Trong vài năm qua, chúng tôi đã hoàn toàn bước đột phá vào nướng. Ngày xưa, tất cả những gì chúng ta có thể làm là bánh quy sô cô la thông thường, và bây giờ chúng ta có thể làm tất cả các loại bánh với bất kỳ hương vị nào mà chúng ta thích! Bây giờ chúng tôi đã có kết cấu và hương vị, chúng tôi đang cố gắng hoàn thiện các kỹ năng trình bày của mình, đặc biệt là khi nói đến đóng băng và trang trí bánh.

Công thức nấu ăn kẹo mềm

Chúng tôi cảm thấy như chúng tôi đã xử lý khá tốt hầu hết các loại đóng băng, như glaze, ganache và buttercream, vì vậy bây giờ chúng tôi chuyển sang fondant! Tất nhiên, bạn có thể mua kẹo mềm ở các cửa hàng sẵn sàng sử dụng tùy ý bạn, nhưng chúng tôi thường thích tự làm vì nó khiến chúng tôi cảm thấy hài lòng hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn để mắt đến các loại công thức và hướng dẫn khác nhau sẽ giúp chúng tôi cải thiện và hoàn thiện các kỹ thuật của mình khi làm, làm việc và hoàn thiện kẹo mềm.

Công thức nấu ăn ngon

Bạn có quan tâm như chúng tôi, nếu không, với ý tưởng học cách làm và làm việc với kẹo mềm theo những cách mới? Hãy xem 20 ý tưởng, công thức và hướng dẫn mà chúng tôi đã xem qua trong quá trình tìm kiếm nguồn cảm hứng và hướng dẫn.

1. Kẹo mềm sô cô la

Công thức bánh sinh nhật fondant

Chúng tôi có một công thức nấu ăn ngon ngay tại đây trên DIYS.com và chúng tôi đã thử nó khá nhiều lần. Tất nhiên, cũng có một cái bánh liên quan, vì vậy hãy bắt tay vào kinh doanh. Xem toàn bộ công thức làm bánh fondant tại đây.

2. Pink Homemade Fondant

Fondant veena azmanov

Veena Azmanov có một danh sách hướng dẫn thực sự tuyệt vời về cách làm kẹo mềm tự làm. Cô ấy đi sâu vào tất cả những điều thú vị bạn có thể làm và nhiều cách bạn có thể sử dụng kẹo mềm, vì vậy hãy xem nó.

3. Fondant Icing

Happy fondant icing delia

Tất nhiên, bạn có thể làm rất nhiều thứ với fondant, bao gồm cả một số loại kem ngon. Delia Online có tất cả các thông tin chi tiết bạn cần về cách tự chế biến và tất cả các nguyên liệu bạn cần, vì vậy hãy kiểm tra những điều đó!

4. Kẹo dẻo kẹo dẻo

Fondant kẹo dẻo

Một công thức tuyệt vời mà chúng tôi tìm thấy đến từ Land O Lakes, nơi họ hướng dẫn chúng tôi cách làm kẹo mềm làm từ bơ này để bọc trên bánh. Nó chỉ sử dụng một vài nguyên liệu, nhưng bạn có thể thưởng thức nó cực nhanh.

5. Rolled Fondant

Kẹo mềm cuộn

Trên Baking Sense, chúng tôi đã tìm thấy một công thức và hướng dẫn khác về cách có được chiếc bánh fondant cuộn hoàn hảo. Hy vọng rằng chúng sẽ giúp bạn tự làm dễ dàng hơn.

6. Mảnh Lego mềm mại

Miếng lego mềm mại

Bên cạnh khả năng kết cấu, hương vị và màu sắc khiến chúng ta thích fondant đến vậy, bạn có thực sự đánh giá cao cách fondant có thể được nhào nặn thành các hình dạng vì điều đó khiến nó trở thành một công cụ trang trí bánh thậm chí còn đa dạng hơn không? Sau đó, chúng tôi hoàn toàn tin rằng bạn sẽ thích xem cách Merriment Design đã tạo ra những miếng Lego bằng kẹo mềm đơn giản này! Đây là một nơi khởi đầu tuyệt vời cho những người mới bắt đầu chưa bao giờ thử tạo các hình dạng thực tế từ kẹo mềm trước đây, cho dù đó là mua ở cửa hàng hoặc là tự chế.

