Thiết kế một bữa tối tổng duyệt đại diện cho bạn và chồng sắp cưới của bạn sẽ giúp khởi động ngày cưới cuối tuần của bạn một cách khó quên. Cùng với gia đình và những người bạn thân nhất quây quần bên nhau, đêm tổng duyệt là thời điểm đặc biệt để ăn mừng và tận hưởng thời gian chất lượng.

Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo cho bữa tối tổng duyệt đám cưới, bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi đang chia sẻ 15 ý tưởng hàng đầu của chúng tôi về một bữa tối tổng duyệt sẽ khiến khách của bạn bị mê hoặc.

Từ trang trí đến đồ ăn đến giải trí, chúng tôi có những ý tưởng bữa tối tổng duyệt tuyệt vời cho mọi cặp đôi và theo mùa. Với tầm nhìn của bạn trong đầu, hãy tạo ra những lời mời ăn tối tổng duyệt để thu hút tinh thần của bạn và cho khách xem trước buổi tối đặc biệt sắp tới.

Nội dung bài viết

1. Sử dụng phong cách cá nhân của bạn

Bày bàn trong bữa tối diễn tập

Buổi diễn tập của bạn là khởi đầu chính thức cho ngày cưới cuối tuần — và giúp tạo tiền đề cho những gì sắp tới. Khi lên kế hoạch, hãy cố gắng kết hợp bữa tối tổng duyệt của bạn với sự rung cảm tổng thể của đám cưới. Nó không cần phải phù hợp chính xác với kế hoạch đám cưới của bạn, nhưng phải tạo ra sự gắn kết giữa hai sự kiện. Cho dù buổi diễn tập của bạn diễn ra vào đêm hay hai đêm trước ngày cưới, hãy tạo ra một buổi tối đặc biệt để bạn có thể kết nối với những người thân thiết nhất với mình.

2. Hãy bao gồm

Thực tập khách ăn tối tại bàn

Truyền thống tiêu chuẩn là mời tiệc cưới của bạn và gia đình trực tiếp đến bữa tối tổng duyệt. Để mở rộng vòng kết nối rộng hơn, bạn có thể đưa ra lời mời cho những người tham gia đám cưới và những người quan trọng khác trong cuộc đời bạn.

Ý tưởng để có thêm lời mời bao gồm:

 • Những người quan trọng khác hoặc cộng với những người trong tiệc cưới của bạn
 • Người đọc của bạn và cộng đồng của họ
 • Ông bà nội và ông bà đỡ đầu
 • Cha mẹ của bất kỳ cô gái trẻ nào như người mang nhẫn và cô gái bán hoa của bạn
 • Người hành chính của bạn và cộng một của họ
 • Bà chủ và chủ lễ
 • Gia đình và những người bạn thân đã đi du lịch khỏi thành phố

Nó không phải là quá nhiều về kích thước mà nó là về việc có những người ở đó có ý nghĩa nhất đối với bạn. Cân nhắc ngân sách của bạn, sau đó chọn những người bạn muốn chia sẻ buổi tối.

3. Chọn bối cảnh chính thức hoặc không chính thức

Bày bàn ăn tối

Nếu bạn hình dung một bữa tối diễn tập thoải mái, thân mật, hãy chọn bối cảnh cho phù hợp — chẳng hạn như quán nướng ở sân sau, sảnh cộng đồng hoặc nhà hàng bình dân. Nếu bạn muốn thứ gì đó sang trọng và trang trọng hơn, hãy chọn một địa điểm khách sạn hoặc nhà hàng cao cấp.

Khi quyết định xem bạn muốn đi theo con đường chính thức hay không chính thức, hãy kết hợp bữa tối tổng duyệt của bạn với kế hoạch đám cưới của bạn hoặc làm cho buổi tối hoàn toàn độc đáo.

