Theo dõi chế độ ăn uống của bạn bằng cách chuẩn bị một trong những đĩa không có thịt và không có sữa này. Nếu bạn đã quyết định ăn chay trường vì lý do ăn kiêng hoặc đó là một lựa chọn lối sống mà bạn vẫn phải tuân theo, việc tìm kiếm những món ăn độc đáo và thú vị đôi khi có thể là một cuộc đấu tranh – đặc biệt là khi bị bao quanh bởi tất cả mọi thứ. Hãy cùng xem qua 18 công thức nấu bữa sáng thuần chay vừa ngon vừa bổ này. Họ đạt điểm cao về mặt nguyên tắc nhưng cũng đạt điểm cao về mặt hương vị.

Nội dung bài viết

1. Bánh sừng bò sô cô la

Bánh sừng bò sô cô la chay

Heart of a Baker đã đánh ra một số bánh sừng bò sô cô la đẹp mắt phù hợp với chế độ ăn chay của người ăn chay một cách dễ dàng. Nướng một loạt các món ăn ngon này và có chúng trong cả tuần. Chúng tuyệt vời cho bữa sáng mang đi nhưng cũng là món ăn kèm hoàn hảo cho một tách cà phê.

2. Mini Faux Frittatas

Frittatas thuần chay mini

Thực hiện những món này theo chế độ ăn không thuần chay rất ngon, ít carb và cũng tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn có thể làm điều tương tự mà không cần trứng thật. Với một số trợ giúp từ Chuyên gia dinh dưỡng Debbie Dishes, bạn có thể làm món frittatas giả phù hợp với hóa đơn – và tăng thêm nhiều hương vị bằng cách thêm tất cả các loại rau vào hỗn hợp!

3. Bơ Mặt Trời, Hạt Chia và Bánh mì nướng chuối

Bánh mì nướng bơ mặt trời

Skinny Fork có một công thức dễ dàng lên tay áo của họ. Lấy bánh mì mang đi của bạn và sau đó xếp tất cả những thứ ngon lành này lên trên. Bơ mặt trời, chuối cắt lát và hạt chia cũng vậy, đó là một bữa sáng no nê và thỏa mãn mà không khiến bạn đói hay cảm thấy tội lỗi.

4. Đậu phụ sốt cay

Đậu phụ cuộn trên bánh mì nướng

Thêm một cú hích để bắt đầu buổi sáng của bạn với một ít đậu phụ cay. Lazy Cat Kitchen thể hiện sự sáng tạo của họ bằng cách phủ một ít bánh mì nướng và phủ lên trên một ít cà chua và bơ. Nhưng đừng ngại biến nó thành một món ăn ít carb hơn bằng cách phục vụ trong bát với lớp phủ yêu thích của bạn và trộn với bánh mì.

5. Bánh Muffins Ăn Sáng Toffee Táo

Bánh nướng xốp ăn sáng kẹo bơ cứng bơ táo 8 e1476353778451 645x970

Bánh nướng xốp ăn sáng cũng có thể vui và ngon – và được chế biến theo chế độ ăn thuần chay. Những món táo kẹo bơ cứng này chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác trong suốt những tháng mùa thu. Kiểm tra công thức tại My Vibrant Kitchen.

6. Bánh quy ăn sáng Chunky Monkey Quinoa

Bánh quy ăn sáng quinoa Chunky khỉ 3 645x968

Chỉ đơn giản là Quinoa đi cùng với một chiếc bánh quy ăn sáng – bởi vì bánh quy cho bữa sáng chắc chắn sẽ giúp ích cho bất kỳ ai vào đầu ngày mới. Được làm bằng hạt quinoa và chứa nhiều chất dinh dưỡng, hãy thêm trái cây khô hoặc ngòi ca cao vào công thức để tạo nên một phong cách riêng.

7. Bữa sáng kiểu Mexico Burritos

Burritos mexican thuần chay

Có thể bạn đang tìm thứ gì đó để mang đến bữa sáng muộn cho bạn bè vào cuối tuần này, hãy xem công thức này từ The Vegan Eight. Có một số gia vị, có rất nhiều nguyên liệu tốt cho sức khỏe của bạn, và nó thuộc phạm vi hạn chế không có phụ phẩm động vật.

8. Bánh mì chuối với quả óc chó

Bánh mì chuối thuần chay

Where You Get Your Protein đã làm ra một chiếc bánh mì chuối thơm ngon – hoàn chỉnh với quả óc chó. Hãy phục vụ món này vào bữa sáng muộn, cho những ngày lễ, hoặc như một bữa sáng mang đi cho gia đình. Ngay cả những đứa trẻ cũng sẽ muốn ăn một lát trên đường ra khỏi cửa.

