Nếu bạn hơi bế tắc về việc phải làm gì với một bức tường trống, đừng lo lắng: bạn không đơn độc. Hầu hết mọi người đều cảm thấy khó khăn khi lên phương án trang trí từ đầu, cho dù đó là phòng khách, phòng ngủ hay một vị trí yêu thích khác trong nhà. May mắn thay, biết cách trang trí một bức tường không hề phức tạp một khi bạn biết những điều cơ bản.

Hướng dẫn của chúng tôi cung cấp 20 ý tưởng trang trí tường, từ treo ảnh để tạo sự cân bằng cho đến thêm phong cách cá nhân. Làm cho toàn bộ căn phòng của bạn trở nên sống động với một vài thao tác và kỹ thuật đơn giản, đồng thời đảm bảo cá nhân hóa trang trí của bạn với nghệ thuật treo tường độc đáo.

màn hình ghép ảnh

1. Chỉ chọn những bức ảnh đẹp nhất để in

Bạn có rất nhiều ảnh từ một kỳ nghỉ gia đình hoặc buổi tụ họp gần đây? Có thể hấp dẫn khi in tất cả chúng — nhưng thay vào đó, hãy chọn lọc. Sắp xếp thông qua các bức ảnh của bạn và chỉ chọn những hình ảnh bắt mắt, chẳng hạn như những hình ảnh ghi lại hành động, có màu sắc sống động hoặc kết hợp tự nhiên.

Bằng cách khéo léo, đồ trang trí trên tường của bạn sẽ trông bóng bẩy và chuyên nghiệp hơn. Không có đủ ảnh để lấp đầy không gian của bạn? Hãy xem những ý tưởng về ảnh gia đình của chúng tôi để sử dụng vào lần tới khi máy ảnh của bạn ra mắt!

2. Bước ra khỏi một đường thẳng

Mặc dù có vẻ trực quan khi treo tác phẩm nghệ thuật theo đường thẳng, nhưng nó hiếm khi thu được phản ứng về cảm xúc hoặc hình ảnh. Để mang lại cá tính và cuộc sống cho trang trí tường phòng ngủ hoặc phòng khách của bạn, hãy sắp xếp các mảnh của bạn ở các mức độ và độ cao khác nhau. Thay đổi khoảng cách giữa các bức ảnh một cách cân đối để bức tường của bạn có tính thẩm mỹ cao nhưng không bị lộn xộn.

công cụ hiển thị ảnh treo tường

3. Chính xác quá mức

Giống như việc tô màu bên ngoài các đường kẻ có thể trông lộn xộn, các tác phẩm nghệ thuật không được treo đúng cách cũng vậy. Để trang trí tường trông chuyên nghiệp, hãy tỉ mỉ khi đặt ảnh của bạn. Sử dụng thước đo, mức và bút chì để đảm bảo ảnh của bạn thẳng hàng và cách đều nhau.

Trước khi lấy hộp dụng cụ ra, hãy cân nhắc xem bạn muốn tác phẩm nghệ thuật của mình ở vị trí nào trên tường. Ảnh của bạn sẽ được đặt ở giữa hay lệch sang một bên? Có một kế hoạch vị trí sẽ giảm bớt công việc của bạn và tạo ra một kết quả cuối cùng bóng bẩy hơn.

4. Mang cây xanh vào

Thêm màu sắc và sự tương phản bằng cách bố trí một chậu cây gần tường, trên sàn hoặc trên kệ, bàn làm việc hoặc bàn phụ. Cây xanh đặc biệt hiệu quả nếu bạn muốn tạo ra một bầu không khí yên bình và tĩnh lặng — hoặc một không gian mang lại cảm giác tươi mới, sắc sảo.

