Một phòng đựng thức ăn có tổ chức là một thay đổi hoàn toàn trò chơi cho không gian lưu trữ thực phẩm hạn chế. Vì vậy, hãy biến phòng đựng thức ăn bừa bộn, lộn xộn của bạn thành một cỗ máy đầy đủ dầu với những ý tưởng tổ chức phòng đựng thức ăn đơn giản này.

tổ chức phòng đựng thức ăn

Nếu bạn cảm thấy mất trí mỗi khi cố tìm lọ thủy tinh hoặc hộp canh trong phòng đựng thức ăn, hãy xem những ý tưởng tổ chức phòng bếp này.

Với các giải pháp lưu trữ thông minh và các mẹo tổ chức , bạn sẽ có thể tìm thấy mọi thứ mình cần một cách nhanh chóng.

Nội dung bài viết

Các ý tưởng hàng đầu của tổ chức Pantry để tối ưu hóa nhà bếp của bạn

Những mẹo và thủ thuật thông minh này sẽ giúp tủ đựng thức ăn của bạn trông gọn gàng hơn ngay lập tức. Bạn cũng có thể xem các ý tưởng tổ chức nhà của chúng tôi.

1. DecoBros Supreme Stackable Can Rack – Pantry Closet Organizer

Decobros có thể xếp chồng lên giá đỡ

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách hấp dẫn để tổ chức phòng đựng thức ăn của mình và giải phóng không gian cần thiết, DecoBros có công cụ  tổ chức tủ đựng thức ăn hoàn hảo cho đồ hộp, lọ thủy tinh và hàng hóa có hình dạng khó hiểu của bạn.

Giá đỡ có thể xếp chồng lên nhau này hoàn toàn phù hợp với các kệ tổ chức phòng đựng thức ăn của bạn, để bạn không phải vật lộn với những chiếc hộp bất cứ khi nào bạn muốn lấy một thứ gì đó để ăn vội.

Nó sắp xếp vào vị trí và lưu trữ các lon ở mọi kích cỡ trên mặt của chúng để vừa vặn hơn. Thêm vào đó, nó hơi nghiêng , vì vậy các lon sẽ lăn trong tầm với bất cứ khi nào bạn tháo nắp trước.

Xem giá trên Amazon

2. Giá đỡ chổi treo tường Berry Ave – Ý tưởng lưu trữ tủ đựng thức ăn trong nhà bếp

Người giữ chổi Berry ave

Nếu bạn giữ các vật dụng làm sạch trong phòng đựng thức ăn của mình, bạn có thể quan tâm đến giá dải treo tường này của Berry Ave.

Đó là một trong những ý tưởng lưu trữ tốt nhất cho tủ bếp của bạn để lưu trữ các dụng cụ có cán dài như giẻ lau và chổi.

Nó giúp bạn dễ dàng tiếp cận chổi cầm tay và găng tay lò nướng. Đồng thời, nó ngăn họ tránh khỏi con đường của bạn để bạn không vô tình làm đổ chổi của mình và làm tổn thương chính mình – đó là một trong những ý tưởng tổ chức phòng đựng thức ăn tốt nhất.

Chỉ cần đảm bảo treo giá đủ thấp để con bạn có thể với tới, trong trường hợp bạn đang cố gắng dạy chúng một hoặc hai điều về công việc dọn dẹp nhà cửa.

Xem giá trên Amazon

3. Lynk Professional Pull-Out Dưới Kệ trượt của Tủ – Hệ thống Tổ chức Pantry

Lynk kéo ra dưới kệ trượt tủ

Lynk Professional cung cấp một  hệ thống sắp xếp phòng đựng thức ăn dưới dạng một kệ trượt kéo dưới tủ.

Nó tuyệt vời để lưu trữ các vật nặng vì bạn sẽ không phải bẻ lưng khi muốn lấy thứ gì đó – chỉ cần trượt kệ ra như một ngăn kéo.

Cấu hình thấp giúp nó hoàn hảo để sử dụng trong bất kỳ tủ nào và hệ thống trượt ổ bi công nghiệp đảm bảo trượt trơn tru mọi lúc.

Đồng thời, đồ dùng của bạn sẽ an toàn không bị trầy xước với những ý tưởng tổ chức phòng đựng thức ăn này.

