Mẹo Chụp Ảnh Cưới Đẹp Cho Cô Dâu

Là những cô dâu, chú rể, ngày trọng đại có rất nhiều áp lực, nhiều cặp đôi lo lắng không biết mọi việc sẽ diễn ra như thế nào. Một trong những điều mà các cặp đôi thường căng thẳng là chụp ảnh cưới, vì ảnh cưới là vật lưu niệm lớn nhất sau đám cưới.

Có nhiều cách để đảm bảo bạn đạt được kết quả tốt nhất có thể, trong khi vẫn có thể thư giãn và tận hưởng một ngày của mình. Dưới đây là một vài mẹo chụp ảnh cưới dành cho cô dâu để giúp bạn có được những bức ảnh cưới tuyệt đẹp.

1. Biết phong cách chụp ảnh cưới ưa thích của bạn

Mỗi nhiếp ảnh gia đều có những phong cách khác nhau, và điều quan trọng là bạn phải biết mình đang theo đuổi phong cách nào. Nói về khía cạnh hình ảnh, bạn muốn những bức ảnh trông lãng mạn và gần gũi, hay quyến rũ như các biên tập viên thời trang? Bạn thích ảnh cưới cổ điển hay nghệ thuật?

Đối với khía cạnh kể chuyện, hãy chọn cách bạn muốn đám cưới của mình được ghi lại. Nhiều người chọn cách tiếp cận phóng sự ảnh của tài liệu, trong khi những người khác lại thích cách tiếp cận phóng sự thời trang. Tuỳ bạn! Điều cuối cùng cần xem xét là phong cách chỉnh sửa.

Chọn những gì bạn thích nhất, từ tông màu (tông ấm hay lạnh? Màu nhẹ nhàng hay rực rỡ?) Cho đến giao diện (cổ điển hay kiểu dáng đẹp hiện đại?). Tất cả những điều này có vẻ như rất nhiều thứ cần được xem xét, nhưng thực ra nó dễ dàng hơn rất nhiều so với bạn nghĩ một khi bạn biết sở thích của mình. Bằng cách này, bạn có thể thu hẹp tìm kiếm các nhiếp ảnh gia và tập trung vào những người có thể mang lại tầm nhìn cho bạn.

2. Chọn những nhiếp ảnh gia tuyệt vời

hình ảnh hôn nhân

Khi bạn đã quyết định được phong cách chụp ảnh cưới ưa thích của mình, bây giờ là lúc bạn phải tìm các nhiếp ảnh gia. Trong khi có những điều rõ ràng bạn nên nghĩ đến khi chọn nhiếp ảnh gia (giá cả, gói dịch vụ, địa điểm, tình trạng sẵn có), các khía cạnh kỹ thuật thường bị các cặp đôi bỏ qua.

Hãy chú ý đến khả năng chụp những khoảnh khắc chân thực và thoáng qua, góc và bố cục của ảnh cũng như chất lượng ảnh, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu

3. Hỏi ý kiến ​​của các nhiếp ảnh gia của bạn

Ý kiến ​​của các nhiếp ảnh gia của bạn có thể rất có giá trị vì họ có thể đưa ra các gợi ý kỹ thuật cho đám cưới của bạn dựa trên chuyên môn của họ để đảm bảo mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ trong ngày. Ví dụ, bạn có thể hỏi ý kiến ​​của họ về ánh sáng (rất quan trọng!) Và liệu có cần thêm ánh sáng tại địa điểm hay không. Một số cặp đôi cũng hỏi ý kiến ​​của các nhiếp ảnh gia về phong cách trang trí địa điểm, hoặc thậm chí là trang phục!

Về cơ bản, các nhiếp ảnh gia của bạn hầu hết sẽ có thể hình dung mọi thứ, vì vậy nhận được hai xu của họ có thể là một trợ giúp rất lớn. Loại bỏ một vài biến chứng tiềm ẩn trong ngày chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, phải không?

4. Có một buổi chụp ảnh tương tác với các nhiếp ảnh gia của bạn

cảnh đám cưới

Đối với một số cặp đôi, chụp ảnh đính hôn không phải là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, nếu bạn không quen đứng trước ống kính, chụp ảnh đính hôn là cơ hội tốt nhất để bạn thực hành. Đây cũng là cơ hội để làm quen với các nhiếp ảnh gia của bạn và nhận được phản hồi để chuẩn bị cho ngày trọng đại. Và đừng quên phần thưởng: tất cả những bức ảnh dễ thương của hai bạn khi còn là một cặp vợ chồng, có thể được sử dụng làm thiệp lưu ngày hoặc như một phần của phong cách trang trí đám cưới của bạn.