7. Fondant đổ

Kẹo mềm

Bạn có biết rằng fondant cán dày không thực sự là chỉ có loại kẹo mềm bạn có thể làm? Ngoài ra còn có một loại gọi là kẹo mềm đổ, và hơi khó làm hơn một chút, nhưng nó có vị ngon, trông đáng yêu và do đó thực sự bổ ích. Hướng dẫn này từ King Arthur Flour dạy bạn cách biến điều đó thành hiện thực với chi tiết bổ sung là các chấm bi tích hợp sẵn.

8. Bánh búp bê với một chiếc váy mềm và xốp

Bánh búp bê với kẹo mềm và váy xốp

Bạn có thực sự muốn cố gắng làm một chiếc bánh đặc biệt hoặc theo ý tưởng bằng cách sử dụng fondant như một phần trang trí lớn, nhưng bạn vẫn cần làm cho nó dễ dàng vì thực sự bạn chưa bao giờ thử làm điều đó trước đây? Trong trường hợp đó, chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể nhận được một cú hích thực sự với cách Place of My Taste chế tạo một chiếc bánh công chúa bằng cách sử dụng một con búp bê và kẹo mềm để làm váy.

9. Cách tô màu kẹo dẻo Marshmallow với Jello

Cách tô màu kẹo mềm marshmallow với jello

Chúng tôi đã thực sự thu hút sự chú ý của bạn với ý tưởng học cách làm kẹo mềm marshmallow, bạn muốn tạo màu tươi sáng, nhưng bạn chưa bao giờ thích sử dụng màu thực phẩm khi nướng và nấu ăn? Trong trường hợp đó, chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể thích cách Người hướng dẫn chỉ cho bạn cách tạo màu kẹo mềm marshmallow bằng cách sử dụng bột Jello có hương vị khác nhau!

10. Thủ thuật làm khô quần áo khi bạn tạo hình

Thủ thuật làm khô fondant khi bạn tạo hình

Bạn có ít nhất một nhỏ bé một chút kinh nghiệm trong việc tạo khuôn hình và các chi tiết nhỏ trong trang trí bánh bằng fondant, nhưng bạn đang muốn cải thiện và hoàn thiện kỹ năng của mình? Sau đó, chúng tôi tin rằng bạn sẽ tìm thấy tài nguyên này từ My Bluprint, cung cấp cho bạn tất cả các loại mẹo về cách làm khô kẹo mềm của bạn để có hình dạng chắc chắn hơn thực sự rất hữu ích.

11. Bánh Chi tiết Chuột Mickey

Bánh kẹo mềm hình chuột Mickey

Bạn có thực sự là một người yêu thích chủ đề và thẩm mỹ, và bạn đã hy vọng tìm thấy một hướng dẫn sẽ giúp bạn tạo lại một số kiểu giao diện theo chủ đề mà bạn thực sự thích, chỉ để thực hành một chút? Trong trường hợp đó, đặc biệt nếu bạn là một người yêu thích Disney, chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên xem hướng dẫn đơn giản này từ Mommy’s Fabulous Finds để tạo tất cả các loại chi tiết kẹo mềm cho một chiếc bánh theo chủ đề chuột Mickey!

12. Khuôn cắt bánh quy

Máy cắt cookie hình dạng nước ngọt

Bạn vẫn cảm thấy khá có ý định học cách tạo ra những hình dạng dễ thương và chi tiết bằng fondant, nhưng bạn chưa chắc mình đã sẵn sàng để bắt đầu nặn những thứ 3D? Sau đó, có lẽ đã đến lúc để làm chủ các hình dạng kiểu cắt phẳng thay thế! Chúng tôi khuyến khích bạn xem hướng dẫn này từ Food.com, hướng dẫn này chỉ cho bạn cách làm tất cả các loại, chẳng hạn như hoa, lá và ngôi sao, bằng cách sử dụng khuôn cắt bánh quy.

13. Bánh Bọ rùa Fondant

Bánh bọ rùa

Chúng tôi đã gần như thu hút sự chú ý của bạn với toàn bộ ý tưởng làm một chiếc bánh theo chủ đề hoàn chỉnh với các hình dạng kẹo mềm, nhưng bạn chỉ cảm thấy không hoàn toàn bị thuyết phục bởi một con búp bê mặc áo choàng hoặc là ý tưởng chuột Mickey? Sau đó, đây là một ý tưởng hoàn chỉnh và có chủ đề đáng yêu để bạn xem xét! Hãy xem kỹ hướng dẫn này của I Love Cooking để biết cách làm bánh bọ rùa siêu dễ thương này nhé.