Xem giá trên Amazon

4. Vtopmart – Hộp chứa để tổ chức Pantry

Hộp đựng thực phẩm Vtopmart

Nếu tủ đựng thức ăn của bạn bừa bộn và vô tổ chức, bạn không cần phải vất vả nữa, hãy nhờ Vtopmart. Nó cung cấp các hộp đựng rõ ràng để tổ chức phòng đựng thức ăn và làm cho nó tiết kiệm không gian, đặc biệt nếu tủ hoặc kệ đựng thức ăn của bạn hẹp.

Những thùng chứa thông minh này sẽ phân bổ và sắp xếp hợp lý các kệ hàng của bạn , đồng thời bạn có thể dễ dàng thêm nhãn. Trong khi đó, các hộp đựng có nắp đậy kín giúp thực phẩm của bạn tươi lâu hơn.

Cho dù bạn đang tìm cách sắp xếp đồ ăn nhẹ, trái cây, rau củ hay bất cứ thứ gì khác, những hộp đựng này rất phù hợp cho công việc.

Xem giá trên Amazon

5. mDesign nhựa lười Susan cho tủ – Ý tưởng tổ chức tủ đựng thức ăn

Mdesign lười biếng cho tủ

mDesign có giải pháp Lazy Susan cho tủ để giúp sắp xếp các vật dụng nhỏ, giống như một giá đựng gia vị. 

xoay toàn bộ kho của bạn để giúp bạn dễ dàng truy cập và xem tốt hơn các vật dụng nhà bếp nhỏ của bạn.

Thêm vào đó, các miếng lót có gờ cao để tránh các vật dụng bị rơi ra ngoài khi mở cửa tủ. Đó là một ý tưởng tổ chức phòng đựng thức ăn hiệu quả .

Xem giá trên Amazon

6. GeekDigg Pot Rack – Tổ chức Pantry Shelf

Hệ thống tổ chức giá chậu Geekdigg

GeekDigg cho phép bạn sắp xếp các nồi lớn và nhỏ của mình ở các cấp độ khác nhau để bạn không phải vật lộn với tất cả chúng khi cố gắng tháo một chiếc nồi để nấu ăn .

Hệ thống tổ chức kệ đựng thức ăn này có các giá dây dễ lau chùi cho các loại xoong và chảo có kích thước tiêu chuẩn, cùng với lớp phủ cao su để ngăn chúng trượt.

Xem giá trên Amazon

7. YouCopia Storalid cho Nắp đậy – Ý tưởng để tổ chức một cửa hàng quần áo

Bộ tổ chức nắp nồi Youcopia

Thay vì xếp các nắp đậy của bạn trong tủ để tạo ra một mớ hỗn độn và chúng rơi vào người bạn bất cứ khi nào bạn mở cửa tủ, hãy thử ý tưởng này để tổ chức một phòng đựng thức ăn  từ YouCopia.

Đó là một hộp đựng thực phẩm dành riêng cho nắp đậy, trông giống như một giá phơi đồ – bạn chỉ cần cất nó trên giá và thêm các nắp đậy. Hơn nữa, các ngăn có thể điều chỉnh cho phép bạn sắp xếp các nắp theo kích thước và màu sắc.

Xem giá trên Amazon

8. DecoBros 2-Pack of Stackable Racks – Kitchen Pantry Organizers

Decobros kệ tổ chức tủ bếp có thể xếp chồng lên nhau

Những chiếc kệ cao thật khó xử vì bạn không thể tận dụng được không gian theo chiều dọc. Nhưng DecoBros có thể giúp bạn với những giá đỡ dây có thể xếp chồng lên nhau này .

You can use them as kitchen pantry organizers to maximize cupboard storage and even store baking ingredients.

Besides, the shelves are foldable, so you can put them away anytime. Using stackable racks is an excellent life hack for your home.

View price on Amazon

9. SimpleHouseware Kitchen Cabinet Pan and Bakeware Racks – Pantry Organization System

Chảo tủ bếp Simplehouseware

SimpleHouseware has a beautiful pantry organization system for pans, pots, lids, cutting boards, cookie sheets, and other bakeware.

It consists of two steel racks with three compartments each, which you can store in a cabinet or keep on the kitchen counter.

Moreover, the racks have rubber feet to protect the surface and avoid mishaps.

View price on Amazon

10. Fullstar Clear Acrylic – Pantry Organization Bins

Thùng tổ chức tủ lạnh Fullstart

Giả sử bạn thường xuyên phải sử dụng tủ lạnh của mình như một phòng đựng thức ăn. Trong trường hợp đó, Fullstar có một giải pháp lưu trữ đơn giản để sắp xếp tủ lạnh : thùng acrylic trong có tay cầm.