5. Tạo phông nền tường màu

Đúng vậy, bạn không còn phải băn khoăn với bức tường trống phải làm sao nữa. Một màu sơn duy nhất có thể làm sáng toàn bộ căn phòng của bạn — và đó là một trong những dự án dễ thực hiện nhất. Chọn màu sơn bằng cách xem xét những gì phù hợp với phong cách và tông màu của đồ nội thất và các đồ trang trí khác của bạn. Sơn một bức tường có điểm nhấn (và vâng, nó chỉ có thể là một!) Để thêm chiều sâu và kích thước cho không gian của bạn.

Sau khi sơn khô, hãy phủ lớp lên tác phẩm nghệ thuật của bạn để tạo ra những mảng trang trí tường bong bóng đầy cá tính. Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn ảnh có màu tường của bạn hoặc chọn màu tường tương ứng với ảnh bạn muốn.

1640642098 955 20 cach sang tao de trang tri mot buc tuong

6. Kết hợp những câu trích dẫn đầy cảm hứng

Bạn muốn một cách dễ dàng để thêm ý nghĩa và cá tính đặc biệt vào phòng khách, nhà bếp hoặc phòng ngủ của bạn? Đóng khung các câu trích dẫn yêu thích của bạn và xen kẽ chúng với các bản in ảnh. Bằng cách có sự tương phản này, bạn sẽ tạo ra sự cân bằng thị giác và nơi nghỉ ngơi cho mắt. Rất nhiều bản in có sẵn trên mạng hoặc bạn có thể tự thiết kế với phông chữ lạ mắt và hình ảnh đơn giản.

7. Đừng sợ những bức ảnh in lớn

Mọi người thường đi nhỏ với nghệ thuật của họ thay vì lớn. Tuy nhiên, khi các bản in quá nhỏ so với một căn phòng, chúng trông sẽ khó xử và lạc lõng. Hãy khắc phục điều này bằng cách đặt hàng các tác phẩm nghệ thuật treo tường lớn, như một tác phẩm toàn cảnh. Với sự thay đổi đơn giản này, bạn sẽ làm cho bức tường của mình trở nên nổi bật và lấp đầy không gian.

1640642100 116 20 cach sang tao de trang tri mot buc tuong

8. Thêm vào gương

Gương có xu hướng làm cho phòng có vẻ lớn hơn, vì vậy việc thêm chúng vào trang trí tường của bạn đặc biệt có lợi trong phòng khách hoặc phòng ngủ nhỏ. Các tấm gương xen kẽ trong bố cục của bạn, bên cạnh và phía trên ảnh của bạn. Khi chọn gương, hãy phối hợp với màu sắc khung tranh và các đồ trang trí khác trong không gian.

9. Mang vào khung

Hãy tô điểm cho trang trí tường của bạn bằng cách đảm bảo ít nhất một hoặc hai tác phẩm của bạn được bao quanh bởi khung chất lượng cao. Điều này thu hút sự chú ý đến các đồ trang trí trên tường của bạn và tăng thêm kích thước. Hãy thoải mái trộn và kết hợp loại khung và màu sắc của bạn, nhưng hãy nhớ rằng đơn giản thường tốt hơn — như tất cả các mảnh màu trắng hoặc tất cả màu đen. Để gắn kết căn phòng với nhau, hãy phối hợp kiểu khung của bạn với đồ nội thất, tường và sàn hiện có.

10. Tạo gờ ảnh

Nếu bạn đang tìm kiếm đồ trang trí tường nhà bếp, phòng khách hoặc phòng ngủ nổi bật với cá tính, hãy xem xét các gờ ảnh. Thay vì treo tất cả ảnh của bạn trực tiếp lên tường, hãy dựa chúng vào một gờ hoặc giá đỡ đơn giản. Nếu bạn đang sử dụng tác phẩm nghệ thuật nhiều màu sắc, hãy chọn màu trung tính cho gờ của bạn, như trắng, nâu hoặc đen. Sắp xếp các gờ của bạn ở các độ cao khác nhau để xây dựng năng lượng thị giác và độ tương phản.