5. Gửi lời mời đến các nhiếp ảnh gia của bạn (cộng với dòng thời gian ngày cưới)

thiệp mời kết hôn

Gửi lời mời đám cưới cho các nhiếp ảnh gia của bạn cho phép họ ngồi cùng với khách mời, đảm bảo họ sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào cần ghi lại. Điều này cũng sẽ cho phép họ dùng bữa với khách mời (nhiếp ảnh gia cũng cần ăn và mọi người không cần bị chụp ảnh khi họ đang ăn), ngoài ra họ có thể có được những bức ảnh đẹp về lời mời trước ngày cưới bận rộn.

Khi bạn đã có một mốc thời gian cố định, hãy gửi nó cho các nhiếp ảnh gia của bạn để họ biết trình tự của các sự kiện, cho phép họ có hình dung tốt hơn và lên kế hoạch trong ngày.

ĐỌC: Ý tưởng lời mời đám cưới: Chủ đề nào phù hợp với cá tính của bạn?

6. Lập danh sách bắn

Những điều bạn không muốn nhiếp ảnh gia bỏ lỡ là gì? Đó có phải là những chi tiết trang trí thủ công không? Hoặc phù dâu của bạn đã sẵn sàng cho ngày? Mặc dù các nhiếp ảnh gia có một danh sách những thứ cần thiết mà họ sẽ chụp trong đám cưới, nhưng mỗi cặp đôi đều khác nhau và tốt nhất bạn nên truyền đạt những gì bạn muốn. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, danh sách chụp ảnh cưới này có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về những khoảnh khắc bạn có thể muốn ghi lại trong đám cưới. Có một đám cưới Ấn Độ? Những chi tiết chụp ảnh cưới ở Ấn Độ này có thể cho bạn ý tưởng về những gì cần yêu cầu nhiếp ảnh gia chụp cho đám cưới của bạn.

Nếu cần, bạn cũng có thể cung cấp cho các nhiếp ảnh gia của mình một danh sách chụp để chụp chân dung nhóm. Chỉ cần không giữ nó quá lâu!

7. Ghi lại những khoảnh khắc quan trọng để các nhiếp ảnh gia chụp đám cưới của bạn

cô dâu chuẩn bị sẵn sàng

Sẽ có những khoảnh khắc quan trọng mà nhiếp ảnh gia của bạn cần biết, Ghi chú cho họ sẽ giúp ích cho cả hai bạn trong việc đảm bảo một ngày suôn sẻ. Ví dụ, bạn có thể muốn cho nhiếp ảnh gia biết để sẵn sàng cho phản ứng của mẹ bạn khi bà ấy nhìn thấy bạn lần đầu tiên trong bộ váy cưới. Hoặc sẵn sàng chụp ảnh ông của bạn khi ông ấy đang đứng gần bạn nếu ông ấy bị đau hông và không thể đứng quá lâu.

8. Có một cuộc họp với các nhiếp ảnh gia đám cưới của bạn trước một ngày

Sắp xếp một cuộc họp với các nhiếp ảnh gia của bạn trước đám cưới và thảo luận về kỳ vọng của bạn trong ngày. Những điều bạn muốn tập trung vào, những khó khăn có thể xảy ra, danh sách cảnh quay và ghi chú, v.v. Đây cũng là cơ hội để các nhiếp ảnh gia làm quen với các cặp đôi (nếu bạn chưa làm như vậy tại buổi chụp ảnh đính hôn) và tìm hiểu thêm về gia đình và tiệc cưới của họ.

Gia đình và tiệc cô dâu cũng là một phần quan trọng của đám cưới, vì vậy hãy đảm bảo rằng các nhiếp ảnh gia của bạn cũng biết họ.

9. Nhờ bạn bè và các thành viên trong gia đình giúp tổ chức chụp nhóm

cảnh sau đám cưới

Tốt nhất, việc chụp nhóm được thực hiện ngay sau buổi lễ để dễ tập hợp mọi người hơn. Nhưng ngay cả với ghi chú, các nhiếp ảnh gia của bạn không thể biết tất cả các thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt nếu bạn có gia đình lớn.

