Không phải lúc nào cũng dễ dàng đưa ra các dự án nghệ thuật sáng tạo cho trẻ em. Tìm kiếm ý tưởng có thể là một thách thức và các vật liệu cần thiết thường đi kèm với các thẻ giá đắt.

Nếu bạn cũng gặp khó khăn với những điều này, thì bạn có thể đánh dấu bài đăng này để tham khảo trong tương lai.

Chúng tôi đã tổng hợp tuyển tập các ý tưởng thủ công và nghệ thuật vui nhộn dành cho trẻ em bằng các vật liệu đơn giản và giá cả phải chăng, hầu hết là những thứ hàng ngày bạn có thể tìm thấy trong nhà của mình. Tốt hơn nữa, bạn có thể sử dụng một số ý tưởng này cho các dự án tái chế của mình.

Nội dung bài viết

Vật liệu bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại nhà

Những ý tưởng thủ công và nghệ thuật này rất dễ dàng, tuy nhiên, chúng có thể mang lại điều gì đó đáng tự hào.

1. Nghệ thuật hoa anh đào

Ý tưởng thủ công và nghệ thuật dễ dàng cho trẻ em - Nghệ thuật Hoa anh đào

Tín dụng hình ảnh: Alpha Mom

Đây là một điều gì đó dễ dàng với một kết quả sẽ không làm bạn thất vọng.

Để tạo ra tác phẩm nghệ thuật hoa anh đào, hãy cắt đáy của một chai soda rỗng và nhúng nó vào sơn màu hồng. Trên một tờ giấy, vẽ thân cây và cành cây, sau đó dùng chai đóng dấu các ‘bông hoa’. Kết quả sẽ là một cái gì đó phong cách như nghệ thuật treo tường.

2. Nghệ thuật chuyển mô

Ý tưởng thủ công và nghệ thuật dễ dàng cho trẻ em - Nghệ thuật chuyển mô

Tín dụng hình ảnh: Luôn luôn là mùa thu

Bạn sẽ không thể tin rằng nghệ thuật tuyệt đẹp này có thể được thực hiện bởi trẻ em, vì chúng trông giống như tác phẩm của một nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Chỉ có 3 thứ bạn cần cho việc này: khăn giấy khác màu, vải canvas và bình xịt. Đầu tiên, xịt bạt cho đến khi nó khá ướt. Sau đó, cắt giấy lụa thành nhiều hình dạng khác nhau và đặt chúng lên tấm vải ướt (không vấn đề gì nếu chúng chồng lên nhau, nó sẽ tạo ra hiệu ứng tuyệt vời). Xịt nước lên những mẩu giấy ăn này và để chúng trong 20 phút để màu chảy ra. Sau đó, lấy khăn giấy ra và để khô.

Nó không đẹp phải không? Tác phẩm nghệ thuật này trông giống như một cái gì đó mà bạn sẽ thấy trên các tạp chí thiết kế nội thất, đặc biệt là với một khung ảnh treo tường tuyệt đẹp!

3. Búp bê dính

Ý tưởng thủ công và nghệ thuật dễ dàng cho trẻ em - búp bê que kem

Tín dụng hình ảnh: Molly Moo

Búp bê dính không cần nhiều công việc cũng như nguyên liệu. Que kem, bút đánh dấu và băng washi là mọi thứ bạn cần. Để làm búp bê, hãy dùng băng washi quấn quanh que để làm quần áo. Sau khi hoàn thành, hãy vẽ khuôn mặt và các bộ phận cơ thể khác bằng bút dạ.

Giờ đây, đây là nơi họ có thể thỏa sức sáng tạo, vì họ có thể mở rộng bộ sưu tập với các loài động vật như chó, mèo, chim và nhiều loài khác.

Ý tưởng thủ công này phù hợp với những đứa trẻ lớn hơn một chút, vì việc vẽ các chi tiết phức tạp trên những chiếc que nhỏ bé này cần nhiều kỹ năng và thực hành hơn.

