banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Có một lý do mà chúng tôi gọi sữa mẹ là “vàng lỏng” —đó là một chất đáng kinh ngạc giúp nuôi dưỡng, thích ứng với nhu cầu của trẻ và thậm chí bảo vệ chống lại bệnh tật. Dưới đây là một số sự thật về việc nuôi con bằng sữa mẹ khá bất ngờ!

Sự thật về Tỷ lệ cho con bú

1. Ở Mỹ, hơn 80% trẻ bắt đầu bú mẹ, theo CDC.

2. AAP khuyến nghị cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu đời, nhưng chỉ 25% bà mẹ đạt được mục tiêu đó.

3. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo nên tiếp tục cho trẻ bú mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Ở nhiều nền văn hóa, trẻ em bú sữa mẹ cho đến khi 4 tuổi! (Tìm hiểu thêm về nuôi con bằng sữa mẹ kéo dài tại đây!)

4. 57,6% trẻ được nuôi bằng sữa mẹ và sữa công thức khi được sáu tháng tuổi.

5. Cha mẹ da đen phải đối mặt với những thách thức lớn nhất về việc nuôi con bằng sữa mẹ — chỉ 64% bắt đầu cho con bú và hầu hết ngừng sau 6,5 tuần. Tại sao sớm vậy? Các bà mẹ da đen có xu hướng đi làm trở lại sớm hơn sau khi sinh, nhận được ít thông tin hơn về việc cho con bú từ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và ít được tiếp cận với sự hỗ trợ chuyên nghiệp như các chuyên gia tư vấn cho con bú. (Đọc thêm về sự chênh lệch chủng tộc trong việc cho con bú.)

6. Thụy Điển là một trong những quốc gia có tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ cao nhất là 98%! Điều này một phần có thể là do chính sách nghỉ phép của cha mẹ hào phóng nhất trên thế giới.

7. Vào năm 2018, nó cuối cùng đã trở thành hợp pháp để cho con bú nơi công cộng trên tất cả năm mươi tiểu bang!

  Sự thật về sữa mẹ

  8. Trong những ngày đầu tiên sau khi sinh, vú sản xuất sữa non: Sữa giàu chất dinh dưỡng với đầy đủ canxi, protein, khoáng chất và kháng thể mà trẻ sơ sinh cần trong những ngày đầu đời.

  9. Sữa mẹ có khả năng thích ứng đáng kinh ngạc! Nếu bạn hoặc con bạn bị bệnh, số lượng kháng thể và bạch cầu trong sữa mẹ của bạn sẽ tăng lên để chống lại nhiễm trùng. Nói về mát mẻ!

  10. Yawnnnn… ..Sữa chua làm cho trẻ buồn ngủ! Vào cuối ngày, sữa mẹ chứa nhiều serotonin hơn – một loại hormone giúp trẻ ngủ.

  11. Một ngày ăn nhiều tỏi và cảm thấy có mùi trong sữa? Chế độ ăn uống có thể làm thay đổi mùi và vị của sữa mẹ — điều này giúp bé làm quen với các mùi vị.

   Sự thật về Cha mẹ cho con bú

   12. Cho con bú đốt cháy một tấn calo — khoảng 400 đến 600 mỗi ngày — không có gì lạ khi bạn rất đói!

   13. Cho con bú làm cho não của bạn hạnh phúc! Khi bạn đang cho con bú, não của bạn tiết ra prolactin và oxytocin (các hormone “cảm thấy tốt”) giúp bạn gắn kết với em bé.

   14. Những bậc cha mẹ cho con bú thành công ít có khả năng bị chẩn đoán mắc chứng trầm cảm sau sinh hơn… có thể là do tất cả những hormone cảm thấy dễ chịu đó!

   15. Một lợi ích lành mạnh khác: Những người cho con bú ít bị ung thư vú hơn.

   Sự thật về Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ

   16. Trẻ sơ sinh chỉ có thể nhìn rõ những vật ở tiêu điểm cách mặt từ 8 đến 15 inch, nghĩa là trẻ có thể nhìn thấy bạn khi đang bú. Nói về liên kết!

   17. Trẻ sơ sinh có khứu giác phát triển tốt và biết mùi sữa mẹ đặc trưng của mẹ. Đó là lý do tại sao cô ấy sẽ quay đầu về phía bạn khi đói.

   18. Nhiều nghiên cứu cho thấy trẻ bú sữa mẹ ít bị nhiễm trùng tai, hô hấp và đường tiêu hóa.

   19. Khi em bé đang trong giai đoạn tăng trưởng vượt bậc, em bé sẽ muốn bú thường xuyên hơn – ngực của bạn sẽ gợi ý bằng cách tăng hàm lượng chất béo.

   Thực tế bổ sung: Ở các nền văn hóa như Kung San của Nam Phi, các bà mẹ thường cho trẻ bú 50-100 lần một ngày!

   Sự thật nào bạn thấy đáng kinh ngạc nhất?

    Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, cho con bú

    Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.