Bạn đang cố gắng chọn một cái tên ngọt ngào nhất cho đứa con nhỏ của mình? Tại sao không lấy cảm hứng đặt tên cho bé từ những món ăn ngon này!

em bé cầm quả táo

Ảnh: iStockphoto

Có bất kỳ cảm giác thèm ăn kỳ lạ hoặc liên tục nào khi mang thai không? Tại sao không nảy ra ý tưởng đặt tên con yêu của bạn theo tên một trong những món ăn ngon này. Ít nhất, danh sách tên trẻ em lấy cảm hứng từ thực phẩm này có thể hữu ích trong việc tìm ra những gì cần có cho một bữa ăn nhẹ.

1. Barry / Berry
Giống như hầu hết các tên, tên này có ý nghĩa khác nhau trong các nền văn hóa khác nhau. Trong tiếng Gaelic, Barry là một cái tên do nam giới đặt có nghĩa là “ngọn giáo”. Trong văn hóa Anh, cái tên gồ ghề có nghĩa là “tóc đẹp”. Chúng tôi thích nghĩ về nó như là “trái cây béo, ngon ngọt.”

2. Clementine
Có nghĩa là “lòng thương xót” hoặc “sự khoan hồng”, đây là một cái tên ngọt ngào. Đó cũng là một cái tên cổ điển, lâu đời. Lời bài hát “Oh my darling, Clementine” có rung chuông không?

3. Ca cao / Ca cao
Có lẽ được biết đến nhiều nhất với biệt danh của người phụ nữ đứng sau nhà thiết kế Pháp Chanel, cái tên này có nguồn gốc từ một cái tên thú cưng — oh, Coco ngọt ngào của tôi! Sự thật thú vị: Coco Chanel tên thật là Gabrielle Chanel.

4. Cải xoăn
Theo truyền thống, tên này là phiên bản rút gọn của Kaleb và Kaley. Nhưng nhờ sự phổ biến của siêu thực phẩm lá, nhiều bậc cha mẹ đang đặt tên cho những đứa con ngọt ngào của họ là Kale.

5. Hazel
Được rồi, có thể điều này hơi dài dòng, nhưng chúng tôi đã lấy Hazel từ cây phỉ và nghĩ rằng nó vì thế đáng yêu. Cái tên cổ có nghĩa là “chỉ huy.” Con gái của Julia Roberts không thích cái tên này và gần đây, Emily Blunt, đã chọn cái tên này cho đứa con mới chào đời của mình — cô ấy nói rằng cô ấy và chồng cô ấy thích “những cái tên bà già”. Trong văn hóa đại chúng, nhân vật nữ chính từ Lỗi trong các vì sao của chúng ta đá tên.

6. Chuck
Thường là một dạng rút gọn của Charles, tên này có nguồn gốc từ tiếng Anh và tiếng Đức. Chucks nổi tiếng bao gồm nhà tiên phong nhạc rock ‘n’ roll Chuck Berry và cầu thủ bóng rổ Chuck Taylor, người đã truyền cảm hứng cho những cú đá mang tính biểu tượng. Nó cũng là tên của một miếng bít tết ngon. Ừm!

7. Sherry
Ở Pháp, chéri có nghĩa là “người thân yêu” hoặc “người yêu” (“My Cherie Amour” của Stevie Wonder, có ai không?). Đối với mục đích của chúng tôi, đó là một loại rượu vang Tây Ban Nha. Hãy đối xử với bản thân một số người sau khi bạn đưa đứa bé đó ra ngoài, mẹ ơi!

8. Colby / Colbie
Có ai khác đói khi họ gặp một người với cái tên này? Nếu bạn chưa biết, pho mát Colby (được đặt theo tên thành phố ở Wisconsin, nơi nó được phát minh) rất ngon. Bản thân cái tên chắc chắn không hề sến súa — chỉ cần hỏi Colbie Caillat.

9. Anh đào
Tên này không thực sự có bất kỳ ý nghĩa sâu sắc nào ngoài “trái cây ngon, rỗ.”

10. Reuben
Tên tiếng Do Thái có nghĩa là “kìa, một đứa con trai.” Thông thường hơn — chẳng hạn như tại cửa hàng ăn uống — Reuben là thịt bò bắp ấm với dưa cải bắp và pho mát Thụy Sĩ kẹp giữa bánh mì lúa mạch đen nướng. Có một sự thèm muốn? Xin lỗi….

11. Ô liu
Olive là phiên bản nữ của Oliver và chúng tôi nghĩ rằng nó không chỉ được trang trí như một cái tên trẻ con. Oliu nổi tiếng bao gồm Con gái của Drew Barrymore và Isla Fisher’s babe.

12. Peach / Quả đào
Được biết đến chủ yếu là một biệt danh, Princess Peach trong Mario của Nintendo là một cô gái tuyệt vời.

13. Hương thảo
Cái tên lâu đời dựa trên tiếng Latinh và được nhắc đến trong thần thoại Hy Lạp và của Shakespeare Xóm đạo. Dì của George Clooney (người đã khá nổi tiếng theo đúng nghĩa của cô ấy-Giáng sinh trắng, guys!) mặc tên tốt. Những người yêu thích kinh dị sẽ quen thuộc với biệt danh từ sách / phim Rosemary’s Baby. Và những người sành ăn sẽ quen với nó như một loại thảo mộc thơm.

14. Phong
Được biết đến với sức mạnh nồng nàn và xi-rô ngọt ngào, cây phong tượng trưng cho những đặc điểm tuyệt vời của một cô gái nhỏ. Cái tên này chưa phổ biến lắm – nhưng nó đã được Jason Bateman đưa vào tiêu điểm sau khi cô con gái nhỏ của anh, Maple Sylvie, xuất hiện vào năm 2012.

15. Benedict
Nghe cái tên Benedict từng gợi lên những suy nghĩ về bữa sáng muộn và cuối tuần, nhưng bây giờ nó có thể khiến bạn run lên khi hình dung ra trái tim và chàng trai tốt bụng Benedict Cumberbatch. Bản thân cái tên này rất cổ – đó là một cái tên Latinh có nghĩa là “may mắn”.

Đọc thêm:
Làm thế nào để đặt tên cho con bạn … mà không cần căng thẳng>
Tên trẻ em: 100 năm được lựa chọn phổ biến>
Tên trẻ em: 14 cái tên lấy cảm hứng từ văn học>

0/5 (0 Reviews)