Cuối cùng thì cũng đến lúc nghỉ lễ và mặc dù điều đó nghe có vẻ căng thẳng, nhưng chúng tôi không thể hạnh phúc hơn! Gọi chúng tôi là điên rồ, nhưng chúng tôi là loại người đam mê DIY (và thực sự là những người nói chung), những người thích làm mọi thứ vào phút cuối. Một cái gì đó về áp lực chỉ đặt chúng ta vào thiết bị cao và thực sự khiến chúng ta tăng năng suất! Đó là lý do tại sao bạn sẽ thường thấy chúng tôi nướng thêm đồ ăn vặt vào phút cuối trước lễ Giáng sinh. Năm nay, chúng tôi phát hiện ra khá muộn trong trò chơi rằng một số khách của chúng tôi trong những ngày nghỉ lễ có những hạn chế về thực phẩm khi nói đến các sản phẩm động vật. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tìm kiếm các công thức nấu ăn cho ngày lễ thuần chay vào phút chót! Chúng tôi chắc chắn đã có món ăn kèm và các món ăn kèm, nhưng chúng tôi đã rất ngạc nhiên về số lượng tuyệt vời các món tráng miệng thuần chay có sẵn ở đó và chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn khi lựa chọn.

Đề phòng trường hợp bạn cũng đang đi chợ cho một vài món tráng miệng thuần chay vào phút cuối, hãy xem 15 công thức nấu ăn không thể cưỡng lại này sẽ làm tất cả mọi người trong phòng trở lại để biết thêm, bất kể chế độ ăn uống!

Nội dung bài viết

1. Bánh quy bơ đậu phộng thuần chay

Bánh quy bơ đậu phộng thuần chay

Có phải món bánh quy yêu thích của bạn là bánh quy bơ đậu phộng không, nhưng công thức bạn thường sử dụng liên quan đến thứ mà những vị khách ăn chay của bạn không thể ăn được? Sau đó, đây là một sự thay thế hoàn toàn ngon mà thực sự thậm chí còn giống như một công thức ban đầu của bạn – nó có sô cô la trong hỗn hợp! Fragrant Vanilla Cake hướng dẫn bạn quy trình làm ra một chiếc bánh quy có vị ngọt ngào và đậm đà đến khó tin mà không bị ngấy… và không sử dụng bất cứ thứ gì có thể phá vỡ chế độ ăn thuần chay.

2. Thanh bánh brownie bạc hà thuần chay

Thanh bánh brownie bạc hà thuần chay

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc làm một món tráng miệng tự làm vào những ngày lễ, bạn có muốn món đó không Thực ra hương vị như một điều trị Giáng sinh? Sau đó, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã chắc chắn tìm thấy công thức cho bạn! Điều tuyệt vời nhất (tất nhiên là bên cạnh hỗn hợp tuyệt vời của sô cô la và bạc hà) là các thành phần hoàn toàn thuần chay. Nhận danh sách đầy đủ trên Healthy Voyager.

3. Bản in ngón tay cái ăn chay PB&J graham cracker

Hình in ngón tay cái bánh quy giòn pb & j graham thuần chay

Bất kể chúng được làm bằng loại nguyên liệu nào, chúng tôi luôn cookie dấu tay yêu thích. Có điều gì đó rất thú vị về ý tưởng có một vị trí ở giữa để lấp đầy bằng bất cứ thứ gì chúng ta yêu thích nhất. Trước đây, chúng tôi đã làm chúng với sô cô la và đá lạnh với nhiều loại khác nhau, nhưng nếu bạn hỏi chúng tôi, loại tốt nhất là loại có mứt! Chúng đặc biệt tuyệt vời đối với bánh quy thuần chay vì hầu hết các loại mứt chất lượng đều là loại thuần chay, bất kể chúng được làm bằng trái cây gì. Hãy xem cách Minimalist Baker làm bánh quy hình ngón tay cái với mứt và bánh quy giòn graham như thế nào!