Chúng dễ dàng trượt vào các ngăn tủ lạnh của bạn như ngăn kéo để giúp bạn tận dụng tất cả không gian trống có sẵn.

Hơn nữa, chúng đơn giản để làm sạch và đi kèm với thảm chống trượt, làm cho chúng trở thành thùng tổ chức phòng đựng thức ăn lý tưởng .

Xem giá trên Amazon

11. Rubbermaid Brilliance – Hộp đựng của Tổ chức Pantry Tốt nhấtSự sáng chói của Rubbermaid Hộp đựng tổ chức quần áo tốt nhất

Rubbermaid Brilliance đề xuất cách tốt nhất để tổ chức phòng đựng thức ăn của bạn và giữ cho thực phẩm của bạn luôn tươi ngon.

Các thùng chứa mô-đun này gắn lại với nhau để lưu trữ nhỏ gọn và các bức tường dày, bền rất lý tưởng cho việc sử dụng hàng ngày.

Hơn nữa, thiết kế an toàn cho tủ đông có nghĩa là bạn cũng có thể cất những đồ đựng này trong tủ đông và giá trên cùng an toàn với máy rửa chén cho phép bạn nhanh chóng dọn dẹp chúng.

Đồng thời, cấu trúc không chứa BPA đảm bảo rằng những hộp đựng này an toàn để lưu trữ tất cả thực phẩm của bạn. Chúng tôi nghĩ rằng chúng là một trong những thùng chứa tổ chức phòng đựng thức ăn tốt nhất trên thị trường.

Xem giá trên Amazon

12. Giỏ dây mDesign cho tủ – Nhà tổ chức tủ đựng thức ăn cho nhà bếp

Nhà tổ chức bếp ăn Mdesign

Giữ cho nhà bếp của bạn không còn bừa bộn với giỏ dây tiện dụng này từ mDesign.

Thùng có tay cầm này lý tưởng để lưu trữ mì ống, quần áo, đồ nướng và các mặt hàng khác – khả năng là vô tận, nhờ có bộ sắp xếp tủ đựng thức ăn trong bếp này .

Thêm vào đó, thùng có kích thước rộng rãi giúp bạn dễ dàng lưu trữ tất cả các vật dụng cần thiết trong nhà bếp, vì vậy bạn không phải lo lắng về bất kỳ sự lộn xộn nào.

Trong khi đó, tay cầm bên được tích hợp giúp chúng dễ dàng lấy và kéo xuống từ các kệ cao, trong khi thiết kế lấy cảm hứng từ cổ điển mang đến cho chúng một nét hiện đại.

Xem giá trên Amazon

13. Nifty Coffee Pod Carousel – Ý tưởng tổ chức nhà bếp

Nifty Coffee Pod Carousel Kitchen Pantry Organization Ý tưởng về tổ chức

Băng chuyền vỏ cà phê này cung cấp cho bạn một cách đầy phong cách để giới thiệu hương vị cà phê của bạn.

Được sản xuất bởi Nifty, nó tương thích với K-Cups và có thể chứa tới 40 loại vỏ yêu thích của bạn.

Thêm vào đó, đế Lazy Susan xoay 360 độ, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn hương vị yêu thích.

Và chúng tôi nghĩ rằng thiết kế sơn tĩnh điện màu đen hiện đại trông rất tuyệt trên bất kỳ mặt bàn nào.

Vì vậy, cho dù bạn là một người nghiện cà phê nặng hay chỉ cần một tách joe vào buổi sáng, ý tưởng tổ chức phòng bếp này sẽ giúp việc pha chế trở nên dễ dàng.

Xem giá trên Amazon

14. Amazon Basics Storage Shelving Unit – Pantry Organizer Ideas

Thông tin cơ bản về đơn vị kệ lưu trữ của Amazon Ý tưởng về người tổ chức Pantry

Nếu bạn chán ngấy đồ đạc của mình chiếm từng inch vuông trong nhà bếp của bạn, hãy thử sử dụng đơn vị giá đỡ lưu trữ này từ Amazon Basics.

Với năm kệ có thể điều chỉnh, đơn vị này có thể chứa tới 350 pound trên mỗi kệ , tổng cộng là 1750 pound – lý tưởng cho các đồ vật có trọng lượng nặng mà nếu không sẽ chiếm toàn bộ không gian nhà bếp.