4. Con rối ong Popsicle

ý tưởng thủ công và nghệ thuật dễ dàng cho trẻ em - con rối ong kem

Tín dụng hình ảnh: The Spruce

Những que kem có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ búp bê. Đối với trẻ nhỏ, những chiếc que này có thể được làm thành những con rối. Bạn sẽ cần giấy (vàng, đen và đỏ) và que kem.

Để làm con rối ong, bạn cắt giấy màu vàng thành một hình tròn lớn (phần thân) và một hình tròn nhỏ hơn (phần đầu). Vẽ khuôn mặt trên vòng tròn nhỏ hơn (chơi xung quanh với các biểu cảm khác nhau để làm cho nó vui nhộn). Tiếp theo, cắt giấy đen thành các dải mỏng cho các sọc và râu. Dùng dụng cụ bấm lỗ để cắt bớt râu. Bước tiếp theo bạn chỉ cần dán các bộ phận cơ thể lại với nhau, và chú ong đã lắp ráp vào que kem.

5. Tranh cao su cầu vồng

Ý tưởng thủ công và nghệ thuật dễ dàng cho trẻ em - Tranh cao su cầu vồng

Tín dụng hình ảnh: Xin chào Wonderful

Ba từ để mô tả ý tưởng này: vui vẻ, nỗ lực và thỏa mãn!

Bạn sẽ cần giấy màu nước, sơn trong bình phun, và tất nhiên, một cái chổi cao su. Để tạo bức tranh, bạn chỉ cần vẩy sơn trên giấy (đảm bảo bạn sử dụng nhiều màu khác nhau) và cạo sơn bằng chổi cao su. Tiếp tục cạo cho đến khi giấy được bao phủ bởi sơn. Khi nó khô, nó sẽ trông giống như một trong những bản in nghệ thuật trên tường của một nghệ sĩ tuyệt vời.

Muốn có thêm ý tưởng cho các bức tranh của trẻ em? Hãy xem 30 Ý tưởng Vẽ tranh Vui nhộn và Dễ dàng cho Trẻ em này.

6. Chim bập bênh bằng giấy

Những ý tưởng thủ công và nghệ thuật dễ dàng cho trẻ em - Đĩa giấy Bập bênh Birdies

Tín dụng hình ảnh: CBC Cha mẹ

À, đĩa giấy. Dễ tìm, rẻ và đa năng. Đó là vật liệu hoàn hảo cho đồ thủ công của trẻ em.

Đối với điều này, hãy lấy ra các vật liệu: đĩa giấy, sơn và giấy xây dựng. Gấp đôi tấm giấy và sơn nó bằng bất kỳ màu nào mà bọn trẻ yêu thích. Trong khi đợi sơn khô, bạn hãy cắt giấy xây dựng thành những dải dài làm lông vũ, và một hình tam giác nhỏ để làm mỏ. Sau khi sơn khô, hãy bám vào lông vũ, mỏ và đừng quên mắt googly.

7. Nghệ thuật lấy cảm hứng từ Matisse

Ý tưởng thủ công và nghệ thuật dễ dàng cho trẻ em - Matisse Kids Art

Tín dụng hình ảnh: Học tập vui vẻ

Matisse nổi tiếng với việc sử dụng màu sắc đậm và phong cách cách mạng. The Snail, The Sheaf và Memory of Oceania là một số tác phẩm của ông có thể được sử dụng làm nguồn cảm hứng cho nghệ thuật dành cho trẻ em. Sử dụng nhiều màu sắc khác nhau của giấy cắt, hãy để bọn trẻ sử dụng khả năng sáng tạo của mình để cắt dán một thứ gì đó mà chúng hình dung trong đầu, giống như Matisse đã làm.

Khi họ đã hoàn thành việc này, hãy để họ kể câu chuyện đằng sau sự sáng tạo của họ và ghi lại các dự án của họ cho một cuốn sách ảnh trong bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật của họ.

