Mang thai là khoảng thời gian đặc biệt đối với cả người mẹ và gia đình, vì vậy, thật tự nhiên nếu bạn muốn ghi lại khoảnh khắc với những bức ảnh thai sản đẹp.

Mặc dù việc chụp ảnh bà bầu nghe có vẻ đơn giản, nhưng các mẹ bầu thường cảm thấy lo lắng khi được chụp ảnh vì không phải lúc nào họ cũng cảm thấy mình khỏe nhất vào giai đoạn cuối của thai kỳ.

Nhưng với sự chuẩn bị đầy đủ và một nhiếp ảnh gia đáng tin cậy, bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ có được kết quả tốt nhất có thể. Thực hiện một buổi chụp ảnh thai sản là một cách tuyệt vời để ghi lại những khoảnh khắc quý giá của thai kỳ. Nếu bạn đang mong chờ một buổi chụp ảnh thai sản nhưng bạn không biết phải chuẩn bị những gì, chúng tôi có một số mẹo để giúp bạn bắt đầu lên kế hoạch. Hy vọng rằng những lời khuyên này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái trong buổi tập và cũng có được kết quả tốt nhất cho những bức ảnh thai sản!

Hãy bắt đầu với Infographic dễ làm:

bà bầu-chụp ảnh-mẹo-photojaanic-2

Dưới đây là một số mẹo chụp ảnh thai sản dành cho các bà mẹ đang mong đợi để giúp bạn bắt đầu kế hoạch.

1. Tìm cảm hứng

Cách tốt nhất để bắt đầu là tìm cảm hứng. Có những phong cách và tư thế nào bạn muốn thực hiện cho những bức ảnh thai sản của mình không? Bạn hướng đến một vẻ ngoài mơ mộng và hay thay đổi, hay một cái gì đó thanh lịch và hào nhoáng, hoặc có thể là một cái nhìn cổ điển?

Xem xét nhiều hình ảnh và ý tưởng về thai sản để giúp bạn quyết định bạn muốn ảnh của mình trông như thế nào (một mẹo nhỏ: Pinterest là một nguồn cảm hứng tuyệt vời). Lưu những bức ảnh truyền cảm hứng cho bạn và hiển thị nó cho nhiếp ảnh gia của bạn làm tài liệu tham khảo sau khi bạn đã đặt chúng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan trên Instagram để tìm ý tưởng về ảnh.

2. Chọn một nhiếp ảnh gia sản phụ mà bạn cảm thấy thoải mái

Bây giờ bạn đã biết bạn muốn những bức ảnh thai sản của mình trông như thế nào, đã đến lúc chọn một nhiếp ảnh gia chụp ảnh thai sản.

Mỗi nhiếp ảnh gia đều có phong cách riêng của họ, kể cả các nhiếp ảnh gia sản phụ. Thực hiện một chút nghiên cứu về các nhiếp ảnh gia thực hiện phong cách bạn đang theo đuổi và giá cả của họ. Nói chuyện với họ và đặt câu hỏi trước khi đặt phòng, và quyết định nhiếp ảnh gia bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Điều rất quan trọng là chọn một nhiếp ảnh gia có thể giúp bạn thoải mái, đặc biệt nếu bạn định chụp những bức ảnh cá nhân và thân mật. Nếu nhiếp ảnh gia có thể phá vỡ những câu chuyện cười và làm sáng lên tâm trạng, đó là một phần thưởng! Bất cứ điều gì có thể khiến bạn thư giãn trong suốt phiên làm việc đều là một điều tốt.

Đọc: Mẹo chụp ảnh cho bé cho người mới bắt đầu

3. Làm chuyện ấy trong khoảng tuần thứ 32-38 của thai kỳ

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất về chụp ảnh thai sản là, làm khi nào?

Bạn không muốn làm điều đó quá sớm khi vết sưng vẫn còn nhỏ, cũng không muốn quá muộn.

Trong tuần 32-38 của thai kỳ là thời điểm tốt nhất để chụp ảnh thai sản, vì khoảng thời gian này vết sưng đã trở nên thật tròn và đẹp, khiến nó trông rất đẹp trong ảnh.

4. Lên kế hoạch trước

Bây giờ bạn đã xác định được ngày / tuần mà bạn muốn thực hiện buổi học và bạn đã chọn được một nhiếp ảnh gia mà bạn cảm thấy thoải mái để làm việc cùng, đừng hoãn việc đặt chỗ cho họ!