Hơn nữa, lớp hoàn thiện bằng crom phủ đen có độ bền cao và dễ lau chùi, trong khi các chân cân bằng có thể điều chỉnh đảm bảo rằng bộ giá đỡ vừa vặn hoàn hảo trong không gian của bạn. Đó là một ý tưởng tổ chức phòng đựng thức ăn tuyệt vời .

Xem giá trên Amazon

15. Hệ thống Copco 3 Bậc cho Gia vị – Ý tưởng Tổ chức Nhà bếp

Ý tưởng tổ chức nhà bếp hệ thống 3 tầng Copco

Giữ cho tủ và phòng đựng thức ăn của bạn luôn tươi mới với giá đựng gia vị 3 tầng này từ Copco.

Đó là một công cụ tổ chức linh hoạt để trộn tất cả các loại gia vị của bạn, có các chân không trượt để giữ chúng ở đúng vị trí.

Ngoài ra, tủ tổ chức Copco được làm từ nhựa bền, vì vậy nó là thứ phải có đối với bất kỳ người hâm mộ tổ chức nào – bạn chỉ cần một chiếc tủ trống cho ý tưởng tổ chức phòng bếp này .

Xem giá trên Amazon

16. FIFO có thể theo dõi – Ý tưởng lưu trữ thực phẩm

FIFO có thể theo dõi ý tưởng lưu trữ thức ăn trong tủ đựng thức ăn

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc theo dõi hàng hóa khô của mình, có thể bạn sẽ vứt bỏ những lon đã quá hạn sử dụng, điều này khiến bạn tốn tiền và tạo ra chất thải.

Nhưng điều này có thể theo dõi từ FIFO ở đây để trợ giúp. Nó lưu trữ và luân chuyển hàng hóa đóng hộp của bạn theo mô hình Nhập trước – Xuất trước.

Nhờ ý tưởng bảo quản tủ đựng thức ăn này , bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về thực phẩm hết hạn nữa.

Xem giá trên Amazon

17. YouCopia UpSpace cho chai nước – Ý tưởng tổ chức quần áo

YouYouCopia UpSpace tổ chức ý tưởng phòng đựng thức ăn

YouCopia UpSpace là cách hoàn hảo để sắp xếp chai nước, cốc du lịch, bình sữa trẻ em, v.v. của bạn.

Nó có thể chứa tất cả các kích thước chai với ba kệ có thể điều chỉnh – thậm chí những kệ cao hơn như cốc du lịch có tay cầm và chai thể thao.

Ngoài ra, nó không cần bất kỳ công cụ hoặc cài đặt nào – chỉ cần đặt các chân dây vào đế và gắn vào giá.

Và với chân chống trượt, bạn có thể cất giữ tất cả các chai lọ của mình mà không lo bị rơi. Chúng tôi thích ý tưởng này để tổ chức một phòng đựng thức ăn .

Xem giá trên Amazon

18. Người giữ túi Jetec Sandwich – Hệ thống tổ chức thức ăn

Hệ thống tổ chức tủ đựng thức ăn cho người giữ túi Jetec Sandwich

Không cần phải bới tung ngăn kéo lộn xộn để tìm chiếc baggie mà bạn cần vì bạn có thể giữ cho các túi bánh sandwich của mình ngăn nắp và có tổ chức với ngăn đựng bằng tre thân thiện với môi trường này của Jetec.

Bộ 5 món này có thể đựng được nhiều loại túi bánh mì có kích thước khác nhau, tạo nên sự tuyệt vời cho ngăn kéo nhà bếp của bạn.

Bên cạnh đó, thiết kế chu đáo của hệ thống tổ chức phòng đựng thức ăn này bao gồm hình chữ U lộn ngược giúp giữ cho túi thẳng đứng và ngăn chúng bị bẹp hoặc rách.

Xem giá trên Amazon

19. Utopia 8-Set Organizers – Hộp đựng thức ăn tốt nhất

Hộp đựng thức ăn tốt nhất của Utopia

Hệ thống tổ chức gồm 8 bộ này từ Utopia là một cách tuyệt vời để giữ cho cửa hàng tạp hóa của bạn luôn ngăn nắp.

Các ngăn kéo đủ lớn để chứa hàng hóa với số lượng lớn. Trong khi đó, bộ sản phẩm kết hợp bốn ngăn kéo lớn và bốn ngăn kéo nhỏ hơn để đảm bảo sắp xếp các mặt hàng tạp hóa tốt hơn.