8. Bọ rùa thùng carton đựng trứng

Ý tưởng thủ công và nghệ thuật dễ dàng cho trẻ em - Bọ rùa thùng carton

Tín dụng hình ảnh: One Little Project

Đừng vứt bỏ các hộp trứng của bạn sau khi bạn đã hoàn thành chúng. Vật liệu nhỏ bé này có thể được biến đổi thành những sinh vật đáng yêu với hoạt động thủ công thú vị với con bạn.

Để làm được điều này, hãy cắt những chiếc cốc từ thùng carton và sơn chúng bằng màu đỏ. Sử dụng một miếng pom pom màu đen cho phần đầu và chất tẩy rửa ống màu đen cho phần râu, cắt thành các đoạn dài 2 inch và uốn cong thành hình chữ L. Dán phần đầu và râu vào thân, và mắt googly vào quả pom pom. Dễ!

Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn chi tiết để làm những con bọ rùa dễ thương này trên blog của One Little Project.

9. Đồ thủ công bằng giấy hình thú bằng phế liệu

ý tưởng thủ công và nghệ thuật dễ dàng cho trẻ em - động vật giấy từ phế liệu

Tín dụng hình ảnh: Fiskars

Hãy tái chế những mảnh vụn của bạn thành thứ mà con bạn có thể thỏa sức sáng tạo!

Vẽ phác thảo về con vật yêu thích của họ trên một mảnh giấy. Tiếp theo, lấy những mảnh vụn đầy màu sắc ra và cắt thành từng miếng (bạn có thể sử dụng bấm lỗ thủ công để làm việc này, hoặc bạn có thể chỉ sử dụng kéo cũ). Dán những mảnh nhỏ này bên trong các đường để điền vào hình vẽ; càng nhiều màu sắc càng tốt!

Để làm cho nó thú vị, hãy mạo hiểm vượt ra ngoài chất liệu giấy. Nếu bạn có những vật liệu thừa khác nằm xung quanh nhà, đừng ngần ngại sử dụng chúng. Giấy gói kẹo có thể được sử dụng cho đuôi cá, trong khi một nút có thể dùng làm mắt chẳng hạn.

10. Tranh dây cao su

Những ý tưởng thủ công và nghệ thuật dễ dàng cho trẻ em - bức tranh dây cao su

Tín dụng hình ảnh: Reading Confetti

Những bức tranh thông thường có thể sớm trở nên nhàm chán đối với trẻ em, vì vậy hãy làm cho nó trở nên thú vị bằng cách thêm một chút biến tấu: dây chun.

Chuẩn bị khay nướng có lót một tờ giấy lên trên khay. Quấn các dây chun xung quanh khay và sơn chúng bằng các màu khác nhau (sơn nhẹ nhàng để tránh bị nhỏ giọt quá nhiều). Một khi các dây cao su được bao phủ bởi sơn, bây giờ là lúc để làm điên rồ! Vuốt các dải và xem khi các mảnh vỡ tạo ra một bức tranh trừu tượng đầy màu sắc.

11. Đồ thủ công Minion

Ý tưởng thủ công và nghệ thuật dễ dàng cho trẻ em - minion craft từ cuộn toilet

Tín dụng hình ảnh: Đồ thủ công của Amanda

Mọi người đều yêu thích tay sai, ngay cả người lớn. Có bán đồ chơi minion ở khắp mọi nơi, nhưng tại sao phải mua nó khi bạn có thể làm nó với con mình?

Để tạo ra những chú minion dễ thương này, bạn sẽ cần cuộn giấy vệ sinh và giấy xây dựng (màu vàng, xanh, trắng và đen). Bạn có thể tải về bản in và làm theo hướng dẫn tại đây. Một khi bạn đã cắt giấy tờ xây dựng, chỉ cần dán tất cả lại với nhau trước khi bạn có thể nói lời chào với những tay sai này.