4. Tạo cảm giác nhẹ nhàng

Khách chơi trò chơi trên sân

Vì bữa tối tổng duyệt của bạn là một cơ hội đặc biệt để mọi người có thể tụ tập nhỏ hơn, hãy thiết kế một môi trường để khách có thể dễ dàng thư giãn. Bạn có thể phát nhạc êm dịu trong nền, tổ chức các trò chơi ngoài sân cho khách chơi hoặc đốt lửa trại khi trời tối. Bằng cách tạo ra một bầu không khí nơi mọi người có thể thư giãn, họ sẽ thưởng thức buổi tối và sẵn sàng dự tiệc vào ngày trọng đại của bạn.

5. Thêm ý nghĩa đặc biệt

Khách nắm tay nhau quanh bàn

Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng tổ chức tiệc cưới cho buổi tối của riêng mình? Bao gồm các yếu tố phản ánh phong cách của bạn và chồng sắp cưới của bạn.

Các cách để cá nhân hóa buổi tối của bạn bao gồm:

 • Bài phát biểu ngắn hoặc chúc rượu của những người không phát biểu trong đám cưới (giữ cho nó ngắn gọn)
 • Có một lời cầu nguyện hoặc lời chúc phúc được nói trước bữa ăn
 • Trình chiếu những bức ảnh làm nổi bật mối quan hệ của bạn
 • Phát một đoạn video ngắn do bạn và chồng sắp cưới của bạn thực hiện

Khi bạn thêm một dấu ấn cá nhân, đêm trở nên ý nghĩa hơn và khách mời trở nên gắn kết hơn với câu chuyện tình yêu của bạn.

6. Chọn một chủ đề, nếu đó là phong cách của bạn

Món khai vị cho bữa tối tổng duyệt đám cưới

Thêm một chủ đề vào bữa tối tổng duyệt của bạn là một cách đơn giản để biến nó thành lễ hội và độc đáo. Bạn có thể tương quan chủ đề của mình với đám cưới của bạn hoặc giữ nó hoàn toàn riêng biệt.

Cân nhắc những ý tưởng như bữa ăn nhẹ kiểu Hawaii, đêm tapas Tây Ban Nha hoặc bữa ăn tối theo chủ đề Mexico. Hoặc, chọn một bảng màu như hoa oải hương hoặc đen và vàng. Nếu bạn đang tìm kiếm các cách tiếp cận sáng tạo khác, hãy thử chơi bowling, hát karaoke hoặc một buổi tối theo chủ đề thể thao. Dù bạn quyết định thế nào, hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với những gì bạn và chồng sắp cưới của bạn thực sự mong muốn.

7. Đi đèn trang trí

Khách ăn tối

Địa điểm tổ chức bữa tối tổng duyệt của bạn không cần phải trang trí lộng lẫy (hãy để dành cho đám cưới!). Nhưng hãy thoải mái làm bừng sáng không gian với những đồ trang trí trang nhã, lạc quan như dây đèn, dây treo bàn hoặc hoa tươi. Quyết định một bảng màu đơn giản để đảm bảo trang trí của bạn trông gắn kết.

8. Chọn thực phẩm giúp bạn cảm thấy dễ chịu

Trưng bày món tráng miệng

Mặc dù toàn bộ thực đơn của bạn không nhất thiết phải quá lành mạnh, nhưng bạn sẽ muốn chọn những món không khiến bạn cảm thấy đầy bụng hoặc mệt mỏi cho ngày trọng đại của mình, chẳng hạn như nhiều đồ chiên. Những ý tưởng về món ăn cho bữa tối trong buổi tập luyện tốt nhất là những món ăn no, tốt cho sức khỏe và khác với những món bạn sẽ phục vụ trong ngày trọng đại của mình.

9. Cung cấp một quầy bar lễ hội

Cocktail

Mang đến sự thú vị cho buổi tối bằng cách cung cấp đồ uống mà khách sẽ không thấy trong đám cưới. Bạn và chồng sắp cưới của bạn có uống chung đồ uống đặc biệt không? Hay bạn bè của bạn thích Moscow Mules? Hãy chọn những lựa chọn cụ thể cho tính cách và sở thích của bạn — và tin tưởng chúng tôi, mọi người sẽ rất vui.