1640642101 771 20 cach sang tao de trang tri mot buc tuong

11. Phát triển chủ đề ảnh

Xây dựng sự thống nhất trên các đồ trang trí trên tường của bạn bằng cách chọn những bức ảnh có cùng chủ đề — chẳng hạn như mùa hè, chuyến du lịch hoặc kỷ niệm gia đình. Để chọn một chủ đề, hãy xem xét sự rung cảm chung mà bạn muốn cho căn phòng. Đó sẽ là một điểm tụ họp gia đình, một không gian thanh bình hay một không gian mang cảm giác sắc sảo? Từ đó, hãy chọn những bức ảnh yêu thích của bạn và tạo ra sự lan tỏa mang lại nguồn năng lượng mà bạn đang hướng tới.

12. Tạo sự lan truyền ảnh cân bằng trực quan

Làm cho trang trí tường của bạn giống như được ghép bởi một nhà thiết kế nội thất. Đầu tiên, sử dụng các kích thước và hình dạng ảnh khác nhau để tạo ra sự đối xứng và cân bằng. Thứ hai, sắp xếp các bức ảnh của bạn bằng cách sử dụng một đường tâm ngang làm nền tảng của bạn. Nói cách khác, xây dựng một đường thẳng mở của không gian tường trống qua trung tâm thiết kế của bạn. Đặt tác phẩm nghệ thuật của bạn đồng đều ở trên và dưới dòng. Bạn sẽ kết thúc với một bố cục tương xứng chắc chắn sẽ khiến bạn phải thốt lên “chuyên nghiệp!”

1640642102 62 20 cach sang tao de trang tri mot buc tuong

13. Lập bản đồ vị trí chụp ảnh trước thời hạn

Giống như hành trình cho một chuyến đi hoặc dàn ý cho một bài luận, việc lập kế hoạch sắp xếp ảnh của bạn đảm bảo trang trí tường của bạn sẽ chính xác. Đối với một phương pháp dễ dàng, hãy cắt các mảnh giấy có hình dạng và kích thước giống như tác phẩm nghệ thuật của bạn. Sử dụng thước đo để xác định bố cục của bạn và bảo vệ “ảnh giả” (các mảnh giấy) bằng băng keo của họa sĩ. Điều chỉnh ảnh mô phỏng cho đến khi chúng ở đúng vị trí bạn muốn. Vẽ các mảng sáng trên tường bằng bút chì, chỉ định vị trí bạn sẽ treo ảnh.

14. Thiết kế mẫu băng dính Washi

Dễ sử dụng và có nhiều màu sắc, băng keo Washi là một công cụ đơn giản để mang lại hương vị cho bức tường của bạn. Thiết kế một đường chéo, dọc hoặc ngang để tạo ra các sọc, hình vuông hoặc zic zac. Sau khi bạn có phông nền này theo cách bạn muốn, hãy treo ảnh và tác phẩm nghệ thuật lên tường của bạn. Băng keo Washi có thể được sử dụng trong các không gian bếp, phòng khách hoặc dùng để trang trí tường phòng ngủ.

15. Nhắm ngang tầm mắt

Chính xác thì bạn nên đặt tác phẩm nghệ thuật của mình ở đâu trên tường? Chà, các nhà thiết kế thường đề xuất ảnh, tranh in canvas và các tác phẩm nghệ thuật khác ngang tầm mắt, cho phép dễ dàng xem. Điều này cũng đảm bảo ảnh không quá cao hoặc quá thấp trên tường. Tuy nhiên, trên tất cả, ảnh của bạn phải trông phù hợp với toàn bộ căn phòng. Bạn có thể cần phải xem xét chiều cao của đồ nội thất của bạn (nếu bạn có những món đồ lớn) hoặc chiều cao của trần nhà (nếu nó đặc biệt thấp hoặc cao).