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt chỗ cho nhiếp ảnh gia của mình trước nhiều tháng, vì bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội này vì nhiếp ảnh gia của bạn đã được đặt trước vào những ngày có sẵn của bạn.

Đọc: Mẹo chụp ảnh cho trẻ em từ các chuyên gia

5. Chụp ảnh thai sản trong nhà hay ngoài trời? Bạn chọn đi!

Địa điểm đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập tâm trạng cho các bức ảnh thai sản của bạn. Bạn sau một địa điểm ngoài trời, hay bạn thích thực hiện phiên trong sự thoải mái của nhà riêng của bạn? Hoặc có thể bạn muốn làm cả hai?

Việc quyết định nơi bạn muốn làm là do bạn quyết định, chỉ cần chú ý đến ưu và nhược điểm của từng địa điểm.

Một địa điểm ngoài trời, mặc dù có thể mang lại cho bạn cảnh quan tuyệt đẹp và vẻ đẹp tự nhiên, nhưng có thể hơi khó chịu khi có người đi qua và nhìn chằm chằm, đặc biệt nếu bạn không quen với nó.

Một buổi trong nhà có thể riêng tư và thân mật hơn, mặc dù nó hơi hạn chế hơn một chút so với các địa điểm ngoài trời và bạn có thể phải bù đắp bằng nhiều tư thế sáng tạo hơn để giữ cho những bức ảnh trở nên thú vị và độc đáo.

6. Chọn (các) vị trí

Nếu bạn quyết định thực hiện buổi tập ngoài trời, hãy bắt đầu tìm kiếm các địa điểm gần nhà của bạn. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi trở thành trung tâm của sự chú ý, hãy ưu tiên chọn một nơi yên tĩnh một chút. Một vị trí tuyệt đẹp sẽ không tốt nếu bạn không thể thoải mái khi ở trong đó.

Nếu bạn muốn thực hiện phiên trong nhà tại nhà của mình, bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch cho phòng nào bạn sẽ sử dụng và liệu bạn có sắp xếp cụ thể cho phiên đó hay không. Hoặc nếu bạn quyết định làm điều đó trong một studio, bạn có thể muốn thực hiện một số nghiên cứu về các studio gần đó và chi phí của chúng.

Bạn cũng có thể yêu cầu nhiếp ảnh gia của mình gợi ý vì họ thường biết những địa điểm tốt.

7. Chú ý đến ánh sáng

Điều này rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang quay ở nhà. Chọn một căn phòng có khả năng tiếp xúc tốt nhất với ánh sáng tự nhiên và gửi ảnh căn phòng đó cho nhiếp ảnh gia của bạn trước buổi chụp để họ biết điều gì sẽ xảy ra và liệu có cần thêm ánh sáng hay không.

Nếu bạn đang thực hiện phiên ngoài trời, nhiếp ảnh gia của bạn có thể muốn thực hiện trong giờ vàng. Nếu bạn thực hiện trong studio, bạn không cần phải lo lắng về ánh sáng vì nhiếp ảnh gia của bạn sẽ lo việc đó.

số 8. Suy nghĩ về các tư thế

Rõ ràng, nhiếp ảnh gia của bạn sẽ hướng dẫn bạn (và gia đình của bạn) trong suốt buổi học, nhưng nếu bạn có ý nghĩ về các tư thế cụ thể, hãy thảo luận trước với nhiếp ảnh gia của bạn để họ có thể chuẩn bị và kết hợp nó vào buổi học.

Tốt nhất bạn nên cho nhiếp ảnh gia biết những hạn chế của bạn. Ví dụ, cho họ biết nếu bạn không thoải mái khi tạo dáng với trang phục tối thiểu hoặc nếu bạn hơi khó xử và cần chỉ dẫn trong các tư thế thân mật.

9. Giao tiếp với nhiếp ảnh gia của bạn

Tốt nhất bạn nên thảo luận về kỳ vọng và mối quan tâm của mình với nhiếp ảnh gia. Bạn muốn những bức ảnh trông như thế nào? Bạn có bất kỳ hình xăm hoặc dấu hiệu nào mà bạn muốn chúng chỉnh sửa lại trong quá trình xử lý hậu kỳ không?