9. Bún hồ đào qua đêm

Bánh nếp hồ đào ăn chay qua đêm

California Roots của tôi cũng đi kèm với một món nướng. Những chiếc bánh nếp hồ đào này có thể làm qua đêm với rất nhiều tình yêu và hương vị. Một lần nữa, nó tuân theo nguyên tắc thuần chay nhưng sẽ không ai biết được sự khác biệt ngay khi cắn miếng đầu tiên!

10. Không Nướng Cookie Bột Năng Lượng Bites

Không có bột bánh quy nướng

Đây là một món ăn khác mà cả gia đình sẽ muốn. Chúng rất thích hợp để lấy vào các buổi sáng bận rộn trong tuần. Apple of My Eye sẽ hướng dẫn bạn công thức nấu ăn siêu dễ – bạn không cần phải có bất kỳ tài năng bếp núc nào để biến điều này thành hiện thực!

11. Chocolate Hazelnut Donuts

Bánh rán nhân hạt dẻ sô cô la thuần chay

Và đây là một loạt món ngon khác mà bạn có thể làm cho gia đình vào cuối tuần hoặc mang đến một bữa sáng muộn cho ngày lễ của gia đình. Những chiếc bánh rán hạt phỉ sô cô la này hoàn toàn thuần chay và hoàn toàn ngon. Nắm bắt thông tin chi tiết bằng cách truy cập Vegan Heaven.

12. Chickpea Veggie Pancakes

Bánh kếp đậu biếc

Có một thứ chẳng hạn như bánh kếp mặn và có rất nhiều cách khác nhau mà bạn có thể thực hiện để làm cho chúng ngon và mang hương vị riêng. Lần này mặc dù chúng được làm bằng đậu gà và gói với rau. Bắt đầu hồi phục tại Bình tĩnh Tâm trí Cơ thể Bận rộn.

13. Strawberry Almond Chocolate Chip Scones

Bánh nướng sô cô la hạnh nhân dâu tây

Veggie and The Beast Feast có một trong những món yêu thích của chúng tôi trong danh sách – một phần vì chúng tôi biết công thức thành công và một phần vì sô cô la và dâu tây là một trong những sự kết hợp hương vị tuyệt vời nhất. Hãy bắt đầu một ngày mới của bạn với một tách cà phê và một trong những món bánh nướng đẹp mắt này.

14. Bánh quế bơ đậu phộng

Bánh quế chuối bơ đậu phộng

Làm vui lòng mọi người trong nhà với một số bánh quế chuối bơ đậu phộng này. Bọn trẻ sẽ thích nó và nó phù hợp với lối sống thuần chay của bạn. Chúng tôi đã tìm thấy những vẻ đẹp này khi đến thăm bạn bè của chúng tôi tại Never Homemaker.

15. Tacos trái cây

Bánh quy sô cô la tacos trái cây

Có một thứ gọi là bánh tét trái cây và chúng tôi đang yêu nhau. Được làm bằng đế sô cô la, She Knows xếp từng miếng bằng trái cây tươi. Bạn luôn có thể rắc một chút hạt nutella vào đó để có thêm một miếng ăn ngon – nếu bạn muốn.

16. Bánh mì nướng bơ

Bánh mì nướng bơ chay

Glowing Fridge đã làm một món bánh mì nướng bơ thân thiện với người ăn chay mà chúng tôi cũng yêu thích. Tất nhiên, có rất nhiều cách khác nhau để làm món ăn sáng phổ biến này. Chúng tôi thích thêm càng nhiều rau càng tốt và một chút muối tỏi.

17. Bánh Pudding Matcha Chia

Bánh pudding matcha chia

Emilie Eats cũng đã làm một món bánh pudding matcha chia rất đúng xu hướng trong thế giới ẩm thực. Hãy tiếp tục và làm theo công thức. Đây là một điều khác mà bạn không thể làm sai – ngay cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm trong nhà bếp.

18. Cháo ăn sáng gạo lứt nho khô quế

10 phút cháo gạo lứt nho khô quế không gluten thuần chay 1 645x873

Và sau đó là cả một bát cháo tuyệt đẹp này nữa. Một Khảm ăn được kết hợp một số hương vị yêu thích – quế, nho khô và gạo lứt. Bạn cũng có thể thêm một số quả táo vào món này!

Nguồn: diys.com