12. Bức tranh chai lọ

ý tưởng thủ công và nghệ thuật dễ dàng cho trẻ em - ít lộn xộn hơn

Tín dụng hình ảnh: Mess for Less

Đây là một hoạt động nghệ thuật dành cho trẻ em đã được chứng minh là gây được tiếng vang lớn vì nó rất thú vị. Chỉ với một tờ giấy lớn và một vài chai lọ đựng gia vị với nhiều màu sắc khác nhau, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu.

Đặt tờ giấy ra bên ngoài và để con bạn vui vẻ quét sơn lên khắp tờ giấy. Nhìn thấy sự pha trộn màu sắc trên giấy có thể thú vị không kém gì đối với bọn trẻ, và chỉ riêng hoạt động này cũng có thể giúp chúng mệt mỏi trong ngày. Bonus cho mẹ là có thể chụp những bức ảnh này và tạo album ảnh cho bé.

13. Nghề làm kỳ lân bằng giấy

ý tưởng thủ công và nghệ thuật giá cả phải chăng và dễ dàng cho trẻ em (2)

Tín dụng hình ảnh: Arty Crafty Kids

Trẻ em tôn thờ kỳ lân. Và đối với những sinh vật thần thoại như vậy, chúng thực sự không khó để tạo ra từ một loạt các vật liệu mà bạn rất có thể sẽ có ở nhà.

Chỉ cần vẽ đường viền của đầu kỳ lân trên một tờ báo, và cắt nó ra. Đối với bờm, bạn có thể cắt giấy báo thành những dải nhỏ và một số sợi màu để nhét vào giữa chúng. Hoàn thành tính năng với một cái sừng (sử dụng một hình tam giác cắt từ tờ báo) và một con mắt googly. Khi mọi thứ đã được dán, hãy rắc một chút lấp lánh để tạo cảm giác kỳ diệu hơn, và kỳ lân sẽ sẵn sàng.

14. Heo đất cá nhân hóa

ý tưởng thủ công và nghệ thuật dễ dàng cho trẻ em - heo đất cá nhân hóa

Tín dụng hình ảnh: Hobbycraft

Yêu cầu bọn trẻ biến tấu những chú heo đất bình thường của chúng bằng một dự án vui nhộn. Được trang bị sơn và cọ, họ có thể giải phóng Picasso bên trong của mình để biến những chú heo đất của mình thành những tác phẩm nghệ thuật. Không có quy tắc nào cho cái này, họ có thể vẽ nó theo cách nào họ thích!

15. Đá trái tim vân tay

Ý tưởng thủ công và nghệ thuật dễ dàng cho trẻ em - Đá dấu vân tay trái tim

Tín dụng hình ảnh: Xin chào Wonderful

Đưa con bạn ra ngoài để thu thập những viên sỏi tròn, dẹt. Những viên sỏi này sẽ là nhân vật trong câu chuyện mà bé sẽ tạo ra.

Khi đã vào bên trong, hãy làm sạch và lau khô các viên sỏi. Yêu cầu con bạn nhúng các ngón tay của chúng vào sơn và đóng dấu chúng lên những viên sỏi. Sau khi khô, vẽ mặt, bàn tay và bàn chân. Hãy sáng tạo và vẽ các biểu thức khác nhau cho đa dạng.

Làm gì với tất cả các tác phẩm nghệ thuật?

Sau khi bọn trẻ làm xong, các tác phẩm nghệ thuật của chúng thường được cất giữ trong tủ đựng hồ sơ hoặc tủ đựng hồ sơ. Mặc dù vậy, số lượng các tác phẩm nghệ thuật này có thể tăng lên ở mức đáng báo động. Một số tác phẩm nghệ thuật có thể được sử dụng để trang trí phòng trẻ của họ. Bạn có thể sử dụng khung ảnh treo tường để tạo cho nó một cái nhìn tinh tế hơn.

Điều khác bạn có thể làm là ghi lại từng tác phẩm nghệ thuật trước khi đánh mất chúng và tạo một cuốn sách ảnh nghệ thuật sẽ là kỷ vật quý giá khi chúng lớn lên.

Làm thế nào để bạn lưu giữ các tác phẩm nghệ thuật của con bạn? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!