi hương.

12. Quilted Mug Cosy

Cốc cà phê ấm cúng tự làm

The Yellow Birdhouse không muốn bạn đốt con trai mình bằng một chiếc cốc nóng ở nhà nữa. Thay vào đó, hãy tạo phong cách ấm cúng của bạn với một số mảnh vải. Chúng có thể tái sử dụng và là một cách tuyệt vời để tạo kiểu cho một chiếc cốc để trần.

13. Khăn tay

Handtowels tự làm

Ngay cả khăn tay của bạn cũng có thể tạo nên một sự thay đổi thú vị. Thay vì thổi bay ngân sách hàng tuần của bạn, hãy thêm một số phong cách thiết kế vào các ngóc ngách trong ngôi nhà của bạn như thế này! Truy cập lại The Yellow Birdhouse để biết thêm chi tiết.

14. Cờ Bunting

Cờ đuôi nheo tự làm

Chúng tôi yêu thích chim đuôi dài quanh năm và vì nhiều lý do. Mặc quần áo cho những ngày lễ. Thêm màu sắc cho bức tường của con bạn. Làm cho lớp học trở nên lễ hội hơn một chút. Bạn có thể làm tất cả những điều đó với loại vải DIY này từ Ellis & Higgs.

15. Túi đựng son môi

May một hộp đựng son

Và cuối cùng, nếu bạn ghé thăm Polka Dot Chair, bạn sẽ biết được tất cả các chi tiết đằng sau việc tạo ra những chiếc túi đựng son tuyệt đẹp này. Chúng tôi đã ngã mũ trước những mẫu thiết kế tiện dụng này và không biết làm thế nào mà sắc thái của chúng tôi tồn tại trong ví trước khi chúng được tạo ra!

Nguồn: diys.com