4. Nhật ký yule thuần chay không chứa gluten

Nhật ký yule thuần chay không chứa gluten

Bạn vẫn đang nghĩ về việc mình thích làm một món tráng miệng dành riêng cho ngày lễ đến mức nào nhưng bạn đã thực sự làm một món bánh hạnh nhân và bạn muốn thử món khác? Sau đó, hãy xem nhật ký yule thuần chay này để thay thế! Muỗng và Muỗng chỉ cho bạn cách tạo cả hai bản ghi đóng băng với các thành phần chỉ thuần chay theo cách có mùi vị ngon như các công thức nấu ăn ban đầu mà bạn đã có trước đây, nếu không muốn nói là tốt hơn.

5. Cốc sô cô la đen Matcha hạt lựu

Cốc sô cô la đen matcha lựu

Có lẽ bạn cũng ăn chay trường và bạn biết rằng năm nay nhiều khách của bạn đang cố gắng có ý thức về sức khỏe hơn rất nhiều so với những mùa lễ vừa qua? Sau đó, có thể một công thức thô là một chút nữa của bạn! Nướng một thứ gì đó còn sống thực sự có nghĩa là, dù bạn có tin hay không, bạn không thực sự phải nướng nó. Một trong chúng tôi rất Công thức nấu ăn thô được yêu thích trong ngày lễ này là công thức từ Bánh thơm Vani cho cốc sô cô la đen matcha lựu.

6. Bánh tart hạnh nhân Berry

Bánh hạnh nhân Berry

Bạn đã từng cảm thấy hơi nghi ngờ về ý tưởng tráng miệng hoàn toàn thuần chay bởi vì bạn không chắc rằng món bánh tart yêu thích của mình có thể được làm theo cách có hương vị thơm ngon đúng không? Chà, chúng tôi khuyên bạn nên thử công thức nấu ăn thuần chay tuyệt vời này từ Vegaprocity để tìm hiểu xem bánh tét thuần chay thực sự có thể ngon đến mức nào! Họ chỉ cho bạn cách làm một chiếc bánh tart hạnh nhân berry lớn, rất thích hợp để chia sẻ.

7. Người ăn chay bánh gừng không chứa gluten

Người đàn ông bánh gừng không gluten thuần chay

Có lẽ cuộc săn lùng các công thức nấu món tráng miệng thuần chay tuyệt vời cho Giáng sinh vẫn chưa kết thúc vì bạn vẫn đang tìm kiếm món yêu thích của mình? Chà, nếu món yêu thích của bạn là bánh quy gừng, bạn sẽ toàn bộ may mắn với công thức này từ Minimalist Baker. Nếu bạn chưa bao giờ ăn bánh gừng thuần chay trước đây, chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thực sự ngạc nhiên bởi nó có vị giống như loại bạn đã từng ăn.

8. Bánh pho mát việt quất thuần chay

Bánh pho mát việt quất thuần chay

Ý tưởng về một quả việt quất bánh pho mát Nghe có vẻ là thuần chay, vì phô mai được làm từ sữa và sữa là sản phẩm từ động vật, nhưng bạn sẽ thực sự ngạc nhiên! Bên cạnh thực tế là có tất cả các loại pho mát thuần chay (chúng thường được làm bằng các loại hạt), bánh pho mát thuần chay thực sự khá phổ biến… và hoàn toàn ngon. Hãy xem cách This Rawesome Vegan Life tạo ra phiên bản việt quất này nếu bạn chỉ muốn tìm hiểu Làm sao ngon.

9. Bánh pudding kẹo bơ cứng sống

Bánh pudding kẹo bơ cứng sống

Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi đã hoàn thành các công thức nấu ăn ngày lễ cổ điển trong phiên bản thuần chay thì hãy nghĩ lại! Pudding kẹo bơ cứng là một món tráng miệng Giáng sinh truyền thống vô cùng phong phú và ngon miệng, không thể cưỡng lại được dù bạn chế biến bằng nguyên liệu gì, nhưng vì lợi ích của những vị khách ăn chay trường của bạn, chúng tôi hoàn toàn khuyên bạn nên thử công thức thuần chay này từ Fragrant Vanilla.

10. Bánh mì ngắn chuối pecan chuối thuần chay, không gluten, không bơ

Bánh mì ngắn chuối pecan chuối, không chứa glutten, không chứa bơ

Bạn có thực sự vẫn đang nghĩ về bánh quy Giáng sinh trong suốt thời gian bạn lướt qua danh sách này không, mặc dù chúng tôi cũng đã cho bạn thấy những món ăn thuần chay ngon lành của các loại khác? Sau đó, đây là một lựa chọn khác cho bữa tiệc buffet cookie của bạn! Minimalist Baker dạy bạn cách làm không chỉ bánh mì ngắn mà còn cả bánh mì ngắn hạt hồ đào thuần chay, không chứa gluten, không có bơ!