Ý kiến ​​và đề xuất của nhiếp ảnh gia có thể là vô giá, vì vậy hãy hỏi ý kiến ​​của họ về địa điểm, trang phục hoặc bất cứ điều gì có thể giúp tạo ra những bức ảnh thai sản đẹp. Cũng sẽ rất tốt nếu bạn hỏi hai xu về những thứ cần chuẩn bị, vì họ thường có thể nhắc nhở bạn về những điều bạn chưa nghĩ đến.

Bạn càng giao tiếp nhiều với nhiếp ảnh gia, họ càng dễ dàng truyền đạt tầm nhìn của bạn.

10. Mặc trang phục nịnh mắt

Trang phục đóng một vai trò quan trọng trong việc chụp ảnh thai sản, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã lên kế hoạch trang phục cẩn thận trước ngày. Trang phục phản ánh tính cách của bạn và có thể khiến bạn cảm thấy tự tin là lựa chọn tốt nhất.

Nói như vậy, có một vài điều đáng xem xét. Ví dụ, hãy chọn những bộ quần áo có thể làm nổi bật vòng bụng tuyệt đẹp của bạn, đồng thời gắn bó với kiểu dáng và màu sắc vượt thời gian để đảm bảo rằng bạn sẽ không phải hối tiếc về sau. Tránh các họa tiết in hoa, séc, quá nhiều màu và những món đồ trang sức nặng có thể làm mất sự tập trung của vết sưng.

Đừng quên cân nhắc địa điểm, thời tiết và thời gian của buổi học (đặc biệt là đối với buổi học ngoài trời) khi lên kế hoạch trang phục.

11. Cởi quần áo bó sát để chụp ảnh bụng trần

Nếu bạn quyết định chụp một vài bức ảnh với bụng trần của mình, hãy nhớ cởi bỏ quần áo bó sát và dây thun ít nhất 2 giờ trước buổi tập để vết thương biến mất.

Tốt nhất bạn nên chụp ảnh bụng trần trước tiên trong suốt buổi tập, để bạn có thể thay trang phục khác sau đó mà không cần lo lắng liệu nó có gây ra bất kỳ vết hằn nào trên bụng của bạn hay không.

12. Cá nhân hóa nó

Trong những năm tới, bạn sẽ muốn ghi nhớ những điều nhỏ nhặt về quá trình mang thai của mình, vậy tại sao bạn không lồng ghép chúng vào các bức ảnh?

Nếu có bất kỳ vật dụng cụ thể nào có câu chuyện đằng sau quá trình mang thai, hãy mang chúng đến phiên họp và để chúng chụp ảnh với bạn. Đó có thể là những hình ảnh siêu âm, những đôi giày hay chiếc áo lót dễ thương của em bé, hoặc thậm chí là những đạo cụ trang trí như bóng bay hoặc bảng đen.

Sáng tạo và cá nhân như bạn muốn! Chỉ cần nhớ không sử dụng quá nhiều đạo cụ trong một khung hình.

13. Để đủ thời gian chuẩn bị

Điều quan trọng là không cảm thấy vội vàng trước và trong suốt phiên làm việc, vì vậy hãy dành nhiều thời gian để chuẩn bị sẵn sàng. Nếu bạn cảm thấy cần sự trợ giúp của một chuyên gia trang điểm và làm tóc, hãy bắt đầu! Phụ nữ mang thai thường có thể cảm thấy không thoải mái vào những ngày cuối của thai kỳ, vì vậy điều quan trọng là phải làm những điều giúp bạn tự tin và thoải mái như tâm trạng của bạn sẽ thể hiện trong các bức ảnh.

Dù lựa chọn của bạn là gì, chỉ cần nhớ giữ cho lớp trang điểm và mái tóc trông thật tự nhiên.

14. Dưỡng ẩm cho làn da của bạn

Mang thai thường gây khô da, và nó sẽ hiển thị trong các bức ảnh. Vì vậy, đừng quên thoa kem dưỡng ẩm trước buổi tập và thoa lại nếu cần giữa các lần chụp.

15. Mang gia đình

Không chỉ cha mẹ sẽ chào đón em bé đến với thế giới mà còn cả gia đình. Mang theo tất cả các thành viên trong gia đình đến phiên họp, bao gồm cả thú cưng, nếu bạn muốn.

Hãy tận dụng cơ hội này để gắn kết và tạo kỷ niệm, và những bức ảnh sẽ là một kỷ vật đáng yêu của khoảng thời gian trước khi em bé chào đời.