10. Tạo một bố cục dễ phối hợp

Khách đứng và giao lưu

Sắp xếp bàn của bạn theo cách để mọi người có thể di chuyển xung quanh và trò chuyện với nhiều người khác nhau trong bữa tiệc. Ví dụ, để ba hoặc bốn feet giữa các bàn để dễ dàng điều động. Bàn tròn, hình chữ nhật hoặc hình vuông sẽ làm được điều này. Chỉ cần đảm bảo sơ đồ phòng của bạn để giúp khách dễ dàng kết nối và tận hưởng cả đêm cùng nhau.

11. Cung cấp giải trí

Ban nhạc trong bữa tối diễn tập

Mặc dù không phải lúc nào cũng cần thiết nhưng bạn có thể tổ chức các hoạt động giải trí để làm sống động cả đêm. Hãy xem xét ngân sách của bạn và xem điều gì phù hợp với địa điểm và phong cách cá nhân của bạn.

Ý tưởng giải trí dễ dàng:

 • Có một ban nhạc địa phương chơi
 • Cung cấp các trò chơi trên sân
 • Phát trình chiếu
 • Kể chuyện gợi mở về hai vợ chồng
 • Khiêu vũ
 • Bonfire
 • Các trò chơi bi-a như bi-a và phi tiêu

12. Tôn vinh những người thân yêu của bạn

Quà cảm ơn

Nếu bạn có quà cho tiệc cưới và cha mẹ của mình, bữa tối tổng duyệt là thời điểm tuyệt vời để tôn vinh họ. Nó cũng rất tiện lợi, đặc biệt nếu tiệc cưới của bạn cần phải đeo những món quà của họ vào ngày trọng đại (hãy nghĩ: dây chuyền và nơ). Bạn cũng có thể tặng quà cảm ơn cho những người đặc biệt khác đang giúp đỡ bạn, chẳng hạn như tình nhân và chủ nhân buổi lễ.

13. Thể hiện tình yêu với chồng sắp cưới của bạn

Cặp đôi trong bữa tối diễn tập

Giữa đêm diễn tập của bạn, bạn có thể dễ dàng quên đi người quan trọng nhất: chồng sắp cưới của bạn. Làm họ ngạc nhiên bằng một món quà nhỏ, trình chiếu hoặc món tráng miệng yêu thích của họ. Hãy đảm bảo dành ít nhất một buổi tối bên nhau, ngay cả khi chỉ trong chốc lát. Bạn muốn cảm thấy hạnh phúc và kết nối với nhau khi bước vào ngày trọng đại của mình.

14. Thông báo bất kỳ chi tiết cuối cùng nào

Cặp đôi với mục sư

Có thể bạn sẽ có một số điều vào phút cuối để nói với vị hôn phu, tiệc cưới hoặc người quan trọng của mình. Tối ưu hóa thời gian của bạn bằng cách chia sẻ bất kỳ lời nhắc nhanh nào trong bữa tối diễn tập của bạn. Tóm tắt mọi thông tin cuối cùng và hướng dẫn trong ngày.

15. Giữ cho ban đêm không căng thẳng

Cặp đôi đồng tính nam tại buổi ăn tối diễn tập

Trên tất cả, hãy làm cho bữa tối buổi tập của bạn bớt căng thẳng nhất có thể. Gửi trước lời mời ăn tối của bạn. Điều phối thực đơn của bạn và số lượng khách trước thời hạn. Và hãy cân nhắc dành cho mình một khoảng thời gian dành cho buổi tối. Bạn muốn được nghỉ ngơi đầy đủ và cảm thấy hết mình cho ngày trọng đại.

Bữa tối tổng duyệt đám cưới của bạn là một buổi tối đẹp trời để chia sẻ với những người thân thiết nhất với bạn và kỷ niệm mọi thứ sắp đến. Hãy chắc chắn chọn thư mời đám cưới và văn phòng phẩm làm cho mọi thứ trở nên sống động.