Mỗi năm, bạn lại xây dựng những kỷ niệm mới với gia đình mà bạn sẽ muốn ghi nhớ mãi mãi. Mặc dù ảnh polaroids và ảnh in là một cách tuyệt vời để giới thiệu chúng, nhưng một album ảnh đảm bảo những bức ảnh của bạn được nâng niu trong nhiều năm tới. Album gia đình cũng làm quà tặng hoặc vật kỷ niệm tuyệt vời. Tạo bất ngờ cho mẹ của bạn bằng một cuốn album gia đình độc đáo về những ngày lễ năm ngoái hoặc tặng chị gái một cuốn sách ghi lại những khoảnh khắc yêu thích của bạn khi còn nhỏ.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, chúng tôi đã tập hợp tám ý tưởng về album ảnh gia đình, hoàn hảo cho mọi dịp.

1. Sách ảnh gia đình hàng năm

album ảnh gia đình và in sách ảnh với ảnh chất lượng cao

Năm của bạn tràn ngập các hoạt động, thể thao, kỳ nghỉ và các cột mốc quan trọng. Kỷ yếu hàng năm cho phép bạn tóm tắt lại một số khoảnh khắc và kỷ niệm yêu thích của bạn bao gồm cả ngày lễ và sinh nhật. Hãy thử xem lại các bìa album và tạo lại một bìa album giống nhau mỗi năm để xem tất cả các bạn đã phát triển như thế nào.

2. Tốt nghiệp và các cột mốc quan trọng

Album ảnh tùy chỉnh tốt nghiệp được sử dụng như một cuốn sách ảnh trên bàn cà phê

Nếu một số thành viên trong gia đình đã tốt nghiệp, bạn có thể tổng hợp tất cả những bức ảnh đó lại với nhau trong một cuốn sách. Bao gồm các buổi lễ, hình ảnh tiệc tốt nghiệp và các sinh viên tốt nghiệp với một số bạn bè và giáo viên tốt nhất của họ. Những cuốn sách ảnh này sẽ là món quà tuyệt vời cho mẹ, cha và ông bà.

3. Thời gian với bố mẹ

album ảnh tùy chỉnh cho bé và sách ảnh tùy chỉnh

Thời gian dành cho bố và mẹ dù ở độ tuổi nào cũng rất quý giá. Nếu có một địa điểm đặc biệt mà bạn thường xuyên cùng nhau, một khoảnh khắc gắn kết đáng nhớ hoặc bất kỳ cuộc phiêu lưu thú vị nào mà bạn đã trải qua khi còn nhỏ, hãy tạo một tác phẩm đặc biệt để bạn có thể tặng chúng khi chúng lớn hơn. Nó chắc chắn sẽ mang lại những ký ức tuổi thơ ngọt ngào nhất.

4. Một cuốn sách đầu tiên

album ảnh kỷ niệm xanh với ảnh em bé được thiết kế cá nhân

Lần đầu tiên là khoảnh khắc trong đời. Cho dù đó là những bước đi đầu tiên của em bé, Giáng sinh đầu tiên hay thậm chí là rau đầu tiên, bộ sưu tập những thứ này sẽ khiến bạn mỉm cười mỗi khi mở trang. Hãy chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt này với những người thân yêu của bạn, đặc biệt là những người đang ở xa. Nó sẽ làm cho họ cảm thấy gần nhà hơn.

5. Những mùa thay đổi

album ảnh hoạt động hè, thiết kế sách ảnh layflat với hình ảnh sách ảnh chất lượng cao

Các mùa đến với vô số hoạt động như: vui chơi dưới ánh nắng mặt trời, tiệc Halloween, trượt băng và những cánh đồng hoa tuyệt đẹp. Hồi tưởng lại tất cả các truyền thống gia đình yêu thích của bạn và bắt tay vào tạo ra những truyền thống mới cho những năm sau này. Ý tưởng album ảnh này có thể được thực hiện bất kỳ thời điểm nào trong năm.

6. Thế hệ và Cây gia đình

album ảnh đứng của các thế hệ gia đình với các bức ảnh tùy chỉnh

Nếu bạn đã từng xem xét việc cắt dán cây gia đình, bạn cũng nên cân nhắc một cuốn sách ảnh “nhiều thế hệ” đi cùng với nó. Ông bà cố, ông bà và cha mẹ đã hun đúc nên một số truyền thống tốt nhất của gia đình được truyền lại trong suốt nhiều năm. Thu thập hình ảnh của họ cùng với các thành viên mới của gia đình không chỉ có thể đẹp mà còn mang tính giáo dục.