1640642103 935 20 cach sang tao de trang tri mot buc tuong

16. Xây dựng từ một tiêu điểm

Có một bức ảnh đặc biệt sống động hoặc đặc biệt? Sử dụng nó như một tiêu điểm trong bộ sưu tập tường của bạn. Một tiêu điểm thu hút ánh nhìn của người xem và thu hút sự chú ý vào bức tường. Từ đó, con mắt di chuyển đến các phần xung quanh, cho phép mỗi phần được chú ý và đánh giá cao.
Nếu bạn không chắc nên chọn bức ảnh nào làm tiêu điểm, hãy đặt nhiều bức ảnh cạnh nhau và chú ý đến bức ảnh nào mà bạn bị thu hút một cách tự nhiên khi nhìn vào đầu tiên.

17. Phù hợp phong cách và màu sắc với trang trí phòng

Hãy tưởng tượng trang trí tường phòng khách không phù hợp với phong cách và sự rung cảm của phần còn lại của căn phòng. Nó sẽ cảm thấy một chút “tắt” và vẻ đẹp của tác phẩm nghệ thuật sẽ không được nhận ra. Để tránh điều này, hãy chọn ảnh và khung phù hợp với phong cách và màu sắc tổng thể của căn phòng hiện có của bạn.
Những điều cần xem xét là màu tường, đồ nội thất, thảm và ánh sáng. Điều này không có nghĩa là tất cả mọi thứ phải phù hợp với từng mảnh, nhưng màu sắc và phong cách tương quan với nhau.

1640642104 368 20 cach sang tao de trang tri mot buc tuong

18. Trộn các kích cỡ và hình dạng của bạn

Mắt người tự nhiên bị thu hút bởi sự đa dạng thị giác. Sự kết hợp lành mạnh giữa các kích thước và hình dạng ảnh thu hút sự chú ý và nâng tầm trang trí tường của bạn từ trung bình đến tuyệt đẹp. Ví dụ: xen kẽ giữa ảnh hình vuông và hình chữ nhật hoặc trộn thành các mảnh hình tròn. Sắp xếp một số ảnh theo chiều dọc và những ảnh khác theo chiều ngang để tạo độ tương phản.

19. Tạo hiệu ứng thư viện

Một trong những cách đơn giản nhất nhưng hiệu quả để trang trí tường là tạo một phòng trưng bày trên tường. Khi được thi công thành công, nó sẽ trở thành tâm điểm của căn phòng và tiếp thêm sức sống và năng lượng cho không gian. Chọn những bức ảnh yêu thích của bạn và sắp xếp chúng theo cách vừa có tổ chức nhưng vẫn sáng tạo. Nếu bạn đang cần một nguồn cảm hứng, hãy xem các ý tưởng về tường phòng trưng bày của chúng tôi.

20. Tối đa hóa và lấp đầy không gian của bạn

Tránh không gian mở khó xử trên tường của bạn bằng cách tối đa hóa độ che phủ của chiều rộng và chiều cao. Nếu bức tường của bạn đặc biệt rộng, hãy tạo sự sắp xếp ảnh lớn trải dài từ bên này sang bên kia. Nếu bạn có một bức tường cao, hãy cân nhắc kéo dài các bức ảnh của bạn lên cao hơn. Mặc dù không cần phải che chắn từng không gian, nhưng việc tận dụng chiều rộng của bức tường sẽ mang lại cảm giác ấm cúng như ở nhà. Nếu bạn có ý định về một kiểu tường phòng trưng bày cụ thể, hãy đọc bài viết “Cách tạo một bức tường thư viện” của chúng tôi.

Bạn đã sẵn sàng để lấp đầy bức tường trống của mình theo phong cách? Sử dụng các mẹo từ hướng dẫn của chúng tôi để tạo kiểu trang trí tường phù hợp với cá tính của bạn và mang lại năng lượng tươi mới cho căn phòng. Để có một bố trí phù hợp với tầm nhìn của bạn và mang lại sức sống cho ngôi nhà của bạn, hãy tạo bố cục bằng công cụ thiết kế một bức tường của chúng tôi.

0/5 (0 Reviews)