11. Mâm xôi Giáng sinh trifle

Mâm xôi giáng sinh trifle

Trifle là thứ mà chúng tôi luôn yêu thích. Bạn có thể làm rất nhiều loại khác nhau và không có vấn đề gì, chúng luôn luôn ngon! Món ăn vặt thuần chay cũng không nằm ngoài quy luật đó. Chỉ trong trường hợp bạn đang tìm kiếm một công thức món ăn vặt hợp khẩu vị chỉ cần giống như một món tráng miệng Giáng sinh, đây là công thức làm từ quả mâm xôi và quả mâm xôi từ Carob Cherub. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa kem và trái cây!

12. Táo chiên giòn dễ ăn

Táo giòn dễ ăn

Táo giòn có thể không phải là một công thức dành riêng cho ngày lễ, nhưng luôn có điều gì đó về bánh nướng táo khiến chúng ta nhớ lại những ngày lễ. Có lẽ đó là bởi vì chúng tôi thích uống rượu táo! Bất kể lý do là gì, một quả táo giòn ngon chắc chắn là một món ngon Giáng sinh cho chúng ta. Nó cũng có thể dành cho bạn bè và gia đình ăn chay trường của bạn! Tìm hiểu cách nó được tạo ra trên The Grateful Grazer.

13. Thanh bánh pie pecan thuần chay

Thanh bánh pie thuần chay

Bạn luôn thích một quán tráng miệng ngon hay về cơ bản là bất cứ thứ gì liên quan đến quả hồ đào? Chà, chúng tôi không thể nói rằng chúng tôi đổ lỗi cho bạn! Món tráng miệng thuần chay cũng là một số món ăn rất được yêu thích của chúng tôi, cho dù chúng có thuần chay hay không. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thực sự thực hiện công thức này cho các thanh bánh pie pie thuần chay rất nhiều lần. Nó tốt đến mức không ai quan tâm nó có thuần chay hay không… và họ cũng sẽ không thể biết được. Tìm hiểu cách chúng được tạo ra trên Cotter Crunch.

14. Sô cô la uống bạc hà chay

Ăn chay bạc hà uống sô cô la

Có thể bạn cảm thấy mình là người độc nhất trong lĩnh vực này, nhưng món ngọt Giáng sinh yêu thích của bạn luôn là đồ uống chứ không phải đồ nướng? Trong trường hợp đó, chúng tôi có cảm giác bạn đang Thực ra sẽ thích công thức sô cô la nóng bạc hà này từ Minimalist Baker. Bên cạnh thực tế là bạc hà, nó cũng hoàn toàn thuần chay, có nghĩa là tất cả mọi người tại bữa tiệc có thể thưởng thức sự ngon lành của kem!

15. Bánh sô cô la trắng vị việt quất phúc bồn tử

Bánh sô cô la trắng phúc bồn tử thô

Bạn có bị hấp dẫn bởi ý tưởng làm một món tráng miệng thô trong ngày lễ nhưng bạn thực sự muốn chia sẻ nó với càng nhiều bạn bè và gia đình càng tốt, vì vậy bạn muốn làm một món gì đó lớn hơn một chút? Sau đó, hãy thử làm cả một chiếc bánh! Công thức từ Bánh thơm Vani này không chỉ làm bất kì bánh ngọt; hướng dẫn của họ cho bạn thấy làm thế nào để tạo ra một sô cô la trắng nam việt quất raspberry hoàn hảo mà không cần bất kỳ nguyên liệu nào mà bất cứ ai cũng sẽ phải thưởng thức.

Bạn có biết một người đam mê tự làm và bếp núc khác đã tìm kiếm các công thức món tráng miệng thuần chay tuyệt vời trong mùa lễ này không? Chia sẻ bài đăng này với họ để họ cũng có thể làm món gì đó ngon và thân thiện với người ăn chay vào phút cuối!

Nguồn: diys.com