Hơn nữa, cấu trúc chắc chắn và thiết kế minh bạch, giúp bạn dễ dàng tìm thấy sản phẩm theo yêu cầu mà không gặp rắc rối.

Đó là một trong những thùng chứa tốt nhất cho phòng đựng thức ăn của bạn.

Xem giá trên Amazon

20. YJSMO Magnetic Spice Rack – Kệ đựng thức ăn

Dụng cụ tổ chức kệ đựng thức ăn gia vị từ tính

Giá đựng gia vị từ tính chắc chắn và phong cách này của YJSMO là sản phẩm hoàn hảo để bạn dễ dàng giữ gia vị trong nhà bếp.

Bốn móc giúp bạn dễ dàng gắn vào tủ lạnh và màu đen hoàn toàn phù hợp với mọi kiểu trang trí.

Hoặc, bạn có thể dán nó lên bề mặt kim loại trong tủ đựng thức ăn của mình. Giá đỡ rất dễ sử dụng – chỉ cần gắn nam châm lên các loại gia vị của bạn và chúng sẽ ở nguyên vị trí. Chúng tôi yêu người tổ chức kệ đựng thức ăn này .

Xem giá trên Amazon

Câu hỏi thường gặp về Ý tưởng Tổ chức Pantry

Tìm hiểu thêm về cách tổ chức phòng đựng thức ăn của bạn:

Làm cách nào để tổ chức phòng đựng thức ăn của tôi?

Sử dụng các ý tưởng tổ chức phòng đựng thức ăn này: kiểm tra ngày hết hạn và vứt bỏ thực phẩm hư hỏng, sắp xếp các mặt hàng trong hộp đựng tùy chỉnh, đặt vật nặng ở kệ dưới cùng và những vật nhẹ hơn ở trên, bảo quản hàng khô trong hộp kín và để mọi thứ vừa tầm mắt trong lọ thủy tinh .

Cách dễ nhất để tổ chức một phòng đựng thức ăn là gì?

Sử dụng các công cụ lưu trữ đặc biệt để giữ một phòng đựng thức ăn có tổ chức và tạo ra một phiến đá sạch sẽ trong nhà bếp của bạn: giá để gia vị, giá để nồi cho các thiết bị cồng kềnh, Lazy Susans, hộp đựng trong suốt, giá có thể xếp chồng lên nhau, kệ trượt, nắp đậy, ngăn cửa tủ đựng thức ăn, v.v. .

Bạn nên vệ sinh tủ đựng thức ăn của mình bao lâu một lần?

Khi nói đến việc ngăn nắp, lý tưởng nhất là bạn nên dọn dẹp phòng đựng thức ăn của mình hai tuần một lần . Tuy nhiên, nếu điều đó không khả thi với bạn, hãy cố gắng làm sạch nó ít nhất mỗi tháng một lần .

Làm thế nào để bạn tổ chức các túi Ziploc?

Bạn có thể sắp xếp các túi Ziploc theo kích thước , thứ tự bảng chữ cái hoặc loại thực phẩm . Bạn cũng có thể sử dụng chúng để đựng các vật dụng nhỏ trong tủ đựng thức ăn.

Làm thế nào để bạn tổ chức một tủ đựng thức ăn nhỏ?

Sử dụng các ý tưởng tổ chức phòng đựng thức ăn này cho các tủ nhỏ: sắp xếp lại các kệ đựng thức ăn của bạn , thêm ngăn, giá ngăn xếp để tận dụng không gian kệ dọc, thêm bộ lưu trữ thực phẩm vào cửa phòng đựng thức ăn của bạn, lắp đặt dải đèn LED, thêm ngăn kéo kéo ra đến một không gian nhỏ, v.v.

Những suy nghĩ cuối cùng về Ý tưởng Tổ chức Pantry

Với một chút sáng tạo và một số giải pháp lưu trữ tiện dụng, tủ đựng thức ăn lớn hay nhỏ của bạn sẽ sạch sẽ nhanh chóng. Hãy xem các giải pháp sắp xếp lưu trữ trong nhà bếp tốt nhất để có thêm cảm hứng về việc giữ cho không gian bếp của bạn ngăn nắp.

Ý tưởng tổ chức phòng đựng thức ăn yêu thích của bạn là gì? Bạn có sử dụng nhiều cách hơn? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây.

Nguồn: diys.com