16. Tập trung vào sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình

Khi bạn có con nhỏ tham gia buổi thai sản, không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng hướng dẫn chúng tạo dáng. Nếu họ giỏi làm theo chỉ dẫn, điều đó thật tuyệt, nhưng nếu không, đừng lo lắng!

Yêu cầu nhiếp ảnh gia ghi lại những khoảnh khắc và tương tác giữa bạn và gia đình, đồng thời bạn có thể thư giãn và vui đùa với họ mà không cần suy nghĩ nhiều về việc tạo dáng. Đôi khi, chính những bức ảnh chân thực lại kể những câu chuyện hay nhất.

Tạo những khoảnh khắc đặc biệt của bạn và tạo album ảnh trực tuyến cho bé.

17. Đừng quên những shot hình lãng mạn của cặp đôi

Điều này thường bị bỏ qua khi bạn có con, vì mọi thứ có thể trở nên khá bận rộn với chúng. Hãy chắc chắn rằng bạn có một vài bức ảnh lãng mạn về bạn và đối tác của bạn, với tư cách là những người sắp làm cha mẹ.

Bạn cũng nên nói điều này trước với nhiếp ảnh gia của bạn, để họ có thể nhắc nhở bạn trong suốt buổi làm việc trong trường hợp bạn quên.

18. Mang theo đồ ăn nhẹ và nước

Thời gian dành cho thai sản có thể mất một khoảng thời gian, đặc biệt nếu bạn định thay trang phục hoặc địa điểm. Hãy mang theo một số đồ ăn nhẹ và nước để bạn (và gia đình) no trong suốt buổi học, và hãy nhớ uống đủ nước!

19. Giữ cho nó đơn giản

Trọng tâm của ảnh thai sản nên là người mẹ đang mong đợi và vết sưng tấy, vì vậy hãy giữ mọi thứ đơn giản để không làm lệch tiêu điểm.

Đảm bảo bối cảnh của bất kỳ địa điểm nào bạn chọn không quá lộn xộn và chọn trang phục, phụ kiện đơn giản cũng như đạo cụ.

20. Và cuối cùng, hãy thư giãn và vui vẻ!

Bây giờ bạn đã làm tất cả những gì tốt nhất để chuẩn bị, đã đến lúc thư giãn, vui vẻ và để nhiếp ảnh gia của bạn làm phần việc còn lại!

Chỉ cần nhớ giữ nụ cười và đón nhận khoảnh khắc, bạn sẽ có một buổi chụp ảnh đáng nhớ.

Thực hiện một buổi chụp ảnh thai sản là một cách tuyệt vời để ghi lại những khoảnh khắc quý giá của thai kỳ. Nếu bạn đang mong chờ một buổi chụp ảnh thai sản nhưng bạn không biết phải chuẩn bị những gì, chúng tôi có một số mẹo để giúp bạn bắt đầu lên kế hoạch. Hy vọng rằng những lời khuyên này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái trong buổi tập và cũng có được kết quả tốt nhất cho những bức ảnh thai sản!

Chúng tôi hy vọng những mẹo chụp ảnh bà bầu này có thể giúp bạn chuẩn bị cho buổi chụp ảnh của mình!

Nếu bạn muốn lưu giữ những kỷ niệm của thời kỳ mang thai, Photojaanic có thể giúp bạn in ảnh thai sản và làm thành sách ảnh. Chúng tôi hiểu rằng các bà mẹ đang mang thai đang bận rộn chuẩn bị đón những đứa trẻ nhỏ chào đời, vì vậy chúng tôi sẽ thực hiện công việc này. Tất cả những gì bạn phải làm là tải lên những bức ảnh đã chọn của mình và sắp xếp chúng, sau đó chúng tôi sẽ thực hiện việc in ấn và giao hàng cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ customercare@photojaanic.com.


Bạn có muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng mạng xã hội để cải thiện hoạt động tiếp thị trực tuyến và phát triển công việc kinh doanh nhiếp ảnh của mình không? Tải xuống của chúng tôi Sách điện tử MIỄN PHÍ: ‘Hướng dẫn Truyền thông Xã hội Cơ bản cho Nhiếp ảnh gia năm 2018’và tìm hiểu các phương pháp truyền thông xã hội hay nhất và cách bạn có thể sử dụng những phương pháp này để tạo ra các chiến lược hiệu quả!

hướng dẫn truyền thông xã hội cho các nhiếp ảnh gia

0/5 (0 Reviews)