14. Fondant Rainbow Cake Topper

Bánh topper cầu vồng fondant

Bạn đã từng là kiểu người yêu thích bánh ngọt, thích một chiếc bánh được phủ mịn, trông tối giản nhưng cũng thực sự đánh giá cao một chiếc bánh topper đẹp mắt, chi tiết? Chúng tôi cũng thực sự yêu thích ý tưởng tạo ra loại tương phản đó, đó là lý do tại sao chúng tôi yêu thích hướng dẫn làm bánh topper cầu vồng bằng fondant màu sắc rực rỡ này từ Love, Cake, Create rất nhiều! Nó thực sự dễ làm hơn vẻ ngoài của nó.

15. Ngón tay Fondant ma quái

Ngón tay kẹo mềm ma ​​quái

Có phải bạn luôn là kiểu người thích làm những món ăn có kiểu hấp dẫn hay yếu tố thô thiển như kiểu hấp dẫn bọn trẻ không? Có lẽ bạn chỉ là một người yêu Halloween thực sự lớn. Dù bằng cách nào, chúng tôi có cảm giác rằng hướng dẫn này từ The Bearfoot Baker để học cách làm những ngón tay bằng fondant cho những thứ như món tráng miệng bánh pudding đáng sợ này có thể ở ngay con hẻm của bạn!

16. Kẹo mềm cuộn cơ bản

Fondant cuộn cơ bản

Bạn có thực sự là một toàn bộ người mới bắt đầu học làm bánh, đặc biệt là khi nói riêng về kẹo mềm, nhưng bạn có muốn học những điều cơ bản không? Sau đó, chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ chắc chắn đánh giá cao hướng dẫn này từ Bigger, Bolder Baking hướng dẫn bạn qua quy trình làm kẹo mềm cuộn cơ bản với kết cấu và hương vị hoàn hảo ngay từ đầu.

17. Làm thế nào để làm cho kẹo mềm đầy màu sắc

Cách làm kẹo mềm đầy màu sắc

Bây giờ bạn đã thực hành làm fondant cơ bản một vài lần, vì vậy bạn cảm thấy đủ tự tin để thay đổi một chút mọi thứ và thêm một chút yếu tố trang trí cho mọi thứ? Trong trường hợp đó, chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ học được cách thêm màu sắc tươi sáng vào kẹo mềm của mình, giống như Bake and Dec decor Today đã làm ở đây.

18. Kẹo dẻo tự làm kẹo dẻo

Kẹo mềm dẻo tự làm

Bạn luôn thấy kẹo mềm cổ điển được làm theo cách cổ điển và truyền thống hơn một chút quá không có hương vị đối với khẩu vị của bạn, vì bạn thích món tráng miệng của mình hơn rất thực sự ngọt ngào? Sau đó, chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ trở nên thân thiết hơn một chút với những thứ như hướng dẫn kẹo dẻo marshmallow này được trình bày chi tiết trên Hộp công thức của Mandy! Họ thậm chí còn chỉ cho bạn cách làm cho nó với các loại màu sắc tươi sáng khác nhau.

19. Món ăn chay từ Scratch

Kẹo mềm chay từ đầu

Ngay cả khi bản thân bạn không có bất kỳ loại hạn chế ăn kiêng nào, bạn có phải là loại thợ làm bánh và người nấu ăn vẫn thích cập nhật các công thức phù hợp với chế độ ăn kiêng của bạn cho gia đình và bạn bè mà bạn biết không. làm có chúng không? Vậy thì chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ đánh giá cao công thức kẹo mềm chay này mà Veena Azmanov dạy bạn cách làm từ đầu.

20. Kẹo mềm sô cô la

Bột đường Chocolate

Thay vì chỉ thay đổi hình dạng của fondant bằng màu sắc, bạn có thực sự muốn thay đổi hương vị của nó quá? Trong trường hợp đó, chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ có được một cú hích thực sự từ cách My Bluprint tạo ra kẹo mềm sô cô la thơm ngon mượt mà có vị khác trông giống như món ăn ngon mà nó có mùi vị.

Bạn có biết một người đam mê DIY khác đang muốn học cách làm kẹo mềm của riêng họ, nhưng họ cảm thấy như họ có thể sử dụng một chút hướng dẫn? Chia sẻ bài đăng này với họ, để họ có đủ loại cảm hứng và thông tin!

Nguồn: diys.com