Trước đám cưới, hãy nhờ bạn bè hoặc thành viên trong gia đình giúp các nhiếp ảnh gia tổ chức các nhóm. Điều này không chỉ giúp ích rất nhiều cho các nhiếp ảnh gia của bạn mà còn giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Các cô dâu sẽ vô cùng đáng để tạo nên những cuốn album cưới Ấn Độ để lưu giữ lại toàn bộ quá trình cưới hỏi.

10. Lên kế hoạch cho buổi lễ một cách cẩn thận

Trước đám cưới, hãy đảm bảo rằng công ty đăng ký / chính thức / đại diện cho phép các nhiếp ảnh gia chụp buổi lễ và kiểm tra các giới hạn (ví dụ: nhiếp ảnh gia được phép đứng gần đến mức nào). Bạn muốn giữ nó thiêng liêng trong khi vẫn chụp nó đẹp.

Nếu muốn, bạn có thể yêu cầu khách của mình hạn chế chụp ảnh trong buổi lễ, vì đôi khi nó có thể gây mất tập trung và có thể làm hỏng những bức ảnh chuyên nghiệp. Nếu bạn tổ chức một buổi lễ ngoài trời và bạn muốn đi thêm một bước nữa, hãy lên kế hoạch tổ chức buổi lễ trước khi mặt trời lặn 2-3 giờ, vì đây là thời điểm tốt nhất mà ánh sáng mặt trời chiếu xuống đều màu da mà không bị bóng quá gắt.

11. Sử dụng đèn quán cà phê để làm cho nó đẹp hơn tất cả

Ánh sáng có thể rất phức tạp, đặc biệt nếu đám cưới của bạn diễn ra ngoài trời và tiệc chiêu đãi diễn ra vào ban đêm. Nếu bạn cần phải có thêm ánh sáng, hãy xem xét đèn quán cà phê (còn được gọi là đèn cầu vồng, đèn chợ hoặc đèn quả cầu) như một phần trang trí của bạn. Nó trông tuyệt đẹp và với đủ ánh sáng, các nhiếp ảnh gia của bạn có thể không cần sử dụng đèn flash của họ, đôi khi có thể rất mất tập trung. Những chiếc đèn này cũng không tốn nhiều tiền, và bạn có thể giữ nó sau đám cưới.

12. Xem xét phông nền

Nhiều cô dâu chú trọng đến những chi tiết nhỏ mà quên lên kế hoạch cho phông nền.

Mặc dù các mảnh ghép đám cưới có thể giúp tạo ra chủ đề và diện mạo cho đám cưới của bạn, nhưng chúng sẽ không xuất hiện nhiều trong ảnh cưới của bạn như phông nền. Đặc biệt là trong buổi lễ, nơi không gian hạn chế để các nhiếp ảnh gia di chuyển xung quanh thì việc có một phông nền lộng lẫy sẽ làm kỳ công cho bộ ảnh cưới của bạn.

13. Cẩn thận với việc trang điểm cô dâu

Cảnh đám cưới

Có một số điều bạn có thể muốn tránh khi trang điểm cô dâu, vì chúng trông sẽ không đẹp trên máy ảnh. Ví dụ, trong khi trang điểm màu cam có thể mang lại cho bạn một làn da rám nắng, đồng màu tuyệt đẹp, thì nó thường không phù hợp lắm cho một đám cưới.

Ánh sáng đám cưới thường sử dụng bóng đèn màu vàng để tạo ra ánh sáng ấm áp và trang điểm màu cam có thể trông chói mắt trước ống kính. Bạn cũng có thể muốn tránh lấp lánh và lấp lánh, vì chúng phản chiếu ánh sáng ngược lại máy ảnh, dẫn đến các đốm trắng trên da của bạn trong ảnh.

14. Có tất cả các chi tiết ở một nơi

giày cao gót và hoa trong đám cưới

Vào ngày cưới khi mọi thứ đều bận rộn, các nhiếp ảnh gia sẽ đến trong tình trạng hỗn loạn của (các) căn phòng, nơi mọi người đang gấp rút chuẩn bị. Giúp các nhiếp ảnh gia của bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng bằng cách có tất cả các chi tiết ở một nơi. Ví dụ, bạn có thể treo chiếc váy của mình và móc treo đặc biệt của nó trong phòng, với giày, nhẫn, phụ kiện, vòng hoa và hoa ở gần đó.