7. Đen trắng

hình ảnh đen trắng của gia đình trong album ảnh với thiết kế bìa cứng

Có vẻ đẹp thực sự trong hình ảnh đen trắng. Nó mang lại cho bức ảnh một cái nhìn vượt thời gian và nhấn mạnh cảm xúc theo cách mà màu sắc không có. Tập hợp các bức ảnh đen trắng yêu thích của bạn và làm cho mỗi bức ảnh có một chủ đề khác nhau, chẳng hạn như “chúng tôi”, “gia đình” và “địa điểm”. Hãy lật từng trang và lấy cảm hứng cho dự án ảnh nghệ thuật tiếp theo của bạn.

8. Kỳ nghỉ gia đình

album ảnh và máy ảnh trên bề mặt đá cẩm thạch được sử dụng như một cuốn sách ảnh trên bàn cà phê

Cho dù bạn đã đi khắp thế giới, trong những kỳ nghỉ cuối tuần vui vẻ hay những chuyến đi trên đường, kỳ nghỉ gia đình luôn chứa đầy những kỷ niệm vĩnh cửu. Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà độc đáo cho sinh viên đại học, đây sẽ là vật kỷ niệm hoàn hảo để mang theo trong chuyến hành trình xa nhà mới của họ.

Ý tưởng bổ sung về album gia đình

Điều tuyệt vời về một cuốn sách ảnh là nó có thể nói về bất cứ điều gì. Cuộn qua ảnh Instagram hoặc album kỹ thuật số gần đây của bạn để thu thập các lựa chọn yêu thích của bạn. Dưới đây là một số chủ đề khác mà bạn có thể dựa trên album của mình.

  • Ngày lễ: Lễ Phục sinh, Halloween và Giáng sinh là tất cả những ngày lễ đặc biệt mà bạn chia sẻ như một gia đình. Đảm bảo rằng bạn bao gồm tất cả mọi người trong gia đình của mình và chia sẻ nó trong buổi họp mặt gia đình tiếp theo của bạn.
  • Anh chị em ruột: Anh chị em chia sẻ một mối quan hệ đặc biệt như những người bạn tốt nhất và là đối tác của tội phạm. Cho anh chị em của bạn thấy bạn quan tâm như thế nào bằng cách biên soạn tất cả các snaps yêu thích của bạn trong suốt nhiều năm.
  • Tác phẩm nghệ thuật dành cho trẻ em: Thay vì đặt các tác phẩm nghệ thuật của con bạn lên tủ lạnh, tại sao không tạo ra một thứ gì đó đặc biệt có thể được trân trọng trong nhiều năm. Đơn giản chỉ cần quét, lưu trữ và đặt vào mẫu sách yêu thích của bạn.
  • Ngày đi học: Từ ngày đầu tiên của trường Mẫu giáo cho đến ngày cuối cùng của trường trung học, thật ngạc nhiên khi thấy con bạn phát triển. Giữ những ký ức này ở một nơi để xem chúng đã phát triển đến mức nào. Bạn thậm chí sẽ được tận hưởng phong cách thời trang độc đáo của họ.
  • Những câu nói và câu nói về gia đình: Bạn có nhớ tất cả những điều mà mẹ hoặc bố bạn đã nói khiến bạn cười hay suy nghĩ không? Tạo một cuốn sách về những câu nói về gia đình cùng với những bức ảnh về gia đình là cách tốt nhất để thu thập tất cả những lời khuyên bạn đã được đưa ra trong suốt nhiều năm.
  • Ngày của mẹ hoặc của cha: Mỗi ngày của Cha và Mẹ đều đặc biệt. Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà hoàn hảo, một cuốn sách ảnh với những kỷ niệm yêu thích của bạn về bố và mẹ là lựa chọn phù hợp.
  • Sinh nhật quan trọng: Sinh nhật lần thứ 21, 40 và 75 của Quinceañeras là một vấn đề lớn. Cho dù bạn chọn đặt một số mốc quan trọng trong một cuốn sách hay riêng lẻ, đó sẽ là một kỷ niệm mỗi khi bạn lật qua các trang.

Như bạn có thể thấy, thành tích gia đình, hoạt động và ảnh nghệ thuật đều là những ý tưởng album ảnh tuyệt vời. Hãy ném vào đó tiêu đề sách ảnh, hình ảnh và câu trích dẫn sáng tạo nhất của bạn và tạo ra một vật kỷ niệm thú vị cho chính bạn và những người thân yêu của bạn. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tạo một cuốn sách ảnh, hãy bắt đầu bằng cách chọn một chủ đề và bắt đầu cuộc phiêu lưu cuốn sách tiếp theo của bạn.

0/5 (0 Reviews)