15. Trước đám cưới, hãy tập các tư thế khác nhau

Vào ngày cưới, bạn không muốn lúc nào cũng phải lo lắng và căng thẳng về việc mình trông có đẹp trước ống kính hay không. Điều đó nói rằng, có một số tư thế có thể khiến bạn trông bảnh bao trước ống kính, và hãy cố gắng luyện tập và làm quen với những tư thế này trước ngày cưới, để đến ngày cưới, bạn có thể tạo dáng đẹp một cách tự nhiên.

Trước ngày cưới, bạn nên tập đứng thẳng, vai lùi và cằm lên (bạn có thể áp dụng cách này khi chụp ảnh đính hôn để biết mình trông như thế nào trước ống kính). Bạn cũng có thể thực hành các tư thế cô dâu cổ điển này để giúp buổi chụp ảnh trong ngày trọng đại diễn ra suôn sẻ hơn.

16. Dành thời gian cho những bức chân dung sáng tạo

chụp ảnh chân dung hôn nhân

Chân dung sáng tạo là một phần quan trọng khác của chụp ảnh cưới. Đã đến lúc các nhiếp ảnh gia có được những bức ảnh tuyệt vời về cô dâu và chú rể mà không có ai khác trong khung hình. Các cặp vợ chồng mới cưới phản ánh rằng đây là một trong những khoảng thời gian họ thích thú nhất trong ngày vì đây là cơ hội để họ rời xa đám đông và tận hưởng những giây phút riêng tư như vợ chồng sau buổi lễ.

Tùy thuộc vào địa điểm của bạn, hãy dành ra 30-60 phút để thực hiện việc này. Các nhiếp ảnh gia của bạn rất có thể sẽ tìm hiểu một vài địa điểm cho buổi chụp, nhưng bạn không cần phải lập kế hoạch và cho họ biết sở thích của bạn để được đưa vào.

17. Hãy cười thật nhiều

Là cô dâu và chú rể, cảm giác lo lắng và căng thẳng là điều rất tự nhiên, vì vậy hãy luôn nhớ mỉm cười, ngay cả trong những lúc nhàn rỗi. Hãy chắc chắn rằng bạn trông đẹp trong tất cả những bức ảnh chân thực đó!

18. Thể hiện tình yêu

Không có gì tạo nên một bức ảnh cặp đôi đẹp hơn tình yêu chân thành và sự kết nối giữa họ. Vì vậy, trong ngày cưới, hãy ở bên nhau và tạo nên những khoảnh khắc thân mật ấy. Hãy nhìn nhau, cười với nhau, cùng nhau khiêu vũ, và chia sẻ nhiều cái ôm và nụ hôn. Hãy nhớ rằng không gian trong ảnh trông xa hơn so với thực tế, vì vậy hãy đến gần hơn những gì cảm thấy tự nhiên để tránh ảnh trông như thiếu đi sự gần gũi.

lễ kỷ niệm đám cưới

19. Khi nó bắt đầu, hãy quên máy ảnh

Khi buổi lễ bắt đầu, hãy bỏ qua máy ảnh và quên nó đi. Những bức ảnh đẹp nhất là những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc và để nó đến một cách tự nhiên. Đừng suy nghĩ quá nhiều về cách bạn trông như thế nào trước máy ảnh. Các nhiếp ảnh gia của bạn sẽ ghi lại những khoảnh khắc (thực tế bằng nhiều cú nhấp chuột) và chọn một khoảnh khắc trông đẹp nhất.

Vì vậy, hãy thư giãn, là chính mình và vui vẻ!

20. Tin tưởng các nhiếp ảnh gia của bạn

Và cuối cùng, hãy tin tưởng các nhiếp ảnh gia của bạn! Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng về phong cách, cách tiếp cận, giai điệu chỉnh sửa và các khía cạnh kỹ thuật, đến thời điểm này, bạn phải tin tưởng vào kỹ năng và khả năng của nhiếp ảnh gia của mình để thả lỏng và để họ thực hiện công việc. Hãy tận hưởng khoảnh khắc và tận hưởng một ngày của bạn!

lễ kỷ niệm hôn nhân

Hy vọng những mẹo và thủ thuật chụp ảnh cưới trên đây sẽ giúp bạn có được những bức ảnh cưới đẹp! Nếu bạn muốn có một vật kỷ niệm cho đám cưới của mình, hãy xem hướng dẫn này để thiết kế album cưới của riêng bạn. Chúng tôi tại Photojaanic rất muốn giúp bạn.

0/5 (0 Reviews)